Sạc máy vi tính là 1 phần cứng thiết yếu không thua kém phần đặc biệt, tuy nhiên bọn họ thường xuyên không nhiều biết tới về sức khỏe của chính nó. Laptop chạy hệ quản lý và điều hành Windows của công ty cũng trở thành không cung ứng cho chính mình đủ thông tin. Nhìn vẻ ngoài, nó chỉ hiển thị một chỉ số pin nhỏ tuổi cùng với thời gian và xác suất Phần Trăm sót lại.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin laptop bằng phần mềm

Theo thời hạn, bạn sẽ nhận biết một vài lỗi liên quan tới pin như: Sạc Pin xong sạc. chỉ số pin hiển thị báo không chủ yếu xác…Vậy bao gồm cách giải quyết và xử lý và phương án hạn chế và khắc phục lỗi pin ko ?Hãy xem bài xích lí giải sau đây của Shop chúng tôi qua một số trong những phần mềm soát sổ pin laptop của mặt sản phẩm công nghệ tía có thể chấp nhận được bạn kiểm tra sức khỏe pin vào Windows.

Tại sao bạn nên quan sát và theo dõi sức khỏe của pin


Nội Dung Bài Viết


Tại sao chúng ta nên quan sát và theo dõi sức khỏe của pin2. Phần mượt soát sổ pin PinInfoView3. BatteryMon khám nghiệm dung tích pin laptop4. Phần mềm khám nghiệm pin máy tính xách tay BatteryCat5. Phần mượt khám nghiệm sức khỏe máy tính xách tay Smarter Battery6. Phần mềm đo pin BatteryCare

Sạc là một trong thứ chất hóa học di động cầm tay với nguồn lực giảm bớt. Do bản chất của nó, nó có một bội phản ứng năng lượng điện áp phức tạp so với sở hữu, ánh nắng mặt trời với tuổi của nó. Sức khỏe của pin ảnh hưởng đến mức năng suất lắp thêm cùng thời hạn chạy. quý khách hàng cần theo dõi tình trạng pin vị hầu như lý do sau:

Dung lượng về tối nhiều của pin biến đổi theo thời hạn. Do kia, chỉ báo sạc rất có thể hiển thị Sai. khi điều đó xảy ra, các bạn sẽ biết lúc nào phải hiệu chỉnh pin.Việc áp dụng pin không đúng cách dán hoàn toàn có thể làm sút tuổi thọ của chính nó. Theo dõi sức khỏe của pin có thể chấp nhận được chúng ta thực hiện quá trình hạn chế và khắc phục để tăng tuổi thọ pin.

1. Kiểm tra pin bởi lệnh Powercfg

*

Lệnh powercfg là 1 trong những hình thức ẩn bên trên Windows. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để sản xuất một report đúng đắn về lịch sử dân tộc pin của công ty.

Nó bao gồm ban bố về công suất pin của người tiêu dùng và có thể chấp nhận được bạn quan lại sát sự suy giảm dung tích pin chắc chắn xảy ra theo thời gian.

Để khám nghiệm pin, ta thừa nhận tổ hợp phím Windows + R nhập cmd nhằm xuất hiện sổ cmd lên, sau đó nhập vào powercfg / pinreport . một file lưu giữ báo cáo pin đã xuất ra sinh hoạt format HTML vào

C:Users”thương hiệu User”attery-report.html

Bnóng đúp vào tệp để mlàm việc tệp trong trình trông nom của khách hàng. phần mềm chất vấn độ cnhị pin máy tính xách tay batterycare bao gồm các cụ thể sau:

Sự biệt lập giữa Design Capacity(dung tích pin ở trong nhà sản xuất) và Full Charge Capacity(dung tích pin bây giờ Khi sạc đầy) . Quý Khách sẽ không còn mong muốn Full Charge Capacity.Nhưng pin máy vi tính vẫn hao mòn theo thời hạn, Và Full Charge Capacity đang nhỏ hơn Design Capathành phố.Xem lịch sử hào hùng sử dụng pin, với dung tích pin trong 3 ngày qua bằng biểu đồSo sánh thời lượng pin tại mức Pin đầy đối với Dung lượng thi công trong phòng tiếp tế kể từ lúc bạn mua laptop.Kiểm tra thời lượng thực hiện và thời lượng của pin. Và thời hạn máy tính xách tay của chúng ta chạy bởi pin hoặc cắn vào ổ cắm điện.

