Trên một chiếc điện thoại Samsung thì màn hình luôn là linh kiện đắt tiền nhất, nếu không may màn hình điện thoại Samsung của bạn bị lỗi ám màn (burn-in) do các nguyên nhân như sử dụng máy quá nóng hoặc để máy tắt nguồn rồi khởi động lại quá nhiều lần thì chắc chắn sẽ gây khó chịu khi nhìn.?

Đặc biệt là các dòng máy màn hình cong Samsung S8, Note 8 trở lên rất hay bị. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục tình trạng ám màn hình Samsung như thế nào thì cùng AD tìm hiểu qua chia sẻ sau đây:

*

Lỗi ám màn Samsung là gì?

Lỗi ám màn hình Samsung được lý giải như sau: Do màn hình các máy điện thoại Samsung sử dụng hiện nay đều là tấm nền OLED có sử dụng bảng màu LED là đỏ - xanh dương -xanh lá, khi một trong 3 màu "bị yếu" - tức là một trong 3 thành phần của màn hình tạo nên dải màu RGB bị yếu - thì sẽ không thể tạo nên dải màu RGB chính xác mà sẽ có nhiều màu tổ hợp khác nhau dẫn tới hiện tượng màu sắc bị sai lệch.

Bạn đang xem: Màn hình bị ám vàng

Biểu hiện của lỗi ám màn Samsung là gì?

Lỗi ám màn hình Samsung thường biểu hiện khá rõ ràng, bạn có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường ở các dấu hiệu sau:

+ Màn hình điện thoại Samsung bị ám màu (thường là vàng hoặc hồng)

+ Màn hình điện thoại samsung bị lưu ảnh (hình ảnh lưu lại trên máy một thời gian dài không mất đi)

*

Nguyên nhân nào gây ra lỗi ám màn Samsung?

Nguyên nhân xảy ra trường hợp điện thoại samsung bị ám màn hình là một lỗi ở sâu bên trong lõi hệ điều hành (burn-in ROM): cụ thể thì hệ điều hành (Android) sẽ điều khiển các thành phần của màn hình khi hiển thị hoặc phát sáng, các điểm ảnh (là một phần của màn hình) sẽ có những cường độ và màu sắc sáng khác nhau khi người dùng thực thi một tác vụ như xem ảnh hoặc video nhiều màu sắc. Nếu lõi hệ điều hành bị lỗi thì sẽ dẫn đến việc điều chỉnh màu sắc phát ra màn hình sai lệch.

Một nguyên nhân khác nặng hơn liên quan đến phần cứng là: Lâu dần các điểm ảnh (pixel) trên màn hình Samsung sẽ xảy ra tình trạng "già" không đều do cường độ sáng không đều (như trường hợp trên) và khiến màu sắc hiển thị bị sai lệch gây ra tình trạng ám màn hình trên điện thoại Samsung.

*


3 Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung, ám đỏ nhanh tại nhà

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Setting (cài đặt) sau đó chọn Display (hiển thị)

*

Bước 2: Lúc này bạn chọn Screen Mode (chế độ màn hình) và điều chỉnh màu sắc bằng Advanced options.

*

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần thay đổi các thanh trượt Red, Green, Blue cho đến khi màn hình trở lại màu sắc như ban đầu.

Xem thêm: Mua Linh Kiện Pc Cũ & Mới Hàng Xịn Giá Rẻ, Linh Kiện Máy Tính Cũ

*

TUY NHIÊN: Trường hợp này cũng chỉ là tạm thời, nó chỉ ở mức tương đối nếu bạn muốn khắc phục triệt để thì chỉ có 2 cách:

Cách thứ nhất: Sử dụng dịch vụ khắc phục lỗi ám màn hình Samsung do lỗi burn-in ROM bằng tool Fix lỗi ám màn hình Samsung

VIDEO HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH FIX ÁM MÀN HÌNH SAMSUNG

NOTE: Fix này màu trắng sẽ không đẹp bằng màu thuần gốc khi chưa fix đúng k ad. Thường nó sẽ xanh hơn. Nếu lau không kĩ khi bụi dính trên màn hình sẽ dính đốm trắng màn hình.

Cách thứ hai: Trường hợp này áp dụng với tất cả các dòng máy ở trường hợp bị vỡ màn, đơ cảm ứng là thay màn hình điện thoại luôn.