Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ gặp phải tình trạng chậm dần và tạo khó chịu đến người dùng. Nhưng vì sao máy tính của các người mua hàng lại bị chậm và các người mua hàng đã biết cách khắc phục và hạn chế có tác dụng máy tính xách tay không còn bị lag tuyệt chưa. Bài viết dưới trên đây daipha.com sẽ giải đáp người dùng cách khắc phục tình trạng lỗi trên.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính chạy chậm từ a đến z

Cách bớt lag lol đối chọi giản và hiệu quả

Cách tăng speed win 10 toàn diện

Ngulặng nhân máy tính xách tay chạy chậm chạp với biện pháp khắc phục đến win 7 10

1. Xóa tệp tin vào thùng rác

Nhiều khách hàng thường có quyết tâm đơn giản xóa tệp tin là có thể loại bỏ dữ liệu bên trên máy tính. Tuy nhiên, với thao tác Delete của các bạn chỉ khiến mang lại những tệp tin chuyển vào Thùng rác mà thôi. Muốn xóa tất cả file vào thùng rác thì các bạn cần mở Recycle Bin với Delete cục bộ tệp tin.

*

Cách xóa tệp tin vào thùng rác cũng là một phương thơm án hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng laptop bị lag giật win7

2. Tắt bớt cmùi hương trình khởi động cùng máy tính

Sẽ có rất nhiều phần mềm được thêm vào khởi động cùng với máy tính. Việc này sẽ làm giảm đi tốc độ khởi động của máy tính cũng như tốc độ xử lý dữ liệu lúc phải chạy nhiều chương thơm trình cùng lúc. Các quý khách hàng có thể tắt những cmùi hương trình khởi động cùng máy tính bằng cách sau :

Nhấn vào tổ hợp phím windows + R rồi sau đó gõ lệnh msconfig vào khung Open -> nhấn vào Ok hoặc phím Enter (đối với hệ điều hành windows 8 và 8.1 thì các người mua chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del).

*

3. Tắt các chương thơm trình không dùng đến

– Tắt các chương trình không ước ao muốn

Có những chương thơm trình các người dùng sử dụng xong xuôi rồi hay không sử dụng tới nhưng lại vẫn ko tắt hẳn nó mà vẫn được ẩn dưới taskbar. Điều này sẽ khiến máy tính của các quý khách bị tiêu tốn năng lượng vào các công việc không cần thiết.

Chính vì vậy để cách khắc phục làm máy tính hết bị lag thì các quý khách bắt buộc tắt bỏ ứng dụng ko dùng đến, bằng cách cliông chồng chuột vào mũi tên Show hidden icons và nhấn chuột phải vào những phần mà các người mua muốn tắt chọn Thoát (Exit).

*

Bạn sẽ thấy tùy chọn Disable chương thơm trình diệt virut trong vòng 10 phút hoặc có thể cho tới lúc máy tính khởi động lại.

Tình trạng laptop bị lag đơ win7 cũng có thể một phần vị các chương thơm trình không dùng đến cứ chạy ngầm trong hệ thống, vì vậy hãy tắt chúng đi.

4. Tinc chỉnh lại Task Scheduler

Khắc phục làm máy tính xách tay hết bị lag cũng khá đối chọi giản, các quý khách hàng chỉ cần tinh chỉnh lại Task Scheduler một chút là OK ngay

Bmong 1 : Các khách hàng hãy mở cửa sổ Task Scheduler lên bằng cách mở công cụ Run (sử dụng tổ hợp phím windows + R) -> sau đó nhập lệnh control schedtasks -> dấn vào Enter để triển khai.

Hoặc các chúng ta cũng có thể mlàm việc bằng tay thủ công bằng phương pháp là gõ từ khóa scheduler task vào vào ô tìm kiếm kiếm. Tiếp đến, các bạn mở phần Schedule Tasks.

*

Bước 3 : Các khách hàng nhỏng trong hình sau đó nhấn vào Disable phần Idle Maintenace với phần Regular Maintenace đi.

Các quý khách hãy Restart lại máy tính để áp dụng ráng đổi và từ từ xác minh kết quả.

5. Kiểm tra Driver

Có thể driver hiện tại quý khách hàng vẫn sử dụng đã bị lỗi thời chính vì thế mà khiến tình trạng máy tính bị lag.

Bcầu 1 : Trcầu tiên nhấn vào tổ hợp phím windows + R.

Bước 2 : Sau đó gõ lệnh devmgmt.msc và nhấn vào Enter.

*

Bước 4 : Chuyển qua tab Driver.

*

Bước 3 : Nhấn đúp vào loại thiết bị mà các quý khách tìm thấy Driver mới ra. Ví dụ nếu các bạn tìm thấy Driver đến thiết bị hiển thị của mình. Sau đó nhấp đúp vào mục Display Adaptors.

*

Bmong 5 : Tiếp đến chọn Browse my computer for driver software.

*

7. Quét virus

Virus vẫn có thể được có mặt dù máy tính máy tính xách tay của các quý khách không kết nối internet và cấm đoán phép cắm USB hoặc bất kỳ thiết bị nào kết nối với máy tính. Vì vậy, việc cần thiết là các người mua phải cài đặt một phần mềm diệt vi khuẩn đến máy tính của mình, để tiêu diệt lũ vi khuẩn đang làm chậm hệ thống máy tính hằng ngày.

*

Cách 2 : Hộp thoại mới tồn tại, thì lựa chọn lịch sự thẻ Tools với nhấn vào Defragment Now. Chờ đợi quy trình phòng phân mhình ảnh của ổ cứng ra mắt vào khoảng 1 đến 2 phút.

Xem thêm: Cách Biến Ipad Thành Màn Hình Phụ Cho Latop Windows, Sử Dụng Ipad Làm Màn Hình Phụ Cho Máy Mac Của Bạn

Trên trên đây là một số cách khắc phục và hạn chế làm máy vi tính không còn bị lag solo giản và khá hiệu quả để cải thiện tốc độ của hệ điều hành. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích và hữu dụng với các người mua hàng. Chúc các người dùng thực hiện thành công.