Quý Khách vừa upgrade hoặc thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows 10 cùng Lúc cố gắng khởi rượu cồn máy tính của mình, chúng ta phân phát chỉ ra rằng Windows 10 không boot? Nếu đấy là trường hợp bạn chạm chán yêu cầu, thử các giải pháp dưới để thấy liệu bọn chúng có giải quyết được sự núm khởi động Windows 10 hay là không.

Bạn đang xem: Lỗi windows boot manager


1. Xác nhấn rằng máy tính sẽ hoàn toàn quá trình POST

Trong những trường hợp Windows 10 không boot được, máy vi tính có thể không điều hành và kiểm soát được hệ điều hành. Nếu bạn khởi động laptop với tkhô cứng POST đã đầy hoàn toàn, sau đó mất tích, thì nó sẽ ngừng quy trình POST thành công xuất sắc.

2. Ngắt liên kết đầy đủ sản phẩm mặt ngoài


*

Ngắt liên kết phần đa thứ bên ngoài

thường thì phần cứng rất có thể ngăn trở quy trình boot thông thường của Windows. Trong trường thích hợp này, hãy rút ít phích cắn của toàn bộ các vật dụng được liên kết cùng với máy tính xách tay như máy in, đồ vật quét, lắp thêm hình ảnh hiện đại số, sản phẩm ghi đoạn phim, trang bị USB, CD/DVD, lắp thêm nghe nhạc MP3, đầu đọc thẻ nhớ nhớ với bất kỳ sản phẩm công nghệ ngoại vi làm sao khác mà chúng ta sẽ gặm. Chỉ lưu lại loài chuột, màn hình hiển thị với keyboard (nếu như sử dụng PC).

Sau Lúc thực hiện vấn đề này, hãy rút laptop ngoài ổ kết nối điện trên tường, toá pin máy tính, giữ lại nút nguồn trong 10-15 giây, sau đó cắn lại ổ cắm điện cùng khởi cồn lại.

3. Kiểm tra thông báo lỗi rõ ràng nhưng các bạn dấn được

Bạn có thể kiểm tra trực đường về thông tin lỗi ví dụ mà các bạn nhận ra lúc Windows 10 không boot được. Những thông tin điều này bao gồm lỗi màn hình Đen hoặc màn hình hiển thị xanh chết người cùng bí quyết hạn chế và khắc phục bọn chúng.


*

Kiểm tra thông tin lỗi ví dụ nhưng bạn dấn được

Windows Failed to lớn Start 0xc00000f

giữa những mã lỗi thường gặp gỡ độc nhất vô nhị liên quan tới việc Windows 10 không khởi cồn là Windows Failed to lớn Start 0xc00000f. Lý vì chưng thường xuyên được trích dẫn tuyệt nhất đến điều này là lỗi vào BCD (xuất xắc Boot Configuration Data).


*

Windows Failed lớn Start 0xc00000f là một trong trong những mã lỗi thường xuyên gặp

Cách tốt nhất nhằm hạn chế lỗi này là sửa chữa BCD. Hãy có tác dụng nhỏng sau:

Sau khi bạn bao gồm phương tiện đi lại khôi phục, hãy gắn nó vào PC, sau đó khởi cồn lại PC. Máy sẽ boot trực tiếp vào phương tiện đi lại khôi phục. (Nếu ko, bạn sẽ bao gồm tùy lựa chọn nhằm lựa chọn ổ Phục hồi khi PC của công ty đã khởi động). Nhấp vào Next bên trên screen Windows Setup, sau đó nhấp vào Repair your computer.

Chuyển mang lại Troubleshoot > Comm& Prompt, tiếp nối nhập các lệnh sau:

bootrec /FixMbrbootrec /FixBootbootrec /ScanOsbootrec /RebuildBcdSau lệnh cuối cùng đó, nhập exit trong Commvà Prompt, nhấn Enter cùng khởi hễ lại PC (không đề xuất gặm phương tiện tải đặt).

4. Kiểm tra liên kết bo mạch chủ


*

Kiểm tra liên kết bo mạch chủ

Nếu bạn nhận thấy một màn hình hiển thị hoàn toàn trống khi Windows nỗ lực khởi đụng, thì rất có thể bắt buộc xem phía bên trong nhằm đảm bảo an toàn rằng toàn bộ phần cứng phần nhiều được thêm đúng cách nlỗi bình thường. Dưới đấy là các yếu tố thiết yếu bạn nên xem xét:

- Sở nhớ/RAM: RAM gồm dạng những thanh khô nhỏ tuổi mỏng tanh, dễ dẫn đến bung ra nếu khách hàng vô tình làm cho gì đấy với máy vi tính của mình. Laptop tân tiến hay duy trì RAM vào một vùng nghỉ ngơi khía cạnh dưới, Có nghĩa là bạn không nhất thiết phải msinh hoạt toàn bộ máy để chất vấn RAM. Mlàm việc khoang cất RAM, mang RAM ra và cắm lại để bảo đảm nó được liên kết chắc chắn là.

