Trong ngôi trường đúng theo laptop, máy tính xách tay của chúng ta đã đạt được tích phù hợp cổng HDMI cùng DVI thì chúng ta có thể thực hiện được 2 screen trên chiếc laptop kia. Thậm chí bạn cũng có thể áp dụng được nhiều screen trên một máy tính xách tay. Hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi khám phá giải đáp liên kết 2 màn hình hiển thị thiết bị tính để chúng ta cũng có thể từ làm cho được cho khách hàng.quý khách hàng sẽ xem: Cách liên kết 2 màn hình laptop

Kết nối 2 screen bên trên một thiết bị tính

Một điều rất gần gũi độc nhất vô nhị với tất cả bạn kia là 1 chiếc máy tính chỉ có thể kết nối được với 1 màn hình sử dụng. Ngày ni vì Ngân sách của những phần cứng, ví dụ như các loại màn hình hiển thị ngày cảng giảm ngay xuống tới mức dễ dàng mua với yêu cầu áp dụng máy tính nhiều tác vụ gia tăng thì bạn sẽ thấy rằng mình cần đính nhiều hơn nữa một màn hình máy vi tính nhằm thực hiện đến dễ dãi tuyệt nhất với 2 ngôi trường hợp sau:

Trường hợp 1: quý khách hàng cần chiểu được hình hình họa xuất phát từ 1 máy tính lên những screen.Trường vừa lòng 2: Bạn ý muốn không ngừng mở rộng screen thao tác của chính bản thân mình cùng với giá tốt hơn là câu hỏi chúng ta tìm kiếm thiết lập một màn hình hiển thị tất cả form size to.

Bạn đang xem: Màn hình thứ 2 cho laptop

Chiếu hình hình ảnh xuất phát từ một laptop lên các màn hình

quý khách hàng cần cphát âm hiển thị biết tin tương tự nhau lên toàn bộ số đông màn hình đã làm được đính cùng được phạt ra từ một máy tính thì bạn chỉ việc thực hiện độc nhất một chiếc thẻ màn hình là đủ. Một trang bị nữa bạn cần sử dụng kèm Từ đó là đông đảo cỗ phân tách cổng màn hình (card VGA Splitter). Một cỗ phân tách đơn giản dễ dàng duy nhất chỉ nên tua cáp đồ họa Splitter phân tách một cổng VGA thành nhì cổng để giúp đỡ nối vào 2 màn hình.


*

Phần phức tạp hơn đó là gần như hộp phân chia VGA Splitter 1 ra 2 cùng card VGA Splitter 1 ra 4 tuyệt card đồ họa Splitter 1 ra 8… Trong trường vừa lòng thẻ screen của người tiêu dùng phát biểu đạt ra cổng DVI thì bạn phải thực hiện rất nhiều cỗ phân chia DVI Splitter 1 ra 2, 1 ra 4.


*

Ghép những màn hình thành 1 screen rộng

Trường hòa hợp bạn có nhu cầu ghxay các màn hình hiển thị lại thành một cái màn hình phệ thì cơ bản các bạn chỉ cần sử dụng số thẻ screen khớp ứng với số screen bạn có nhu cầu trình chiếu.


*

Cần lưu ý rằng tất cả một vài một số loại card screen bao gồm tới 2 cổng giao tiếp yêu cầu rất có thể chạy được tuy nhiên tuy vậy cùng lúc. Chính vì vậy khi chúng ta gắn nhiều màn hình vào trong 1 bộ máy tính cá nhân bạn nên sử dụng loại card này nhằm sút tgọi được số khe cắm nhé.


*

Những dòng máy tính laptop đều có sẵn cho mình một cổng Clip mở rộng góp bạn có thể gắn thêm thêm screen liên kết cơ mà không cần phải sử dụng thẻ màn hình hiển thị. Tùy hầu như dòng thứ có thể là cổng đồ họa, DVI xuất xắc mini Displayport.

Hệ quản lý điều hành với phương pháp hỗ trợ

Những hệ điều hành laptop hiện thời nhỏng Windows, Mac OS X cùng Linux đều phải sở hữu hỗ trợ người sử dụng máy vi tính cá nhân áp dụng được rất nhiều thẻ màn hình hiển thị và những màn hình và một cơ hội góp làm cho một screen béo.

