Trong bài viết trước, Shop chúng tôi sẽ reviews cùng với chúng ta một số trong những bước cơ phiên bản nhằm sửa lỗi màn hình hiển thị đen trên máy vi tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Và lần này, họ đang liên tiếp với bài viết về phong thái sửa lỗi màn hình hiển thị xanh (Blue Screen Of Death) vốn khá phổ biến trên Windows.

Xuất hiện tự thời Windows XP (hoặc hoàn toàn có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (tức là khoảng chừng thời hạn khôn xiết dài), lỗi này vẫn liên tục lộ diện trên Windows.

*


Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính Windows

Các nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ màn hình hiển thị xanh trên win XPhường., Win 10, Win 8Mẹo giúp hạn chế và khắc phục lỗi screen xanh bên trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh trên laptop Windows 8Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc (BSoD) vào Windows 7

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình hiển thị xanh

Đó nhưng mà lỗi màn hình xanh mở ra tức thì sau khi màn hình BIOS hoàn thành (tức thị chưa vào đến màn hình Windows load, gồm tkhô cứng ngang chạy chạy) thì tới 99% là do lỗi AHCI vào tùy chỉnh thiết lập BIOS. Để khám nghiệm lại, chúng ta vào phần BIOS (thừa nhận F2, F10, F10, Delete tùy từng dòng trang bị Khi bước đầu khởi động), với xem vào phần chế độ ổ cứng - SATA Mode đã là IDE tốt AHCI:

*

Hãy gửi về chính sách AHCI rứa do IDE

Các ngulặng nhân hoàn toàn có thể dẫn mang đến hiện tượng kỳ lạ màn hình hiển thị xanh bên trên win XPhường, Win 10, Win 8

1. Do lỗi Windows

Cái này thì vô vàn nguyên do mà lại cạnh tranh hoàn toàn có thể phân tích và lý giải được, nào là lỗi hệ quản lý và điều hành, lỗi bởi vì virut, lỗi bởi xung bỗng driver, lỗi ứng dụng ko tương thích... Các các bạn hãy demo một số bước hạn chế và khắc phục sau đây nhé:


Hãy GỠ BỎ lịch trình phần mềm, driver... được setup cách đây không lâu độc nhất vô nhị. Sau đó khởi hễ lại máy vài ba lần (hoặc mlàm việc nhiều phần mềm thuộc 1 lúc) giúp xem còn hiện tượng màn hình xanh nữa không?Xóa bỏ toàn cục những tệp tin rác rưởi vào thỏng mục temp (vào Run > gõ temp > Enter) và tlỗi mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Do driver card màn hình

Kiểm tra vào Device Manager coi driver màn hình của bạn tất cả bị mất hay không?

*

Nếu driver VGA của người tiêu dùng bị mất, tải nhầm driver... thì địa điểm hình mũi thương hiệu hệ thống vẫn hiển thị là Standard card VGA driver, chđọng không hẳn Mã Sản Phẩm, số hiệu rứa thể

3. Do Hartware thiết bị tính

Tại sao lại là phần cứng đồ vật tính? Cụ thể Hartware ngơi nghỉ đây là gì?

Chúng ta rất có thể phát âm nôm mãng cầu như này, laptop là việc phối hợp thân khối hệ thống Hartware (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, thẻ sound, card screen....) ứng dụng và hệ thống driver (nhằm hệ điều hành và quản lý "nhấn diện" Hartware vào Windows). Và trong quy trình thực hiện rất có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị dơ... cũng trở nên dẫn đến hiện tượng lạ lỗi màn hình hiển thị xanh. Cách khắc chế làm việc đó là những chúng ta có thể từ tháo ra rồi gắn lại (yên cầu người tiêu dùng tất cả tay nghề và qui định hỗ trợ) hoặc lấy ra hàng sửa chữa máy tính xách tay tất cả uy tín để nhân viên nghệ thuật kiểm soát lại, lau chùi và vệ sinh đồ đạc, bảo dưỡng ứng dụng.


