Kiểm tra cấu hình máy tính, laptop là câu hỏi có tác dụng quan trọng khi bạn muốn biết đúng đắn những Hartware được vật dụng bên trên thứ.

Bạn đang xem: Kiểm tra model máy tính


Để soát sổ biết tin thông số kỹ thuật máy vi tính Windows bạn có thể cần sử dụng lệnh dxdiag trên cmd, xem qua Properties của PC hoặc cần sử dụng phần mềm cung cấp. Trong bài viết sau đây, Quản Trị Mạng sẽ lý giải các bạn những cách kiểm soát, xem thông số kỹ thuật phần cứng bên trên laptop hối hả, dễ dàng và đơn giản nhất dẫu vậy vẫn bảo đảm hỗ trợ đủ lên tiếng máy tính xách tay cần thiết, hoàn toàn có thể triển khai được cả trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7, XP.


Xem nhanh khô 8 giải pháp soát sổ thông số kỹ thuật máy tính xách tay, PC

1. Kiểm tra cấu hình máy vi tính với Properties2. Cách xem thông số kỹ thuật máy vi tính bởi dxdiag3. Kiểm tra công bố máy vi tính bằng lệnh msinfo324. Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng máy tính bằng Settings5. Kiểm tra thông số Hartware máy vi tính bằng PowerShell6. Kiểm tra thông số Hartware máy tính với Comm& Prompt7. Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng máy tính xách tay bằng Control Panel8. Kiểm tra cấu hình laptop, máy tính bằng CPU-ZMột số phương pháp khác để tìm hiểu thông báo thông số kỹ thuật khối hệ thống của laptopPhương thơm pháp 1Phương pháp 2Phương thơm pháp 3Phương thơm pháp 4Phương pháp 5Video lí giải kiểm tra cấu hình đồ vật tính

quý khách hoàn toàn có thể nhấp vào từng mục nhằm dịch chuyển nhanh đến biện pháp soát sổ cấu hình máy vi tính chúng ta quan tâm tốt nhất. Nào thuộc lấn sân vào cụ thể nhé

1. Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay với Properties

quý khách hàng nhấp loài chuột yêu cầu vào This PC (Windows 10), My Computer (Windows 7) bên trên desktop. Nếu không thấy tùy lựa chọn này trên màn hình hiển thị, bạn nhấn Windows + E, search This PC hoặc My Computer, rồi nhấn vào buộc phải lựa chọn Properties:


*

*

Hệ thống đã trả về đọc tin cấu hình máy tính xách tay cơ phiên bản gồm hệ quản lý, RAM, CPU, chứng trạng kích hoạt của Windows, tên người tiêu dùng, tên máy tính xách tay và một số tùy chỉnh cấu hình hệ thống khác bên phía tay trái nhỏng bên dưới đây:


*

tin tức cấu hình laptop cơ bản

Trong System type các bạn sẽ biết laptop đang rất được thiết lập Windows 32-bit tuyệt Windows 64-bit.

2. Cách xem cấu hình máy tính bằng dxdiag

Lệnh dxdiag là một trong những tiện ích khá "phệ tuổi" bên trên Windows với mang lại không ít báo cáo có ích về cấu hình laptop.


Để kiểm tra cấu hình laptop bằng dxdiag chúng ta có tác dụng nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows + R nhằm Open sổ Run.


*

Cách 2: Nhập dxdiag rồi thừa nhận Enter:
*

Dùng lệnh dxdiag nhằm kiểm soát cấu hình sản phẩm công nghệ tínhBước 3: Đọc thông số kỹ thuật máy tính.


Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, hiển thị tương đối chi tiết thông báo thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ tính:

Trong tab System bạn sẽ thấy đầy đủ ban bố cơ bạn dạng như sau:

Computer Name: Tên vật dụng tínhOperating System: Tên hệ điều hành quản lý đang hoạt động bên trên đồ vật.System Manufacturer: Tên công ty cung ứng sản phẩm tínhSystem Model: Model sản phẩm.BIOS: Phiên phiên bản BIOSProcessor: Tên CPUMemory: Dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAMPage file: Dung lượng Page file.DirectX Version: Phiên phiên bản DirectX

Trong tab Display các bạn sẽ thấy hầu như thông số screen nhỏng thương hiệu, công ty cấp dưỡng, độ sắc nét, driver màn hình; những thông số kỹ thuật về âm thanh khô phía trong tab Sound cùng tab Input là lên tiếng về loài chuột, bàn phím.

3. Kiểm tra biết tin máy vi tính bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, bên trên bàn phím các bạn nhận phím Windows + R, nhtràn vào msinfo32 giúp xem toàn cục thông báo máy vi tính, không những bao gồm cấu hình mà còn tồn tại cả những ban bố về phần cứng, ứng dụng thuộc các nguyên tố khác bên trên máy.