Trong thời điểm này gồm một vài ba nhiều loại thẻ screen cũng đều có hỗ trợ thêm đa số mượt cung ứng góp nâng cao Việc áp dụng nhiều screen cùng với nhì chính sách hiển thị khác nhau. Một số số đông ứng dụng cung cấp Việc làm chủ nhiều screen đang được người dùng yêu thích dễ áp dụng như:

DisplayFusion: Phần mượt này điều khiển xe trên hệ điều hành Windows, phiên bản Basic miễn giá tiền còn bạn dạng Pro có mức giá 25 USD.Synergy: Phần mượt này vận động bên trên cả Windows/Mac/Linux cùng hoàn toàn miễn chi phí chúng ta nhé.UltraMon: Chạy được trên căn cơ Windows cùng có giá là 39,95 USD.MultiMon: Có 2 bản là bản Basic thì miễn mức giá còn bản Pro có giá 28 USD.

Hai chế độ hiển thị

Lúc các bạn sử dụng thiết bị chia sẻ card đồ họa Splitter nhỏng phương pháp trước tiên nghỉ ngơi trên thì bạn chỉ rất có thể vận dụng được theo cách duy nhất là các màn hình vẫn hiển thị hệt nhau nhau. Còn cùng với biện pháp kết nối thực hiện Hartware vào trường hòa hợp 2, tức là từng screen sẽ tiến hành tích hợp chỉ một cổng card đồ họa hay DVI thì các bạn sẽ được quyền chọn lựa việc hiển thị theo phong cách nối các màn hình hiển thị lại cùng nhau (Spanning) tốt cũng rất có thể để hiển thị hệt nhau nhau (Cloning).

Và tất nhiên khi chúng ta sẽ tốn kỉm thêm ngân sách tải card màn hình hiển thị không ngừng mở rộng thì bọn họ vẫn tiếp tục quan tâm mang lại phong cách kết nối những màn hình hiển thị lại với nhau. quý khách yêu cầu đặt màn hình làm việc cạnh bên nhau cùng màn hình hiển thị desktop của các bạn sẽ được kết nối hiển thị trang trải bên trên phần đông màn hình hiển thị đó. khi nhưng bé trỏ con chuột đi thoát khỏi cạnh cần của màn hình phía bên trái thì tiếp đó nó đang xuất hiện thêm ngơi nghỉ cạnh trái của screen mặt bắt buộc.


*

vì vậy là bạn đã sở hữu một màn hình hiển thị rất rộng lớn giúp thao tác làm việc đa nhiệm hơn, một cửa sổ dùng để làm biên soạn thảo văn uống bản, cùng cửa sổ cơ có thể cần sử dụng lướt web đọc báo và hiểu gmail xuất xắc chơi trò giải trí. Những nhân viên hình ảnh hay đang xem thử một tnóng hình tại 1 cửa sổ và hiệu chỉnh nó ở cửa sổ vị trí kia. Với một số mẫu chơi nhỏng Flight Simulator thì các bạn còn không ngừng mở rộng được cửa sổ trò đùa ra nhiều màn hình giống hệt như bạn đang ngồi vào một khoang lái của một cái máy bay đích thực.

Lúc quan trọng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cấu hình lại để cho các màn hình hiển thị kiểu như nhau dù cho chúng đông đảo đính thêm trên cổng đồ họa hay DVI khác nhau. Pmùi hương pháp này thường sẽ được thực hiện khi chúng ta vẫn thuyết trình bởi Powerpoint, nó để giúp đỡ cho tất cả những người trình bày quan sát vào một trong những màn hình hiển thị còn những người nghe đã chú ý vào đa số màn hình khác nhau tùy ở trong vào địa điểm của họ.

Cách kết nối 1 laptop 2 màn hình

Thiết lập nhiều màn hình bên trên Windows 7 và Windows 8

quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập được màn hình hiển thị knghiền trường hợp như sẽ sử dụng windows 7 cùng windows 8 nhé. Những bước cấu hình thiết lập hoàn toàn có thể vẫn tương đối không giống so với trên windows 10 mà lại sau cuối thì chúng ta vẫn đã tùy chỉnh thiết lập thành công được màn hình kép trên mẫu máy tính xách tay của mình.