Với nhiều loại kiểm soát tuổi tchúng ta pin máy vi tính xách tay này, chúng ta cũng có thể khẳng định những vấn đề tác động cho tuổi tbọn họ pin của công ty. Nếu báo cáo cho biết thêm sự khác hoàn toàn mập, bạn cũng có thể ý muốn tất cả một pin new.

2. Phần mềm bình chọn pin PinInfoView

*

BatteryInfoView là 1 trong vận dụng kiểm tra pin laptop miễn phí đựng đầy thông báo về pin mmáy tính của chúng ta. Công vắt này có hai yếu tố bao gồm.

Màn hình thứ nhất hỗ trợ cho mình đọc tin đầy đủ về Pin Sạc có thiết kế, Dung lượng được sạc đầy, Sức khỏe của pin, Số chu kỳ sạc / xả, v.v.Màn hình thiết bị nhị cung cấp cho mình so với nhật ký kết chi tiết về trạng thái mối cung cấp, thời gian sự khiếu nại, giá trị sạc / xả cùng hơn thế nữa nữa. Một cái nhật ký new được chế tạo bất cứ khi nào bạn tạm dừng hoặc tiếp tục máy tính.

Bằng cách này, chúng ta cũng có thể tìm thấy tốc độ xả pin, pin laptop bị chai. Bạn cũng rất có thể xuất lên tiếng pin thanh lịch tệp TXT hoặc CSV để tham khảo.

Ưu điểm

Xem thông báo chi tiết pin ở 1 chỗ duy nhất.quý khách có thể kiểm soát nhật cam kết để quan lại gần cạnh chuyển đổi dung lượng pin.Nó chất nhận được các bạn đặt cửa sổ lên ở trên các ứng dụng thống trị pin laptop

Nhược điểm

Nó cần yếu thanh lọc nhật ký pin với phạm vi ngày.Nó không hiển thị cho chính mình ngẫu nhiên biểu thứ làm sao để dự đoán thù cường độ hao pin theo thời hạn.

Tải xuống: BatteryInfoView (Miễn phí)

https://www.nirsoft.net/utils/battery_information_view.html

3. BatteryMon kiểm soát dung lượng pin laptop

*

BatteryMon là 1 phần mềm khám nghiệm cnhị pin laptop, vận dụng dễ dàng áp dụng theo dõi và quan sát nấc sạc pin máy tính bằng phương pháp trình bày biểu đồ dùng về đa số phát hiện tại của nó vào thời hạn thực qua những chỉ số sau:

Phần mềm hiển thị phần trăm pin (0-100%) cùng thời gian lấy chủng loại trên trục X ngang. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đổi khác khoảng thời gian lấy mẫu vào màn hình hiển thị cấu hình.Đường màu sắc Black hiển thị nấc sạc hiện giờ, soát sổ tần số sạc pin laptop. Đường màu xanh da trời hiển thị con đường xu hướng dựa trên các mẫu mã tài liệu được ngoại suy.Phần mượt sửa lỗi pin laptop Và con đường màu đỏ cho bạn thấy một so sánh với tuổi tchúng ta của nó. Đối với 1 đối chiếu thời gian nthêm, đường màu đỏ đã rơi lệch nhiều hơn thế nữa bình thường. Quý khách hàng cũng có được biết tin cụ thể phút về vận tốc xả.

khi bạn tiếp tục thực hiện ứng dụng, tốc độ xả đã trlàm việc đề xuất đúng mực rộng và bạn sẽ phát âm sức mạnh của pin sẽ xấu đi ra sao với các cân nặng quá trình không giống nhau.

Ưu điểm

Nó so sánh sức khỏe của pin với một biểu đồ dùng thời gian thực.quý khách có thể đặt thông tin cho mức pin, năng lượng điện áp cùng nhiệt độ.Dữ liệu về vận tốc sạc / xả, thời gian còn lại trên pin, tổng thời gian, v.v.Ghi lại năng suất của pin nhằm xem thêm sau.So sánh với đo lường và tính toán năng lượng hiện tại với dữ liệu được tích lũy vào quá khứ đọng.

