Có đôi khi bạn phải kiểm soát thông số kỹ thuật để upgrade hoặc thay thế sửa chữa máy vi tính, máy vi tính, thuộc Điện thiết bị XANH tìm hiểu 6 biện pháp dễ dàng và đơn giản nhằm soát sổ thông số kỹ thuật máy vi tính, laptop ko buộc phải phần mềm nhé!


Lợi ích của việc kiểm tra thông số kỹ thuật laptop:

Xác định xem máy tính xách tay, máy tính có đủ bạo gan nhằm cài đặt với đùa mượt những tựa game tuyệt chạy những phần mềm ko.Kiểm tra coi laptop tương xứng nhằm cài đặt phiên bản Windows như thế nào, tất cả yêu cầu cập nhật hay không.Hỗ trợ chỉ dẫn đưa ra quyết định tăng cấp phần cứng mang đến tương xứng.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin laptop

Hướng dẫn được tiến hành bên trên máy tính HPhường, hệ điều hành quản lý Windows 7. Các dòng máy vi tính không giống gồm giải pháp thực hiện tựa như.


1Kiểm tra cấu hình máy vi tính bởi Computer Properties

Đây là thao tác làm việc đơn giản duy nhất, được thực hiện rộng rãi bên trên những phiên bản Windows tự XP.., Vista, 7,... cho tới Windows 10.

Trước tiên, các bạn dấn con chuột bắt buộc vào biểu tượng My Computer tức thì trên desktop rồi chọn Properties.

Tại đây, bọn họ sẽ hiểu rằng ban bố về hệ quản lý, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, thương hiệu người tiêu dùng, tên laptop,... Đồng thời, vào mục System type bạn sẽ biết máy vi tính đang rất được mua Windows 32-bit tốt Windows 64-bit.

2Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop vào phần About

Với các máy vi tính áp dụng Windows 10 với Windows 11, bạn cũng có thể kiểm tra cấu hình laptop bằng công việc dễ dàng và đơn giản như sau:

Cách 1: Quý Khách vào Settings > Chọn System.

Cách 2: Chọn About. Tại phía trên, chúng ta được phiên bạn dạng CPU, dung lượng RAM, phiên phiên bản Windows cũng giống như các thông số kỹ thuật chuyên môn không giống.

3Kiểm tra cấu hình laptop bằng Task Manager

Trên keyboard bạn nhận tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager > Chọn Performance.

4Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX

Trên keyboard chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhằm msống vỏ hộp thoại Run. Sau kia, các bạn gõ vào dxdiag rồi Enter.

Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ hiển thị những đọc tin tương tự như nhỏng với Computer Properties, sát bên tất cả còn tồn tại thông số kỹ thuật về màn hình hiển thị (Display), âm thanh (Sound) và các vật dụng nhập liệu, cung cấp (Input).

5Kiểm tra thông báo máy tính bởi lệnh msinfo32

Trên bàn phím các bạn nhận tổng hợp phím Windows + R, nhập lệ msinfo32 để thấy cục bộ biết tin máy tính xách tay, không chỉ bao gồm thông số kỹ thuật mà lại còn tồn tại cả các công bố về Hartware, phần mềm cùng những nguyên tố khác bên trên lắp thêm.

Cửa sổ System Information hiện ra, cho phép chúng ta coi không ít thông số kỹ thuật của khối hệ thống như: Tên hệ điều hành và quản lý kèm phiên phiên bản Windows 32bit xuất xắc 64bit, thương hiệu hệ thống, bên phân phối máy vi tính, cỗ vi cách xử trí, kéo xuống bên dưới một ít là các thông số kỹ thuật của RAM,...

Nếu mong biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng hay những nhân tố khác hoàn toàn có thể điều phối vào thực đơn phía bên trái.

6Nhận biết và tăng cấp thông số kỹ thuật laptop tương xứng sau thời điểm kiểm tra

Nâng cung cấp RAM

Nếu hiện giờ máy tính xách tay của bạn đang sẵn có dung tích RAM khoảng chừng 4GB tuy nhiên chúng ta lại mong chạy đồng thời nhiều công tác, vận dụng,... thì vấn đề sản phẩm công nghệ thêm thanh RAM tách là cực kỳ quan trọng. thường thì, RAM 8GB vẫn cung ứng tốt câu hỏi đa nhiệm, nhiều tác vụ một biện pháp thướt tha.


Nâng cấp ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD bao gồm tốc độ giải pháp xử lý quá trội hơn so với ổ cứng HDD, được cho phép hiểu ghi tài liệu nhanh lẹ cùng tác dụng rộng. Do đó, bạn cũng có thể trang bị một chiếc ổ cứng SSD giả dụ Cảm Xúc quan trọng.

Xem thêm: Tổng Quan Các Loại Máy In Thông Dụng, Các Loại Máy In Hp Thông Dụng

Trang bị thêm card đồ hoạ rời

Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng các phần mềm nlỗi đồ họa, xây cất, 3D hoặc là nghịch những tựa game xịn thì chúng ta nên trang bị thêm thẻ thiết bị hoạ tránh. Linc kiện này sẽ giúp đỡ laptop, máy tính xách tay của người sử dụng tăng vận tốc và hiệu năng xử lý hình hình ảnh, Clip, 3D,... nhằm đem đến đòi hỏi mượt mà duy nhất.


Trên đó là 6 biện pháp đơn giản để khám nghiệm cấu hình máy tính xách tay, máy tính bàn đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị. Hy vọng bài viết sẽ giúp đỡ ích đến chúng ta trong quá trình sử dụng laptop nhé!