Bước 1: Cầm bảo đảm an toàn PC cùng với screen sẽ được kết nối cùng nhau, kế tiếp chúng ta thừa nhận Win + P bên trên keyboard.Bước 2: Chọn tự 4 tùy chọn: Computer Only, Duplicate, Extkết thúc, Projector only.Cách 3: Nhấn loài chuột đề xuất vào Desktop với chọn Screen Resolution.

Nhấn vào Multiple displays rồi tiếp nối nhấn vào Duplicate tuyệt Extend để giúp đỡ hiển thị hình ảnh được bên trên cả hai screen tuyệt mở rộng screen trên cả 2 thiết bị. Trường hòa hợp bạn ko nhìn được screen của chính mình thì click chuột với Detect nhé.


Nhấp vào Multiple displays

Nếu screen ko cùng đơn vị chế tạo vẫn hoàn toàn có thể tạo nên nó cân xứng được cùng nhau bằng phương pháp nhấn vào cùng Desktop chon Display Settings. Sau kia chọn Select and Rearrange displays và nỗ lực khớp với hướng của màn hình bên trên desktop nhé. quý khách có thể triển khai Việc này bằng cachs dấn kéo những hình chữ nhật sống bao quanh để nó khớp với nhau nhé.

Thiết lập những màn hình trên Windows 10

Tại windows 10 bao hàm thiên tài cùng thiết lập khác nhau có giúp hỗ trợ tài năng áp dụng được nhiều màn hình nhưng chúng ta không còn đề xuất áp dụng đều vận dụng liên kết của bên sản phẩm công nghệ 3 tốt những câu lệnh không còn xa lạ như sinh sống windows 7.

Quý khách hàng muốn tùy chỉnh cấu hình một màn hình kéo cho desktop, workstation tuyệt đa số screen ko kể mang đến máy tính của chính bản thân mình thì nên áp dụng ngay lập tức hầu hết khuyên bảo dưới đây nhé.

Kết nối bởi cáp

Trước Lúc bắt đầu cấu hình cài đặt screen kxay bạn cần đảm bảo rằng tôi đã bao gồm khá đầy đủ gần như nhiều loại cáp cần thiết để giúp kết nối PC và màn hình.

Kiểm tra phần nhiều nhiều loại cổng mà các bạn có trên laptop ở phía hai bên giỏi vùng phía đằng sau tùy nằm trong vào bộ PC của bạn. Chúng bao gồm bao gồm biểu thị video sử dụng HDXiaoMI, VGA, DVI tuyệt DisplayPort cùng cáp mối cung cấp kết nối nhé.

Hãy làm tương tự như với màn hình hiển thị, nếu như bạn không chắc chắn thì nên đánh giá mã sản phẩm screen ở trong phòng cung ứng đó để biết rõ được giải pháp kết nối nhé. quý khách hàng hoàn toàn hoàn toàn có thể tra cứu kiếm được đầy đủ cổng sinh hoạt phía khía cạnh sau với phương diện trước của screen dễ dãi.

Lưu ý: Bạn nên kết nối đoạn phim nghỉ ngơi bên trên PC khớp với liên kết của màn hình hiển thị. Nếu nhỏng PC chỉ có liên kết DVI còn màn hình hiển thị lại không có liên kết này thì bạn hãy áp dụng cáp đổi khác tốt bộ biến hóa chuyên được dùng nhé.

HDXiaoMI chính là một số loại kết nối được hỗ trợ áp dụng phổ biến tuyệt nhất, bạn hoàn toàn rất có thể tra cứu thấy nghỉ ngơi phần lớn phần nhiều TV cùng toàn bộ số đông màn hình máy vi tính hiện đại đều phải sở hữu tối thiểu một cổng. Vì gắng mà bạn sẽ không hề trở ngại trong việc tìm tìm cáp HDXiaoMi MI nhé.

Dòng cổng HDXiaoMi MI cũng có khá nhiều nhiều loại khác nhau nhỏng mini và micro HDMI đến phần lớn vật dụng nhỏ dại hơn hay cổng HDXiaoMi MI tiêu chuẩn chỉnh.

Tuy nhiên, hồ hết nhiều loại máy tính cũ rộng đang chỉ có cổng VGA giỏi DVI, đầy đủ cổng này đang phụ thuộc những chân sắt kẽm kim loại bên trên cáp giúp kết nối cùng với PC. Có những loại screen mới rộng lại không hỗ trợ phần lớn dạng kết nối này vì thế bạn cần có bộ cắn đổi khác nhằm thực hiện.

DisplayPort không tồn tại thông dụng nhỏng HDMI, tuy vậy các cái laptop thời thượng xuất xắc màn hình laptop được cung ứng gần đây cùng thẻ đồ họa chuyên dụng hoàn toàn có thể sẽ có loại kết nối này. Trong khi thì cũng còn có biện pháp liên kết dạng USB-C bởi Smartphone lý tưởng Android new cùng MacBook đã được giới thiệu vừa mới đây. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng dạng liên kết này cùng với màn hình có hỗ trợ cổng USB-C và bạn cũng có thể kiếm tìm cài cáp bao gồm đổi khác USB-C sang HDMI/DisplayPort nữa.

Cấu hình màn hình

Tiếp Từ đó là việc bạn cần thông số kỹ thuật mang lại màn hình. Để rất có thể có tác dụng được điều đó các bạn sẽ sao chép tốt không ngừng mở rộng màn hình hiển thị desktop cùng với screen thứ hai làm cho windows phân biệt được và thực hiện. Đôi khi thì windows sẽ tự động hóa phân phát hiện tại và thông số kỹ thuật mang đến màn hình nhưng mà không đề nghị chúng ta phải setup cơ mà hãy tiến hành đầy đủ bước dưới đây nếu như muốn triển khai thông số kỹ thuật nhé.

Cách 1: Chuyến đến màn hình hiển thị của PC cùng dìm loài chuột đề xuất vào ngẫu nhiên không khí trống nào bên trên screen.Bước 2: Chọn Display SettingsCách 3: Cuộn xuống chọn Multiple Display cùng nhấp vào Detect.

Nhấp vào Detect

Đối với hầu hết màn hình hiển thị không dây các bạn nhấp vào Connect khổng lồ a wireless display vào Multiple Display.

Màn hình ko dây vẫn có thể chấp nhận được PC xuất xắc vật dụng di động cầm tay có được tài năng Miracast hiển thị hình hình họa làm việc trên screen thông qua Interface Wifi Direct. quý khách hàng hoàn toàn rất có thể xào nấu tốt không ngừng mở rộng desktop với màn hình với kết nối vật dụng di động cầm tay thông qua Dual Cast via Wifi (tùy thuộc trang bị của bạn).

Bạn cũng có thể tuyển lựa mang đến sản phẩm công nghệ tự hiển thị screen bằng cách click chuột vào Identify. Sau kia windows đang hiển thị tiên phong hàng đầu cùng số 2 sống bên trên mỗi màn hình tự đó giúp cho bạn sáng tỏ đúng.


Windows vẫn hiển thị hàng đầu với số 2 bên trên từng màn hình sẽ giúp đỡ bạn phân biệt

Nếu nhỏng bạn có nhu cầu rằng dòng PC là màn hình hiển thị bao gồm thì nên trở lại phần Multiple Display và lựa chọn hộp Make this my main display tốt Use this device as the primary monitor.


Chọn hộp Make this my main display

Lưu ý: Chiếc màn hình hiển thị thiết yếu sẽ sở hữu Menu Start, đồng hồ đeo tay với thanh hao tác vụ thuộc đầy đủ ứng dụng khác tốt các bạn trọn vẹn cũng có thể thiết lập chúng ở 2 screen bằng cách nhấn chuột đề nghị vào Windows taskbar > Properties > Show taskbar on all display.

thay đổi hướng và độ sắc nét của màn hình làm sao cho tương xứng với hãy ghi nhớ lưu setup bắt đầu bằng phương pháp lựa chọn Keep Changes nhé.

Cá nhân hóa thiết bị tự hiển thị màn hình

Sau khi bạn vẫn liên kết được screen thứ 2 bạn có thể đổi mới với cá nhân hóa nó. quý khách hàng hoàn toàn có thể có tác dụng được mọi việc khác biệt ở chỗ này bao gồm:

Chỉ nhảy hiển thị screen Start trên PC còn làm việc màn hình hiển thị thứ hai thì không.

