Trong bài viết này, bọn họ đang thuộc khám phá ngulặng nhân cũng giống như cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay ko tắt được.


Laptop ko tắt được là 1 trong những lỗi thường xẩy ra khá phổ cập mang đến từ khá nhiều nguyên nhân không giống nhau. Bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn mày mò ngulặng nhân cũng tương tự giải pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy tính ko shutdown được.

Bạn đang xem: 4 cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính trên windows nhanh chóng

Thực hóa học, máy tính xách tay không tắt được là 1 lỗi hơi cơ bản cùng không tồn tại gì vượt rất lớn. Nhưng bạn sẽ rất cần phải nắm rõ vì sao xảy ra lỗi laptop không tắt được trang bị để trường đoản cú đó chỉ dẫn được cách xử lý kết quả với triệt nhằm duy nhất, nhằm mục đích tránh tái diễn lỗi về sau.

Đâu là hồ hết tín hiệu cho thấy thêm máy vi tính ko tắt được?

*

Lỗi máy vi tính ko tắt được trang bị hay tuyệt xẩy ra.

Biểu hiện nay cụ thể nhất của lỗi laptop không tắt được thiết bị là khi nhận nút ít Shut Down trên hệ quản lý và điều hành, nhưng lại ổ cứng với quạt tản sức nóng vẫn chạy dù cho screen có tắt. Đa phần Khi gặp buộc phải lỗi máy tính xách tay không tắt được những điều đó, người dùng thực hiện mang lại phương án tốt nhất là dấn giữ nút mối cung cấp trong vài ba giây nhằm tắt lắp thêm hẳn. Tuy nhiên, đây là bí quyết tắt trang bị ko được khuyến nghị Lúc bởi vì gây nên lỗi hệ điều hành và nặng nề rộng sẽ gây lỗi lỗi các linh kiện Hartware bên phía trong trang bị.

Vậy nguim nhân laptop không tắt được là gì?

*

Có những nguyên nhân khiến cho laptop không tắt được thứ.

Nguim nhân do sao máy tính không tắt được có thể tới từ đầy đủ điều sau:

Không thể tắt được lắp thêm vày một số các bước, dịch vụ còn đang chạy ngầm.Xung đột phần mềm dẫn đến lỗi máy tính xách tay không tắt được lắp thêm.Lỗi xung đột nhiên phần cứng.Lỗi vì driver của trang bị gây ra.Lỗi bởi vì virus.Lỗi vì chưng trình khởi rượu cồn nkhô cứng Fast Startup có bên trên Windows 8.1 cùng Windows 10.

Các phương pháp khắc chế lỗi máy tính xách tay ko tắt được là gì?

Lỗi laptop ko tắt được sản phẩm không thật rất lớn nlỗi bạn suy nghĩ dù tương quan cho hệ quản lý và điều hành, phần mềm và cả các quy trình chạy ngầm. Do kia chúng ta có thể trường đoản cú giải pháp xử lý để khắc phục lỗi bởi các cách sau đây:

1. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng cách thực hiện tổ hợp phím

Đây là cách khắc phục và hạn chế lỗi laptop không tắt được thiết bị đơn giản và dễ dàng duy nhất và tốn không tới 5 giây. quý khách chỉ việc nhận giữ lại thêm phím Shift khi dìm nút ít Shut Down để tắt thiết bị.

2. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp thực hiện lệnh tắt máy tính xách tay vào cmd

Cách tắt máy vi tính bởi những câu lệnh vào cmd y như bí quyết chúng ta hứa hẹn giờ đồng hồ đến vật dụng auto tắt, tuy thế ngơi nghỉ trường vừa lòng này bạn chỉ cần đặt thời hạn bởi 0, tức đồ vật đang tắt lập tức sau khi bạn nhập cái lệnh vày không hẳn ngóng một khoảng chừng thời gian như lúc hẹn giờ đồng hồ. Đầu tiên, bạn hãy dìm nút Start, gõ cmd và chạy cùng với quyền Admin. Sau đó nhập vào dòng xoáy lệnh “shutdown /s /f /t 0” và nhấn nút Enter nhằm tắt sản phẩm.

3. Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng cách xóa đi hồ hết phần mềm khiến xung đột

Để coi đâu là mọi ứng dụng gây xung đột khiến máy tính xách tay không tắt được, bạn chỉ cần nhớ là vào thời hạn ngắn thêm quay trở về trên đây tất cả cài thêm các áp dụng new nào hay không. Nếu gồm thì bạn hoàn toàn có thể xác minh rằng sẽ là số đông ứng dụng gây xung bỗng trong đồ vật với cần xóa bọn chúng đi nhằm khắc chế hoàn toàn lỗi máy tính xách tay ko tắt được đồ vật.

4. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng cách tắt tuấn kiệt khởi rượu cồn nkhô giòn Fast Startup

Trên hệ điều hành Windows 8.1 với Windows 10, Microsoft sẽ bổ sung cập nhật thêm anh tài khởi đụng nkhô hanh với tên gọi Fast Startup. Tuy nhiên, kĩ năng này lại tạo ra không ít lỗi, trong các số ấy tiêu biểu vượt trội là lỗi máy vi tính ko tắt được trang bị. Do đó, chúng ta nên tắt đi tài năng khởi rượu cồn nkhô hanh bằng cách gõ Windows + R > nhập “control” và thừa nhận nút Enter.

*

Nhập "control" với nhận nút ít Enter.

Trong cửa cổ Control Panel, bạn hãy chuyển qua xem ở cơ chế Category với chọn System and Security.

*

Chọn Category cùng truy vấn vào System & Security.

Tại nguồn Options, lựa chọn Change what the power buttons do.

*

ChọnChange what the power buttons vì chưng.

Chọn Shut down ở chỗ When I press the power button với vứt chọn sinh sống ổ Turn on fast startup. Sau đó thừa nhận nút Save Changes để hoàn toàn quá trình thiết lập.

*

Nhấn Save Changes nhằm lưu giữ tùy chỉnh cấu hình.

5. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp tắt những các bước, dịch vụ đang làm việc ngầm

Một số tiến trình với hình thức chạy ngầm cũng là nguyên ổn nhân vị sao máy vi tính không tắt được, do đó bạn nên tắt bọn chúng đi bằng cách nhận Windows + R, nhập “msconfig” và nhấn Enter.

*

Tắt đi những quá trình ko quan trọng.

Trong cửa sổ System Configuration, các bạn hãy chuyển hẳn sang tab Services, thừa nhận lựa chọn vào ô Hide all Microsoft services sinh hoạt phía bên dưới. Lúc này, các quá trình, hình thức của Microsoft sẽ ảnh hưởng ẩn đi cùng chỉ còn hiển thị những quy trình của mặt thứ tía. Quý khách hàng hãy chọn với nhận nút Disable nghỉ ngơi các hình thức dịch vụ ko cần thiết mang lại máy tính xách tay. Sau thuộc thừa nhận nút OK nhằm lưu giữ.

6. Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng cách khử virus, malware

*

Hãy setup những chương trình diệt virut.

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính ko tắt được rất có thể tới từ những virus, malware vẫn trường thọ trong thứ để cho hệ thống bị lỗi với bắt buộc tắt được lắp thêm. Do kia, chúng ta nên cần sử dụng những khí cụ diệt virut chuyên sử dụng để quét toàn cỗ máy tính nhằm tiêu diệt bọn chúng.

Xem thêm: Lỗi Bàn Phím Cơ - Các Thường Gặp Là Gì

Trên đấy là những cách hạn chế và khắc phục lỗi máy tính không tắt được trang bị mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Nếu sử dụng những phương pháp trên nhưng thứ vẫn xẩy ra chứng trạng laptop không tắt được, lời khuyên ổn dành cho chính mình là nên có cái máy vi tính của bản thân mình cho những trung trung khu thay thế, Bảo Hành chủ yếu hãng để nhận được sự giúp sức của đội ngũ nghệ thuật viên. Chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc.