Ổ cứng di động là vị trí tàng trữ những tập tin đặc trưng của người dùng. Đây là hồ hết câu hỏi phải làm cho nếu máy tính của bạn không nhận thấy ổ cứng.


*

Sao giữ tài liệu cá thể là 1 các bước khôn xiết quan trọng đặc biệt. Mặc cho dù đám mây đã trở thành khu vực tàng trữ tiện nghi của rất nhiều người dùng tuy nhiên nó vẫn tất yêu thay thế sửa chữa ổ cứng đồ vật lý. Rất đơn giản và dễ dàng, các bạn gặm ổ cứng di động vào laptop và chuyển các tập tin vào đó mà ko cần Internet. Hình như, chúng ta có thể truy vấn các kho lưu trữ kia sinh sống ngẫu nhiên đâu.

Bạn đang xem: 5 cách fix lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Nhưng đã ra sao nếu như một ngày bạn ko thấy ổ cứng di động của chính bản thân mình lộ diện trên máy tính xách tay Lúc gặm sạc, thời gian kia hoàn toàn có thể sản phẩm công nghệ lưu trữ của doanh nghiệp sẽ chạm chán sự ráng hoặc bởi vì một nguyên do làm sao khác. Dù là gì thì FPT Shop cũng share một vài ba bước khắc phục và hạn chế sự vắt cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Đảm bảo rằng ổ cứng được liên kết không thiếu với nguồn điện

*

Một số ổ cứng di động cỡ béo có thể kinh nghiệm nguồn phụ

Chỉ cắn một ổ cứng di động cầm tay vào máy tính của bạn ko Tức là nó độc nhất thiết đề nghị cảm nhận tích điện quan trọng. Trong lúc một số đồ vật hoàn toàn có thể rước đủ điện tự cổng tiếp nối USB của sản phẩm tính, các lắp thêm không giống (nhất là ổ cứng béo hơn) rất có thể tận hưởng thêm nguồn để chuyển động.

Nếu ổ cứng của khách hàng đi kèm cùng với cỗ biến đổi AC cơ mà bạn không gặm nó vào, hãy thử liên kết nó (cùng nhấn nút nguồn, nếu có). Nếu thiết bị có nhì Output USB, hãy bảo vệ rằng cả nhị phần lớn được gặm vào PC của chúng ta. Nếu may mắn, quá trình đơn giản trên rất có thể góp ổ cứng cầm tay của người tiêu dùng vận động bình thường sau khoản thời gian nhấn đầy đủ năng lượng.

Thử một USB khác (hoặc một PC khác)

*

quý khách hoàn toàn có thể thử những cổng USB không giống hoặc một máy tính xách tay khác

Nếu ổ cứng di động cầm tay vẫn ko chuyển động trên laptop, hãy rút ít dây cắm USB với thử nó với một Output USB khác. cũng có thể cổng bạn từng gặm trước đó bị lỗi hoặc chỉ bị lỗi cùng với ổ cứng của công ty. Nếu nó được cắm vào Output USB 3.0, bạn hãy thử lại cùng với cổng USB 2.0. Nếu nó được cắm vào bộ chia USB, hãy thử gặm nó thẳng vào PC của người sử dụng. quý khách cũng có thể test cắn lịch sự USB trên một máy tính khác.

Cập nhật Driver

*

Đôi khi, Windows gặp mặt sự gắng trình điều khiển và tinh chỉnh (Driver) khiến máy tính cấp thiết thừa nhận dạng được ổ cứng di động cầm tay. Mngơi nghỉ menu Start, nhập Device Manager cùng nhận Enter. Mngơi nghỉ rộng menu Disk Drives và menu Universal Serial Bus để thấy liệu ổ cứng di động của chúng ta bao gồm mở ra trong những số đó hay không.

Nếu chúng ta thấy một mục có tên giống như ổ cứng của bản thân mình với vệt chnóng than màu sắc quà, hãy bấm chuột buộc phải vào lắp thêm cùng lựa chọn Properties. Dựa vào kia, chúng ta có thể tìm kiếm thấy mã lỗi kia khớp ứng bên trên Google. Bên cạnh đó, bạn nên demo gửi tới tab Driver với thử cập nhật hoặc gỡ trình tinh chỉnh và điều khiển rồi khởi cồn lại máy vi tính.