Mẹo góp khắc chế lỗi screen xanh bên trên Windows 10

1. Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Thật cạnh tranh nhằm nói về cách xử lý lỗi màn hình xanh mà không biết lỗi ví dụ mà nhiều người đang chạm chán buộc phải là gì. Vì vậy, điểm rất tốt nhằm bắt đầu với vấn đề sửa chữa lỗi màn hình hiển thị xanh là đánh dấu vấn đề thực tiễn.

Trong Windows 10, BSOD đựng một khuôn mặt bi hùng, cùng rất một thông báo lỗi dễ dàng và đơn giản. Bên dưới, các bạn sẽ thấy một liên kết mang lại trang khắc phục sự rứa màn hình hiển thị xanh của Microsoft, mã QR với ngôi trường Stop Code. Nếu mong, bạn cũng có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại thông minh nhằm gửi đến trang cung cấp của Microsoft.

Phần quan trọng duy nhất là đánh dấu stop code được liệt kê trên trang, vấn đề này để giúp chúng ta thu nhỏ nhắn bí quyết hạn chế sự gắng.

2. Thử khắc chế sự vậy cụ thể cho mã lỗi

Bây tiếng, các bạn đã biết vụ việc ví dụ của bản thân mình là gì, bạn cũng có thể gửi quý phái những giải pháp sửa lỗi screen xanh phù hợp. Tmê mẩn khảo một vài bài viết sau:


Trên đây chưa phải là đông đảo lỗi màn hình xanh tốt nhất bạn sẽ gặp nên, nhưng mà bọn chúng là một số trong những lỗi thịnh hành độc nhất. Trong trường hòa hợp chúng ta quan yếu xác minh mã lỗi đúng mực của chính mình hoặc bí quyết khắc phục sự vắt trong số lý giải kia không giải quyết và xử lý được sự việc của người sử dụng, thì dưới đây là những phương án sửa lỗi screen xanh tổng quát rộng.

3. Xem lại những chuyển đổi trên máy tính xách tay sát đây

Trong các trường hợp, bạn sẽ ban đầu thấy lỗi màn hình xanh sau khoản thời gian triển khai đổi khác đối với hệ thống của chính bản thân mình. Những chuyển đổi những điều đó rất có thể chuyển các nhân tố gồm vụ việc vào một môi trường xung quanh ổn định. Xác định vấn đề này hoàn toàn có thể góp khắc chế sự nuốm của chúng ta.

Ví dụ: nếu như khách hàng vừa thiết đặt một trang bị in new, thử rút phích gặm khỏi laptop và xem liệu lỗi màn hình hiển thị xanh gồm còn hay là không. Nếu vừa mới đây các bạn sẽ chạy phiên bản update Windows, hãy tiếp cận Settings > Update & Security > Windows Update và nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp theo bao gồm danh sách, nhấp vào Uninstall updates làm việc bên trên cùng và xóa phiên bản update gần đây nhất giúp xem liệu điều này bao gồm giải quyết được sự cố gắng hay không.

Đối với phần mềm cũng thế. Nếu các bạn nhận biết lỗi màn hình hiển thị xanh xuất hiện thêm sau khi thiết đặt một ứng dụng mới, thử xóa vận dụng kia.

4. Quét ứng dụng độc hại

Quét ứng dụng độc hại

Phần mượt độc hại hoàn toàn có thể làm hỏng các file khối hệ thống Windows của doanh nghiệp với dẫn mang lại lỗi màn hình xanh. Quý Khách đề nghị quét vi khuẩn để sa thải bất cứ điều gì như thế này.

5. Khởi đụng vào Safe Mode

Tùy thuộc vào thời gian độ nghiêm trọng của việc nạm, chúng ta có thể thực hiện tất cả công việc hạn chế sự núm nghỉ ngơi bên trên Khi làm việc vào Windows như thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn chạm chán sự thay to, lỗi screen xanh rất có thể khiến chúng ta cấp thiết chuyển động bình thường. Trong ngôi trường đúng theo kia, bạn cần khởi động vào Safe Mode.

