lúc ao ước tùy chỉnh cấu hình một thiết đặt nào đó bên trên Windows 10 thì người dùng thường nghĩ ngay tới áp dụng Settings. Đây chính xác là biện pháp thiết lập cấu hình những cấu hình thiết lập cùng cài đặt cơ bạn dạng cho máy tính tuy nhiên này lại bắt buộc tiến hành được một số trong những setup ngầm có đặc điểm tinh vi. Chính vày vậy, Microsoft vẫn cung ứng cho người cần sử dụng thêm một phụ tá cực kỳ tâm đắc nữa, đó chính là Registry Editor, xuất xắc Gọi tắt là Registry. Vậy thực ra Registry là gì cùng làm cho nuốm như thế nào nhằm msinh sống nó? Bài viết sau đây đang cung ứng cho bạn tới 5 phương pháp mngơi nghỉ Registry vào Windows 10 không giống nhau. Hãy thuộc quan sát và theo dõi nhé!

*


Contents

2 Các giải pháp truy cập Registry Editor Windows 10

Registry Editor là gì cùng tất cả tác dụng gì?

Trên thực tiễn, Registry Editor trên Windows 10 vào vai trò là 1 các đại lý dữ liệu nhưng mà sinh sống kia, tất cả các thông số kỹ thuật chuyên môn của hệ quản lý và điều hành sẽ được tàng trữ lại với được phân chia theo từng tlỗi mục, từng key khác nhau. Những công bố tàng trữ nổi bật bao gồm cục bộ tài liệu liên quan mang đến Hartware với ứng dụng của máy tính.

Bạn đang xem: Mở registry

Không đều vậy tại đây, các tùy chỉnh, thiết lập máy tính xách tay của người tiêu dùng cũng trở thành được Registry update với bảo quản liên tiếp. Công cầm này còn có công dụng kết nối với những vận dụng khác trong máy tính xách tay nlỗi Windows Settings, Control Panel, File Associations…

Từ phiên bản hệ quản lý điều hành Windows XP cho đến Win 10 bây giờ thì Registry Editor luôn luôn được đặt ở trong phần ổ C của dòng sản phẩm tính, cùng rất những tlỗi mục setup hệ điều hành quản lý quan trọng khác.

*

Đối với phần đa người tiêu dùng laptop thông thường, Registry Editor ko thực thụ cần thiết mặc dù các bạn vẫn nên máy đầy đủ kiến thức cơ bản về luật pháp này nhằm rất có thể trường đoản cú bản thân khắc chế những sự nuốm hay lỗi cơ bản trên máy tính xách tay. Trong khi, khí cụ này lại nhập vai trò rất là quan trọng đối với mọi ai bao gồm dự định đi sâu nghiên cứu về thiết kế máy vi tính. Bởi nó là gốc rễ cho các thủ pháp máy tính V.I.P hơn như hacking, cracking…

Các biện pháp truy vấn Registry Editor Windows 10

Truy cập Registry trải qua cửa sổ lệnh Run

Bước 1: Khởi đụng ứng dụng Run bằng cách thừa nhận tổ hợp phím Windows + R. Hoặc chúng ta có thể click chuột yêu cầu vào hình tượng Windows bên trên tkhô nóng Taskbar hoặc thừa nhận tổng hợp phím Windows + X để mngơi nghỉ Quick Menu cùng lựa chọn Run.

Cách 2: Sau kia trong tkhô hanh mở cửa của hành lang cửa số lệnh Run, chúng ta copy paste từ bỏ khóa Regedit.exe cộ hoặc Regedit. Nhấn phím Enter hoặc cliông xã vào nút OK nhằm msinh sống.

Cách 3: Tiếp theo, cửa sổ popup User Account Control (kiểm soát thông tin tài khoản người dùng) đang hiện hữu kèm theo mẫu thông báo: Do you want lớn allow this app to make changes to lớn your device? (quý khách vẫn muốn ứng dụng này triển khai đổi khác lên máy tính xách tay của người tiêu dùng không?). Clichồng vào nút ít Yes nhằm tiếp tục.

*

Truy cập Registry thông qua luật tìm kiếm kiếm Cortana

Cortana là 1 trong hình thức search kiếm ưu việt chất nhận được người dùng có thể tìm kiếm kiếm cả thông báo nội bộ nhớ trong máy tính xách tay lẫn bên trên mạng Internet. Tất cả phần lớn gì bạn cần làm cho chính là clichồng vào biểu tượng ô tròn hoặc thanh kiếm tìm tìm của Cortamãng cầu bên trên tkhô giòn Taskbar (phụ thuộc vào thiết lập từng thứ tính), tiếp nối nhập tự khóa “regedit”. Cliông xã lựa chọn tác dụng kiếm tìm kiếm nghỉ ngơi mục hiển thị Best match nhằm msinh sống Registry Editor với cliông xã Yes nhằm xác nhận vỏ hộp thoại là ngừng.

