Làm nỗ lực như thế nào nhằm kiểm tra được vận tốc mạng. Đơn giản là hãy dùng lệnh ping. Hosting Việt sẽ lí giải các bạn giải pháp soát sổ ping mạng rất cụ thể vào bài này.

Bạn đang xem: Kiểm tra ping


khi thấy con đường truyền mạng kém, Chắn chắn chắc chắn bạn sẽ nghĩ về ngay lập tức đến sự việc đánh giá triệu chứng vận tốc mạng mạng internet. Và bây giờ bạn phải dùng mang lại lệnh ping nhằm bình chọn. Nếu chưa biết các thao tác làm việc tiến hành có tác dụng thì các bạn hãy đọc các trả lời tiếp sau đây.

*

Lệnh ping là gì

Ping chính là từ viết tắt của Packet Internet Grouper. Đây là 1 app dùng để xác minh một gói tài liệu mạng được phân păn năn mang đến thúc đẩy ví dụ tất cả bị lỗi hay là không. 

Kiểm tra ping mạng là lệnh cmd phổ cập nhằm kiểm tra lỗi mạng. Hiện nay, có nhiều trò nghịch trực tuyến đường cũng hiển thị ping để game thủ biết độ trễ của mặt đường truyền mạng ngày nay nkhô giòn tuyệt chậm. Ngoài ra, lệnh ping cũng khá được dùng để làm bình chọn 2 trang bị bên trên mạng có liên kết hoặc gồm thông cùng nhau hay là không.

Ví dụ: Kiểm tra máy vi tính A cùng B gồm kết nối không thì trên laptop B, chúng ta gõ lệnh Ping -t hoặc trở lại. lúc tác dụng trả về là gồm tín hiệu (tức tất cả time reply) thì 2 máy tính xách tay đã hoàn toàn thông với liên kết với nhau. Còn hiệu quả là lỗi request time out khi ping thì có nghĩa kết nối bị ngăn.

Kiểm tra ping mạng

Phần nhiều, các phiên phiên bản Windows với Linux những hỗ trợ lệnh Ping phải các bạn các có thể tiến hành. Đầu tiên, chúng ta Ping cửa hàng IPhường. Sau kia, những hiểu biết này sẽ tiến hành gửi vào hub với router mang lại máy vi tính khác. Lúc máy tính đó nhận thành công xuất sắc thì nó đang phản hồi lệnh Ping bằng Pong. Thời gian thân 2 lần truyền sẽ tiến hành tính tân oán nhằm tạo ra đánh giá mức độ vừa phải tuyệt độ trễ. 

Cụ thể phương pháp một lệnh Ping hoạt động:

Máy tính tốt thiết bị A gửi đi một bộc lộ hoặc một gói tin mang lại liên can IPhường của dòng sản phẩm tính hoặc thiết bị B. Máy tính hoặc trang bị B dấn biểu đạt trường đoản cú phía A hay là không. Máy tính tốt trang bị B vẫn hiển thị công dụng của lệnh Ping trả về mang đến laptop A.

Cách thực hiện khám nghiệm tình trạng mạng bởi Ping lệnh Ping

- Bước 1: Dùng tổng hợp phím window+R nhằm mlàm việc hộp thoại Run. Sau đó, nhập cmd trong khung tìm kiếm tìm, rồi nhận OK. 
*

- Cách 2: Kiểm tra ping mạng trong cmd:

Với mỗi hình thức dịch vụ mạng internet của mỗi nhà mạng mobile sẽ sở hữu IPhường khác biệt. Do đó, lệnh Ping cũng không giống.

Sau kia, dìm enter. lúc kiểm tra ping thì bạn chú ý các thông số kỹ thuật sau:

- Mặc định gói tập tin gửi đi là 32 đậy (Bytes=32).

- Time là thời hạn. Nó nói một cách khác là độ trễ của gói tin. Thời gian càng nhỏ, tốc độ càng nhanh.
*

Trong trường đúng theo dùng thêm tsay mê số -t (ví dụ ping youtube.com -t), lúc này lệnh Ping đã gửi gói tin trường đoản cú A mang đến B liên tiếp. Nó chỉ tạm dừng Khi hành lang cửa số cmd đóng góp hoặc chúng ta cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để tắt.

Nếu Ping không đến đích bởi bị chặn hoặc lỗi, máy vi tính gửi đang thừa nhận thông tin lỗi request time out lúc Ping hoặc không sở hữu và nhận được gói tin.

Thay vì chưng hành lang cửa số nói lệnh, cổng đầu ra của Ping cũng hoàn toàn có thể là tệp tin. Vì núm, các bạn gõ lệnh “ping yourtên miền > ping.txt” để thực hiện soát sổ mạng.

Lúc gõ lệnh gồm cấu trúc như bên trên, thì hiệu quả trả về đang là file có tên ping.txt vào thư mục lệnh Ping được triển khai. Nếu hy vọng thay đổi thư mục thì bạn nhập vào thỏng mực không giống trong lệnh Ping.

Ví dụ: 

ping yourdomain.com > c:outputping.txt

Lúc bấy giờ, lệnh Ping tạo nên file ping.txt vào thỏng mục C:Output

*

Lỗi request time out Khi ping

Khi sử dụng lệnh Ping đánh giá mạng thì sẽ có 3 thông báo hiện đang có thể xảy ra:

- Thông báo cho tới chiếc lệnh: lấy ví dụ như, Reply from 210.211.110.180: bytes=32 time=3ms TTL=54. lúc màn hình hiện thị thông báo hiện có dạng này thì điều đó bao gồm nghĩa lệnh Ping đã có triển khai mang lại laptop thành công. Đồng thời, khối hệ thống mạng không trở nên lỗi với bọn chúng vẫn được áp dụng hoặc kết nối thường thì. Ý nghĩa của các kí hiệu cái lệnh nhỏng sau.

Request time out là gì

Dòng lệnh “Reply from 210.211.110.180” bao gồm nghĩa đang sẵn có một vật dụng hoặc lắp thêm nào đó gửi thông điệp vấn đáp cho mình.  Bytes = 32 chính là kích cỡ của gói tin đã gửi. Time = 3ms Có nghĩa là thời gian bình luận của quy trình.  TTL = 54 là thông số kỹ thuật chỉ thời hạn mãi sau của gói tin. Khi không còn thời gian này thì gói tin sẽ bị hủy. - Thông báo chiếc lệnh lỗi request time out Khi Ping. Đây là thông báo Lúc liên kết mang lại máy đích và không sở hữu và nhận được trả lời trả về. Nguim nhân là vì vật dụng định tuyến đường router tắt hoặc tương tác thiết bị đích bị sai. Đôi khi cũng có thể có ngôi trường đúng theo trang bị đích tắt hoặc cấm ping.
*

- Thông báo cái lệnh destination host unreachable: Khi cảm nhận thông tin này thì điều này gồm nghĩa trang bị đích bị đứt cáp hay không đính cáp vào card mạng hoặc một số lỗi tương tự. Vì cầm cố, dẫn cho chứng trạng không thể liên kết.

Xem thêm: Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 8, 8, Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 8

Trên đó là trả lời về kiểu cách cần sử dụng lệnh Ping kiển tra liên kết mạng. Đồng thời hiểu được các lỗi request time out là gì. Từ đó, khiến cho bạn có phương án hạn chế và khắc phục tương xứng và nkhô nóng độc nhất.