Trong quy trình sử dụng máy tính, một số trong những người tiêu dùng gặp mặt cần lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị win 10, win 7. Sự rứa này rất có thể khởi đầu từ đông đảo nguim nhân như driver bị hỏng, cấu hình pin không đúng mực hoặc cũng rất có thể bởi vì màn hình hiển thị máy vi tính của người tiêu dùng đã lỗi. Vậy phương pháp hạn chế trường phù hợp này thế nào, daipha.com đang ra mắt đến các bạn làm việc bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Cách sửa lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình Win 10

Cách 1: Cập nhật lại Win 10

Cách cách xử trí trước tiên khi chúng ta chạm mặt ngôi trường phù hợp này đó là bạn nên tiến hành là kiểm soát cập nhật lại Win. Nếu tkhô hanh trượt độ sáng hệ điều hành quản lý của công ty ko hoạt động, khi đó bạn phải update lại những tài năng chủ yếu.

Để thực hiện kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen, vào Start các bạn lựa chọn Windows update để kiểm soát cập nhật. Cuối cùng chúng ta setup cùng khởi đụng lại máy vi tính của bản thân là kết thúc.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu ko được, hãy quay trở về Device Manager sau đó cliông chồng vào tab kích hoạt trên thanh menu, chọn Scan for Hardware Changes để Windows 10 setup lại driver.

Cách 5: Chạy trình hạn chế sự cụ nguồn

trong những nguyên do xảy ra lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng screen win 10 cũng rất có thể là vì thiết lập nguồn điện áp thông số kỹ thuật không ổn. Để chất vấn vấn đề này, các bạn hãy áp dụng trình làm chủ khắc chế sự thế Windows 10.

Trong thực đơn Start gõ search tìm troubleshoot settings. Clichồng vào Open và tiếp đến kéo xuống trong cửa sổ Troubleshoot Settings để tra cứu Power, click vào kia và tiếp nối lựa chọn Run the Troubleshooter.

Cách 6: Điều chỉnh ánh sáng từ nguồn Options

Nếu các bạn không chỉnh được ánh sáng của mình, vô cùng có thể nhiều người đang chạm chán cần lỗi vào Windows 10. Để khắc phục và hạn chế lỗi này chúng ta có thể điều chỉnh thiết lập từ bỏ Power nguồn Options .

Pmùi hương pháp này hoạt động trên máy tính và cũng rất có thể được áp dụng trên Windows 7 hay Windows 8.

Cách 1: Điều phía đến nguồn Options:

– Tìm tìm Control Panel vào form Search.

– Tgiỏi thay đổi chế độ coi thành Category, tiếp nối nhấp vào lựa chọn Hardware & Sound.

– Cliông xã chọn Power Options.

quý khách cũng hoàn toàn có thể triển khai bấm chuột nên vào hình tượng Power bên trên tkhô hanh tác vụ, kế tiếp chọn Power nguồn Options.

Bước 2: Nhấp vào liên kết Change plan settings sát bên power plan mà lại bạn đã chọn.

Cách 3: Tiếp tục hãy nhấp vào liên kết Change advanced power settings, bạn có thể search thấy link này sinh sống gần cuối hành lang cửa số.

Bước 4: Kéo xuống cho đến khi bạn thấy tuyển lựa Display, mở rộng tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.

Bước 5: Cliông chồng vào hình tượng kề bên tất cả các tùy chọn sau nhằm không ngừng mở rộng chúng:

Display brightnessDimmed display brightnessEnable adaptive sầu brightness

Cách 6: Thực hiện xong xuôi những đổi khác các bạn thừa nhận nút ít Apply, mong ngừng hoạt động sổ này các bạn thừa nhận OK.

Cách 7: Cuối cùng các bạn chỉ câu hỏi khởi động lại máy tính xách tay của mình.

