Cho dù bạn đã tùy chỉnh mạng WiFi bắt đầu xuất xắc ai đang truy vấn một điểm phạt sóng công cộng, có thể cực kỳ khó chịu Lúc máy tính Windows 10 không thể kiếm tìm thấy mạng WiFi cơ mà các bạn biết là bao gồm mãi mãi.

Bạn đang xem: Máy tính không tìm được wifi

Đây là 1 trong vấn đề hết sức phổ cập, nhưng lại thật không may, nó rất có thể vì chưng một số nguim nhân.Bất kỳ lắp thêm gì tự ứng dụng kháng vi khuẩn, tường lửa Windows hoặc thiết yếu network adapter, hoàn toàn có thể ngăn uống mạng WiFi đang hoạt động hiển thị trong danh sách các mạng khả dụng.

Xem qua giải đáp này, ban đầu tự phương pháp sửa lỗi đơn giản dễ dàng nhất cho những phương pháp sửa lỗi nâng cao rộng với hy vọng trước lúc đi mang lại phần cuối, các bạn sẽ thấy mạng WiFi hiển thị trong list.


Xem nhanh


1. Đặt lại router

Trước khi chúng ta để nhiều thời hạn sữa lỗi vì sao máy tính Windows 10 cần yếu bắt gặp mạng WiFi, hãy bảo vệ mạng sống thọ tức thì từ trên đầu.

Sử dụng những thứ không giống trong nhà nhằm chất vấn coi bọn chúng hoàn toàn có thể truy vấn mạng WiFi hay là không.Thử sử dụngmáy quét WiFibên trên một máy vi tính không giống để thấy tất cả những mạng khả dụng.Nếu các vật dụng khác cấp thiết bắt gặp mạng, hãykhởi rượu cồn lại routernhằm mạng vận động quay trở lại.

Khi các bạn đang chứng thực cùng với những đồ vật khác rằng mạng WiFi thực sự mãi sau, thử truy cập lại mạng kia bởi máy tính xách tay Windows 10.Nếu nó vẫn không hoạt động, kế tiếp gửi quý phái quá trình tiếp theo sau.

2. Sử dụng trình Network Troubleshooter

Nếu có sự cố kỉnh cùng với Wi-Fi network adapter mà dễ dàng giải quyết và xử lý, thì trình sữa lỗi mạng Windows 10 đang rất có thể thực hiện được.


Chọn Start Menu, nhậpSettingsvà chọnứng dụngSettings.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

ChọnOKvới tiếp đến khởi rượu cồn lại máy tính xách tay.Lúc nó bắt đầu sao lưu giữ, hãy chất vấn để bảo đảm rằng Windows 10 hiện tại hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy mạng WiFi.

Windows 10 chẳng thể kiếm tìm thấy mạng WiFi

Nếu chúng ta đạt được vấn đề đó, chúng ta chỉ có một trong những sàng lọc không giống.Bạn có thể rất cần phải vậy adapter mạng WiFi của bản thân, vì chưng vậy hãy contact với chuyên môn viên máy vi tính nhằm triển khai bài toán này cho mình nếu bạn ko biết phương pháp từ tiến hành.

Xem thêm: 10 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Tốt Nhất Trên Máy Tính 2019

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bước này, hãy chuyển máy vi tính mang lại mộtđiểm phạt sóng WiFi viên bộvới bình chọn coi network adapter hoàn toàn có thể bắt gặp một mạng WiFi khác hay là không.Nếu nó cần yếu, thì có tương đối nhiều kỹ năng adapter mạng là vấn đề với bạn nên thay thế nó.