“Chai” pin là hiện tượng lạ xẩy ra lúc Laptop nhanh hết pin, Laptop áp dụng trong thời gian nđính bị cạn pin, Laptop sạc nkhô hanh đầy hoặc Laptop sạc mãi không đầy.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin laptop dell

Tình trạng chai pin khiến cho những người dùng bao gồm yên cầu thực hiện cực kì giận dữ. ngoài ra, còn nếu không cẩn thận, sử dụng một viên pin không thể khỏe khoắn có thể dẫn mang lại rơi ra linh phụ kiện bên trong vày nguồn năng lượng tạm thời, rất lớn hơn hoàn toàn có thể gây ra cháy và nổ.

Hình như, pin laptop còn dễ bị chạm chán những vấn đề nlỗi, sạc pin máy tính ko vào, đèn báo sạc pin laptop không sáng sủa, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin Laptop của khách hàng chạm mặt phần đông vụ việc như bên trên, hãy đọc bài viết để biết thêm ban bố về phong thái áp dụng phần mềm nhằm kiểm soát pin máy tính xách tay.

Cách bình chọn pin Laptop bằng phần mềm

Phần mượt HWMonitor

Đây là một phần mềm miễn chi phí do CPUID desgin. không những đưa thông tin của pin, ứng dụng HWMonitor còn hiển thị biết tin về ánh nắng mặt trời của các linh kiện trên máy vi tính nlỗi Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng,… giúp người sử dụng máy vi tính có thể xem triệu chứng những linh phụ kiện máy tính xách tay có ổn định ko để có những phương án giải pháp xử lý thích hợp.

Tải ứng dụng HWMonitor

*

Trên bối cảnh phần mềm có hiển thị không thiếu lên tiếng của những linh kiện phía bên trong máy tính xách tay, gồm những: Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng cùng Pin Sạc (trường hợp là laptop).

Tại mục Battery đã liệt kê đọc tin về pin của Laptop bao hàm dung tích tích tụ điện về tối nhiều (Designed Capacity), Dung lượng tích trữ điện thực tế (Full Charge Capacity) cùng Dung lượng pin bây chừ (Current Capacity).

Nếu số lượng hiển thị thân Design Capathành phố cùng Full Charge Capacity lệch khoảng chừng bên trên 10.000 mAh thì pin của người tiêu dùng đã trở nên chai.

Hình như, bạn cũng biết được Sạc của Laptop gồm bị cnhì hay là không thông qua Wear Level. Nếu thông số kỹ thuật này bởi 0% thì Sạc Pin của người tiêu dùng vẫn còn đấy rất tốt, ngược lại ví như thống số này càng tốt thì chứng trạng Pin Sạc của Laptop đã biết thành chai nhiều hoặc vẫn vào triệu chứng vô cùng xấu rất cần được cụ Pin Sạc.

Phần mượt BatteryBar

Đây cũng là một trong số những ứng dụng bình chọn pin Laptop có ích và hoàn toàn miễn giá thành. Thông tin về Pin của cái máy tính nhiệt tình của bạn sẽ được hiển thị một biện pháp chi tiết và cụ thể trên đồ họa hiển thị phần mềm.

Tải phần mềm BatteryBar

*

Quý khách hàng phải sở hữu NET Framework nhằm có thể thực hiện phần mềm này. Nếu máy tính chúng ta chưa thiết lập, hãy truy cập Microsoft nhằm thiết đặt tức thì.

Biểu tượng ứng dụng sẽ mở ra tại ktuyệt khối hệ thống của Windows, hiển thị xác suất pin hiện thời của Laptop, lúc dịch chuyển bé trỏ chuột vào biểu tượng, hộp thoại ban bố sẽ nổi lên. Tại đây sẽ có được những công bố về chứng trạng pin hiện nay của người tiêu dùng.