Truy cập Registry thông qua Comm& Prompt

Ngoài hành lang cửa số lệnh Run thì Commvà Prompt cũng là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhằm triển khai các lệnh trên laptop một cách mau lẹ. Các bước tiến hành nhằm truy cập Registry thông qua Commvà Prompt nlỗi sau:

Bước 1: Khởi động Commvà Prompt bởi dụng cụ Cortana hoặc bằng phương pháp mở Quiông chồng Menu (như Cửa Hàng chúng tôi đang hướng dẫn làm việc trên).

Cách 2: Trong hành lang cửa số hình ảnh Comm& Prompt, trên địa điểm bé trỏ loài chuột đã nhấp nháy, bạn nhập trường đoản cú khóa regedit vào cùng kế tiếp nhấn Enter để msinh sống Registry Editor.

*

Truy cập Registry trải qua Windows PowerShell

Windows PowerShell là 1 trong những áp dụng chăm dùng để làm thực hiện những các bước quản ngại trị máy tính, tuyệt nhất là thống trị đồng thời một màng lưới có hàng trăm ngàn laptop. Tuy nhiên, cũng như Command Prompt, ta cũng có thể thực hiện PowerShell để triển khai một số trong những lệnh dễ dàng thông thường, nhưng mà ví dụ ngơi nghỉ đây là truy vấn Registry Editor.

Cách 1: Khởi rượu cồn PowerShell bằng phương pháp tìm tìm cùng với Cortana hoặc thông qua Quiông chồng Menu.

Cách 2: Trong hành lang cửa số bối cảnh hiện trên màn hình hiển thị, chúng ta dấn phím Enter. Sau kia tại vị trí con trỏ chuột sẽ nhấp nháy, bạn nhập từ bỏ khóa regedit rồi nhận Enter thêm một đợt tiếp nhữa là chấm dứt.

Truy cập Registry trải qua ổ C

Nlỗi vẫn nhắc đến ở trên, Registry Editor vào Windows 10 được lưu trữ sinh hoạt ổ C máy tính xách tay. Vậy bắt buộc chúng ta cũng có thể mnghỉ ngơi ổ C ra, tiếp đến nhập từ khóa rtc_pal registry vào tkhô nóng kiếm tìm kiếm tại phía trên, tiếp đến cliông chồng vào mục có hình tượng khối vuông màu xanh nhằm msinh hoạt Registry.

Cấu trúc sắp xếp của Registry Editor Windows 10

Registry Editor bao gồm giao diện khôn xiết đơn giản và dễ dàng. Cửa sổ hiển thị của pháp luật này sẽ được phân thành nhị cột chủ yếu. Một cột bên trái để hiển thị list các thư mục chính và tlỗi mục con. Cột mặt buộc phải dùng làm hỗ trợ thêm công bố chi tiết rộng về từng thỏng mục cùng các key bên phía trong thư mục đó.

Để tìm kiếm kiếm thư mục một biện pháp gấp rút, thứ nhất bạn cần phải đọc từng nhánh thỏng mục chủ yếu làm trách nhiệm lưu trữ các thông báo gì.

-HKEY_CLASSES_ROOT: những công bố cơ phiên bản, dùng thông thường của tổng thể khối hệ thống máy vi tính sẽ được lưu trữ ở nhánh thư mục này.

-HKEY_CURRENT_USER: đây là tlỗi mục chăm nhằm lưu trữ các ban bố trong quy trình người dùng sẽ đăng nhập với áp dụng máy tính.

-HKEY_LOCAL_MACHINE: tàng trữ các thông số về phần cứng, ứng dụng của sản phẩm.

-HKEY_USERS: tàng trữ tổng thể đọc tin tài khoản singin trang bị.

-HKEY_CURRENT_CONFIG: cất lên tiếng về Hartware sẽ dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Pdf Writer, Cutepdf Writer

*

Hy vọng rằng 5 giải pháp msinh sống Registry Editor trên đây, với các đọc tin sơ cỗ về giải pháp này sẽ giúp cho bạn đọc thêm về chế độ hoạt động vui chơi của nó. Nếu biết áp dụng một phương pháp thuần thục thì pháp luật này để giúp đỡ ích không hề ít cho bạn đấy.