công nghệ Bluetooth không dây là loại liên kết tiện lợi nhằm tiếp xúc thân máy tính và những sản phẩm công nghệ di động. Tuy nhiên, cho dù đã từng có lần sử dụng bluetooth để hội đàm tài liệu, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta cũng gặp gỡ không ít trắc trở, một Một trong những lỗi thông dụng duy nhất là không kết nối được tai nghe bluetooth cùng với laptop. Quý Khách đừng lo, hãy theo dõi và quan sát bài viết này nhằm mỗi bước cách xử lý những nỗi khó chịu kia.

Bạn đang xem: Laptop không nhận tai nghe bluetooth

 

*

Cách 1: Hãy chắc chắn rằng rằng hệ quản lý đã nhận được ra thiết bị bluetooth

 

Có nhì nhiều loại sản phẩm công nghệ bluetooth thường xuyên được sử dụng bên trên máy vi tính. Thđọng duy nhất là thẻ bluetooth đính sẵn vào máy tính, với thứ nhị là thứ bluetooth dạng USB.

Nếu đó là sản phẩm bluetooth tích hợp Output USB, các bạn hãy rút ít nó ra khỏi cổng, chờ một lúc rồi gắn trlàm việc vào. Nhưng xuất sắc rộng là các bạn hãy lắp nó vào một USB khác, rồi để cho hệ thống auto nhận dạng ra nó.

 

Hoặc trước lúc cắm trở về, chúng ta vào tính năng Device Manager, xóa hết các mục đang xuất hiện trong phần Universal Serial Bus Controller, rồi khởi đụng lại máy tính. Chờ khi vật dụng khởi cồn xong, các bạn hãy gặm lắp thêm bluetooth vào, với núm là các bạn sẽ khắc chế được lỗi ko liên kết được tai nghe bluetooth với máy tính rồi.

*

Trường thích hợp sản phẩm công nghệ bluetooth bạn có nhu cầu cần sử dụng được gắn sẵn bên trên bo mạch, nlỗi vào máy vi tính ví dụ điển hình, thì bạn hãy khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, rồi kiểm tra vào BIOS, cùng đưa mục Onboard Bluetooth quý phái tâm trạng Enabled. Nếu sau thời điểm thông số kỹ thuật như bên trên, và khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, cơ mà lắp thêm bluetooth vẫn không xuất hiện thêm, bạn hãy tìm kiếm một chiếc nút trên mặt phẳng xuất xắc nghỉ ngơi cạnh của sản phẩm gồm sở hữu tín hiệu Công nghệ Bluetooth là bật nó thanh lịch chế độ ON.

*

Một số chiếc máy vi tính như Lenovo còn cho phép chúng ta bật tắt các phú kiện không dây bằng keyboard. Nhấn tổ hợp phím Fn + F5, các bạn sẽ thấy bật lên một cửa sổ nhỏ đựng cấu hình tắt bật các sản phẩm công nghệ ko dây hệt như Wifi, Bluetooth cùng 3G. Nếu tinh thần của Bluetooth vẫn là Off, thì các bạn nhấn vào nút Radio On để nhảy nó lên, rồi thừa nhận Close để soát sổ lại.

*

Trong khi, các đồ vật bluetooth còn ko hoạt động, Lúc ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển thiết bị (driver) bị lỗi. Biểu hiện của lỗi này là trong app Device Manager, chúng ta thấy thương hiệu của vật dụng bluetooth, dĩ nhiên một hình tam giác màu sắc xoàn tất cả chấm than Black phía đằng trước. Cách giải pháp xử lý lỗi này là các bạn hãy gỡ vứt driver cũ cùng sở hữu lại ứng dụng điểu khiển vào đĩa CD đương nhiên thứ.

Cách thiết bị hai là các bạn hãy truy vấn vào website của phòng tiếp tế trang bị bluetooth USB, hay cấp dưỡng máy tính gồm gắn thêm sẵn bluetooth ấy, để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng điều khiển sản phẩm, rồi cài đặt lại nó.

Kết thúc bước khám nghiệm này, các bạn phải đạt được một hình tượng bluetooth xuất hiện thêm trên ktốt hệ thống. Điều kia đồng nghĩa tương quan với câu hỏi sản phẩm công nghệ bluetooth đã có được kích hoạt. thường thì, hình tượng bluetooth bị cấu hình để nó ẩn đi. Để làm cho nó xuất hiện trở lại, chúng ta vào thực đơn Control Panel – Bluetooth - Bluetooth không dây Settings. Trong thẻ Options, các bạn đánh dấu lựa chọn mục Show the bluetooth ibé in the notification area, rồi gìn giữ là lỗi ko kết nối được tai nghe bluetooth với máy tính xách tay sẽ được khắc phục.

