Windows 11 đang reviews khoảng tầm một tuần, chắc đồng đội sẽ tiếp cận Windows 11 được một thời gian.

phần lớn bằng hữu vướng mắc windows 11 tất cả lỗi không? Chắc chắn là tất cả và sẽ sở hữu. Vì hệ quản lý nào cũng trở thành bao hàm lỗi Lúc new trình làng, nhưng đồng đội yên tâm vì Microsoft sẽ sở hữu đông đảo bản vá cập nhật dần sau đây. Anh em cũng ko phải thừa lo lắng do lỗi rất có thể là vì thiết lập sai biện pháp hoặc một vài lý do rõ ràng. Chúng ta trọn vẹn rất có thể sửa lỗi với tận hưởng hệ điều hành và quản lý mới.

Mời anh em mang lại với một số bí quyết khắc phục hầu hết lỗi win 11 thịnh hành cùng đa số sự nuốm sau khoản thời gian upgrade Windows 11.

Khắc phục lỗi thiết lập windows 11

Kiểm tra các yêu cầu hệ thống của Windows 11

Để setup Windows 11 hoặc để bảo đảm an toàn rằng nó chạy tốt. Anh em nên bảo vệ PC của bản thân mình đáp ứng các thưởng thức khối hệ thống về tối tđọc của Windows 11:

Bộ xử lý:1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh khô rộng cùng với ít nhất hai lõi trên Chip xử lý 64-bit hoặc SoC tương thíchRAM:4GBSở nhớ:64GBPhần mượt hệ thống:UEFI, có chức năng khởi hễ an toànTPM:Mô-đun nền tảng gốc rễ tin cậy 2.0Card đồ vật họa:DirectX 12 trsinh hoạt lên với trình điều khiển và tinh chỉnh WDDM 2.0Màn hình:720p, 8 bit bên trên từng kênh màu, con đường chéo cánh tối thiểu 9 inchKết nối Internet và Tài khoản Microsoft:Windows 11 Home yên cầu kết nối mạng internet chuyển động và Tài khoản Microsoft nhằm hoàn toàn tùy chỉnh lúc đầu.
*
Kiểm tra những đòi hỏi hệ thống của Windows 11 trước lúc cho rằng bản thân gặp gỡ buộc phải sự cầm cố Windows 11

Đây là đông đảo trải đời buổi tối tgọi để hoàn toàn có thể thiết đặt Windows 11. Nhưng để buổi tối ưu hóa những tác dụng hoặc nên vận động thướt tha thì dĩ nhiên khuyên bằng hữu đề xuất có sản phẩm khỏe khoắn rộng nấc về tối tphát âm nhé.

Yêu cầu RAM 4GB đặc trưng tốt – công ty chúng tôi không khulặng bạn nên nỗ lực chạy Windows 11 bên trên bất kỳ máy gì tất cả RAM dưới 8GB.

Bạn đang xem: Lỗi windows

Sử dụng chính nguyên lý sửa lỗi của Windows 10

Dĩ nhiên với ngẫu nhiên hệ quản lý tốt các phần mềm nói phổ biến thì lỗi thiết đặt vẫn luôn luôn ở đầu trong danh sách. Nếu bạn bè gặp gỡ yêu cầu sự cầm cố setup thông qua vẻ ngoài update của Win 10, chớ lo lắng vày chủ yếu phiên phiên bản Win 10 gồm mang đến bằng hữu trình khắc chế sự gắng được tích phù hợp sẵn nhằm xác định lỗi. Cách này rất có thể đưa ra lỗi nhỏ tuổi nhằm sửa chúng cũng có thể đặt lại Windows Updates nhằm thiết đặt lại từ trên đầu.

Khắc phục sự thay thiết lập Windows 11 bởi chính dụng cụ sửa lỗi của Windows 10

Để triển khai việc chuẩn đoán thù với fix lỗi này, bằng hữu tiến hành quá trình sau:

Vào Start rồi chọn ‘Settings‘ rồi vào ‘Update và Security‘ rồi chọn ‘Troubleshoot‘. Sau kia chọn vào ‘Windows Upadate‘ rồi ‘Run the troubleshooter‘. Sau đó làm theo lí giải rồi cuối cùng lựa chọn ‘Apply this fix‘.

