Quản trị mạng – Trong bài xích này Shop chúng tôi sẽ giới thiệu mang lại chúng ta số đông chức năng Wi-Fi new vào Windows 7 như Wi-Fi Protected Setup (WPS), Wireless Router Configuration, Wireless Hosted Networks và những tùy chỉnh 802.1X cải thiện.Quý Khách vẫn xem: Kết nối wifi bằng mã pin win 7

Cùng cùng với tương đối nhiều nâng cao nâng cấp so với Network và Sharing Center, cũng có tương đối nhiều nhân tài Wi-Fi bắt đầu được bổ sung trong Windows 7 với Windows Server 2008 R2. Sự cung ứng của tài năng Wi-Fi Protected Setup (WPS) cho phép quản ngại trị viên và người dùng dễ dàng thiết lập cấu hình các router ko dây tốt điểm truy vấn và máy khách không dây rộng không hề ít. Tính năng Wireless Hosted Networks cũng được cho phép người dùng rất có thể chế tạo những mạng Wi-Fi ảo. Trong khi ấy những cấu hình thiết lập 802.1X nâng cao được cho phép tinh chỉnh và điều khiển xuất sắc rộng các thiết lập cấu hình xác thực khi áp dụng chính sách Enterprise của bảo mật WPA giỏi WPA2. Trong bài viết này, họ đã cùng cả nhà đi luận bàn về những hào kiệt đó.

Bạn đang xem: Mã pin wifi win 7

Sự cung ứng mang đến Wi-Fi Protected Setup (WPS) cùng cấu hình router không dây

Wi-Fi Protected Setup (WPS), được trở nên tân tiến bởi Wi-Fi Alliance, nhân kiệt này có thể giúp người tiêu dùng lập cập với dễ dàng cấu hình bảo mật thông tin WPA/WPA2-Personal (PSK) bên trên những router và thứ khách ko dây. Một số hãng sản xuất sử dụng một hoặc nhì hoặc cả nhì phương pháp cấu hình WPS khác: Personal Information Number (PIN) với Push Button Configuration (PBC).

Phương pháp PIN hay trải nghiệm nhập mã PIN của adapter không dây vào giao diện tinh chỉnh và điều khiển website của router. Mã PIN này có thể được in ấn bên trên adapter hoặc được hiển thị trải qua phần mềm vật dụng khách hàng.

Pmùi hương pháp Push Button Configuration (PBC) đòi hỏi buộc phải dấn nút ít bên trên router ko dây và kế tiếp dìm nút bên trên adapter ko dây xuất xắc máy tính (hỗ trợ WPS) trong khoảng một phút giỏi gì đó. Hầu không còn các adapter không dây hầu hết không tồn tại các nút thiết bị lý, tuy vậy chúng hoàn toàn có thể vẫn có một nút ít bên trên ứng dụng lắp thêm khách hàng nếu như khách hàng vẫn setup nó. Tương từ bỏ, những router ko dây sẽ có được những thiết lập cấu hình WPS sẵn trên bối cảnh tinh chỉnh bên trên nền tảng gốc rễ website.

Các công việc ví dụ của WPS có thể siêu không giống giữa những thương hiệu phần mềm với Hartware. Tuy nhiên nhìn toàn diện WPS thao tác làm việc giống như sau: Nó sẽ khởi tạo một mật khẩu đăng nhập WPA/WPA2 trên nỗ lực WPS đầu tiên Lúc router ko dây vẫn thực hiện các cấu hình thiết lập mặc định xí nghiệp. Các sản phẩm khách không giống tham mê gia trong số nỗ lực WPS lần đầu tiên hoặc tiếp đến vẫn tự động hóa được cấu hình với thuộc mật khẩu đăng nhập WPA/WPA2. Mặc mặc dù vậy, nếu như một số thiết lập trên router không dây (chẳng hạn như SSID) đã bị biến hóa (không hẳn những tùy chỉnh cấu hình khoác định) trước cố gắng WPS thứ nhất thì bảo mật sẽ không được kích hoạt vày WPS. Nếu bảo mật WPA/WPA2 đã có thiết lập thông qua các phương thức khác, WPS sẽ vẫn giúp sức cấu hình những sản phẩm công nghệ sản phẩm khách hàng với mật khẩu đăng nhập WPA/WPA2 sẽ vĩnh cửu.