Thông thường, ổ cứng cầm tay chỉ sử dụng trình tinh chỉnh ổ cứng với USB tích hòa hợp sẵn của Windows, vì vậy biện pháp trên hoàn toàn có thể ko có công dụng khắc chế chứng trạng ổ cứng di động cầm tay ko hiện bên trên máy tính xách tay tuy thế nó vẫn xứng đáng nhằm chúng ta nên test. Quý Khách yêu cầu download xuống trình điều khiển từ website trong phòng cung ứng ổ cứng sẽ là rất tốt.

Bật và format ổ cứng vào Disk Management

Nếu ổ cứng di động cầm tay của khách hàng đã được khởi động tuy nhiên vẫn không lộ diện vào File Explorer, đã tới lúc triển khai một vài làm việc khác. Msinh hoạt thực đơn Start với nhập "disk management" cùng thừa nhận Enter để mở ra cửa sổ Disk Management. Trước tiên, các bạn hãy xem ổ cứng di động cầm tay của chính mình sẽ xuất hiện thêm vào list quản lý hay là không. Nếu tất cả, bạn hãy bảo đảm rằng nó được format khối hệ thống tệp chuẩn chỉnh. Nếu nó nước ngoài đường, các bạn hãy click chuột nên vào tên ổ cứng di động cầm tay (ví dụ: “Disk 2”) và chọn Online.

*

Nếu ổ cứng cầm tay chưa được định hình (nó đã thông tin "Unallocated" dưới thanh màu sắc đen), các bạn hãy nhấn vào cần vào nó cùng lựa chọn New Simple Volume. Vấn đề này cũng trở nên giải quyết sự việc ví như ổ cứng đang rất được định hình cho 1 hệ điều hành không giống. Hãy xem xét rằng quy trình format nó vẫn xóa hầu như dữ liệu trên ổ đĩa, do vậy chỉ thường xuyên nếu như khách hàng chắc hẳn rằng rằng các bạn không bắt buộc bất kỳ lắp thêm gì phía bên trong.

Cuối cùng, nếu như ổ đĩa của người tiêu dùng đang trực con đường cùng được định hình, nhưng không hiển thị ký tự ổ cứng cạnh bên tên của nó, hãy bấm chuột buộc phải vào ổ cứng cùng chọn Change Drive Letter và Paths để thêm ký trường đoản cú ổ đĩa. Nếu các bạn suôn sẻ, một Một trong những bước dễ dàng và đơn giản này sẽ giúp laptop hiển thị ổ cứng di động của công ty.

Làm sạch ổ cứng di động

*

Trong một số ngôi trường vừa lòng ví dụ rộng, ổ cứng gồm xuất hiện trong Disk Management, nhưng lại Việc format nó vẫn không tồn tại chức năng. Để khắc chế tình trạng này, bạn sẽ bắt buộc chạy lệnh "clean" của Windows để dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng. Về cơ phiên bản, lệnh này vẫn đưa ổ cứng di động cầm tay về tinh thần trong phòng thêm vào ban sơ. Một lần tiếp nữa, thao tác này sẽ xóa các đồ vật bên trên ổ cứng, vày vậy chỉ thường xuyên nếu khách hàng không tồn tại tùy lựa chọn như thế nào khác (cùng bảo đảm an toàn thêm rằng bạn đang dọn đúng ổ cứng, còn nếu như không chúng ta có thể mất không ít dữ liệu khác).

Mlàm việc menu Start, nhập "diskpart" và nhấn Enter. Lúc các bạn chọn "YES" thì một cửa sổ cmd sẽ xuất hiện, hãy nhập "danh sách disk" và nhận Enter để thấy các ổ cứng được cắm vào máy tính của chúng ta. Nếu bạn thấy ổ cứng di động cầm tay mở ra (buộc phải chú ý tới kích thước dung tích của nó), các bạn hãy khắc ghi tên (ví dụ: Disk 2) và chạy lệnh "select disk 2". Cuối cùng, gõ "clean" và nhấn Enter. Thao tác này sẽ xóa đa số thiết bị trong ổ cứng. Sau kia, chúng ta có thể tuân theo quá trình bên trên nhằm định hình lại ổ cứng di động vào cửa sổ Disk Management.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Bắt Được Wifi Nhà Mình Khắc Phục Thế Nào?

Tháo và đánh giá ổ cứng di động

*

Nếu không tồn tại tùy lựa chọn nào sống bên trên chuyển động, chúng ta nên nhờ những nghệ thuật viên thông thạo hơn để cởi với đánh giá ổ cứng di động của mình. Các nhân tố bên trong ổ cứng rất có thể bị lỗi.