Safe Mode được cho phép các bạn load thông số kỹ thuật Windows cơ bạn dạng chỉ cách các nhân tố quan trọng để chạy. Vấn đề này ngăn những áp dụng của bên lắp thêm tía can thiệp vào vận động thông thường. Nếu chúng ta cũng có thể thao tác sống Safe Mode mà lại không bị lỗi screen xanh thì nghĩa là một trong áp dụng hoặc service đang setup gây ra sự thế.


Trong Khi ngơi nghỉ Safe Mode, bạn cũng có thể quét ứng dụng ô nhiễm và độc hại, sử dụng công dụng phục sinh khối hệ thống và hạn chế sự nỗ lực Theo phong cách khác như bài viết sẽ bàn bạc.

6. Sử dụng những giải pháp nâng cao

Để khắc phục sự cố sâu hơn, chúng ta cũng có thể áp dụng những tệp tin Windows dump, đánh dấu báo cáo sau thời điểm khối hệ thống chạm chán sự thay nhằm dễ hiểu tình hình rộng. Chúng thường xuyên chỉ dành riêng cho những người dùng nâng cao.

Làm theo phía dẫn: Những bí quyết sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD để tìm hiểu một số luật trong số này.

Dường như chúng ta có thể test kiểm tra cập nhật Windows cùng driver, phục sinh hệ thống, chất vấn Hartware hay chạy quét SFC.

7. Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn thua cuộc, bạn phải cài đặt lại Windows trên máy tính xách tay của chính bản thân mình. Tại thời đặc điểm đó, chúng ta vẫn đào thải những vấn đề phổ cập, do vậy chắc hẳn rằng gồm một số trong những vấn đề chuyên sâu hơn trên khối hệ thống của chúng ta. Làm theo phía dẫn này nhằm rephối Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên máy tính xách tay Windows 8

Để sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows 8, hãy tuân theo công việc sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Trước tiên và đặc biệt quan trọng tuyệt nhất, điều đặc biệt quan trọng là đề xuất khẳng định nguyên ổn nhân của sự gắng, bất kể khi nào thông tin lỗi màn hình xanh hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn. Thông báo màn hình xanh chết người (BSOD) thường được đơn giản dễ dàng hóa trên Windows 8 nhằm bạn dễ dàng nắm bắt hơn

Điều quan trọng nhất là mã lỗi được hiển thị sinh sống dưới cùng vì chưng kia là tất cả những gì bạn cần để triển khai rõ vấn đề với khắc phục và hạn chế nó.

thường thì, hệ điều hành được lập trình nhằm khởi động lại sau sự thế BSOD Windows 8. Vấn đề này tức là bạn có thể không xác định được lỗi thông tin nếu như không chú ý tới các gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, bạn luôn luôn rất có thể theo dõi và quan sát bằng phương pháp truy vấn thông báo kết xuất bên trên Windows. Xin lưu ý rằng việc coi lỗi hoàn toàn có thể tương đối trở ngại với các luật vày Windows hỗ trợ.

2. Cập nhật driver phần cứng

Trong hầu như những ngôi trường phù hợp, lỗi BSOD rất có thể thuận tiện xảy ra Lúc Windows vạc hiện tại setup phần cứng bắt đầu. Ngulặng nhân là vì quy trình cài đặt rất có thể ko auto chuyển động hoặc bạn cũng có thể vừa upgrade lên Windows 8.

Do kia, đều gì các bạn sẽ buộc phải để áp dụng đang là ứng dụng update driver Hartware tốt nhất rất có thể thải trừ lỗi BSOD.

Các quy trình tương quan nhiều lúc hoàn toàn có thể hơi nặng nề đọc và thậm chí là tẻ nphân tử. Đây là nguyên do tại sao chúng ta nên tìm kiếm kiếm chính sách hỗ trợ cập nhật driver để hoàn toàn có thể tạo nên quá trình giải quyết vấn đề mau lẹ cùng kết quả rộng nhiều.