Nếu máy tính xách tay tìm thấy lỗi với chiến thuật đến bằng hữu thì nó đang tự làm phần lớn bài toán sau đó cùng đồng đội đã tận hưởng Windows 11 sau khoản thời gian hoàn tất.

Dĩ nhiên lỗi vào quá trình update là điều thường nhìn thấy với Windows cũng biết điều đó bắt buộc bọn họ đang sản phẩm sẵn nguyên lý mang đến bằng hữu rồi. Do kia chớ hoảng loạn cùng trường đoản cú có tác dụng nặng nề bản thân trước lúc demo phương pháp dễ dàng và đơn giản này nhé.

Cách khắc phục sự gắng Windows 11 ko chạy vị TPM

Sau lúc bình chọn kỹ lưỡng với khẳng định laptop đáp ứng tất cả số đông tận hưởng của phòng xuất bản cơ mà khi kiểm soát tăng cấp Windows 11 thì vẫn ko được cung ứng. Vậy anh em yêu cầu kiểm tra BIOS để kích hoạt TPM của bản thân mình.

Hầu không còn hầu hết CPU hiện giờ không quá tân tiến cũng có hỗ trợ TPM. Nếu đồng đội team Intel thì gửi sang trọng TPM còn team AMD thì đồng đội chất vấn PSP fTPM trong BIOS.

*
Windows 11 sẽ không chạy bởi TPM – Cách hạn chế và khắc phục sự vắt Windows 11 liên quan TPM

Sau khi kiểm tra và kích hoạt hoàn thành thì anh em chạy lại chẩn đoán chứng trạng của Microsoft nhằm xác thực trạng thái cùng cài đặt win 11 thôi. Anh em kiểm tra tâm trạng cung ứng TPM của chính bản thân mình bằng phương pháp sau:

Nhấn phím Windows + RNhậptpm.msc với ô lệnhnhằm xuất hiện sổ Trusted Platkhung Module Management windowTìm cửa sổ phụ gồm tiêu đềTPM Manufacturer Informationcùng đánh giá trongSpecification Versionđể xem phiên bạn dạng TPM của mình.

Giải pđợi dung tích ổ đĩa

Cũng nhỏng các hệ quản lý trước, Windows 11 yêu cầu một dung tích ổ cứng nhất quyết để cài với thiết đặt thành công xuất sắc.Nếu ổ cứng bao gồm của bạn (nơi setup Windows 10, thường là ổ C: ), gần như đầy, thì các bạn sẽ gặp mặt sự gắng Khi nỗ lực thiết đặt Windows 11.

Windows 11 những hiểu biết bộ lưu trữ vào 64GB.

Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta nên làm nếu sở hữu Windows 11 ko thành công là kiểm tra dung lượng ổ đĩa của chúng ta trong Windows Explorer.Nếu nó chuẩn bị hết dung lượng, hãy thử nhập “Disk Clean-up” trong vỏ hộp kiếm tìm kiếm bên trên tkhô hanh tác vụ với lựa chọn đĩa hệ thống (hay là ổ C:).


*

Nhấp vào ‘OK‘ sau đó lựa chọn hộp đánh dấu của các tệp bạn có nhu cầu xóa.Những thiết bị này đang bình yên Khi xóa, cơ mà hãy đừng quên các bạn cần yếu đem lại Khi bọn chúng vẫn biến mất.

Quý Khách vẫn biết tiết kiệm ngân sách và chi phí được từng nào dung tích.Nhấp vào ‘OK‘ kế tiếp nhấp vào ‘Delete files‘ để xóa tệp.Nếu bạn có nhu cầu sản xuất thêm dung lượng, hãy nhấp vào ‘Clean up system files‘.

Sau Khi hoàn toàn, hãy thử tải xuống với thiết lập lại Windows 11.

Tắt ứng dụng chống virus

Phần mềm phòng vi-rút chắc chắn có ích tuy nhiên đôi lúc nó có thể gây ra sự cụ khi cố gắng thiết đặt Windows 11.

Nếu chúng ta sẽ thiết lập phần mềm phòng vi-rút ít, hãy thử tắt ứng dụng đó trước lúc thiết lập Windows 11, vì chưng điều đó rất có thể hạn chế và khắc phục sự nỗ lực.Sau kia, bạn nên kích hoạt nó với áp dụng bình thường sau thời điểm quá trình setup hoàn toàn.

