Với những cái laptop tốt notebook thì Việc lắp ráp thêm một ổ cứng thứ 2 có thể nói là bất khả thi vị form size của chúng quá nhỏ tuổi, không có đầy đủ không khí trống cho mình làm cho điều đó. Tuy nhiên, với laptop cây nhằm bàn thì lại hoàn toàn không giống. Nếu một ổ cứng vẫn không đủ đáp ứng mang lại yêu cầu các bước của doanh nghiệp thì chúng ta cũng có thể đính thêm một hoặc các ổ cứng nữa. Vậy giải pháp gắn song song 2 ổ cứng SSD với HDD như thế nào? Hãy thuộc chúng tôi mày mò tức thì sau đây!

Nếu bài toán thêm thêm ổ cứng cho laptop là không khả thi thì PC lại hoàn toàn khác. Do cây máy tính để bàn gồm không gian trống không hề ít nên việc đính thêm ổ cứng mang đến PC cũng không hẳn câu hỏi nặng nề. Thậm chí, trường hợp quan trọng các chúng ta cũng có thể đính thêm thêm 2, 3 hoặc 4 ổ cứng new cũng được. Các bước gắn thêm ổ cứng cho PC được triển khai nlỗi sau:

1. Tắt máy tính xách tay, rút ít quăng quật nguồn với cởi vỏ cây lắp thêm tính

Nếu môi trường thiên nhiên các bạn đang sống là môi trường dễ dẫn đến tĩnh năng lượng điện thì công ty chúng tôi khulặng chúng ta nên mua một dây tiếp đất và quấn nó xung quanh cổ tay của khách hàng. Thậm chí, ngay cả Lúc môi trường thiên nhiên xung quanh bạn không có không ít điện tĩnh đi chăng nữa thì cũng hãy ghi nhớ sau thời điểm chạm vào vỏ laptop thì cần nhằm tay xuống đất trước khi chúng ta triển khai đụng vào bất kỳ bộ phận làm sao phía bên trong thứ.

Bạn đang xem: Lắp 2 ổ cứng cho laptop

2. Lắp thêm ổ cứng mang lại PC

Trước không còn các bạn phải chọn được một ổ đĩa cứng có thể tương thích xuất sắc cùng với máy vi tính của người sử dụng. Sau đó quan ngay cạnh bên trên giá chỉ đính thêm của dòng sản phẩm tính (mounting bay). Trên giá chỉ đính vẫn có rất nhiều khe trượt bên phía trong đồ vật. Ví dụ, mẫu ổ cứng sẵn bao gồm vào đồ vật đã chỉ chiếm một địa chỉ trên giá chỉ đính thì các bạn hãy quan liêu liền kề bí quyết mà lại nó được đính trên giá chỉ. Sau đó lựa chọn một vị trí trống khác bên trên giá chỉ lắp với thêm thêm ổ cứng mang đến PC Theo phong cách tựa như những điều đó là được. Sau trong khi thấy ổ cứng new nằm yên vị bên trên giá đính thêm thì các bạn thực hiện sang trọng bước tiếp theo sau.

*

3. Cắm cáp SATA

Bước tiếp theo sau vào tiến trình thêm tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD với HDD chính là gặm cáp SATA. Để cắn cáp SATA những bạn phải kiếm được cáp tất cả đánh dấu SATA của ổ cứng cũ vị trí bo mạch công ty. Sau Lúc sẽ kiếm được chúng ta thực hiện cắp cắp SATA của ổ cứng new ngay lập tức không những thế. Lưu ý rằng đầu gặm chỉ tương xứng với một đầu nối cùng chúng nằm ở mặt yêu cầu.

*

4. Gắn sạc cáp năng lượng điện vào ổ cứng

Một bước đặc trưng vào phương pháp cắm 2 ổ cứng bên trên 1 sản phẩm công nghệ chính là đính thêm cáp sạc năng lượng điện vào ổ cứng. Nếu gắn bất ổn, rảnh rỗi thì thiết bị sẽ không còn cảm nhận ổ cứng đâu. Để thao tác làm việc này, các bạn search một Cáp Sạc điện SATA, nó cũng như Dây sạc tài liệu SATA vậy nhưng có điều nó rộng rộng và được dẫn từ bỏ nguồn tích điện của dòng sản phẩm tính.