Hãy nhớ là update driver đã có minh chứng là một trong những bước hạn chế và khắc phục sự thế công dụng khi nói tới mã lỗi trình thống trị đồ vật.

3. Cài đặt cập nhật với khôi phục hệ thống

Bên cạnh đó, BSOD cũng hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý bằng phương pháp thực hiện System Restore ví như gồm hoặc thậm chí còn bằng phương pháp gỡ thiết đặt ứng dụng hoặc driver được cài đặt gần đây đang tạo ra lỗi. thường thì, khởi đụng lại Windows 8 dễ dàng cũng có thể giải quyết và xử lý được vấn đề. Dù bằng phương pháp như thế nào, đây là các bước nhưng bạn có thể làm theo để thiết lập phần đa bạn dạng cập nhật:


Nhấp vào tùy lựa chọn Settings (bạn cũng có thể giữ lại phím Windows + C để msinh sống khoanh vùng Control Panel gồm hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy chọn Update và Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối cùng, chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

Có thể có tác dụng BCD của doanh nghiệp tạo ra một vài hư hư theo thời hạn, cho nên vì vậy, chúng ta cũng có thể cần được build lại nó. Dưới đấy là công việc bạn có thể có tác dụng theo:

Tìm đĩa setup cội cùng ban đầu khởi động tự kia.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, sau đó nhấp vào Command Prompt.Nhập theo thứ tự các lệnh sau theo lắp thêm tự với trong các dòng khác nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit cùng đẩy đĩa setup thoát ra khỏi ktuyệt đĩaNhấn Enter với khởi hễ lại máy tính

Nhìn chung, tất cả một trong những bước khắc phục sự chũm mà bạn cũng có thể làm theo nhằm giải quyết lỗi BSOD trên Windows 8. Nếu không có phương pháp như thế nào hiệu quả cùng với bạn, thì bước lý tưởng tốt nhất cần làm là tìm kiếm tìm sự hỗ trợ từ 1 chuyên gia bao gồm trình độ chuyên môn.

Khắc phục lỗi screen xanh chết người (BSoD) trong Windows 7

Nếu các bạn thấy lỗi screen xanh chết người, tuy vậy Windows 7 khởi đụng lại ngay chớp nhoáng và các bạn tất cả kịp đọc không còn văn bản lỗi, hãy làm theo những hướng dẫn sau nhằm tắt tùy lựa chọn Automatically restart:

1. Nhấp con chuột phải vào My Computer.

2. Tìm phần Properties.

3. Chuyển mang lại tab Advanced

4. Tại phần Startup & Recovery, nhấp vào nút ít Settings.

5. Trong phần System failure, đảm bảo bỏ chọn tùy lựa chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu rất có thể khởi đụng vào Windows, hãy thử khởi rượu cồn vào Safe Mode, tuân theo những hướng dẫn làm việc bên trên với kế tiếp khởi đụng lại máy tính xách tay.

Cách sửa lỗi chung

Để hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (BSoD) trong Windows 7, bạn cũng có thể test bất kỳ mẹo nào sau đây:

Mẹo số 1: Dùng System Restore

Ttê mê khảo bài xích viết: Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows nhằm hiểu biết thêm cụ thể.

Mẹo số 2: Cài đặt phiên bản cập nhật

Tương tự nhỏng Windows Vista, thiết lập những bạn dạng cập nhật vừa mới đây tự Microsoft rất có thể hạn chế những lỗi các bạn gặp bắt buộc vào hệ thống Windows 7.

Tyêu thích khảo bài bác viết: Cách update Win 7, cập nhật Windows 7 lên bạn dạng mới nhất để biết thêm cụ thể.

