Trong bài xích này, daipha.com vẫn cùng các bạn khám phá biện pháp khám nghiệm ánh sáng MacBook, bao gồm cả kiểm tra thông qua ứng dụng Terminal cùng áp dụng của mặt thiết bị tía giúp đơn giản hóa tiến trình.


Giống nhỏng hầu hết các chủng loại laptop nói thông thường, máy tính MacBook cũng hướng đến tính cầm tay bắt buộc kích thước nhỏ dại gọn, vày vậy năng lực tản sức nóng thường hay bị tinh giảm. Do kia vấn đề gặp bắt buộc hiện tượng kỳ lạ hệ thống thừa nhiệt khi chạy những những tác vụ nặng trĩu hoặc chơi trò giải trí là điều trọn vẹn dễ nắm bắt.

Bạn đang xem: Kiểm tra nhiệt độ macbook

Nếu để hiện tượng lạ vượt sức nóng trong thời gian nhiều năm đang tác động cho tới tuổi tchúng ta những thiết bị phần cứng bên trong máy vi tính, vày vậy bài toán đánh giá ánh nắng mặt trời MacBook Lúc quan trọng là điều hết sức đặc trưng.

Cách để đánh giá nhiệt độ của MacBook bằng áp dụng Terminal

Nếu ước ao đánh giá ánh nắng mặt trời của MacBook tức khắc, chúng ta cũng có thể dễ dãi thực hiện trải qua ứng dụng Terminal. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Kích hoạt ứng dụng Terminal trên đồ vật MacBook.

Cách 2: Trong cửa sổ lệnh hiển thị, nhtràn vào lệnh sau đây.

*


suvị powermetrics --samplers smc |grep -i "CPU die temperature"

Bước 3: Nhập password thứ Mac lúc được yêu cầu.

Cách 4: Chờ một ít cùng Terminal đã hiển thị cụ thể nhiệt độ CPU của khối hệ thống.

*

Ưu điểm của bài toán soát sổ theo phương pháp này là Terminal thường xuyên cập nhật nhiệt độ của CPU theo thời hạn thực còn chỉ giới hạn lúc người dùng đóng góp ứng dụng.

Lưu ý: Lệnh trên sẽ không hoạt động với máy Mac dựa vào cỗ vi xử trí Apple M1 bắt đầu.

Cách nhằm chất vấn nhiệt độ của MacBook bằng ứng dụng Fanny

Nếu bạn muốn theo dõi ánh nắng mặt trời trên trang bị Mac liên tục thì gồm một cách đơn giản và dễ dàng hơn nhiều đối với bài toán thực hiện những lệnh thông qua vận dụng Terminal, sẽ là thực hiện một áp dụng riêng lẻ Fanny. Đây là áp dụng mã mối cung cấp mnghỉ ngơi cùng miễn mức giá được đặt tại Trung trọng tâm thông tin (Notification Center) và thực đơn Bar của sản phẩm Mac. Nhờ kia bạn cũng có thể lập cập đánh giá ánh nắng mặt trời của sản phẩm Mac chỉ cách một cú kích loài chuột.

Cách 1: Tải ứng dụng Fanny về sản phẩm Mac tại trên đây.

Cách 2: Sau Lúc sở hữu về, bạn kích lưu ban vào tệp đang thiết lập xuống và áp dụng Fanny đang đặt biểu tượng bên trên tkhô cứng menu Bar mà lại ko yêu cầu setup.

*

Cách 3: Bây giờ chúng ta chỉ cần kích vào hình tượng áp dụng Fanny trên thực đơn Bar, trong thực đơn xổ xuống các bạn sẽ nhiệt độ bây giờ của CPU cùng GPU.

Ngoài ra thông qua ứng dụng Fanny, bạn còn biết được tốc độ quạt hiện thời của tất cả CPU cùng GPU trên sản phẩm Mac của bản thân mình.

quý khách hàng có thể thêm ứng dụng Fanny vào Notification Center nhằm một thể theo dõi và quan sát bằng cách:

Bước 1: Msinh hoạt Notification Center bên trên sản phẩm công nghệ Mac của chúng ta.

Cách 2: Kích nút Edit sống bên dưới thuộc để sửa đổi list phầm mềm bé bây chừ.

*

Bước 3: Quý khách hàng sẽ tìm kiếm thấy Fanny trong danh sách. Bằng biện pháp kích vào vết Add (+) ở kề bên Fanny để thêm vận dụng này vào Notification Center của người tiêu dùng.

Fanny bao gồm menu tùy chọn nơi chúng ta cũng có thể biến hóa một số tùy lựa chọn nhỏng đơn vị chức năng đo ánh nắng mặt trời, khoảng chừng thời hạn làm cho bắt đầu và những tùy chọn khác.

Cách để tìm hiểu trang bị Mac bị thừa nhiệt

Nếu chúng ta băn khoăn lo lắng thiết bị Mac của chính mình thừa nóng, bao gồm một số biện pháp chống phòng ngừa dễ dàng và đơn giản cơ mà chúng ta cũng có thể thực hiện để tránh vấn đề này. Dưới đấy là một số phương pháp chủ yếu nhằm ngăn sản phẩm Mac vượt rét. Không đề xuất toàn bộ giải pháp dưới đây đông đảo vận động nếu như bao gồm lỗi Hartware bên trên sản phẩm Mac của doanh nghiệp.

Đảm bảo máy Mac được cập nhật: Apple xây cất các phiên bản cập nhật chương trình đại lý liên tiếp mang lại sản phẩm công nghệ Mac với điều quan trọng là phải luôn luôn cập nhật để sản phẩm của người tiêu dùng chạy về tối ưu.Tránh áp dụng ngơi nghỉ mọi địa điểm thừa nóng: Không nhằm MacBook vào xe hơi đang đỗ Khi thời tiết nóng bên phía ngoài và né tránh thực hiện lắp thêm trong những ngôi trường phù hợp tất cả nhiệt độ cao.Sử dụng thứ Mac trên bề mặt thao tác ổn định định: Đảm bảo sản phẩm công nghệ Mac luôn luôn gồm khối hệ thống thông gió tốt và tránh áp dụng thiết bị trên nệm, gối hoặc chăn uống phủ.Không bịt các khe tản nhiệt: Không đậy các khe tản nhiệt của MacBook bởi bất kể đồ vật gì rất có thể chặn quạt hoặc khiến cho nó quá nóng.

Xem thêm: Laptop Chơi Genshin Impact, Cách Chơi Genshin Impact Trên Pc

Chỉ thực hiện cỗ đổi mối cung cấp của Apple: Tránh thực hiện các cỗ thay đổi mối cung cấp ko bao gồm hãng rất có thể ko an toàn.Thỉnh phảng phất khởi động lại lắp thêm Mac: Nếu máy Mac sau đó 1 thời hạn thực hiện nhưng các bạn nghe thấy giờ quạt thổi những, thử khởi rượu cồn lại hoặc tắt trang bị trong một thời hạn.