Microsoft đã bắt đầu ra mắt xúc tiến WPS trong hệ điều hành Windows Vista bên dưới bản lĩnh Windows Connect Now. Việc áp dụng các mã PIN WPS đã có được hỗ trợ nhưng mà thử khám phá bạn cần liên kết khởi tạo ra trải qua Ethernet. Sau kia Windows Vista SP2 cũng đã bổ sung cập nhật thêm sự cung cấp mang đến Push Button Configuration (PBC). Tuy nhiên ở chỗ này chúng ta đang trao đổi về tính năng WPS vào Windows 7.

Windows 7 hỗ trợ cách thức PBC. Lần đầu khi bạn kết nối vào router ko dây bởi WPS, Windows 7 sẽ thông báo các bạn nhtràn lên khóa bảo mật hoặc độc nhất vô nhị nút, như diễn tả vào hình 1.


*

Hình 1: Nhắc nhở nhtràn lên khóa PSK hoặc nhấn WPS trên router.

Nếu bạn nhấn nút ít WPS trên router, tùy chỉnh bảo mật thông tin đang tự động hóa được truyền download cho Windows 7, nó đã kết nối và một profile sẽ được sinh sản với được lưu giữ cho các liên kết mang lại router về sau.

Windows 7 cũng cung ứng phương pháp PIN, mặc dù chỉ Lúc thiết lập router lần trước tiên. Nếu Windows 7 phát chỉ ra router đang sử dụng những thiết lập cấu hình mang định của phòng sản phẩm Khi liên kết, nó đang nhắc nhở bạn tùy chỉnh thiết lập router, nlỗi diễn tả trong hình 2.


*

Hình 2: Nhắc nhlàm việc tùy chỉnh thiết lập một router ko dây mới

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện liên kết mang lại một dấu hiệu ko an toàn hoặc rất có thể tùy chỉnh cấu hình router tức thì vào Windows 7. Nếu chọn thiết lập cấu hình router, bạn sẽ thấy nhắc nhở về mã PIN của router (xem hình 3).


*

Hình 3: Nhập mã PIN WPS để setup router ko dây new.

Sau đó các bạn sẽ gặp nhắc nhở nhập vào Network Name (SSID) cùng tùy chỉnh thiết lập các thiết lập bảo mật, nlỗi biểu hiện vào hình 4.


*

Hình 4: Nhập các tùy chỉnh thiết lập ko dây.

Tính năng Wireless Hosted Networks

Một phần nằm trong dự án công trình cũ trước đó có tên điện thoại tư vấn Virtual Wi-Fi, kỹ năng Wireless Hosted Network có thể chấp nhận được người dùng có thể chế tác một router không dây ảo với cùng một adapter không dây được cung cấp trong Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2. Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật một mạng không dây ảo trong khi vẫn kết nối đến một mạng ko dây thông thường bằng phương pháp áp dụng cùng adapter đồ gia dụng lý kia.

quý khách có thể sử dụng Wireless Hosted Network để thiết lập cấu hình một mạng Wi-Fi trong thời điểm tạm thời cùng với mục đích share file an toàn khi ở bên cạnh mạng văn chống cùng mái ấm gia đình. Ngoài ra cũng rất có thể sử dụng nó nhằm mở rộng hay chia sẻ liên kết mạng chạy dây hay không dây. Về cơ bạn dạng thì đây là một phiên phiên bản cải thiện của kết nối mạng ad-hoc.

Nếu hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2 phát hiển thị một adapter cơ mà nó cung cấp thì bạn sẽ thấy dòng chữ Microsoft Virtual Wi-Fi Miniport Adapter trên hành lang cửa số Network Connections, như hình 5 dưới.


*

Hình 5: Adapter ảo đến Wireless Hosted Networks.

Để ban đầu, chắc chắn rằng bạn sẽ ý muốn kích hoạt Internet Connection Sharing (ICS) để có liên kết Internet bên trên mạng host. Trong hành lang cửa số Network Connections, kích đề nghị vào adapter mạng được kết nối cùng với Internet thông qua 1 mạng thường thì cùng chọn Properties. Chọn tab Sharing, tích the Allow other network users khổng lồ connect through this computer’s Internet connection, lựa chọn Hosted Network Connection từ danh sách vỏ hộp kiểm sổ xuống cùng kích OK.

