Quý Khách hãy bình thản còn nếu không vào được Windows

Vào một ngày đẹp ttách, bỗng nhiên máy vi tính bắt buộc vào được Windows, bạn hãy bình thản để ý hầu hết tình huống có thể xảy ra nhằm cách xử trí chính xác cùng ko làm mất dữ liệu đặc biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi máy tính không vào được win

Không tìm thấy bàn phím

Tình huống: Lỗi này hay xảy ra với máy tính xách tay để bàn, sau khi người dùng dọn dẹp sản phẩm, nhưng lại cắm dây bàn phím không khít, quan trọng nhiều loại cổng PS/2. Tại một số trong những mẫu main trước kia, còn nếu như không đính thêm keyboard hoặc liên kết giữa keyboard cùng main bị lỏng thì đã lộ diện thông báo lỗi “Keyboard not found” ngay trong khi đã boot (màn hình black, chữ Trắng trước lúc vào Windows).

*

Lỗi “Keyboard not found”.

Xử lý: Rút dây bàn phím ra, kiểm tra kỹ những đầu nối có bị cong, vênh váo hay là không. Nếu bao gồm, cần sử dụng thanh sắt mỏng dính, nhỏ tuổi nhằm bẻ lại đến thẳng. Lưu ý, những chân này rất dễ dàng bị gãy cần các bạn đề xuất chỉnh cẩn thận và đúng mực sau một hoặc nhì lần bẻ nhưng mà thôi, tuyệt đối ko bẻ qua bẻ lại những lần.

Hết pin CMOS

Tình huống: Có thông báo “CMOS checksum error” và đòi hỏi bnóng phím F1 để vào Windows hoặc F2/Delete để tùy chỉnh cấu hình lại thời gian trong BIOS. Sau lúc tắt vật dụng, rút không còn dây điện nguồn ra, đợi một chút ít rồi gặm lại cùng msống trang bị, thông tin bên trên vẫn hiện ra thì kỹ năng là pin CMOS đã không còn.

*
Lỗi “CMOS checksum error”.

Xử lý: Sạc Pin CMOS hết không hẳn là lỗi kỹ thuật, chỉ bất tiện người tiêu dùng sinh sống câu hỏi phải điều chỉnh thời gian mỗi khi msinh sống máy. Để chưa hẳn tiến hành thao tác này mãi, các bạn hãy ráng viên pin new giá trường đoản cú 7 đến 15 ngàn đ.

Ổ cứng bị bad sector

Tình huống: Sau một thời gian sử dụng, ổ cứng dễ dẫn đến bad sector (các sector – nguyên tố nhỏ dại độc nhất vô nhị cấu thành cần một đĩa cứng – ko hiểu với ghi dữ liệu được nữa). Nếu dịu, Windows vẫn nạp được tuy thế cực kỳ lờ đờ, rồi hiện nay hành lang cửa số báo lỗi, rất có thể là “Windows detected a hard disk problem”. Còn nặng rộng, sẽ bị đứng tức thì màn hình hiển thị Welcome, thậm chí là làm việc ngay màn hình hiển thị boot BIOS.

*

Thông báo ổ cứng gồm vụ việc lúc vẫn vào được Windows.

Xử lý: Để sửa lỗi bad sector, không nên thực hiện phần mềm trên nền Windows nhưng mà hãy dùng ứng dụng HDD Regenerator trên đĩa Hirent’s Boot có thể chạy không tính MS-DOS. Do ứng dụng HDD Regenerator không cung cấp chuột trên môi trường xung quanh MS-DOS cần chúng ta buộc phải thực hiện các tùy chọn bằng cách nhập số sản phẩm từ bỏ, thứu tự là chọn ổ đĩa, rồi lựa chọn chế độ Scan and repair. Quá trình quét cùng sửa chữa đã vị ứng dụng đảm nhận. Nếu thử đa phần mượt nhưng không tồn tại tác dụng rõ ràng thì chúng ta cũng có thể với đồ vật ra khám đa khoa máy vi tính để nhờ nhờ nhân viên cấp dưới kỹ thuật khám nghiệm bằng Hartware, tệ nhất đành yêu cầu cố kỉnh ổ cứng new.

RAM lỏng

Tình huống: Không có RAM, CPU bắt buộc xuất gì lên screen cả. Với laptop nhằm bàn, có thể nghe vài ba tiếp” bíp bíp bíp”, còn laptop thông thường có đèn keyboard lập loè thông tin.

*

Lỏng RAM là lỗi hơi thịnh hành.

Xử lý: Đơn giản là bạn msinh sống trang bị ra, gỡ RAM ngoài khe cắm rồi vệ sinh dịu bởi vải/giấy mềm, có thể sử dụng gôm. Xong, đính lại thiệt khít và chất vấn vật dụng.

Lỗi phần mềm

Tình huống: Nói về lỗi ứng dụng thời điểm khởi động thì hết sức phong phú, hoàn toàn có thể là lỗi ko tương hợp driver, lỗi thiếu thốn tập tin hệ thống, xung thốt nhiên phần mềm,… Chẳng hạn lỗi “NTLDR is missing”.

Xem thêm: Lý Do Win 10 Khởi Động Chậm Và Cách Khắc Phục Win 10 Khởi Động Siêu Chậm

*

Chế độ Repair bên trên Windows 7.