Cửa sổ System Information chỉ ra, cho phép các bạn xem tương đối nhiều thông số của hệ thống như: Tên hệ quản lý điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, đơn vị chế tạo máy vi tính, bộ vi cách xử lý, kéo xuống dưới một ít là những thông số kỹ thuật của RAM... Nếu hy vọng biết chi tiết về Hartware, ứng dụng tuyệt những nhân tố không giống hoàn toàn có thể điều hướng vào thực đơn phía trái.


4. Kiểm tra thông số phần cứng máy tính bởi Settings

Phương thơm pháp này đã hiển thị cho bạn các thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ bản của khối hệ thống nhỏng phiên bản Windows, bộ lưu trữ hoặc bộ xử lý. Đây là bí quyết chúng ta có thể làm điều đó:


Cách 1: Nhấp vào Start > Settings > System.

Bước 2: Cuộn xuống trên menu phía trái với lựa chọn About.


Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng máy tính bằng Settings

Trong phần Device specification, bạn sẽ tìm thấy biết tin cụ thể về cỗ vi xử lý, RAM, loài kiến ​​trúc khối hệ thống, cung ứng bút với chạm màn hình. Nếu bạn phải công bố chi tiết về ứng dụng, hãy soát sổ thông số kỹ thuật nghệ thuật của Windows. quý khách rất có thể sử dụng nút Copy được đặt dưới từng phần nhằm giữ các chi tiết mang đến việc tham khảo hoặc kiểm soát trong tương lai.

5. Kiểm tra thông số Hartware máy vi tính bởi PowerShell

Làm theo các bước sau để xem thông số chuyên môn PC bởi PowerShell:

Bước 1: Trong thanh khô tra cứu kiếm của thực đơn Start, hãy kiếm tìm kiếm powershell, kế tiếp chọn Run as administrator.

Cách 2: Nhập lệnh dưới, sau đó nhận Enter:

Get-ComputerInfo
Kiểm tra thông số kỹ thuật Hartware máy vi tính bởi PowerShell

6. Kiểm tra thông số kỹ thuật Hartware máy tính xách tay với Commvà Prompt

Đây là lệnh Commvà Prompt chúng ta phải biết vị nó là một trong những Một trong những biện pháp nkhô giòn nhất nhằm kiểm soát thông số chuyên môn máy tính. Đây là cách chúng ta cũng có thể làm cho điều đó:

Bước 1: Trong tkhô giòn tìm kiếm kiếm của menu Start, hãy tìm tìm comm& prompt, sau đó chọn Run as administrator.

Cách 2: Nhập systeminfo với nhấn Enter.


Kiểm tra thông số phần cứng máy tính cùng với Comm& Prompt

Command Prompt sẽ hiển thị thông báo về phần mềm và Hartware máy vi tính của người sử dụng, chẳng hạn như Windows 10 cùng lên tiếng update, RAM, chi tiết mạng, v.v...

7. Kiểm tra thông số kỹ thuật Hartware máy tính xách tay bằng Control Panel

Mặc cho dù những bạn thường sử dụng Control Panel để chuyển đổi thiết lập hệ thống hoặc chất vấn các vận dụng sẽ setup, nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể được áp dụng giúp xem thông số kỹ thuật máy tính xách tay một bí quyết nhanh lẹ. Đây là cách bạn cũng có thể có tác dụng điều đó:

Bước 1: Trong thanh khô tìm kiếm của thực đơn Start, hãy kiếm tìm tìm control panel và lựa chọn hiệu quả cân xứng tuyệt nhất.

Cách 2: Nhấp vào thực đơn View by và lựa chọn Large icons hoặc Small Icons.

Cách 3: Nhấp vào System. Thao tác này sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới hiển thị biết tin về đồ vật và thông số kỹ thuật nghệ thuật Windows 10 của người sử dụng.


Kiểm tra thông số kỹ thuật Hartware máy vi tính bằng Control Panel

8. Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, máy tính bằng CPU-Z

Tải phần mềm CPU-Z

Chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm CPU-Z trên máy tính xách tay để chất vấn thông số, thông tin Hartware. Cmùi hương trình sẽ hỗ trợ cho tất cả những người sử dụng đầy đủ ban bố cần thiết về toàn bộ thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Sau Lúc thiết lập lịch trình CPU-Z, bạn sẽ thấy bối cảnh của CPU-Z lộ diện với những thông số của máy tính gồm: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench và About. Mỗi một tab đã mang đến bọn họ biết phần lớn lên tiếng cụ thể về cấu hình của dòng sản phẩm.

4.1. Tab CPU:

Tab này mang lại mang lại bọn họ biết công bố về tên CPU Intel core i3-5005U, gồm vận tốc 2.00GHz. Tiếp mang đến, mặt góc yêu cầu bên dưới có thông số kỹ thuật Cores 2 Threads 4 thể hiện CPU bao gồm 2 nhân 4 luồng xử lý.


4.2. Tab Caches:

Phần này đang tin báo bộ nhớ đệm của CPU.


4.3. Tab Mainboard:

Tab này đang cho thấy hầu như lên tiếng về bo mạch công ty bên trên máy tính xách tay nhỏng tên hãng sản xuất (Manufacturer), chủng loại (Model), phiên phiên bản BIOS (Version),...


