Hiện tượng laptop không nhận toàn bộ các cổng tiếp nối USB để cắn những thiết bị ngoại vi như: loài chuột, keyboard, thứ in, ... bao gồm 2 nguyên ổn nhân đa số là do ứng dụng (hệ điều hành hoặc driver) với Hartware máy tính (mainboard).

Bạn đang xem: Xử lí như thế nào khi mainboard không nhận usb


Nếu laptop không nhận toàn bộ những Output USB nhưng mà vị ứng dụng thì chỉ việc tải lại Driver hoặc thiết lập lại Windows là được. Trong nội dung bài viết này chúng tôi giải đáp chúng ta kỹ thuật viên biện pháp sửa chữa mainboard khiến cho máy vi tính không sở hữu và nhận tất cả những USB.
Theo nguyên tắc chuyển động trên Mainboard laptop, toàn bộ các cổng USB phần đa chịu đựng đằng sau sự làm chủ của Chipmix Nam. Nó trọn vẹn không giống với cổng tiếp xúc PS2 (cổng PS2 chịu sự cai quản thẳng từ bỏ chip SIO). Các bạn có thể coi sơ thiết bị nguyên tắc chuyển động ở hình phía dưới.
*
Sơ trang bị nguyên lý hoạt động

Theo sơ đồ gia dụng nguyên tắc chuyển động ở trên, ta hoàn toàn có thể thấy được hiện tượng kỳ lạ máy tính xách tay không sở hữu và nhận tất cả các Output USB là vì phần đông nguim nhân nhỏng sau:
- Các đường truyền tài liệu data bị con gián đoạn: Hãy dò tìm mạch trên mainboard theo sơ đồ dùng hình phía dưới.
*
Mạch bên trên mainboard

- Một nguyên nhân hết sức thông dụng nữa là vì Chipphối Nam bị hnghỉ ngơi hoặc hoàn toàn có thể là bị lỗi. Hãy triển khai đóng lại Chipset Nam, còn nếu không được thì hãy nạm Chipset Nam không giống. Crúc ý: Lúc thao tác bắt buộc rất là cảnh giác vày trường hợp làm ko hợp quy trình kỹ thuật có thể tạo nên mainboard ko hoạt động được nữa (hư mainboard).

Xem thêm: Boot Không Nhận Usb - Nguyên Nhân Máy Tính Không Nhận Usb Boot


Trên đấy là hướng dẫn bí quyết sửa lỗi phần cứng máy vi tính không nhận toàn bộ các cổng tiếp nối USB một phương pháp khái quát tuyệt nhất, vận dụng cho cả máy tính xách tay cùng PC. Chúc các bạn nghệ thuật viên thành công.
*
Chia sẻ trang này Get Short URL
*

*
Sửa máy vi tính tận nơi Quận Hoàng Mai

*
Sửa máy tính tại nhà Quận Hai Bà Trưng