- Ổ cứng hệ điều hành: Một tài năng khác là ổ cứng Windows chủ yếu của công ty sẽ ngắt kết nối với bo mạch công ty (hoặc mối cung cấp điện). Nhấn chắc chắn rằng cáp SATA cùng đảm bảo an toàn rằng nó cũng rất được kết nối với PSU.

- Card PCI-E: Ít có chức năng - nhưng vẫn rất có thể xẩy ra - GPU bị ngắt liên kết hoặc lắp thêm PCI-Express không giống hoàn toàn có thể khiến Windows không thể khởi rượu cồn. Hãy bảo đảm an toàn rằng tất cả các thiết bị hồ hết được liên kết đúng cách.

5. Khởi động ngơi nghỉ Safe Mode

Chế độ Safe Mode khởi đụng laptop cùng với các file cùng driver tinh giảm tuy thế Windows vẫn sẽ chạy. Để biết liệu bạn có đang bật Safe Mode hay không, các bạn sẽ thấy các từ làm việc các góc của màn hình hiển thị. Tđam mê khảo: Cách vào Safe Mode Windows 10 Lúc khởi đụng để biết cách thực hiện.

Nếu sự cầm Windows 10 không khởi cồn vẫn tiếp diễn, hãy soát sổ coi nó bao gồm xẩy ra lúc máy vi tính của người tiêu dùng đang sống chế độ Safe Mode hay là không.

Nếu vấn đề Windows 10 ko boot được không xẩy ra khi nghỉ ngơi cơ chế Safe Mode, thì thiết đặt mang định và driver cơ bạn dạng của bạn không góp thêm phần gây ra sự chũm.

Nếu điều đó không hỗ trợ ích gì, hãy thử phương án tiếp sau.


6. Rephối lại PC

Thực hiện remix có thể chấp nhận được bạn lựa chọn đều tệp tin bạn có nhu cầu lưu lại hoặc xóa, sau đó cài đặt lại Windows.

Lưu ý: Tất cả các tệp tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa và thiết đặt được reset lại. Mọi vận dụng các bạn đang thiết đặt sẽ bị xóa và chỉ còn các vận dụng được cài đặt sẵn kèm theo với PC mới được setup lại.

7. Thực hiện tại phục sinh hệ thống

Nếu Windows 10 không boot sau khoản thời gian nâng cấp, hãy sử dụng System Restore Khi làm việc Safe Mode để tạo thành điểm Phục hồi khi chúng ta thiết đặt vận dụng, driver hoặc phiên bản cập nhật Windows bắt đầu hoặc khi chúng ta tạo thành điểm Phục hồi theo cách bằng tay.

Việc Phục hồi ko ảnh hưởng đến các tệp tin cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn xóa những ứng dụng, driver với bạn dạng update được thiết lập sau thời điểm điểm Phục hồi được tạo nên.

8. Thực hiện thay thế sửa chữa từ bỏ động

B1: Ckém USB hoặc đĩa cài đặt Windows, sau đó khởi hễ lại laptop. Quý khách hàng sẽ thấy một thông tin tận hưởng chúng ta dìm phím ngẫu nhiên để khởi cồn tự DVD (Press any key to boot from DVD).

B2: Nhấn phím ngẫu nhiên nhằm khởi rượu cồn từ bỏ DVD.

B3: lúc bạn thấy trang Install Windows được hiển thị, hãy nhấp vào Repair your computer để khởi cồn Repair your computer.

B4: Trong WinRE, tiếp cận màn hình hiển thị Choose an option.

B5: Nhấp vào Troubleshoot.

B6: Nhấp vào Advanced Options.

B7: Nhấp vào Automatic Repair.

Để triển khai việc này, bạn phải thiết lập xuống Windows 10 ISO tiếp đến tạo nên hình thức Media Creation, bạn cũng có thể thực hiện vấn đề này từ một máy tính không giống.

Lưu ý: Nếu chúng ta không thấy thông báo Press any key to lớn boot from DVD, bạn phải biến hóa trang bị trường đoản cú boot vào setup BIOS của bản thân để khởi đụng trường đoản cú đĩa hoặc USB.

Hãy cẩn thận khi biến hóa thiết đặt BIOS bởi vì BIOS interface được thiết kế cho tất cả những người cần sử dụng máy tính thời thượng. Ttuyệt thay đổi thiết lập hoàn toàn có thể khiến cho laptop của chúng ta cần thiết boot đúng chuẩn.

quý khách hàng chỉ nên cập nhật BIOS ví như quan trọng, nlỗi khi xử lý sự việc tương thích. Nó rất có thể tinh vi và khiến máy tính xách tay cần yếu chuyển động vào trường hòa hợp gồm bất kỳ lỗi nào.