Cài đặt tùy chọn tkhô cứng tác vụ (nhận con chuột phải cùng Taskbar > Settings > Taskbar preferences).

Cá nhân hóa ảnh nền thì (click chuột đề xuất cùng Desktop > Personalize cùng tiếp nối lựa chọn hình hình họa, theme tuyệt Color chúng ta yêu thương thích).

Lưu ý: Tại windows 10 gồm theme toàn cảnh mới giúp cho bạn trải rộng lớn được hình hình họa sinh sống trên các màn hình. Để hoàn toàn có thể tiến hành vấn đề này bạn hãy nhấp vào Start > Settings > Personalize.

Sau kia nhấp vào Browse để lựa chọn 1 giữa những hình ảnh toàn chình ảnh rồi nhấn loài chuột vào Choose a fit > Span là xong nhé.

Thiết lập loài chuột đến nhiều màn hình

Việc thiết lập cấu hình điều khiển con chuột cũng sẽ khiến cho bạn dành được kinh nghiệm đa màn hình một cách rất tốt. Việc các bạn tăng speed chuột sẽ giúp đỡ tăng đáng chú ý về tốc độ của nhỏ trỏ loài chuột lúc mà chúng ta dịch rời loài chuột sống vận tốc cao. Như vậy sẽ tương đối bổ ích trong bài toán khiến cho bạn dịch rời con chuột nhanh giữa những màn hình với nhau.


Có một vài tinh chỉnh không giống tất cả tương quan đến chuột chính là đổi khác kích cỡ và màu sắc của con trỏ chuột khiến cho bạn dễ dàng phân minh hơn. Quý Khách hãy click vào lựa chọn thiết lập “Show location of pointer when I press CTRL ket” (cho thấy thêm địa điểm trỏ con chuột khi ấn phím Ctrl) tại đoạn Mouse Properties > Pointer Options.

Kết nối 3 màn hình trngơi nghỉ lên

Nếu nhỏng bạn thấy 2 màn hình vẫn còn đó thiếu hụt với ước muốn trải nghiệm của chính bản thân mình thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng screen máy vi tính của bản thân như một loại màn hình trang bị 3. Hãy áp dụng tức thì quá trình tựa như mà Cửa Hàng chúng tôi đang biểu hiện sống bên trên để vận dụng tiến hành việc này nhé.

Còn nếu khách hàng cần có 3 màn hình hiển thị bự trlàm việc lên nhằm liên kết cùng với máy tính xách tay windows của chính mình thì bạn đề nghị đào sâu hơn thêm một ít nữa.


quý khách hàng rất có thể sử dụng screen máy tính xách tay của chính bản thân mình nlỗi một màn hình lắp thêm ba

Hãy kiểm tra ngay lập tức xem xem laptop của bạn tất cả sử dụng đều cổng sau không:

USB-C với DisplayPort Alt ModeUSB-C với Thunderbolt 3Mini DisplayPortDisplayPort

Hình như thì các bạn cũng rất cần phải gồm màn hình hiển thị tương hợp cùng với Multi-Stream Transport (MST) hoặc một MST hub.

Nếu nhỏng chúng ta hiện đang xuất hiện hay là muốn được thực hiện screen HDXiaoMI thì Cửa Hàng chúng tôi khulặng chúng ta nên sử dụng MST hub. Thiết bị này cắn vào cổng tương thichs cùng với PC của bạn với tiếp đến là chia biểu hiện thành tối đa 4 màn hình khác biệt.

Những hub này còn có cổng đầu ra là DisplayPort hoặc HDMI vì thế nhưng mà chất nhận được bạn áp dụng được screen HDXiaoMI trong cài đặt của bản thân mình. Lợi thay cơ mà chúng ta nhận thấy từ phương pháp này là chúng ta có thể áp dụng được màn hình hiển thị HDMT cùng giá thành cũng phải chăng rộng. Tuy nhiên thì nó cũng biến thành số lượng giới hạn bạn ở mức buổi tối đa là 4 màn hình hiển thị.

Có một tùy lựa chọn khác nữa là chỉ áp dụng screen tương thích cùng với MST, số đông màn hình này đã kết nối trải qua thông số kỹ thuật của Daisy-chain (chuỗi xích) dựa vào đó chất nhận được bạn tất cả về tối nhiều 7 màn hình hiển thị bên trên một cổng nhé.