 

Cách 2: Hãy làm cho cho các trang bị bluetooth nhìn thấy nhau Khi quét tìm

 

Thiết bị bluetooth đang xuất hiện cùng hoạt động trong khối hệ thống, mặc dù thế các lắp thêm dị kì bắt buộc đưa ra được máy vi tính bao gồm kỹ năng bluetooth này. Ngulặng nhân của bài toán này là do các bạn chưa có thể chấp nhận được vật dụng như thế nào khác tìm kiếm thấy máy tính của người tiêu dùng. Để cách xử lý, trong hành lang cửa số thông số kỹ thuật Control Panel - Bluetooth, ở thẻ Options, đội Discovery, chúng ta ghi lại mục Allow Công nghệ Bluetooth devices to lớn find nhằm có thể chấp nhận được các thứ không giống dò thấy máy vi tính này trải qua sóng bluetooth trong phạm vi hoạt động vui chơi của bọn chúng.

 

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chất vấn lại nhị mục lựa chọn trong team Connections. Mục Allow Blutooth devices to connect to this computer vẫn chấp nhận được cho phép các thiết bị khác kết nối vào máy vi tính. Còn mục Alert me when a new Bluetooth không dây device wants lớn connect thì sẽ nhảy thông báo cho chính mình biết, Khi gồm một lắp thêm bluetooth bắt đầu mong muốn kết nối vào.

Dường như, giả dụ Việc quét kiếm tìm máy vượt trở ngại, bạn nên sở hữu những vật dụng di động mang đến ngay gần laptop rộng. Dĩ nhiên là chúng ta cũng phải kiểm tra và chắc chắn là rằng khả năng bluetooth đã được nhảy bên trên thứ cầm tay trước đó.

*

Cách 3: Kiểm tra câu hỏi cáp đôi (pairing) giữa hai thiết bị

 

Đây là 1 Một trong những lỗi thường xuyên gặp mặt Khi khiến ko kết nối được tai nghe bluetooth cùng với laptop. quý khách vẫn yêu cầu nhập đúng mực đầy đủ ký từ bỏ mà lại laptop chỉ dẫn. Máy tính cũng trở thành chỉ mong chờ trong một khoảng chừng thời hạn hơi ngắn, nên nếu như khách hàng chần chừ ko nhập kịp mã đảm bảo an toàn này, thì Việc cáp song sẽ không còn thành công xuất sắc.

trong số những nguyên nhân không giống dẫn đến việc cáp đôi ko thành công xuất sắc là vì ai đang liên kết quá nhiều thiết bị vào cùng một máy vi tính. Gặp ngôi trường phù hợp đó, chúng ta nên ngắt các kết nối không giống nhằm ưu tiên quyền cáp song đến lắp thêm mới.

Nếu vẫn chạm mặt trở ngại trong khi nhập mã đảm bảo an toàn bên trên thiết bị di động cầm tay, thì nuốm vày sau khoản thời gian thực hiện thêm máy bởi nút ít Add Device, chúng ta đừng chọn chế độ để hệ quản lý điều hành trường đoản cú tạo thành mã (Create a pairing code for me), mà lại cần sử dụng tùy chọn để bạn nhtràn vào cơ mà cáp đôi (Enter the device’s paring code). Sau đó, chúng ta gõ vào một trong những vài ký kết trường đoản cú đơn giản cùng dễ dàng nhập trên máy di động, ví dụ như 1234. Lưu ý rằng cùng với những keyboard điện thoại cảm ứng thông minh cầm tay, thì Việc nhập những ký kết từ bỏ tốt ký số trùng nhau (aaaa, 3333…) vẫn khó khăn rộng những ký trường đoản cú vị trí những phím khác hoàn toàn.

*

Tùy chọn Enter the device’s paring code cũng hỗ trợ các bạn vào ngôi trường đúng theo các vật dụng di động cầm tay mà lại bạn có nhu cầu dùng như tai nghe bluetooth không có keyboard, và đã được sở hữu sẵn một mã cáp đôi khi xuất xưởng. Chúng được ghi rõ trong tài liệu trả lời sử dụng đi kèm theo đồ vật, hay là 0000, 6868… quý khách hãy xác định mã bảo mật bluetooth của đồ vật là gì, sau đó lựa chọn mục Enter the device’s paring code, rồi nhtràn vào chuỗi mã đó, trước khi nhấn Next để thực hiện cáp song.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Mạng Dây Win 10 Chỉ Với 1 Cú Click Chuột

Cuối thuộc là cùng với một vài đồ vật ngoại vi không đề xuất bảo mật thông tin nhỏng loa giỏi con chuột, công ty thêm vào không thể setup ngẫu nhiên mã bảo đảm an toàn như thế nào. Gặp trường đúng theo kia, bạn bắt buộc chọn mục cáp đôi không buộc phải sử dụng mã (Pair without using code). lúc kết nối xong xuôi, Windows vẫn hiện thông báo This device has been successful added khổng lồ this computer, cùng các bạn chỉ việc dìm nút Close nhằm rất có thể ban đầu áp dụng đồ vật bluetooth đó.

*

Trên đây là công việc cơ phiên bản với dễ triển khai để khắc phục lỗi ko kết nối được tai nghe bluetooth với máy tính vì Bệnh viện Công nghệ 88 phân chia sẻ. Hi vọng hoàn toàn có thể góp chúng ta hạn chế lỗi, cùng hoàn toàn có thể thực hiện liên kết bluetooth liên kết nhì sản phẩm một phương pháp dễ dãi, giúp bạn xử lý các bước cũng giống như giải trí nhanh chóng. Chúc chúng ta thành công!