Cách 7: Kích hoạt driver màn hình hiển thị khoác định

Trong vài trường đúng theo một vài công tác mặt thứ ba hoàn toàn có thể thiết đặt driver thay thế sửa chữa cho thứ screen chính. Việc này hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ xung tự dưng cùng với tác dụng bao gồm của Windows 10 với gây ra lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị win 10. Quý khách hàng chỉ cần trở lại driver mặc định là có thể khắc chế được vụ việc này.

Cụ thể, bạn truy cập vào Device Manager, không ngừng mở rộng sàng lọc Monitors, click chuột bắt buộc vào Generic PnPhường Monitor, lựa chọn Enable Device vào menu rồi tiếp đến thoát ra và khởi đụng lại máy tính xách tay. Quý Khách trở về chất vấn coi còn lỗi không nhé.

Cách 8: Xóa đồ vật ẩn trong PnPhường Monitors

Phương thơm pháp này chỉ vận động mang lại PnPhường Monitors, phải nếu khách hàng sẽ thực hiện một Một trong những tùy lựa chọn đó, hãy tuân theo công việc dưới đây để hoàn toàn có thể khắc chế lỗi:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ vỏ hộp thoại Run.

Cách 2: Nhập “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run, nhận OK nhằm mnghỉ ngơi Device Manager.

Bước 3: Tại thực đơn Device Manager, nhấp vào View rồi chọn Show hidden devices. Nếu như bạn sẽ bật khả năng này thì hãy tiếp tục để nó được kích hoạt.

Cách 4: Nhấn không ngừng mở rộng Monitors bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng mũi thương hiệu.

Bước 5: Nhấp chuột cần vào rất nhiều vật dụng ẩn (trông mờ rộng bình thường) và chọn Uninstall device.

Cách 6: Khởi hễ lại máy tính của doanh nghiệp cùng test kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng.

Cách 9: Sửa lỗi ATI trải qua Registry Editor

Một số người tiêu dùng thẻ bối cảnh ATI nói rằng Catalyst gồm một lỗi khiến cho nó bắt buộc kiểm soát và điều hành ánh sáng của màn hình hiển thị, trong những số ấy các nhất là phiên phiên bản Catalyst 15.7.1 được report về lỗi này. Tuy nhiên, vấn đề này ko có nghĩa là lỗi này không thể mở ra bên trên các phiên phiên bản không giống.

Nếu bạn là người tiêu dùng ATI và đang thiết lập Catalyst, cách thức này có thể giúp ích nếu như khách hàng cấp thiết kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của mình:

Bước 1: Nhấn giữ tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run.

Cách 2: Nhập “RegEdit” cùng nhấn OK. Registry Editor vẫn lộ diện.

Bước 3: Trong Registry Editor, chúng ta điều hướng theo đường dẫn sau:

” HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM ControlSet001 ControlClass 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0000 ”

Cách 4: Nhấp đúp vào MD_EnableBrightnesslf2 nhằm cụ đổi Value thành 0 và tái diễn điều tựa như cùng với KMD_EnableBrightnessInterface2.

Cách 5: Sau kia, họ tiếp tục điều tìm hiểu một đường dẫn khác:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Class 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0001–

Bước 6: Nhấp đúp vào MD_EnableBrightnesslf2 với biến đổi Value thành 0. Lặp lại thao tác làm việc giống như cùng với KMD_EnableBrightnessInterface2.

Cách 7: Đóng Registry Editor với lựa chọn khởi động lại laptop.

Cách sửa lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng screen Win 7

Đồi cùng với Windows 7, bạn cũng có thể sử dụng tkhô cứng tđuổi Brightness (chỉ áp dụng bên trên Laptop) để tăng bớt khả năng chiếu sáng màn hình cùng với quá trình triển khai sau:

Bước 1: Cliông xã con chuột biểu tượng nguồn Options bên trên form hệ thống (System Tray). Biểu tượng này ngay sát tương tự như giống hệt như hình tượng pin của máy tính xách tay. Nếu trên kxuất xắc khối hệ thống không hiển thị biểu tượng Power nguồn Options, bên trên Start Menu thì chúng ta mlàm việc Control Panel, tiếp đến lựa chọn Power Options.