Phần mượt BatteryCare

Đây chắc rằng là phần mềm được áp dụng những độc nhất vì cường độ tiện dụng cũng như công dụng của chính nó. Battery care không chỉ góp người dùng biết về triệu chứng pin hiện giờ, còn tồn tại đều báo cáo hết sức có lợi nhỏng chu kỳ pin sạc, cường độ cnhị pin với một vài ba để ý để người dùng tham khảo vào quy trình áp dụng pin.

Tải ứng dụng BatteryCare

*

Quý Khách cần sở hữu NET Framework nhằm rất có thể thực hiện ứng dụng này. Nếu máy tính bạn không thiết lập, hãy truy vấn Microsoft nhằm cài đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện tại kxuất xắc hệ thống của Windows hiển thị tỷ lệ pin hiện nay của Laptop.

Trên bối cảnh ứng dụng, lựa chọn tab Detailed Information, lên tiếng tại phần Wear Level đó là cường độ cnhị pin lên trên máy vi tính của người tiêu dùng.

Trên đấy là 3 phần mềm giúp bạn đánh giá pin Laptop nhiều người đang dùng, tuy nhiên, các ứng dụng hoàn toàn có thể chứa đựng vi khuẩn hoặc trojan, gây hại mang lại Laptop của công ty. Ttuyệt vào đó, bạn cũng có thể chất vấn Sạc máy vi tính trải qua Command Prompt bên trên máy tính sẵn tất cả mà ko đề nghị dùng mang lại ứng dụng.

Sau đó là giải đáp kiểm tra độ cnhì pin Laptop nhưng không đề xuất sử dụng phần mềm.

Cách khám nghiệm pin Laptop ko cần sử dụng phần mềm

Cách 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ Run, tiếp đến gõ dòng lệnh cmd nhằm mở cửa sổ Comm& Prompt

*

Bước 2: Gõ lệnh powercfg /batteryreport trên hành lang cửa số này rồi dìm Enter. Kết quả chiếm được nhỏng sau.

*

Bước 3: Copy đường dẫn được thông báo vào cửa sổ trình để mắt, thường thì đã là C:Usersattery-report.html, Máy tính sẽ mngơi nghỉ tập tin battery-report.html lên và bạn kéo xuống mục Installed batteries để thấy lên tiếng với chứng trạng pin.

*

Ở mục này các bạn quyên tâm đến những thông số sau:

+ DESIGN CAPACITY: dung tích pin xây dựng ban sơ được bên cấp dưỡng chào làng lúc thứ suất xưởng.

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung lượng pin thực tế sau khi sạc đầy.

+ CYCLE COUNT: Số lần sạc của pin (từ bỏ 0% mang lại 100%)

Để Đánh Giá độ chai pin của sản phẩm thì chúng ta sử dụng công thức sau:

+ Độ chai pin = ((kiến thiết capathành phố – full charge capacity) / design capacity) * 100%

+ Độ cnhì 20% thì chúng ta nên từng trải cửa hàng đổi cho chính mình 1 trái pin khác tốt rộng hoặc ko nên chọn mua chiếc máy đó nữa (nếu như nhỏng bạn bán là cá nhân)

Đánh giá bán độ mới của pin ta chú ý thông số CYCLE COUNT tức số lần sạc của pin. Số lần sạc của pin càng bé dại thì độ mới của pin càng lớn.

Xem thêm: Đánh Giá Laptop Gaming Cũ Dell Inspiron 7567 (Core I7, Gtx 1050, Ram 8Gb)

Vừa rồi là các bí quyết đơn giản và dễ dàng nhằm soát sổ pin Laptop. Hy vọng sẽ giúp đỡ chúng ta phần nào vào quá trình thực hiện Laptop của người sử dụng. Biết được những báo cáo về pin Laptop để giúp đỡ bảo đảm an toàn tuổi thọ Laptop của công ty. Nếu thấy nội dung bài viết có lợi, hãy share mang lại đều tín đồ cùng biết nhé. Để lại bình luận dưới ví như tất cả thắc mắc.