Tại nội dung bài viết này, daipha.com đã lý giải bạn cách thiết lập vật dụng in qua mạng.Thao tác thực hiện khôn xiết tiện lợi với nhanh lẹ. Mời các bạn liếc qua nội dung bài viết này.


*

Cách thiết đặt trang bị in qua mạng

Về cơ bạn dạng, sản phẩm công nghệ in thường sẽ tiến hành liên kết với cùng một máy tính xách tay cá nhân và người tiêu dùng chỉ vấn đề lựa chọn in ở máy tính đó là dứt. Tuy nhưng, câu hỏi thiết đặt vật dụng in qua mạng lộ diện năng lực hiệp tác của tương đối nhiều thứ rộng. Đơn cử là trong số chủ thể tuyệt văn phòng, nhiều laptop rất có thể áp dụng bình thường một lắp thêm in. Những gì cần làm là setup máy in qua mạng là chấm dứt.

Bạn đang xem: Máy in qua mạng

Vậy làm cho phương pháp nào để thiết lập thứ in qua mạng?

Việc trước tiên cần có tác dụng Lúc thiết lập máy in qua mạng là chúng ta nên bình chọn coi thiết bị in gồm tích phù hợp khả năng kết nối mạng hay không. Máy in này thường được call là sản phẩm in mạng, có thiết kế đặc trưng để kết nối trực tiếp vào mạng máy tính xách tay. Các doanh nghiệp lớn to tích hợp các thiết bị in này vào mạng công ty của mình nhằm nhân viên cấp dưới của mình có thể cùng cả nhà in ấn.

Tuy nhiên, phần lớn một số loại lắp thêm in công ty thì không có tài năng này. Do đó chúng ta nên soát sổ coi Mã Sản Phẩm của chính bản thân mình rất có thể thiết lập thứ in qua mạng được ko nhé.

Máy in mạng cho mái ấm gia đình và công ty lớn bé dại trông giống như những các loại khác mà lại có cổng Ethernet, trong khi nhiều mô hình mới hơn tích phù hợp kĩ năng liên kết ko dây Wi-Fi. khi bạn đã chắc chắn rằng thiết bị in hoàn toàn có thể vào mạng, bạn có thể thông số kỹ thuật máy in mạng bằng phương pháp sau:

Cách 1: Cập nhật cài đặt của dòng sản phẩm in (ví dụ như các khoá mã hóa ko dây WPA hoặc can dự DHCP) quan trọng nhằm tham mê gia vào mạng nội bộ. Đối với sản phẩm công nghệ in sử dụng liên kết Ethernet, hãy kết nối vật dụng in với 1 cỗ định tuyến đường mạng (modem) bằng phương pháp thực hiện cáp Ethernet.

*

Đối với máy in có khả năng kết nối Wi-Fi, link vật dụng in với cùng một cỗ định tuyến ko dây hoặc một điểm truy vấn ko dây tương tự như nlỗi trên điện thoại.

Máy in mạng hay có thể chấp nhận được nhập dữ liệu thông số kỹ thuật trải qua keyboard và một screen nhỏ làm việc phương diện trước của sản phẩm công nghệ. Màn hình cũng hiển thị các thông báo lỗi có ích trong việc hạn chế và khắc phục sự nắm.

Cách 2: Kết nối sản phẩm in cùng với mạng phân tách sẻ

Tất cả các phiên bạn dạng Windows bao gồm một tính năng Điện thoại tư vấn là được cho phép người dùng chia sẻ tệp và thiết bị in trải qua mạng LAN tổng thể. Do đó, các bạn hãy nhảy chia sẻ bên trên laptop bằng cách vào “Network và Sharing Center” trong Control Panel, lựa chọn “Change advanced system settings” trường đoản cú thực đơn mặt tay trái rồi chọn vào mục “Turn on tệp tin & printer sharing.”

*

Bước 3: Msinh sống Start thực đơn lên và chọn vào mục Devices và Printers, nhấp cần vào biểu tượng máy vi tính và chọn “Printer properties”, lựa chọn tiếp mục “Share this printer” sống tab Sharing.

*

Thao tác thiết đặt thứ in qua mạng

do vậy, các bạn đã xong câu hỏi cài đặt thứ in qua mạng. Từ ni bạn đã có thể thực hiện bình thường vật dụng in rồi, miễn sao nằm chung mạng kết nối LAN là được. Hy vọng nội dung bài viết này có lợi cho chính mình. Chúc bạn thành công!

DominV

Update driver của máy in

Cập nhật thiết đặt của máy in (ví dụ như các khoá mã hóa ko dây WPA hoặc can hệ DHCP) quan trọng nhằm tsay mê gia vào mạng nội cỗ.

Xem thêm: Phần Mềm Dò Mật Khẩu Zalo Bằng Phần Mềm Trên Máy Tính # Top Trend

*

Kết nối đồ vật in cùng với mạng phân chia sẻ

Vào Network & Sharing CentertrongControl Panel, chọn Change advanced system settingsrồi chọn vào mục Turn on tệp tin và printer sharing.

*

Chọn trang bị in đang kết nối

Mở Start thực đơn với chọnDevices and Printers, nhấp cần vào biểu tượng máy tính xách tay và chọn Printer properties, lựa chọn tiếp Share this printerngơi nghỉ tab Sharing