Bạn đã gặp mặt lỗi máy tính không tìm kiếm thấy wifi và bắt buộc tìm hiểu thêm một số trong những giải pháp khắc phục lỗi này nhanh lẹ, đơn giản tốt nhất. Vậy chớ bỏ qua đa số chia sẻ cực kỳ bổ ích sau của daipha.com nhé.

Bạn đang xem: Laptop không tìm được wifi

khi áp dụng mạng ko dây để làm vấn đề, giải trí thì lỗi laptop không kiếm thấy wifi là một trong những trong những lỗi hay gặp gỡ độc nhất. Thông thường có hai trường vừa lòng xảy ra là máy tính của người sử dụng vẫn liên kết bình thường với các mạng không giống nhưng lại lại ko dò tìm kiếm thấy thương hiệu mạng bạn cần kết nối. Hoặc khi mngơi nghỉ danh sách wifi thi không tìm thấy tên wifi. Các xử lý lỗi này thế nào, cùng daipha.com mày mò ngay sau đây.

1. Lỗi laptop không kiếm thấy thương hiệu mạng wifi ý muốn kết nối

Nếu các bạn chạm mặt lỗi máy tính xách tay không tìm thấy wifi theo dạng này, thì bạn phải triển khai những thao tác nên mang lại máy tính xách tay của khách hàng theo cách: Chọn Control Panel -> Network And Internet -> Network And Sharing -> Manage Wireless Networks. Sau Lúc tiến hành chấm dứt, bạn sẽ chạm mặt nhị ngôi trường phù hợp như sau:

Trường đúng theo tên mạng bạn phải kết nối hiển thị vào Manage Wireless Networks, lúc này chúng ta tiến hành như sau: Cliông xã chuột vào hình tượng mạng wifi -> Properties -> tích lựa chọn Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).Trường phù hợp thương hiệu mạng bạn cần liên kết ko hiển thị trong mục, thì bạn phải thao tác: lựa chọn Add -> Manually connect to a wireless network -> điền lên tiếng theo trải đời -> Next -> OK.
*

Lỗi laptop không kiếm thấy thương hiệu mạng wifi muốn kết nối


Sau Lúc chấm dứt những thao tác làm việc, khởi động lại laptop, chất vấn lại router cùng liên kết vào mạng wifi bạn mong muốn nlỗi thông thường.

2. Laptop dò kiếm tìm không thấy mạng wifi làm sao vào danh sách

Đối với lỗi máy tính không tìm kiếm thấy wifi tốt dò tra cứu thì thấy danh sách kết nối có biểu tượng chấm than, gạch men đỏ (No connections are available).Thì sẽ có được 5 hướng giải quyết nhưng mà chúng ta có thể áp dụng sau.

Khởi hễ lại router 

Khởi đụng lại cục router là điều bạn cần làm ngay nếu như không tìm kiếm thấy mạng vào list. Bởi rất có thể xảy ra xung bỗng vào bộ định tuyến đường khiến cho máy tính chúng ta ko kết nối được wifi.

Do kia, bạn cũng có thể ném ra 1-2 phút ít để khởi hễ lại router wifi xem rất có thể sửa chữa được xung bỗng giúp máy tính xách tay bạn cũng có thể liên kết bình thường được ko.

Kiểm tra nút ít bật/tắt wifi trên laptop

Có thể vô tình các bạn đang nhấp vào nút ít tắt liên kết wifi trên bàn phím máy vi tính, yêu cầu không tìm kiếm thấy mạng wifi yêu cầu kết nối. Để xử lý vụ việc này, bạn chỉ cần nhảy đồ vật dò search mạng wifi trở lại. 

Thông thường từng dòng laptop sẽ sở hữu được một giải pháp nhảy khác biệt, thực hiện các tổ hợp phím Fn + F1,2,…9. Chẳng hạn: Máy Dell là Fn + F2, Lenovo là Fn + F5, Asus là Fn + F2,… Hoặc bao gồm cái sản phẩm công nghệ sẽ xây dựng nút ít bật/tắt wifi riêng, bạn có thể quan tiền ngay cạnh biểu tượng này bên trên keyboard.

Do phần mềm diệt vi khuẩn ngăn mạng wifi

Lỗi máy vi tính không tìm thấy wifi do phần mềm diệt virut ngăn cũng liên tiếp xảy ra, vày ứng dụng chỉ chiếm quyền điều hành và kiểm soát báo cáo mạng vô tình gây nên câu hỏi xung đột nhiên. Nếu chạm mặt trường hợp này, bạn chỉ việc tắt khả năng kiểm chuyên chú mạng của phần mềm khử virus.


*

Laptop dò search ko thấy mạng wifi như thế nào vào danh sách


Laptop của người sử dụng hiện nay đang bị lây truyền virus

Lúc máy tính truyền nhiễm virut cũng là 1 Một trong những nguyên ổn nhân khiến cho thiết bị bạn chạm chán lỗi ko liên kết được wifi. Thường khi chúng ta thực hiện những phần mềm craông chồng hay không thực hiện phần mềm khử virus. Nên giải pháp xử lý đơn giản và dễ dàng độc nhất là bạn cài 1 phần mềm khử vi khuẩn uy tín góp khử cùng thải trừ những ứng dụng ô nhiễm và độc hại trên máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Xem thêm: Download Winrar 6 - Cách Nén File Và Giải Nén File

Driver wifi bị lỗi hoặc chưa cài

Nếu máy tính chúng ta chưa thiết lập hoặc driver wifi bị lỗi cũng khiến sản phẩm công nghệ không thể liên kết với wifi. Vì thế, bạn cần khám nghiệm lại Driver wifi bởi cách:

Nhấp chuột nên vào biểu tượng My Computer/ This PCChọn Manage -> Device Manager -> Network AdaptersTiến hành quan liêu gần kề coi gồm biểu tượng nào bao gồm vệt chnóng than vàng ko. Nếu tất cả vậy máy tính của người sử dụng chưa được cài Driver wifi.Cách tiếp theo các bạn chỉ cần cài Driver từ trang chủ tốt ứng dụng thiết lập auto nhỏng DriverEasy nhằm download lại Driver wifi mang lại máy mình là hoàn thành.
*

Driver wifi bị lỗi hoặc không cài