Gần trên đây tôi đang cài đặt ASUS N550JV-DB71 và tôi sẽ lên kế hoạch thay thế Bluray Drive bằng SSD. Có bí quyết như thế nào nhằm tôi rất có thể xác nhận xem Ổ đĩa BD được liên kết qua cổng SATA 2 giỏi SATA 3 không? Nó để giúp đỡ xác định khu vực kết nối SSD.Bạn đang xem: Làm sao biết main cung cấp sata 3

Tôi đang bắt gặp câu vấn đáp này gợi ý giải pháp tiến hành trên Ubuntu nhưng mong mỏi gồm giải pháp cho Windows. Nếu không tồn tại, hoàn toàn có thể xác minh lên tiếng này bởi đĩa sinh sống Ubuntu hoặc SLAX không?

Tại sao nó quan lại trọng? SATA3 tương hợp ngược cùng với SATA2. Đẩy ổ đĩa Blu-ray với thêm ổ SSD tất cả thuộc thông số. Máy tính xách tay của bạn sẽ không có nhị cổng SATA .... Trong khi, bạn cho biết thêm chúng ta vẫn thay thế sửa chữa một cổng khác bằng cách ngừng đổi khác những biến thành thắc mắc SSD đang đích thực lập cập. khi được kết nối qua SATA III, thông lượng rất tốt cung ứng khoảng 560 MB / s, ngay sát cùng với số lượng giới hạn triết lý 600 MB / s. SATA II gồm số lượng giới hạn kim chỉ nan là 300 MB / s, phía trên đã là một trong nút cổ cnhị so với ổ SSD tiến bộ. quickssd.com/featured/ tự Làm nạm làm sao nhằm bạn đạt cho giới hạn kim chỉ nan 600 MB / s? Tốc độ biểu đạt bên trên các đường dây là 6Gbit / giây. Nhưng điều ấy bao hàm ngân sách tầm thường, ko truyền tài liệu công dụng buổi tối nhiều.

Một chương trình mang tên là HWiNFO có thể hiển thị các bối cảnh của ổ cứng khối hệ thống của doanh nghiệp (ổ đĩa cứng) cùng ODD (ổ đĩa quang). Bạn có thể mang nó nghỉ ngơi đây: http://www.hwinfo.com/doad.php

Thậm chí còn có một vận dụng di động nhằm các bạn chưa hẳn cài đặt nó.

Nhìn vào vỏ hộp "ổ đĩa" để thấy hình ảnh phù hợp.
Bạn đang xem: Làm sao biết laptop hỗ trợ sata 3

*

Chỉnh sửa, (trường đoản cú người tiêu dùng không giống, Rasmus) : Như vậy cho biết thêm đường truyền cho ổ cứng / SSD / đĩa lai được cài đặt! Không cần bo mạch nhà. Quý Khách có thể coi biểu đạt theo chương trình này; "Ổ đĩa", phú catagory : "Giao diện" - "Model". Sử dụng một lịch trình nlỗi SiSoftware Sandra (phần mềm miễn phí / dùng thử) hoặc PC Wizard (ứng dụng miễn phí) để kiểm tra sự hỗ trợ thực tế của hình ảnh SATA của khách hàng. SATA 600 (MB) (3 / III) hoặc 300 (MB) (2 / II).
Xem thêm: Kết Nối Mạng Lan Win 10 Bằng 2 Cách Kết Nối 2 Máy Tính Với Nhau Win 10 Hiệu Quả

*

Đây là tình huống bên trên máy tính xách tay của mình, khu vực tôi vẫn thiết đặt ổ cứng 3trăng tròn GB cũ 2,5 inch, bao gồm SATA II (3 Gbs / 300 MB); mà lại ứng dụng (khi chúng ta chú ý vào Phần Viền phải) cho biết thêm cỗ tinh chỉnh và điều khiển đĩa mang lại máy vi tính cung cấp SATA III (6 Gbs / 600 MB).