Mời bạn coi nhanh khô bài viết tại đây:

1. Mạng wifi là gì?

*

Tìm hiểu mạng wifi là gì?

Wifi được viết tắt từ Wireless Fidelity, có nghĩa như là mạng không dây và có sử dụng sóng vô tuyến. Với loại sóng vô tuyến này thì sẽ giống những mạng như truyền hình, điện thoại.


Với những người dùng các thiết bị điện hiện nay thì không thể thiếu mạng wifi. Được hoạt động dựa trên một bộ thu phát thì wifi sẽ giúp mọi người kết nối được với internet, sử dụng chúng trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Mạng wifi nào tốt nhất

2. Có những nhà mạng nào?

*

Có những nhà mạng nào?

Hiện ni, tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là cáp quang đãng FPT, cáp quang VNPT và cáp quang Viettel, với mỗi nhà mạng có ưu và nhược điểm riêng cũng như sẽ được những người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Cáp quang quẻ VNPT

Nhà mạng VNPT là đơn vị lâu năm thuộc của Bộ Bưu Chính Viễn Thông, và chính vì vậy mà VNPT luôn đi đầu trong ngành, với số lượng thuê bao nhiều nhất và bao phủ rộng khắp cả nước.

Ưu điểm:

Giữa các nhà mạng thì VNPT cũng có những điểm nổi trội hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh mãnh chính là cơ sở hạ tầng cũng như đường truyền ổn định, có những chính sách phục vụ khách hàng tốt, thời gian hoạt đông lâu (Mời bạn xem thêm bài viết về bộ phát wifi 4g tốt nhất hiện nay), là một nhà mạng trực thuộc của nhà nước nên có sự tin tưởng của khách hàng

Nhược điểm:

Ngoài ra thì VNPT cũng có những điểm yếu như thủ tục đăng kí rắc rối, phức tạp, ít chương trình khuyến mãi và những chế độ hậu mãi đến khách hàng chưa được chú trọng.

Cáp quang đãng FPT

Với nhà mạng FPT thì luôn đầu tư chăm chút về hình ảnh cũng như thương hiệu, thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông mạnh khiến khách hàng nhớ tới họ.

Ưu điểm:

Với nhà mạng FPT thì việc tiến hành, ký kết hợp đồng nkhô cứng chóng đi kèm nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi, đa dạng về tốc độ cũng như các gói cước, đường truyền của mạng tốt, không làm gián đoạn tốt ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và có chuyên môn cao.

Nhược điểm:

Bên cạnh đó thì FPT cũng có những điểm trừ đối với người sử dụng như là về giá cao hơn so với các nhà mạng khác. Ngoài ra, thì FPT còn chưa knhị thác giỏi đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng tại những vùng quê, nông thôn.

Cáp quang đãng Viettel

Viettel là một nhà mạng có cơ sở hạ tầng phủ rộng khắp cả nước, bao gồm cả những vùng sâu, vùng xa.

Ưu điểm:

Với Viettel thì người sử dụng ấn tượng và thích bởi giá cước hợp lý, chất lượng đường truyển ổn định, đặc biệt là kết nối quốc tế thì là đường truyền nhanh nhất.

Ngoài ra, thì viettel còn sử dụng công nghệ hiện đại đó chính là đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon, giúp viettel tạo nên tốc độ cũng như chất lượng truyền tải.

Nhược điểm:

Viettel là thì thời gian hoạt động còn non trẻ cũng là một vào những điểm yếu, cũng đó thì chất lượng đường truyền chưa đáp ứng được những quán game, cũng như là đường truyền vào nước còn chậm.

Ngoài những nhà mạng trên thì còn có các nhà mạng như SCTV hướng đến những đối tượng khách hàng là gia đình sử dụng truyền hình cáp, vì vậy mà SCTV có sử dụng đường truyền mạng internet theo đường truyền hình cáp nên đường truyền không nkhô hanh, sử dụng đọc báo và xem phim.

Hay nhà mạng CMC & Netphái nam đều phục vụ đối tượng là doanh nghiệp và những quán net.

3. Giá cước của mỗi loại nhà mạng

Do cường độ cạnh tnhóc ngày càng cao mà giá cước của mỗi nhà mạng sẽ không chênh nhau nhiều.

Bảng giá cước của mạng VNPT

*

Bảng giá cước của mạng Viettel

*

Bảng giá cước của FPT

*

Nhìn vào bảng giá cước của các nhà mạng cũng thấy giá của mỗi gói cước không chênh nhau quá lớn, tùy vào mỗi nhà mạng sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi khác nhau, và các gói dịch vu, cũng như hướng đến những đối tượng khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Qua Mạng Lan, Hướng Dẫn Chi Tiết A

4. Nên chọn loại mạng wifi nào tốt nhất hiện nay

Tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ lựa chọn những nhà mạng khác nhau, để phục vụ dễ dàng đến công việc, cuộc sống (Mời bạn tđê mê khảo thêm một số bộ phát wifi nếu có ý định tải modem wifi chất lượng hcm). Vì mỗi một nhà mạng có những ưu khuyết điểm riêng, hướng đến những tập khách hàng riêng.

Ví dụ như nếu bạn muốn lắp đặt mạng mang đến gia đình thì có thể chọn viettel, hoặc nếu bạn muốn lắp đặt mang đến doanh nghiệp của mình thì chọn FPT, … Dựa trên tính chất cũng như nhu cầu thì bạn sẽ có thể chọn loại mạng wifi mà có thể phù hợp và đáp ứng được ao ước muốn của bạn.