Tiếp đến, cấu hình mạng host thông qua Comm& Prompt:

Netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=YourVirtualNetworkName key=YourNetworkPassword

Khởi chạy mạng host:

Netsh wlan start hostednetwork

Để stop mạng host:

netshwlan stop hostednetwork

Hình 6 diễn đạt ví dụ về các lệnh này.


Hình 6: Cấu hình, khởi chạy, stop Wireless Hosted Network

Wireless Hosted Networks cực kỳ hữu dụng và nhấn được không ít sự quan tâm của các nghệ thuật viên, tuy nhiên bọn chúng cũng khá rất dễ gây nên ra lỗ hổng bảo mật thông tin trên những mạng công ty. Các nhân viên hoàn toàn có thể tạo ra một Wireless Hosted Network, qua này đã mở 1 truy cập không dây ko kiểm soát vào mạng đơn vị. Mặc cho dù được bảo mật thông tin cùng với mã hóa WPA2/AES tuy thế toàn bộ đều không được tinh chỉnh và điều khiển vày các cai quản trị viên. Nếu đã thực hiện một Windows Server, chúng ta cũng có thể ngăn không cho người cần sử dụng tạo Wireless Hosted Networks bằng phương pháp áp dụng các chế độ mạng ko dây Wireless Network (IEEE 802.11) Policies.

Các cấu hình thiết lập 802.1X nâng cao

Microsoft vẫn giới thiệu những cấu hình thiết lập cải thiện đến bảo đảm 802.1X trong số cấu hình thiết lập chính sách team Group Policy của Windows Vista. Giờ trên đây phần lớn các tùy chỉnh kia đều có sẵn trên đồ họa GUI của Windows 7. Người dùn có thể truy vấn bằng cách kích nút Advanced Settings trên tab Security trong vỏ hộp thoại Wireless Network Properties (hình 7) cùng tab Authentication bên trên hộp thoại Local Area Connection Properties (hình 8).


Hình 8: Tab Authentication trên hộp thoại Local Area Connection Properties

Hình 9 hiển thị vỏ hộp thoại Advanced Settings.


Hình 9: Hộp thoại các thiết lập cấu hình 802.1X nâng cao

Phần thứ nhất là nơi bạn có thể hướng dẫn và chỉ định chính sách xác thực: User, Computer hoặc Guest. lúc sử dụng đúng đắn User, bạn có thể kích nút ít Save sầu Credentials nhằm nhtràn vào username và password. Thêm vào đó, bạn có thể remove những chứng từ sẽ lưu giữ bằng phương pháp lưu lại hộp kiểm dưới.

Phần lắp thêm nhị của hộp thoai vệ chất nhận được chúng ta kích hoạt và cấu hình tính năng singin một lượt. Nếu được hỗ trợ vày khối hệ thống và mạng, Việc cấu hình các thiết lập này sẽ giảm bớt nhu cầu cung cấp những chứng chỉ singin riêng biệt. Windows đã thực hiện những chứng chỉ tài khoản Windows vào xác xắn 802.1X.

Với các kết nối ko dây, bạn sẽ tìm được tab 802.11 Settings nhỏng biểu hiện trong hình 10 dưới.


Hình 10: Hộp thoại Advanced Settings

Ở trên đây bạn cũng có thể kích hoạt với cấu hình vấn đề lưu Pairwise Master Key (PMK). Như vậy cho phép bạn cũng có thể roaming nhanh giữa nhiều điểm truy vấn không dây. lúc được kích hoạt cùng cung ứng do những AP.., những APhường đang chia sẻ những PMK với nhau để các đồ vật khách không hẳn triển khai đúng đắn 802.1X trước khi roaming sang AP khác – tăng tốc quy trình roaming.

khi kích hoạt PMK caching, bạn có thể kích hoạt với thông số kỹ thuật chế độ tiền xác thực để phòng lúc PMK caching không được cung ứng vị một APhường nào đó. Chế độ tiền đúng đắn đã thải trừ yêu cầu các máy khách tiến hành đúng đắn 802.1X không thiếu thốn lúc roaming sang trọng APhường. không giống – giúp tăng speed quy trình roaming.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bật Đèn Bàn Phím Laptop Asus Không Sáng, Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Trên Windows 10

Trên tab này, chúng ta cũng có thể kích hoạt chế độ Federal Information Processing Standards (FIPS), đấy là chế độ được áp dụng bởi những tổ chức cơ quan chỉ đạo của chính phủ xung quanh quân đội của Mỹ.