Quý Khách thậm chí là có thể buộc phải gỡ thiết lập phần mềm tạm thời.Chỉ cần đảm bảo an toàn rằng các bạn setup lại nó sau thời điểm bản update cài đặt thành công.

Cách khắc phục những lỗi của windows 11

Lỗi windows 11: Internet chậm rãi sau khi nâng cấp win 11

*
Internet lờ lững sau khi upgrade cũng là một trong giữa những sự núm Windows 11 bị nhiều đồng đội bội nghịch ánh

Sau lúc thiết lập Windows 11, những người dùng vẫn đề đạt internet đủng đỉnh hơn trước khi upgrade. Có vẻ nlỗi Việc trực con đường, thực hiện VPN với thông qua Internet nói chung đang đủng đỉnh cùng làm cho ảnh hưởng không ít tới người dùng.

Tin bi thiết mang lại bằng hữu là bạn bè quan yếu trường đoản cú bản thân khắc chế được lỗi windows 11 này. Chỉ hoàn toàn có thể làm cho nó đỡ hơn tí đỉnh bằng cách thực hiện USB Wi-Fi dongle phía bên ngoài. Còn lại thì buộc phải đợi bản update của Win 11 vào ngày 12/10 tới đây với mong muốn gồm khắc chế.

Lỗi windows 11: không thể tìm tìm vào Start Menu

*
Không thể tra cứu tìm trong Start Menu của Windows 11

Tkhô nóng tra cứu kiếm dường như được đề cập các từ thời điểm nói đến Win 11. Cụ thể là người dùng bắt buộc nhập liệu vào nó với cần sử dụng nó nhằm tìm kiếm tìm gì cả. Dĩ nhiên là có rất nhiều giải pháp khác nhằm tra cứu kiếm trên Win 11. Tuy nhiên so với đông đảo ai đó đã có kinh nghiệm này thì khá giận dữ.

Từ khổ nhà Microsoft đã và đang đồng ý sự việc này và chúng ta nói rằng mngơi nghỉ của sổ Run đã có thể chấp nhận được chúng ta nhtràn lên tkhô nóng tra cứu tìm. tức là Win + R rồi kế tiếp tắt nó đi nhỏng cái biện pháp xa xưa anh em giỏi cần sử dụng Unikey vậy.

Tuy rằng nó chuyển động tuy nhiên dường như như với tiêu chí khiến cho hệ điều hành quản lý của chính bản thân mình giản đơn với gần gũi hơn nữa thì hơi sai. Chắc chắn phía trên chưa phải là phương pháp xử lý vĩnh viễn nên bằng hữu rất có thể đợi bản vá lỗi windows 11.

Lỗi windows 11: File Explorer của windows 11 vẫn giống như Windows 10

File Explorer vẫn như là Windows 10 mặc dù mình vẫn cần sử dụng Win 11

File Explorer vẫn trông giống như Windows 10 tuy nhiên lắp thêm vẫn update lên win 11. Rất may, tất cả một phương pháp hạn chế và khắc phục 1-1 giản:

Trên đầu tkhô nóng tác vụ File Explorer, chọn ‘View‘Chọn ‘Options‘ sinh sống kế bên thuộc bên đề xuất cùng đi cho chế độ ‘Views‘ tiếp theoBây tiếng bạn sẽ thấy một danh sách.Tìm tùy chọn bao gồm văn bản ‘Launch folder windows in a separate process‘.Đảm bảo vỏ hộp bên cạnh nó được vứt chọn‘Apply‘ những thay đổi.File Explorer hiện giờ đã bước đầu khởi đụng lại

Sau khi File Explorer khởi cồn lại, bạn sẽ thấy bố cục tổng quan có phong cách thiết kế lại mang lại Windows 11.

Lỗi windows 11: Bảng Widgets trống rỗng

Bảng Widgets là 1 phần bắt đầu của Windows 11 đựng những áp dụng nhỏ dại. ‘Widget’ có thể chấp nhận được bạn truy vấn nhanh vào công bố, ví dụ như thông tin với sự khiếu nại trong định kỳ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một số trong những fan nhận biết rằng bảng Widget xuất hiện trống trơn tuột. Nó rất có thể được hiển thị bằng cách vuốt từ phía phía bên trái của screen hoặc nhận Windows + W trên keyboard của chúng ta.