4.4. Tab Memory:

Thông tin của RAM sinh hoạt tab Memory bao gồm dung tích RAM là 4GB, các loại RAM là DDR3 với vận tốc RAM là 798.1 MHz nhỏng hình bên dưới đây:


4.5. Tab SPD:

quý khách hàng vẫn biết thông số kỹ thuật cụ thể của từng Dắt cắm RAM bên trên máy tính xách tay.


Chúng ta có thể chất vấn số lượng Zắc cắm RAM trên laptop cùng thông số của RAM nghỉ ngơi từng khe cắm. Nhấn lựa chọn vào mũi tên xuống trên Slot #1, xuất hiện thêm danh sách bao gồm Slot #1 cùng Slot #2. Tùy vào từng trang bị bao gồm lượng Dắt cắm RAM khác biệt, nhưng danh sách số lượng này đang khác biệt.


Tiếp mang lại để thấy thông số của từng Dắt cắm, các bạn lựa chọn Slot # Zắc cắm kia. Nếu không tồn tại thông báo tức là không gặm RAM. Các tkhô nóng RAM không cần thiết yêu cầu gặm vào khe gần nhau.

Nhỏng vào ví dụ thì Slot # 1 được gặm RAM 4GB, còn Slot #2 ko được cắm RAM.


4.6. Tab Graphics:

Tab này đã báo tin đúng chuẩn về Card màn hình của dòng sản phẩm tính. Tại đồ họa bao gồm của tab, dìm lựa chọn vào Display Device Selection đã lộ diện list Card màn hình tất cả trên máy vi tính, có Card Onboard cùng Card rời.

Card Onboard đều có sinh hoạt những máy vi tính, có tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card tách không độc nhất vô nhị thiết bắt buộc tất cả trên máy tính xách tay. Nlỗi hình sau đây, thiết bị tôi chỉ gồm Card Onboad Intel(R) HD Graphics 5500 nhưng thôi.


Tiếp mang đến, lúc họ nhấn lựa chọn vào Card screen ngẫu nhiên sẽ lộ diện ban bố cụ thể về Card screen kia. Trong hình, Intel(R) HD Graphics 5500 có dung lượng 1GB.


4.7. Tab Bench:

Kiểm tra sức mạnh của CPU Lúc chạy ở những chính sách khác biệt.


4.8. Tab About:

Cuối cùng là đọc tin về phiên bạn dạng CPU-Z mà lại họ sẽ thực hiện, người sáng tác, trang chủ của phần mềm CPU-Z, hệ quản lý và điều hành Windows đã áp dụng, DirectX.


Một số phương pháp khác để hiểu biết tin cấu hình khối hệ thống của laptop

Pmùi hương pháp 1

Nhấp vào nút Start và tiếp nối nhập system vào ngôi trường tìm kiếm tìm. Chọn "System Information" vào "Programs".

Phương pháp 2

Nhấp vào System summary cùng các bạn sẽ thấy các chi tiết liên quan đến hệ quản lý được cài đặt đặt lên máy tính xách tay, chi tiết về CPU, hệ thống đầu vào với cổng output cơ bản với cụ thể RAM.

Pmùi hương pháp 3

Nhấp lưu ban vào "Components". Từ danh sách bạn sẽ thấy trước khía cạnh, hãy chọn 1 sản phẩm phần cứng. Quý Khách đang nhận thấy báo cáo cụ thể về tên của chính nó, thương hiệu của nhà tiếp tế, địa chỉ của driver với các chi tiết không giống.

Phương thơm pháp 4

Nhấp vào nút ít Start, bấm vào yêu cầu vào "Computer" và tiếp nối nhấp vào "Properties". Quá trình này sẽ hiển thị biết tin về loại với mã sản phẩm laptop, hệ quản lý điều hành, thông số kỹ thuật RAM cùng Model CPU.

Pmùi hương pháp 5

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm kiếm một số chi tiết ví dụ về máy vi tính của bản thân mình, hãy tiếp cận System Information, sau đó nhập nhiều từ bỏ tìm tìm có tương quan vào trường Find What field rồi nhấp vào Find.

Xem thêm: Cách Kết Nối Bluetooth Win 7 Với Các Thiết Bị Khác, Cách Kết Nối Thiết Bị Bluetooth Trong Windows 7

Trên đây là một số trong những phương thức góp bạn cũng có thể soát sổ thông số kỹ thuật của sản phẩm tính. Phần mượt CPU-Z là một trong những giữa những chế độ kiểm tra chi tiết máy vi tính phố biến hiện thời, cùng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn áp dụng. Quý Khách đề nghị coi cấu hình máy tính sau khi thiết lập lắp thêm nhằm bảo đảm phần lớn thông báo chúng ta nhận ra tự fan cung cấp với cấu hình máy tính thật sự là tương tự nhau.

Video trả lời bình chọn thông số kỹ thuật đồ vật tính


5 tập tin và thư mục khoác định Windows tránh việc chạm tới

Chúc chúng ta thực hiện thành công!