Bước 2: Nhấn lựa chọn đường dẫn mang đến link Adjust screen brightness để mở lại hành lang cửa số Power Options.

Cách 3: quý khách thực hiện tkhô nóng tđuổi sinh sống dưới size màn hình để kiểm soát và điều chỉnh màn hình hiển thị ánh sáng tùy ý. quý khách hàng rất có thể điều chỉnh tăng cường mức độ sáng sủa màn hình lúc môi trường xung quanh các sáng, hoặc giảm nhằm kéo dài tuổi thọ pin Laptop của chính mình.

Nếu laptop của người tiêu dùng dính lại lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị win 7, bạn phải khắc chế lỗi bằng phương pháp khôi phục lại Brightness Slider (tkhô giòn tđuổi độ sáng) bị mất.

Cách phục sinh nhỏng sau:

Bước 1: Bạn chọn Start Menu rồi nhập “devmgmt.msc” bên trên size tìm tìm, nhận Enter để msinh sống cỗ quy định Device Manager. Tại đây bạn cũng có thể theo dõi, điều hành và kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh toàn bộ phần cứng tải để lên máy của bạn. Tkhô hanh tđuổi Brightness Slider có thể bị mất vày lỗi phần mềm hoặc vì lỗi Driver tại đây, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều hành trên mục Monitor bên trong phía trên.

Cách 2: Trên màn hình bạn cũng có thể bắt gặp list những mục không giống nhau bao hàm Display adapters, Disk drives, Keyboards… Cliông xã vào mũi thương hiệu ở bên cạnh để không ngừng mở rộng tùy chọn Monitor.

Bước 3: Chọn chuột đề nghị vào Monitor chọn Properties. Quý Khách liên tục lựa chọn tab Driver.

Bước 4: Clichồng chọn Uninstall nhằm gỡ driver chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính win 7. Lúc này bên trên màn hình hiển thị đang lộ diện một cửa ngõ số bắt đầu, bạn tiến hành tích vào vỏ hộp Delete the driver software for this device, lựa chọn OK nhằm xác thực.

Cách 5: Quý khách hàng hóng khoảng tầm vài phút để gỡ thiết đặt driver chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop win 7. Tiếp mang lại, vào list của Device Manager bạn sẽ thấy nó được refresh lại. Trong thời điểm này bên trên screen các bạn sẽ thấy mục Monitor bặt tăm.

Cách 6: Tiếp tục clichồng chọn nút ít Scan for hardware changes sống trên cùng của Device Manager – nút ít nhỏ dại hình vuông vắn bao gồm hình ảnh một kính lúp sống vùng phía đằng trước hình tượng máy tính. Qua đó, nó đang quét đi phần lớn phần cứng new được bên trên hệ thống setup của người tiêu dùng.

Bước 7: Xác nhận Monitor trên list bắt đầu. Sau lúc Device Manager chuyển đổi, nó vẫn thiết lập auto lại Driver cơ phiên bản bên trên màn hình máy vi tính nlỗi khả năng chiếu sáng của doanh nghiệp để phục sinh cội lại tkhô nóng tđuổi Brightness Slider. Tiếp tục chạy khởi động lại máy vi tính.

Cuối cùng các bạn tra cứu tkhô giòn tđuổi Brightness Slider đã làm được phục sinh chưa nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị win 7, hoàn chỉnh sửa lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình win 7.

Xem thêm: 9 Lỗi Bàn Phím Máy Tính Bị Hỏng, Bị Loạn Bàn Phím Laptop Dell

Mình vừa lí giải dứt cho chính mình cách sửa lỗi ko chỉnh được độ sáng màn hình win 10, win 7. Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp chúng ta thực hiện thành công.