5. Lắp ổ cứng vào cùng vặn vẹo đúng vị trí

Lúc đính thêm ổ cứng đến PC bên trên cùng một vị trí của giá chỉ gắn thêm thì chúng ta để ý phải thỉnh phảng phất thả lỏng những ốc vkhông nhiều của ổ cứng bây giờ ra, có điều này thì bài toán đính thêm thêm ổ cứng cho PC new dễ dàng vào đúng vị trí. Trong nhiều trường đúng theo bài toán thêm cáp vẫn trlàm việc cần tiện lợi rộng sau thời điểm ổ đĩa đã có lắp đúng vị trí của chính nó.

*

Cách tiếp theo chúng ta lắp lại vỏ máy tính xách tay, cắm điện áp nguồn và nhảy máy tính lên. lúc này thì ổ cứng new vừa được lắp vào đã được thiết đặt. Các bạn có thể cần sử dụng tuy nhiên tuy nhiên SSD và HDD được.

6. Mlàm việc cửa sổ Computer Management

Sau Khi máy tính xách tay của chúng ta chuyển động thì những bạn cần phải xuất hiện sổ Computer Management ra bằng cách nhấp vào nút Start nằm tại góc bên dưới cùng bên trái màn hình, tiếp nối kích chuột buộc phải vào Computer và lựa chọn Manage.

7. Khởi sinh sản ổ cứng mới

Để triển khai khởi tạo nên ổ cứng new các bạn bắt buộc bấm vào mục Disk Management mở ra vào khung bên trái của cửa sổ Computer Management. Khi này những bạn sẽ thấy cửa sổ bắt đầu xuất hiện, đó đó là hành lang cửa số Initialize Disk. trên cửa sổ này vẫn liệt kê tất cả những ổ đĩa bắt đầu thiết đặt của khách hàng, đôi khi cũng biến thành đề nghị các bạn cho phép khởi sinh sản nó. Nghĩa là cho phép Windows được ban đầu “nhồi” ban bố vào đó.

*

8. Bắt đầu quá trình

Nếu nlỗi chúng ta không có ngẫu nhiên chuyển đổi nào không giống thì chỉ cần chọn OK để thực hiện quá trình này. Sau lúc quy trình xong xuôi thì ô cứng cơ mà các bạn gắn thêm đã được ghi nhấn nhưng lại phân chia có phân vùng. Điều này Có nghĩa là ổ đĩa rất cần phải thêm chữ ổ đĩa cùng gật đầu đồng ý lưu trữ những tập tin thì các bạn new có thể sử dụng tuy nhiên song SSD cùng HDD được.

9. Phân vùng đến ổ cứng

Các chúng ta vào lại hành lang cửa số Computer Management với nhấn vào bắt buộc vào ổ đĩa new bạn vừa thiết đặt tuy vậy chưa có phân vùng rồi lựa chọn mục New Simple Volume. khi thấy cửa sổ New Simple Volume Wizard Có nghĩa là ổ cứng của bạn thêm new đã làm được phân vùng rồi.

10. Chọn Next vào toàn bộ những màn hình Wizard

Windows sẽ tiến hành định chữ cùng định hình cho ổ đĩa tiếp sau của công ty. Lúc Này, sống ổ đĩa các bạn vừa thiết lập sẽ có vần âm. Các bạn soát sổ trong Computer sẽ thấy ổ đĩa này xuất hiện. Kiểm tra Computer bằng cách chọn nút ít Start góc bên dưới cùng phía trái màn hình hiển thị rồi chọn Computer là được.

Xem thêm: Cài Đặt Thời Gian Khóa Màn Hình Máy Tính Win 10 Khi Bạn Vắng Mặt

Có một số trường thích hợp mặc dù đang tiến hành theo cách gắn thêm SSD mang lại PC nhưng lại lại chạm mặt bắt buộc chứng trạng BIOS không nhận ổ cứng SSD. Vậy thì đề nghị làm sao? Tình trạng này là do ổ SSD còn new nguim cần những bạn phải nạp MBR mang lại nó bằng phương pháp nhấn vào phải vào đầu ổ đĩa basic rồi lựa chọn mục Rebuild MBR sau đó lựa chọn Apply là được rồi.

Trên đó là lí giải giải pháp gắn thêm ổ SSD đến PC. cũng không quá cực nhọc đề xuất không nào? Hy vọng với chia sẻ này để giúp bạn tiến hành thành công!