Làm theo đúng chuẩn quá trình dưới đây nhằm đổi khác trang bị trường đoản cú boot, tiếp nối triển khai sửa chữa:

B1: Trong quy trình khởi đụng lại, hãy bình chọn ngẫu nhiên lý giải nào về kiểu cách ngắt khởi đụng thông thường.

B2: Vào BIOS Setup Utility. Hầu không còn những máy vi tính áp dụng phím F2, F10, ESC hoặc DELETE nhằm bắt đầu cấu hình thiết lập này.


B3: Tìm một tab vào tiện ích tùy chỉnh BIOS bao gồm nhãn Boot Order, Boot Options hoặc Boot.

B4: Sử dụng những phím mũi tên nhằm gửi cho Boot Order.

B5: Nhấn Enter.

B6: Tìm thiết bị di động (CD, DVD hoặc ổ flash USB) trong danh sách Boot.

B7: Sử dụng các phím mũi tên nhằm dịch chuyển ổ lên ở trên để xuất hiện ở trong phần trước tiên vào list Boot.

B8: Nhấn Enter.

B9: Trình trường đoản cú boot hiện nay đã được biến đổi nhằm boot từ bỏ DVD, CD hoặc ổ flash USB.

B10: Nhấn F10 để lưu giữ những biến hóa cùng thoát khỏi BIOS Setup Utility.

B11: Nhấp vào Yes vào hành lang cửa số chứng thực.

B12: Máy tính của các bạn sẽ khởi rượu cồn lại bình thường.

B13: Hãy nhằm quy trình quét ra mắt trong vài phút ít và xóa mọi ứng dụng ô nhiễm nhiễm vào máy tính của công ty.

B14: Chọn ngữ điệu, đơn vị chức năng tiền tệ, thời gian, keyboard hoặc cách tiến hành nhập khác mến mộ của khách hàng.

B15: Bấm Next.

B16: Nhấp vào Repair your computer.

B17: Chọn hệ điều hành quản lý bạn có nhu cầu thay thế (trong ngôi trường phù hợp này là Windows 10).

B18: Bấm Next.

B19: Trên màn hình hiển thị Choose an option, hãy lựa chọn Troubleshoot.

B20: Chọn Advanced Options.


B21: Nhấp vào System Restore hoặc Startup Repair.

khi quy trình thay thế hoàn tất, hãy chất vấn coi sự cố gắng boot Windows 10 có biến mất hay không, nếu như không, hãy thử giải pháp tiếp theo sau.

9. Kết nối những cổng output video clip khác biệt cùng với vật dụng tính

Quý Khách có thể thử những phối hợp đầu ra output đoạn phim không giống nhau, chẳng hạn như phối kết hợp dưới và coi sự cụ Windows 10 boot gồm tiếp nối không:

Kết nối với một adapter không giống từ giao diện tích vừa lòng quý phái thẻ tách hoặc ngược lại

Kết nối với cùng một cổng đầu ra không giống trường đoản cú HDXiaoMi MI quý phái DVI, DisplayPort quý phái đồ họa hoặc bất kỳ phối hợp nào khác

10. Boot vào Safe Mode with Networking

B1: Khởi cồn lại máy tính.

B2: lúc màn hình singin được hiển thị, hãy giữ lại phím SHIFT vào khi chúng ta lựa chọn Power nguồn > Restart.

B3: Sau khi máy tính xách tay khởi cồn lại để đến màn hình hiển thị Choose an option, chọn Troubleshoot.

B4: Nhấp vào Advanced options.

B5: Nhấp vào Startup Settings.

B6: Nhấp vào Restart.

B7: Khi nó khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy lựa chọn. chọn 5 hoặc F5 mang đến Safe Mode with Networking.

Safe Mode with Networking khởi động Windows ở chế độ Safe Mode, bao hàm những driver mạng với service bạn phải nhằm truy cập Internet hoặc các máy tính khác trong và một mạng.

Sau khi sống Safe Mode, chúng ta có thể triển khai những làm việc sau để demo với xử lý sự việc Windows 10 không boot được:

Chạy quét System File Checker (SFC)Chạy biện pháp DISM

11. Thực hiện nay Clean boot

Hãy thực hiện Clean boot để loại bỏ đa số xung hốt nhiên phần mềm rất có thể gây nên sự cố kỉnh.

Xem thêm: Kmspico Download Kmspico For Windows 10, 8, 7 & Office, Download Kmspico For Windows 10, 8, 7 & Office

Thực hiện tại Clean boot cho máy tính xách tay của khách hàng góp bớt xung bỗng dưng liên quan đến ứng dụng rất có thể giải thích nguyên ổn nhân nền tảng gốc rễ của lỗi boot Windows 10 không thắng cuộc. Những xung tự dưng này hoàn toàn có thể vì chưng những ứng dụng với service khởi hễ với chạy vào nền bất cứ khi nào bạn khởi hễ Windows bình thường.

Cách khắc phục lỗi khiến tài năng "Reset this PC" bên trên Windows 10 không hoạt động