Để khắc chế lỗi windows 11 này, hãy nhấp vào hình tượng ở góc cạnh trên thuộc mặt phải của bảng Widget, tiếp đến nhấp vào ‘Sign out‘.Tiếp theo, đăng nhập lại và các Widget vẫn xuất hiện.


*

Lỗi windows 11: Sự ráng bộ nhớ có tác dụng lờ lững hệ điều hành

*
Sự thay bộ nhớ Windows 11 cũng là điều được nhiều anh em lo ngại

Có báo cáo rằng nếungười tiêu dùng đóng góp File Explorer trong Windows 11, nó vẫn tồn tại trong RAMcùng sau một thời hạn có thể gây ra các sự việc về bộ lưu trữ làm chậm rãi hệ quản lý điều hành. Microsoft vẫn không chứng thực vấn đề này, tuy nhiên bao gồm một phương pháp giải quyết:

Khởi cồn lại File Explorer: vào Task Manager, bạn sẽ thấy Windows Explorer được liệt kê dưới dạng một quy trình và nếu như khách hàng nhấp vào nó, sẽ sở hữu được nút ‘Restart‘ nghỉ ngơi dưới cùng bên buộc phải.hoặc chỉ việc khởi cồn lại PC của khách hàng.

Trong Task Manager, chúng ta có thể xem File Explorer đang tiêu hao từng nào bộ lưu trữ.

Lỗi windows 11: Start Menu ko bội phản hồi

Một số người dùng đã thở than về việc ráng win 11 rằng Start menu không hề chuyển động sau thời điểm nâng cấp lên Windows 11. Nếu vấn đề này xảy ra Lúc áp dụng Windows 11, thử khởi động lại PC của người tiêu dùng.

Khi Start menu ko hoạt động, chúng ta có thể thực hiện Việc này bằng phương pháp gửi quý phái màn hình nền Windows 11 bằng phương pháp nhận phím Windows + D trên keyboard, kế tiếp nhận Alt + F4.Một cửa sổ đang xuất hiện cùng chúng ta có thể lựa chọn ‘Restart‘ cùng nhấp vào ‘OK‘.

Nếu Start thực đơn vẫn không phản hồi sau khoản thời gian khởi đụng lại, thì bạn cũng có thể phải sử dụng phương pháp DISM (Deployment Image Servicing và Management) SFC (System File Checker). Làm theo công việc sau:

Nhấn Windows Key + R để mngơi nghỉ vỏ hộp Run và nhập “cmd“Sau đó, dấn Ctrl + Shift + Enter để msinh sống Command Prompt cùng với đặc quyền Admin (các bạn sẽ đề xuất chạy các phương tiện này).Trong Comm& Prompt, nhập nhỏng sau:“DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealt“. Thao tác này đang xóa đều tệp bị hư khỏi bản upgrade Windows 11 với rất có thể mất một chút thời gian.Sau Khi hoàn tất, hãy nhập văn uống bạn dạng sau vào Comm& Prompt: “sfc /scannow“Nhấn Enter bên trên keyboard của khách hàng và nguyên lý đã quét nhằm kiểm tra toàn bộ những tệp là đúng mực.

Sau Lúc hoàn chỉnh, Start thực đơn vẫn hoạt động quay lại.

Xem thêm: Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Laptop Win 8, Lỗi Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Win 8

Nếu giải pháp trênkhông công dụng, một số trong những người đang tra cứu giải pháp tạo thông tin tài khoản người tiêu dùng mới bên trên PC với sử dụng tài khoản kia, sẽ khắc phục được sự thế.Tuy nhiên, nó chưa hẳn là giải pháp lphát minh, vày vậy hi vọng rằng Microsoft đang sớm sản xuất bản sửa lỗi cho sự thế Windows 11 này.

Nói tầm thường chưa có không ít lỗi win 11 cũng giống như một sự chũm làm sao đó thừa nghiêm trọng cùng với hệ điều hành quản lý bắt đầu của chúng ta. Do kia bằng hữu rất có thể yên ổn trọng tâm áp dụng vày một vài phiên bản vá tiếp theo sau chắc chắn rằng đang xử lý những lỗi nhỏ dại này thôi. Theo dõi thêm những nội dung bài viết công nghệ và mua sắm tại Phong Vũ nhé anh em.