Laptop không nhận USB là 1 trong những Một trong những lỗi phát sinh mà chúng ta có thể chạm chán bắt buộc vào quy trình thực hiện. Nếu vô tình gặp trường hợp không muốn này, thuộc xem thêm gần như biết tin trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Ngulặng nhân laptop, laptop không nhận USB

Quý khách hàng thường dùng USB nhằm tàng trữ dữ liệu và gặp mặt chứng trạng máy tính không chịu dìm dấu hiệu từ bỏ USB. Hiện tượng này không phải là quá hi hữu so với người dùng máy vi tính và nguyên nhân hoàn toàn có thể xẩy ra là:

- Cổng USB bên trên máy vi tính, laptop xúc tiếp kém: USB được cắn vào laptop tuy nhiên máy vi tính không sở hữu và nhận, có thể vị cổng tiếp nối USB bị vết mờ do bụi hoặc những điểm tiếp xúc chưa được xuất sắc.

Bạn đang xem: Laptop asus không nhận usb

- Máy tính đang bị truyền nhiễm virus: Virus có tác dụng lỗi hệ điều hành, hủy dữ liệu... khiến máy tính của người sử dụng không sở hữu và nhận được USB lúc gặm vào.

- Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận không nên Driver: Máy tính vẫn thông tin, hiển thị nhấn Driver USB nhưng lại vẫn bị lỗi là vì Driver USB không đúng.

- Cổng USB bị khóa.

*

- Lỗi thiếu hụt ký hiệu của USB: Windows của doanh nghiệp ko tùy chỉnh ký hiệu mang lại thiết bị lưu trữ được liên kết yêu cầu khiến cho ko hiển thị thư mục khi kết nối USB dẫn đếnUSBcắm vào laptop không nhận.

2. Cách khắc chế triệu chứng máy tính, máy vi tính không sở hữu và nhận USB

Để khắc phục chứng trạng không muốn gặm USBvào máy tính xách tay không nhận, mời chúng ta xem thêm những cách sau đây.

2.1. Khởi động lại trang bị tính

- Đây là giải pháp khắc phụclaptop không nhận USB phần nhiều được đa phần người tiêu dùng vận dụng với rất nhiều lỗi, có thể góp gửi trang bị về tinh thần bất biến, hạn chế ngôi trường thích hợp xung đột nhiên giữa những ứng dụng .…

*

2.2. Cổng USB bên trên laptop xúc tiếp kém

- đa phần kỹ năng laptop của người tiêu dùng sau đó 1 thời hạn dài sử dụng những cổng USB đã biết thành bụi bẩn tập trung lại, hoen gỉ… mang đến cản trở biểu đạt. Cách khắc phục lúc này hơi đơn giản chính là chúng ta có thể dọn dẹp và sắp xếp các cổng cắn USB với hãy thử liên kết với USB thông qua một cổng khác tuyệt máy tính xách tay khác xem sao.

- Hoặc bạn cắn USB sang trọng máy vi tính không giống xem nó tất cả kết nối ko, nếu tất cả thì Output USB máy vi tính của người sử dụng đang dùng bị lỗi hoặc vày bụi bẩn buộc phải ko máy tính không nhận thẻ nhớ được, nếu không liên kết được cùng với máy tính xách tay khác thì USB của doanh nghiệp bị lỗi.

*

2.3. Máy tính hiện giờ đang bị nhiễm virus

- Cài đặt ứng dụng virut mang đến laptop nhỏng Avast Free Antivi khuẩn, Kaspersky Free... tiếp nối chúng ta quét virus cùng Restart lại laptop.

- Nếu trường hợp quét dứt nhưng mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài đặt lại Windows, việc này các bạn cần đem ra trung trung khu chuyên về máy vi tính để tín đồ ta bình chọn và thay thế máy vi tính không sở hữu và nhận USB.

*

2.4. Máy tính không sở hữu và nhận Driver USB hoặc dấn không nên Driver

khi gặp mặt lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận cổng USBbạn cần tải lại Driver cùng sau đây là phần đông bước nhằm bạn thực hiện download Driver.

Cách 1: Quý Khách vào mục tra cứu kiếm bên trên laptop cùng gõ "Device manager" nhằm xuất hiện sổ mục này.

*

Cách 2: Quý khách hàng dấn chọn vào mục Disk drives, kế tiếp bấm vào cần vào Driver vẫn thực hiện cùng chọn "Uninstall device" để sửa laptop không sở hữu và nhận USB.

*

Bước 3: Chọn "Uninstall" để xóa và khởi hễ lại máy tính.

*

Bước 4: Nếu khởi cồn lại thứ vẫn ko kết nối được USB thì các bạn mở cửa sổ của Device manager cùng nhấp lựa chọn "Action", tiếp nối chọn mục "Update driver".

*

Bước 5: Cliông chồng chọn "Search automatically for update driver software" để khối hệ thống auto quét và cập nhật driver bắt đầu.

2.5. Kiểm Tra Cổng USB Có Bị Khóa Hay Không

cũng có thể vì các bạn vô tình khóa cổng USB. Cách triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm msống hộp thoại Run và nhập lệnh "devmgmt.msc" rồi thừa nhận "Enter" hoặc "OK".

Bước 2: Giao diện Device Manager hiện ra, chúng ta nhấp lưu ban vào "Universal Serial Bus controller" đã thấy cổng tiếp nối USB hiện giờ đang bị khóa.

Cách 3: Tại hình ảnh này, chúng ta dấn loài chuột phải vào mục "USB Composite Device" cùng chọn "Enable device".

2.6. Lỗi thiếu thốn ký kết hiệu của USB

Cách tự khắc phụclaptop không sở hữu và nhận USB lỗi thiếu hụt cam kết hiệu của USB các bạn triển khai nlỗi sau:

Cách 1: Đầu tiên chúng ta gặm USB vào máy vi tính, tiếp nối nhấp chuột nên vào "My computer" hoặc "This PC" với chọn mục "Manage" nhằm xuất hiện sổ Computer Management.

*

Cách 2: Nhấn chuột vào "Disk management" trên mục "Storage”. Nếu như xảy ra lỗi thiếu thốn ký kết hiệu của USB thì vùng Removable ko mở ra bất kể ký hiệu thay mặt nào.

Cách 3: Nhấn chuột yêu cầu vào vùng USB của khách hàng với lựa chọn mục "Change Drive sầu letter và Paths..." để thực hiện thiết lập ký hiệu của USB.

*

Cách 4: Nhấn "Add" để thêm cam kết hiệu đến USB.

*

Cách 5: Tích lựa chọn "Assign the following drive letter", tiếp nối các bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống nghỉ ngơi bên cạnh mục đó cùng chọn ký kết hiệu bất kì đến USB cùng nhấn "OK" để hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tìm Wifi Trên Máy Tính Windows 7 Vào Mạng Wifi Ẩn, Kết Nối Máy Tính Windows 7 Vào Mạng Wifi Ẩn

*

Với phần đông báo cáo trên, chúc các bạn khắc phục tình trạng máy vi tính không nhận USB thành công xuất sắc với có những thử dùng phù hợp Lúc áp dụng.