Nhược điểm

Ứng dụng này vô cùng tinh vi cho tất cả những người mới.Biểu đồ dùng hoàn toàn có thể cực nhọc hiểu (Tinch chỉnh thời gian chủng loại trong screen cấu hình để triển khai đến nó đơn giản dễ dàng hơn).

Tải xuống: BatteryMon (Miễn phí)

https://www.passmark.com/products/battháng.htm

4. Phần mượt chất vấn pin máy tính xách tay BatteryCat

*

BatteryCat là 1 trong những phầm mềm đơn giản dễ dàng để đánh giá triệu chứng pin laptop, dung lượng và chu kỳ sạc. Cửa sổ bao gồm gồm ba phần Tgiỏi thay đổi tinh thần sạc hiện thời tương quan đến năng suất hiện tại, công bố về tâm trạng mối cung cấp, chu kỳ sạc cùng dung lượng sạc đầy đối với năng suất xây cất thuở đầu.

Lúc các bạn bnóng vào thực đơn File, cửa ngõ sổ History đã mnghỉ ngơi cạnh bên cửa sổ chính. quý khách hàng hoàn toàn có thể lưu lại các quý hiếm dung lượng gần đây với ngày. Dữ liệu lịch sử vẻ vang sống vào mặt đường dẫn

C:UserYour_Usernameatterycatatterymèo.csv

Với nhật ký dữ liệu này, xào luộc tài liệu vào ứng dụng bảng tính với theo dõi và quan sát tình trạng của pin. Theo mặc định, BatteryCat gọi dữ liệu trường đoản cú pin cđọng sau 10 giây. Quý Khách hoàn toàn có thể chuyển đổi khoảng tầm thời gian này trong màn hình Tùy chọn .

Ưu điểm

Ứng dụng này hỗ trợ cho bạn toàn bộ công bố về pin ở 1 địa điểm độc nhất vô nhị.Thật đơn giản và dễ dàng để áp dụng cùng ngoại suy dữ liệu mà lại không yêu cầu bất kỳ loài kiến ​​thức nào.

Nhược điểm

Không bao gồm tùy chọn bộ lọc nhằm tách bóc riêng rẽ tài liệu trong phạm vi thời gian hoặc cân nặng quá trình khác nhau.Ứng dụng áp dụng thời hạn chạy GTK bên trên Windows. Kết quả là, chúng ta cũng có thể đòi hỏi những font chữ nhỏ tuổi cùng mờ.

Tải xuống: BatteryCat (Miễn phí)

https://sourceforge.net/projects/batterycat/

5. Phần mượt soát sổ sức mạnh máy tính Smarter Battery

*

Smarter Battery là Phần mượt chất vấn pin máy tính xách tay duy nhất hỗ trợ cho bạn một cỗ vẻ ngoài hoàn hảo nhằm theo dõi và quan sát triệu chứng pin, tiến hành các hoạt động hiệu chuẩn và giữ dữ liệu hiệu suất của pin để tìm hiểu thêm. Nó cho mình thấy lịch sử vẻ vang của dung lượng pin trong các chu kỳ luân hồi sạc / xả, tính tân oán mức độ hao mòn cùng con số chu kỳ luân hồi xả.

Trang Battery Information hiển thị các lên tiếng về công suất khá đầy đủ Sạc vis-a-vis năng lực xây cất, xả thời gian, tính chu kỳ luân hồi, mặc cấp, với tinh thần năng lượng vào pin hoặc chính sách mối cung cấp AC.Trang Capacity sẽ giúp đỡ bạn gọi sự cách tân và phát triển của dung lượng pin. Trục Y hiển thị Phần Trăm dung lượng cùng trục X hiển thị tài liệu được vẽ trên khoảng thời gian kia.Trang Calibration hiển thị các bức ảnh hoàn hảo về tuổi tchúng ta pin của người tiêu dùng ví dụ như cường độ hao mòn, thời gian thực hiện, các chu kỳ xả và nhiều hơn nữa.

