Sau một thời gian sử dụng, máy tính xách tay của các bạn sẽ gặp gỡ yêu cầu một số trong những lỗi khăng khăng, trong những số đó tất cả chứng trạng không sở hữu và nhận pin. Tại nội dung bài viết này, Sdiễn đàn.vn vẫn trả lời biện pháp sửa lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận pin vào Windows 10. Cùng quan sát và theo dõi bài xích mẹo nhỏ sử dụng laptop này nhé. 


Lỗi máy tính xách tay không nhận pin mang đến từ khá nhiều nguim nhân không giống nhau, ngulặng nhân phổ cập là pin bị tiêu diệt, vụ việc phần mềm, driver hết hạn giỏi đơn giản tốt nhất là do liên kết giữa ổ cắm điện – máy tính xách tay – pin gồm vấn đề, bên cạnh đó cũng có thể vày lỗi của phần mềm hệ thống hoặc pin máy vi tính đã bị hỏng. Đây cũng chính là triệu chứng ra mắt kha khá liên tiếp, miêu tả bằng Việc không sạc được pin dù đang gặm sạc. Dưới đó là lí giải bí quyết sửa lỗi máy tính không nhận pin ở Windows 10. Cùng quan sát và theo dõi và triển khai nhé!


Một số giải pháp sửa lỗi máy tính không nhận pin

Cập nhật Windows

giữa những cách thịnh hành để khắc chế tình trạng máy vi tính ko sạc được pin chính là update hệ quản lý và điều hành Windows. nhằm triển khai, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I để msinh hoạt Settings, kế tiếp chọn vào Update và Security.

Bạn đang xem: Laptop không nhận pin mới

*

Tiến hành bình chọn cập nhật cùng thiết đặt chúng. Đừng quên khởi cồn lại máy tính trước lúc soát sổ pin bao gồm vận động trở về không nhé!

*

Kiểm tra, kết nối với làm sạch mát ngăn uống pin

Nguim nhân đồ vật nhì cơ mà chúng ta nên suy nghĩ cho đến khi chạm chán lỗi máy tính xách tay ko sạc được pin là do pin có vụ việc nhỏng bị lỗi, bị cnhị, cũng tương tự trường thích hợp bạn lỡ tay làm cho rơi máy tính xách tay khiến nó bị rời ra khỏi. Để kiểm tra pin laptop gồm sự việc hay không, các bạn hãy tháo pin khỏi máy tính xách tay cắn sạc trực tiếp mang lại máy vi tính ko đính thêm pin. Nếu máy vi tính vẫn thừa nhận nguồn điện cùng có thể mngơi nghỉ thiết bị trọn vẹn thông thường thì tức thị pin sẽ tất cả vấn đề. Lúc bấy giờ bạn nên tới các trung chổ chính giữa bảo trì máy tính để sở hữu phương án khắc phục.

*

Cập nhật driver hạn chế và khắc phục lỗi máy vi tính không nhận pin

Để thực hiện, các bạn hãy thực hiện bấm chuột yêu cầu vào Start, lựa chọn vào Device Manager. Tại trên đây, cliông xã lưu ban con chuột vào tùy lựa chọn battery, sau đó bấm chuột yêu cầu vào từng mục cùng clichồng vào Uninstall device để gỡ cài đặt driver. Tháo pin thoát khỏi máy tính xách tay với thêm nó trở về sau một vài phút ít.

*

Cuối cùng, Cliông chồng vào biểu tượng pin lên trên Taskbar với kiểm soát pin vẫn được trao xuất xắc không.

*

Báo cáo pin

Để thực hiện báo cáo pin, các bạn hãy msống Commvà Prompt cùng với quyền quản trị bằng cách tra cứu kiếm trong menu Start kế tiếp gõ lệnh sau:

powercfg /batteryreport

Lệnh bên trên sẽ hiện thị báo cáo pin được giữ tại phần sau vào laptop:

C:WINDOWSsystem32battery-report.htm

Khi tìm được phần report, các bạn hãy search vấn đề về pin. Tại thời đặc điểm này, chúng ta có thể thử một lệnh khác tạo report pin:

powercfg -energy

Báo cáo sẽ được chế tạo cùng tự động msinh sống trong tab new trong trình cẩn thận Internet Explorer.

Thực hiện nay xả pin

Mỗi Lúc gặp vấn đề như máy tính không nhận pin, tuyệt nhận pin dẫu vậy ko sạc, các bạn hãy thực hiện vấn đề xả pin. Tiến hành tắt với toá pin laptop ra, kế tiếp nhận với giữ lại nút nguồn trong tối thiểu 60 giây để xả pin sót lại trường đoản cú bo mạch nhà. Bo mạch chủ tàng trữ một vài tích điện cho những nhiệm vụ rõ ràng như chạy xung nhịp. Để đó qua tối và đính thêm lại pin, gặm điện áp nguồn với khởi đụng lại.

*

Khắc phục sự cầm mối cung cấp điện

Windows 10 có các tùy lựa chọn trình khắc chế sự cố gắng cho vận dụng tích vừa lòng với áp dụng của Microsoft, trong đó tất cả trình hạn chế và khắc phục sự ráng nguồn tích điện. Để triển khai, các bạn hãy vào Settings, gõ Find & fix problems với setup điện áp nguồn của máy tính.

*

Clichồng vào tùy chọn Advanced nhằm chọn Apply thay thế tự động, tiếp nối lựa chọn Next với thực hiện theo phía dẫn trên màn hình hiển thị. Khởi cồn lại máy tính lúc được trải nghiệm.

*

Cập nhật BIOS/UEFI

Mặc dù phần đông những laptop bắt đầu đều sở hữu phần mềm UEFI nhưng lại một vài chủng loại cũ hơn vẫn sử dụng BIOS. Hiện nay, bạn phải cập nhật firmware để hạn chế và khắc phục tình trạng máy vi tính không sở hữu và nhận pin. quý khách hãy thực hiện gõ với mở System Information để hiểu phiên phiên bản BIOS hiện tại.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Xoay Màn Hình Trên Điện Thoại Android, Tự Động Xoay Màn Hình

Nếu không tồn tại tùy chọn update, bạn phải truy vấn vào trang web của phòng phân phối để thiết lập phiên phiên bản BIOS mới nhất là lưu nó vào USB.

*

Trên đó là hướng dẫn biện pháp sửa lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận pin vào Windows 10. Chúc các bạn thành công xuất sắc cùng đừng quên chia sẻ bài viết này tới anh em và người thân trong gia đình nhé!