Windows 7 Enterprise Windows 7 Home Basic Windows 7 Home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Xem thêm...Ít hơn

GIỚI THIỆU

Trong một số trường hợp nhất định, quý khách hàng có thể cần khôi phục Máy tính Windows 7 trở về cài để trcầu của Windows. Bài viết này trả lời người mua hàng quá trình để khôi phục thủ công máy tính của quý khách hàng về phiên bản Windows trmong.

Bạn đang xem: Máy tính windows 7

Lưu ý: Để thực hiện thao tác này, người dùng phải sử dụng dấu nhắc lệnh và người dùng phải nhập lệnh cụ thể tại dấu nhắc lệnh để đổi tên và di chuyển các thư mục giữa các phiên bản Windows sự khác biệt.Lưu ý: Nếu người mua hàng hiện đã cài để Gói Dịch vụ 1 cho Windows 7, nghiệp vụ dỡ cài đặt sẽ như thể nhỏng quá trình vào Windows 7 khi không cài đặt bất kỳ gói dịch vụ nào. Nếu khách hàng vẫn khôi phục về cài đặt Windows 7 trcầu đó, có thể khách hàng cần Cài để Windows 7 Gói Dịch vụ 1 cho cài đặt đó.Bài viết này dành cho bạn máy tính từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.

T HÔ N G T I N T HÊ M

Để giải quyết vấn đề này, hãy hướng theo các bước được liệt kê bên dưới để khôi phục máy tính của người dùng về phiên bản Windows trmong bằng cách sử dụng thỏng mục Windows.OLDMẸO: Quý Khách hoàn toàn có thể thuận tiện thực hiện theo công việc hơn nếu như khách hàng in bài viết này ra trước.

Bmong 1: Xác định coi có tlỗi mục Windows.old và có đủ không khí trống bên trên đĩa cứng Windows giỏi chưa

Bấm Bắt đầu

*
rồi bấm Máy tính.

Trên menu Xem, bấm Chi tiết.

Trong cột Không gian Trống, xem còn từng nào không gian cho Đĩa Cục bộ (C:) vào khu vực vực Ổ Đĩa Cứng.

Trong vùng Ổ Đĩa Cứng, bấm đúp vào Đĩa Cục bộ (C:) rồi xác định xem có tlỗi mục Windows.old không.Quan trọng Nếu không có tlỗi mục Windows.old, người tiêu dùng không thể noi theo quy trình trong bài viết này để khôi phục cài để Windows trước đó mang lại máy tính này. Bạn phải sao lưu và khôi phục hoặc chuyển tệp lịch sự hệ điều hành trước đó.

Bấm chuột phải vào thư mục Windows.old.

Windows 7 sẽ xác định kích thmong của thỏng mục sau vài giây.

Xác định xem tlỗi mục Windows.old có nhỏ rộng không gian trống hiện có đến Đĩa Cục bộ (C:) hay không ở bmong 1.2. Chú ý Nếu thư mục Windows.old lớn gấp nhị lần không gian trống hiện có đến Đĩa Cục bộ (C:) , người mua có thể ko khôi phục được cài đặt Windows trmong đó.

Bmong 2: Khởi động Môi trường Phục hồi Windows

Đặt đĩa cài để Windows 7 vào ổ đĩa DVD rồi khởi động lại máy tính.

Nhấn một phím Khi người mua hàng được nhắc khởi động lại đĩa.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, chọn ngôn ngữ, thời gian, tiền tệ, pmùi hương thức nhập bàn phím hoặc phương thức nhập khác rồi bấm Tiếp.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, bấm Sửa máy tính của bạn.

Trong cửa sổ Tuỳ chọn Khôi phục Hệ thống, bấm vào phiên bản hệ điều hành Windows 7 mà người mua hàng muốn sửa chữa rồi bấm Tiếp theo.

Trong cửa sổ Tuỳ chọn Phục hồi Hệ thống, bấm Dấu nhắc Lệnh.

