Mainboard máy tính là bộ linch kiện quan trọng nhất vào chiếc máy tính / máy tính xách tay của người mua. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những dấu hiệu hư main, lỗi main máy tính PC thường gặp nhất, cũng nhỏng cách khắc phục những lỗi này hiệu quả.

Bạn đang xem: Lỗi main máy tính


Nguim nhân gây ra các lỗi main máy tính PC / laptopCách khắc phục lỗi mainboard máy tính PC / laptop

Các lỗi main phổ biến trên máy tính PC / laptop

Mainboard (tốt còn hiểu là motherboard – bảng mạch chủ) thường rất được được biết bởi độ phức tạp trong quy trình sửa chữa. Chỉ cần một sơ sẩy cũng đủ khiến cục bộ chiếc máy tính bị hỏng. Vì thế, không phải ai cũng tự tin chạm vào mainboard và sửa chữa.

*

Trong nhiều trường hợp, tín hiệu hư mainboard nlỗi sau:

Máy tính tự khởi động lại đột ngột.Máy tính không thể mở lên (trong đó phần lớn máy tính sẽ ko hiển thị gì lên màn hình và xuất hiện nhiều âm tkhô giòn lạ trong phần cứng).Máy tính bị lỗi crash (sụp nguồn) và hiển thị thông báo lỗi xử lý thất bại, lỗi phần mềm bất ổn, và lỗi bảo mật không an toàn.Máy tính bị BSOD (màn hình xanh chết chóc).

May cố kỉnh, một số vấn đề trên đều có thể được giải quyết trải qua nhiều cách sự khác biệt. Và quý khách có thể tmê man khảo cách khắc phục lỗi main máy tính PC ở phần dưới phía trên.

Nguim nhân gây ra các lỗi main máy tính PC / laptop

Không đủ nguồn điện

Một bộ mainboard máy tính sẽ thường có đến nhị nguồn điện dẫn vào để vận hành. Cụ thể, nhì nguồn điện này gồm:

Nguồn điện chính với đôi mươi đến 24 cáp nguồn.Nguồn điện phụ với 4 đến 8 cáp nguồn.

Bởi vì nguồn điện phụ bị đậy lấp bởi ổ cắm vi xử lý, nên nhiều người thường quên mất vị trí của nguồn điện phụ.

*

lúc xây dựng đính ráp linh phụ kiện build PC, hãy đảm bảo người mua đã kết nối đủ hai nguồn điện đến mainboard để máy tính vận hành ổn định. Đảm bảo cả nhị đầu cắm đều đã được cắm chặt vào ổ điện và chính xác với dây nguồn điện. Bạn cũng có thể thử chạy chẩn đoán phần cứng bên trên máy tính bằng trình chẩn đoán của Windows, hoặc phần mềm mặt thứ tía nlỗi CPU-Z tốt PassMark Performance Test.

Phần cứng bị lắp đặt sai cách

Phần cứng bao quanh cũng có thể khiến đến mainboard chập mạch nếu không được lắp để đúng. Trong một số trường hợp, máy tính của người tiêu dùng còn không thể thực hiện POST (nguồn On Self Test – pmùi hương thức chẩn đoán phần cứng máy tính) hoặc thậm chí là tự chạy mà ko cần người tiêu dùng mở máy. Những lỗi mainboard nhiều lúc còn tương quan đến vi xử lý, thẻ đồ họa và RAM.

*

Lắp để RAM và card màn hình sai vị trí là những ngulặng nhân phổ biến khiến ra lỗi main máy tính PC / máy tính xách tay. Lúc này người tiêu dùng cần xác minh mainboard phía bên trong thùng PC và những linch kiện bao quanh, xem liệu chúng đã được lắp để đúng vị trí hay chưa. Một mẹo nhỏ đó là khách hàng hãy dùng ngón tay ấn mạnh từng bộ phận linch kiện nhằm đảm bảo chúng đã nằm gọn vào cổng kết nối và không bị hở.

Thiếu tương thích từ BIOS

Hệ thống BIOS kết nối phần cứng máy tính đến hệ điều hành, từ đó hỗ trợ máy tính vận hành êm mượt. BIOS giúp nhắc nhở tình trạng máy tính khách hàng hiện tại như thế nào, và chúng vận hành thế nào lúc quý khách hàng mở máy lên, cũng nhỏng chẩn đoán được nhiều vấn đề sự so sánh.

*

Đôi khi mainboard ko đảm bảo tính tương thích 100% với BIOS trên máy tính. Trong trường hợp này, người dùng có thể cập nhật BIOS để mainboard có thể hoạt động hết khả năng của mình.

Cách khắc phục lỗi mainboard máy tính PC / laptop

lúc bao gồm dấu hiệu lỗi main bên trên máy tính xách tay, PC chúng ta nên khắc phục và hạn chế bằng những cách sau:

Kiểm tra nhiệt độ của máy

Trong trường hợp người mua hàng sử dụng máy tính quá thọ, nhiệt độ sẽ phát sinh bên phía trong thùng PC và sẽ dẫn đến lỗi main. Lúc đó, khách hàng hãy tắt máy, rút điện cục bộ và xác định từng phần cứng, cũng như tiến hành vệ sinh mainboard nếu cần thiết.

Kiểm tra mainboard và phần cứng xung quanh

Như đã đề cập trên, một số lỗi mainboard có thể xảy ra vì chưng phần cứng chưa được lắp chặt và chính xác. Vì thế, người mua hàng cần đảm bảo chúng được gắn chặt vào mainboard và gắn đúng với từng vị trí.

*

Cập nhật BIOS. Bạn có thể thử phương thơm pháp sau

Lắp lại mainboard cũ vào máy tính và khởi động lại.khi máy tính chạy với phần cứng cũ, người mua hãy vào trang web nhà làm nên mainboard và tìm phiên bản BIOS mới ra để cài để.Sau lúc cài đặt phiên bản BIOS mới nhất, người mua có thể tắt máy, tháo phần cứng cũ ra và lắp lại mainboard mới.

Ttuyệt mới mainboard

Những lỗi nlỗi màn hình xanh BSOD giỏi sụp nguồn đột ngột thường là vày mainboard hiện tại đã gặp hư hỏng nặng. Vì thế, rứa mainboard mới sẽ là giải pháp cuối cùng.

Lúc này, hệ thống Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ quý khách rứa mới mainboard cho máy tính PC / laptop siêng nghiệp, uy tín với giá giỏi cùng bảo hành đầy đủ. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài Điện Thoại Vui 1800.2064 hoặc tróc nã cập website daipha.com để tìm phát âm thêm chi tiết.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Video Mp4

*

Những vấn đề liên quan đến dấu hiệu hỏng main thường khiến ko ít làm phiền đến quy trình sử dụng máy tính. Chính vì thế, ao ước rằng bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách nhận được giải pháp phù hợp đến từng lỗi main. Chúc người mua thành công!

Bạn đang hiểu bài viết Lỗi mainboard máy tính xách tay PC hay gặp gỡ độc nhất, bí quyết tương khắc phục tại phân mục Thủ thuật, bên trên trang web Điện Thoại Vui.