Nhược đặc điểm đó là mọi các loại màn hình này rất hiếm gặp, hơn vậy thì nó cũng giá thành cao hơn nhiều so với mọi kẻ thù không tồn tại MST. Vấn đề này là vì bọn chúng có xu hướng được coi là một nhiều loại màn hình chuyên nghiệp hóa kia đó là lý do tại sao mà lại chúng thông thường có vận dụng gần như hào kiệt cao như độ đúng đắn của Color.

Lựa chọn này sẽ tương xứng thực hiện cùng với phần lớn Chuyên Viên. Đặc biệt là hầu hết phương pháp đề nghị yêu chuồng xí chuẩn đoạn Clip cao vào việc tinh chỉnh và điều khiển edit hình hình ảnh và video clip.

Quý Khách cũng cần được chú ý rằng, máy tính cần phải có card hình ảnh tránh với được cung ứng nhiều hơn 3 màn hình hiển thị kế bên nhé. Điều này chính do phần nhiều đầy đủ trang bị hoa tích thích hợp chỉ được cung cấp tới 3 screen với bạn phải chất vấn model rõ ràng mang đến laptop trước lúc sắm sửa bất kỳ sản phẩm nào.

Giờ đây, dù cho bạn lựa chọn MST hub tuyệt phương pháp Daisy-chain thì câu hỏi tùy chỉnh màn hình hiển thị khôn cùng tiện lợi rồi nhé. quý khách hàng chỉ việc cắn vào và chạy là xong với hào kiệt tự động vạc hiện nay hầu như screen này vận động tốt nhất có thể trong windows.

Hãy gửi cho menu Display Settings để thay đổi được địa điểm của màn hình kế tiếp là cuốn quay trở về phần Using Your Laptop Screen as a Second Monitor với bước đầu tuân theo hồ hết giải đáp nghỉ ngơi phía bên trên cho mỗi màn hình nhé.

Một số lỗi Lúc sử dụng các màn hình

quý khách hàng gồm dự định ghxay 2 tuyệt 3 màn hình thành một screen rộng, mà lại những cái screen rộng lại bị ngăn thành đều phần đơn lẻ vì chưng phần đông không gian tạo nên là vì cạnh của những màn hình thiết bị lý đó.

Những hình ảnh được trải lâu năm qua nhì screen có khả năng sẽ bị ngăn cách trọng tâm cũng chính vì vắt nhưng mà khi chọn tải bạn nên chọn mọi loại màn hình hiển thị có viền cạnh mỏng manh. Phần mập đa số người sử dụng các màn hình hiển thị vẫn setup những chương trình được chú ý tuyệt nhất ở màn hình bao gồm cùng hồ hết screen ít cần sử dụng hơn nữa thì đã vị trí.

Vẫn sẽ sở hữu được một vài ba chương trình bị lỗi khi bạn đến nó điều khiển xe trên hồ hết màn hình phụ tuyệt nhất là đều vận dụng chiếu phyên ổn từ bỏ đĩa DVD. Nguyên nhân đó là vì mọi áp dụng được vạc tự địa DVD hay đã thực hiện nhân kiệt lấp hình (overlay) vốn được thiết kế chỉ nhằm áp dụng bên trên màn hình hiển thị thiết yếu.

Khi nhưng bạn sở hữu screen chiếu phyên ổn DVD dạng này quăng quật thanh lịch màn hình hiển thị phụ thì nó sẽ không còn hiển thị gì. Chính vị lỗi này cơ mà số đông những trò nghịch cũ trên máy tính đối kháng cũng chỉ rất có thể chạy được trên screen chính và sẽ bị lỗi khi chạy ở trên phần nhiều màn hình phú.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Chế Độ Ngủ Đông ) Trên Win 7/8/10, Chế Độ Hibernate Là Gì

Kết luận: Trên đấy là gần như chia sẻ trả lời phương pháp kết nối 2 màn hình hiển thị đồ vật tính máy vi tính cùng PC một cách dễ dàng độc nhất vô nhị. Hy vọng cùng với các share bên trên đang có ích với giúp cho bạn thiết lập cấu hình được một dàn máy vi tính như bản thân mong ước.