Mẹo số 3: Cài đặt driver mới nhất

Đảm bảo chúng ta đã cài đặt driver sản phẩm công nghệ mới nhất bên trên khối hệ thống của mình. Tìm đến website chấp nhận của nhà cấp dưỡng máy tính cùng kiểm soát phiên bản driver mới nhất.

hầu hết lỗi màn hình hiển thị xanh chết người rất có thể vì ngulặng nhân driver máy không cân xứng gây ra. quý khách hàng rất có thể demo xóa bất kỳ driver thiết bị nào được setup vừa mới đây cùng khởi cồn lại máy vi tính.

Mẹo số 4: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Windows 7 gồm một vài pháp luật phầm mềm rất có thể giúp khẳng định cùng khắc phục một trong những lỗi cố định. quý khách rất có thể áp dụng những khí cụ tiện ích này nhằm khám nghiệm những vấn đề về ổ cứng hoặc bộ nhớ lưu trữ.

Tđắm say khảo bài viết: Ba phương pháp khám nghiệm ổ đĩa vào Windows 7 để biết thêm chi tiết.

Mẹo số 5: Sử dụng Startup Repair

Bạn hoàn toàn có thể chạy chế độ Startup Repair Theo phong cách thủ công bằng tay, giả dụ bao gồm tùy chọn phục sinh được setup sẵn trên máy vi tính hoặc bao gồm đĩa setup nơi bắt đầu tuyệt đĩa Phục hồi với thay thế sửa chữa khối hệ thống.

Tđắm đuối khảo bài viết: Cách sử dụng khí cụ Startup Repair nhằm hạn chế và khắc phục sự ráng vào Windows 7 nhằm hiểu thêm chi tiết.

Các lỗi cầm cố thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)


Mã lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000ED còn gọi là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối cùng với các trường hợp lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME tạo ra vì lên tiếng ko đúng chuẩn hoặc lạc hậu, liên quan cho phân vùng Windows trong các file cấu hình khởi cồn (BOOT.INI hoặc BCD) đến NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường xuyên hoàn toàn có thể sản xuất lại thông số kỹ thuật khởi cồn với những setup với tđắm say số chuẩn, để chất nhận được Windows boot chủ yếu xác:

1. Tải xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên bản Windows (XP.., Vista, 7 hoặc 8) trước lúc cài xuống.

2. Burn (ghi) image: Tham khảo bài bác viết: Sử dụng Daemon Tools tạo ISO Image trong Win 7 hoặc Cách ghi tập tin hình hình họa ISO vào bát CD, DVD để biết cách có tác dụng cụ thể.

3. Khởi đụng Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

5. Chọn ký kết tự ổ đĩa setup Windows (thường xuyên là C:) cùng nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn chỉnh quy trình.

7. Lúc quá trình hoàn tất, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi screen xanh chết người 0x0000007B nói một cách khác là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, hoàn toàn có thể gây nên bởi vì lỗi tài liệu trên ổ cứng.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy triển khai bất kỳ biện pháp nào dưới đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm bảo rằng tất cả các cáp ổ cứng được liên kết đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công gắng chkdsk được tích phù hợp sẵn trong Windows cùng có thể được thực hiện nhằm bình chọn (với đôi khi sửa chữa) các ổ đĩa lúc hệ thống tệp tin chạm mặt sự cầm cố. Tsay mê khảo bài xích viết: Kiểm tra cùng sửa lỗi ổ cứng bằng lệnh chkdsk bên trên Windows nhằm biết cách làm cho chi tiết.

3. Xây dựng lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu cấu hình khởi hễ, chứa những tùy chọn cấu hình khởi cồn của Windows. Để khắc chế sự chũm với tài liệu cấu hình khởi hễ, bạn cần thực hiện lao lý Bootrec.exe cộ.

Quý khách hàng rất có thể truy cập tiện ích Bootrec.exe bằng đĩa thiết đặt Windows 7. Nếu chúng ta không có đĩa cài đặt, hãy thực hiện Easy Recovery Essentials nhằm xây dừng lại BCD.