Ứng dụng cũng cung ứng cho mình để lưu giữ dữ liệu pin tùy trực thuộc vào trang bạn đã mlàm việc. Quý Khách hoàn toàn có thể lưu giữ ban bố về pin, dung tích, dữ liệu hiệu chuẩn với không dừng lại ở đó nữa.

Ưu

Tại 1 thời điểm, chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi buổi tối đa bốn pin bao hàm cả bộ pin.Bạn rất có thể pchờ khổng lồ / thu nhỏ nhằm sửa đổi khoảng tầm thời gian và thực hiện các nút mũi tên để dịch chuyển ra / con quay ngược thời gian.Nó hoàn toàn có thể mô rộp nguyên lý xả nhằm tăng tốc quy trình hiệu chuẩn chỉnh.Có tác dụng chế độ xanh nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin Khi bắt buộc.Quý Khách rất có thể đặt báo thức cho pin yếu ớt / cho tới hạn và buộc chính sách hóng / ngủ đông Lúc nguồn pin yếu.

Nhược điểm

Nó bao gồm không ít lựa chọn rải rác khắp vị trí trên trang.thường thì rất có thể gây lầm lẫn với có thể xung tự dưng cùng với các thiết lập thống trị năng lượng tích vừa lòng.

Tải xuống: Smarter Battery ( Dùng test miễn tầm giá, $ 14)

http://www.microsys.ro/smarterbattery.htm

6. Phần mượt đo pin BatteryCare

*

BatteryCare là 1 lý lẽ dễ dàng để tối ưu hóa công suất với bí quyết sử dụng pin máy vi tính của công ty. Với thuật toán tích hòa hợp sẵn, chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi chu kỳ sạc / xả.

lúc pin của người sử dụng kết thúc một số trong những chu kỳ xả khăng khăng, nó khuim chúng ta nên hiệu chỉnh pin. Và khi bạn kết thúc quá trình, nó đang lưu giữ ngày hiệu chuẩn chỉnh sau cùng, mốc giới hạn thao tác hiệu chuẩn chúng ta vẫn triển khai và hơn thế nữa nữa. Cửa sổ bao gồm của vận dụng hiển thị toàn bộ các lên tiếng chi tiết về pin như Dung lượng được thiết kế, Dung lượng sạc đầy, Căng thẳng, Mức hao mòn cùng Tổng chu kỳ luân hồi xả. Nó cũng theo dõi và quan sát CPU, ánh nắng mặt trời ổ cứng cùng thông tin cho bạn khi đạt mang lại ánh sáng rõ ràng.

Ưu điểm

Thông báo pin rẻ cùng quan trọng.Nó rất có thể đưa sang 1 chiến lược quyền lực tùy trực thuộc vào trạng thái quyền lực của người sử dụng.Kế hoạch tích điện đồng bộ hóa tuyệt vời với những sự kiện sức mạnh của Windows.

Nhược điểm

Nó chỉ hiển thị một bạn dạng cầm tắt biết tin về pin cùng về tối ưu hóa việc áp dụng pin của chúng ta.Không bao gồm biết tin như thế nào không giống về tài liệu sự kiện, nhật ký, phiên bản ghi các chu kỳ sạc / xả, v.v.Trình cài đặt được gói gọn với các ứng dụng rác rưởi.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Điện Thoại Android, Iphone Khi Quên Mật Khẩu Đơn Giản

Tải xuống: BatteryCare (Miễn phí)

https://batterycare.net/en/index.html

Cách kéo dãn dài tuổi tchúng ta pin của bạn

Theo dõi sức mạnh pin của sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng không hẳn là 1 trong trách nhiệm dễ dàng. Có vô số trở thành số cùng yếu tố để chú ý. Với những lao lý này, ít nhất chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi sức mạnh của nó và tiến hành những phương án khắc chế nhằm kéo dài tuổi tbọn họ pin.

Đồng thời, chúng ta cũng nên mở rộng con kiến ​​thức của bản thân bằng cách đọc technology lấn sân vào pin. Để biết thêm, hãy đọc thêm bài xích này nhằm hiểu rằng bí quyết kéo dài tuổi thọ pin laptop