Lỗi bootmgr is missing chắc chắn là một trong trong số những lỗi rất gần gũi cùng với người tiêu dùng máy tính. Nó xuất hiện thêm vào quá trình bạn khởi hễ Windows. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế được lỗi này gấp rút và an toàn? Sau phía trên sẽ là đa số công bố cụ thể cho bạn tìm hiểu thêm.Quý Khách vẫn xem: Sửa lỗi bootmgr is missing win 7

BOOTMGR là gì?

Trước Khi mày mò về những phương pháp để khắc chế lỗi bootmgr is missing, chúng ta nên khám phá coi BOOTMGR là gì. Trong số đó, BOOTMGR còn được nghe biết cùng với tên thường gọi Windows Boot Manager. Nó được dùng để làm điều hành và kiểm soát quy trình khởi rượu cồn của Windows cũng giống như góp khởi chạy winload.exe khi chúng ta khởi rượu cồn máy tính nhằm load hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Lỗi bootmgr is missing win 7

lỗi BOOTMGR is missing chỉ xẩy ra trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 cùng Windows 10. Còn làm việc hệ điều hành Windows XP ko xảy ra lỗi này. Và các dạng xuất hiện thêm của lỗi BOOTMGR is missing là:

“BOOTMGR is missing – Press any key lớn restart.”“BOOTMGR is missing – Press Ctrl + Alt + Del khổng lồ restart.”“Couldn’t find BOOTMGR.”

Ngulặng nhân tạo ra lỗi BOOTMGR

Hiện nay có khá nhiều ngulặng nhân gây nên lỗi bootmgr is missing. Cụ thể như:

Các tệp tin khởi hễ lỗiNhầm fileLỗi ổ cứngLỗi nâng cấp hệ điều hànhLỗi BIOS thừa hạnKhu vực ổ cứng bị lỗiLỗi Sạc cáp lỗi.BCD (Boot Configuration Data) bị lỗi
*

Nguim nhân gây ra lỗi BOOTMGR

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing bên trên Windows

Lúc bấy giờ có nhiều phương pháp để có thể khắc phục và hạn chế được triệu chứng lỗi BOOTMGR is missing trên Windows. chúng ta nên thu về một số trong những chiến thuật sau đây:

Khởi cồn lại máy tính xách tay của bạn

Giải pháp đầu tiên bạn phải triển khai là khởi hễ lại laptop. khi Windows hiển thị thông báo BOOTMGR is missing, chúng ta chỉ cần khởi hễ lại PC của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del.

Tgiỏi thay đổi thiết bị tự khởi động trong BIOS

Nếu nlỗi bạn đã làm khởi đụng lại máy tính cơ mà ko được thì giải pháp tiếp theo sau mà lại bạn cần triển khai là đổi khác lắp thêm trường đoản cú khởi động vào BIOS. Bởi lỗi BOOTMGR có thể bởi trình tự khởi cồn vào BIOS. Các bước tiến hành bao gồm:

Cách 1: Trước hết chúng ta khởi cồn lại máy vi tính của chính mình.Bước 2: Nhấn phím F2, F8, F10, F12, Esc hoặc Del đi mang đến hình ảnh thiết yếu của BIOS.Cách 3: Sửa đổi sản phẩm công nghệ trường đoản cú khởi đụng, đặt ổ cứng làm cho sản phẩm khởi động thứ nhất ngơi nghỉ tab boot.
*

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing bên trên Windows – Ảnh 1

Sử dụng Windows Startup Repair

Trong trường phù hợp bạn vẫn quan yếu sửa được lỗi BOOTMGR is missing lời khuyên dành cho bạn là bắt buộc thực hiện Windows startup repair. Các bước tiến hành ví dụ là:

Bước 1: Khởi rượu cồn lại máy tính với nhấn phím F8 hoặc phím F12 nhằm kích hoạt Boot Settings.

Cách 2: Lựa chọn khởi đụng máy tính xách tay từ bỏ ổ đĩa hoặc ổ USB.

Bước 3: Chọn Language, Time and currency với Keyboard rồi clichồng chọn Next.


*

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing trên Windows – Ảnh 2

Bước 4: Chọn Repair your computer và chọn phiên bạn dạng hệ điều hành của chúng ta cùng cliông xã lựa chọn tiếp Next.


*

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing trên Windows – Ảnh 3

Bước 5: Khởi động lại máy vi tính Windows Lúc được đề nghị.

Xem thêm: Cách Tải Và Chơi Game Play Together Trên Pc Gaming, Cách Chơi Game Pc Trên Điện Thoại Cực Hay

Restore lại laptop Windows nhằm sửa lỗi BOOTMGR Error

Với phần đa share bên trên phía trên, bạn đã biết làm thế nào nhằm hoàn toàn có thể sửa được lỗi BOOTMGR is missing trên Windows dễ dàng và thuận lợi nhất tuyệt chưa? Hy vọng các share này sẽ giúp đỡ đến đông đảo fan hoàn toàn có thể hạn chế được lỗi bootmgr is missing mau lẹ, không hề đề nghị lo ngại mỗi lúc BOOTMGR xuất hiện thêm nữa. Hãy trải nghiệm luôn một trong những bí quyết trên trên đây để biết được ngulặng nhân BOOTMGR is missing xuất hiện thêm là do đâu đấy.