B1: Cyếu với boot từ đĩa thiết đặt.B2: Nhấn phím bất kỳ nhằm boot từ bỏ đĩa.B3: Chọn Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý điều hành từ list và nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bnóng phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x00000024 còn mang tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” và rất có thể vì chưng ngulặng nhân hư tài liệu ổ cứng.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, thử chạy cách thức phầm mềm chkdsk. Nếu chkdsk không vận động, thử loại bỏ ngẫu nhiên phần cứng làm sao sẽ cấp dưỡng khối hệ thống cách đây không lâu. Hình như, nếu như bạn sẽ thiết lập driver phần mềm hoặc trang bị new, hãy gỡ thiết đặt các ứng dụng đó.

Ổ cứng có thể bị hư, bởi vì vậy hãy lưu ý đến thay thế sửa chữa ổ cứng khác nếu không tồn tại phương án nào được trình diễn ở chỗ này cân xứng với các bạn.

Cách chạy chkdsk

B1: Cyếu DVD cài đặt với khởi động PC.B2: Nhấn ngẫu nhiên nút ít làm sao.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý và điều hành, tiếp nối nhấp vào Next.B5: Chọn Command Prompt.B6: lúc Command Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi thừa nhận Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x0000007E, (có cách gọi khác là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) hoàn toàn có thể được sửa bởi bất kỳ cách thức như thế nào sau đây:


Đảm bảo chúng ta có đủ dung tích ổ cứngPhiên bạn dạng BIOS sẽ sử dụng là phiên bạn dạng tiên tiến nhất hiện tất cả và tương hợp với sản phẩm tínhDriver đoạn phim tương xứng cùng với Windows 7Driver máy được cấu hình đúng cùng cân xứng cùng với hệ thống

Trang website của nhà thêm vào máy vi tính thường sẽ có thêm thông tin về phong thái cập nhật BIOS và đó là driver bạn phải thiết đặt mang đến Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để hạn chế và khắc phục lỗi screen xanh chết chóc 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể thử biện pháp sau:

Hãy chắc hẳn rằng rằng BIOS được cập nhật. Truy cập trang web ở trong nhà thêm vào máy vi tính để biết cách cập nhật BIOS.Gỡ thiết đặt đông đảo driver nhận thêm gần đây hoặc đảm bảo an toàn bạn gồm sẵn phiên bạn dạng mới nhất tương thích cùng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” rất có thể vị driver không tương xứng với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hư.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn cũng có thể thử:

Khởi cồn lại Windows 7 vào cơ chế Last Known Good ConfigurationXóa rất nhiều ứng dụng hoặc driver bắt đầu được cài đặt (với bảo đảm rằng các bạn sử dụng các phiên bạn dạng tiên tiến nhất bao gồm sẵn của những driver cân xứng với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng coi chúng đã đạt được kết nối đúng chuẩn không

Để khởi hễ Windows 7 vào chính sách Last Known Good Configuration:

1. Khởi động lại trang bị tính

2. Nhấn F8 nhiều lần trước lúc logo Windows xuất hiện.

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” trường đoản cú thực đơn Boot Options.

4. Nhấn phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” hoàn toàn có thể vì driver không tương xứng mà lại các bạn đang thiết đặt vừa mới đây gây nên.

Để khắc phục lỗi này, hãy thử khởi động Windows 7 vào Safe Mode với tiếp nối gỡ cài đặt driver gồm sự việc.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, siêu có thể là vì sự nạm cùng với driver Clip.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta bao gồm sẵn driver tiên tiến nhất mang lại Clip adapter tương xứng cùng với Windows 7. Trang website của nhà chế tạo máy tính xách tay thường xuyên sẽ sở hữu thêm báo cáo và tài nguim về số đông driver bao gồm sẵn.

Xem thêm: Fix: Error 0Xc00007B "Application Was Unable To Start Correctly"

Nếu driver chưa hẳn là nguyên nhân làm cho lỗi 0x000000EA xuất hiện, hãy thử update BIOS lên phiên phiên bản tiên tiến nhất hiện gồm hoặc demo chũm card video khác.