Cửa số Dấu nhắc Lệnh mở ra và hiển thị dấu nhắc lệnh. Dấu nhắc lệnh là vị trí người tiêu dùng sẽ nhập các lệnh được mô tả vào nghiệp vụ tiếp sau đây.

Bước 3: Di chuyển tlỗi mục Windows 7 lịch sự tlỗi mục Win7 mới

Chú ý lúc khách hàng nhập một hoặc nhiều lệnh ở dấu nhắc lệnh theo các bước dưới đây và nhấn ENTER, quý khách hàng có thể tìm được thông báo sau:


Nếu quý khách nhận ra thông báo này, hãy đi tới bước tiếp theo vào phần này rồi nhập lệnh ở bmong tiếp theo đó. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

C:Md Win7Move sầu Windows Win7WindowsMove "Program Files" "Win7Program Files"Move sầu Users Win7UsersAttrib –h –s –r ProgramDataMove sầu ProgramData Win7ProgramDataRd "Documents and Settings"

Bcầu 4: Sao chép nội dung hoặc di chuyển nội dung của thư mục Windows.old

Chú ý khi bạn nhập một hoặc nhiều lệnh ở dấu nhắc lệnh theo quy trình dưới đây và nhấn ENTER, người tiêu dùng có thể tìm thấy thông báo sau:


Nếu quý khách tìm ra thông báo này, hãy chuyển tới bmong tiếp theo vào phần này rồi nhập lệnh theo bcầu tiếp theo. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

move /y c:Windows.oldWindows c:move sầu /y "c:Windows.oldProgram Files" c:move sầu /y c:Windows.oldProgramData c:move sầu /y c:Windows.oldUsers c:move sầu /y "c:Windows.oldDocuments và Settings" c:

Bcầu 5: Khôi phục cung khởi động cho cài để Windows trước đó

Nhập một trong các lệnh sau đây tại dấu nhắc lệnh, tuỳ theo trường hợp của quý khách.Chú ý Trong các lệnh sau, D: thể hiện ổ đĩa DVD. Nếu ổ đĩa DVD bên trên máy tính được biểu thị bởi một chữ cái khác, chẳng hạn nhỏng E:, hãy sử dụng chữ cái đó trong lệnh.

lúc cài để Windows trcầu đó là Windows Server 2003, Windows XPhường hoặc daipha.com Windows 2000Gõ lệnh tiếp sau đây, rồi nhấn ENTER:

D:ootootsect /nt52 c:

Khi cài để Windows trước đó là Windows VistaGõ lệnh sau đây, rồi nhấn ENTER:

D:ootootsect /nt60 c:

Bmong 6: Khôi phục tệp Boot.ini cho cài để Windows trmong đó của Windows XPhường hoặc Windows 2000

Chú ý Làm theo các bước này chỉ lúc cài đặt trcầu đó là Windows XP. hoặc Windows 2000.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Tính Không Lên Nguồn Không Lên Màn Hình Cực Dễ, Tại Sao Máy Tính Của Tôi Không Lên Nguồn

Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

Attrib –h –s –r boot.ini.savedCopy boot.ini.saved boot.ini

Bước 7: Đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh rồi bấm Khởi động lại

Nhập lệnh tiếp sau đây tại dấu nhắc lệnh rồi nhấn ENTER:

exit

Bấm Khởi động lại để khởi động lại máy tính.

Chú ý Sau Khi đã xác định rằng Windows XP. vẫn hoạt động, người tiêu dùng có thể xoá thư mục C:Win7 nếu ko cần thư mục này để phục hồi dữ liệu. 

Tài ngulặng bổ sung

Cài đặt và cài để lại Windows 7http://windows.daipha.com.com/vi-vn/Windows7/Installing-and-reinstalling-Windows-7Cài để Windows 7: câu hỏi thường gặp: Tôi có thể dỡ cài đặt Windows 7 không?http://windows.daipha.com.com/vi-vn/Windows7/Installing-Windows-7-frequently-asked-questions