Để bộ PC chiến game luôn luôn luôn chuyển động giỏi thì bạn yêu cầu quan tâm quan trọng tới vấn đề tản nhiệt / nhiệt độ.

Bạn đang xem: Nhiệt độ cpu khi chơi game


Vấn đề nhiệt độ của CPU giỏi GPU luôn để cho game thủ cần nhọc lòng bởi vì Khi chúng bảo trì ở mức khá cao Khi chiến game hay dùng các tác vụ nặng trĩu có thể khiến cho linh kiện bị sút tuổi tchúng ta hoặc tác động thẳng tới rubi trình sử dụng (tạo bớt xung, giật lag...).Lúc Này tất cả những khối hệ thống PC từ bỏ desktop cho tới máy tính phần đông vẫn đồ vật cảm biến giỏi cùng vẻ ngoài "ngắt" auto hoặc bớt xung nhịp khi CPU hoặc GPU đạt cho một ánh nắng mặt trời gian nguy nhất quyết (thường xuyên là 100 độ C). Do đó game thủ không nhất thiết phải lo về bài toán chúng vẫn "bất chợt tử" lúc thực hiện nữa tuy vậy mà lại duy trì chuyển động ở tầm mức ánh nắng mặt trời cao đích thực vẫn ko giỏi, chúng ta cần yếu giành được hiệu năng buổi tối nhiều của phần cứng và không biết bao giờ thì bọn chúng bị hỏng.

Vậy thì, khi nào thì bạn nên lo lắng về vấn đề ánh nắng mặt trời / tản nhiệt độ của loại máy tính chiến game của mình?

Để theo dõi vấn đề ánh nắng mặt trời của những con chip, đặc biệt quan trọng độc nhất là CPU với GPU thì game thủ hoàn toàn có thể cần sử dụng một số trong những phần mềm nhỏng HWMonitor hoặc HWiNFO 64 hoặc Afterburn, hãy bật nó với game đã nghịch tốt Lúc render... với thường xuyên theo dõi và quan sát thông số kỹ thuật hiển thị.Thường thì mốc 100 độ là hết sức nguy hiểm, khoảng chừng 110 - 1trăng tròn độ C thì bé chip của bạn bao gồm khẳ năng chợt tử nên máy vi tính đã từ bỏ tắt nếu nlỗi ánh sáng CPU, đồ họa lên tới mức mức này. Do vậy họ đề nghị quan tâm tới những mốc bên dưới hơn. Chú ý là nhiệt độ lúc tải full load mới quan trọng đặc biệt, tất yếu nếu như không chạy gì cơ mà đã 55 - 60 độ thì chắc chắn là là tất cả sự việc nhé.

- Dưới 60 độ C: Hoàn hảo, quá non mẻ

- Từ 60 - 70 độ C: Vẫn ổn, nếu như khách hàng kiểu cách thì có thể phủi những vết bụi tản nhiệt

- Từ 70 - 80 độ C: Khá lạnh so với CPU, yêu cầu khám nghiệm lại keo dán tản nhiệt độ, quạt gió. Còn cùng với GPU thì vẫn tạm thời ổn

- Từ 80 - 90 độ C: Quá rét, đề xuất cẩn thận ráng tản sức nóng hoặc vệ sinh cấp bởi vì nó sẽ gây nên ảnh hưởng cho tới tuổi tbọn họ và tính năng của linh phụ kiện.

- Trên 90 độ C: Nguy hiểm, chắc chắn là chip đã biết thành khối hệ thống "bóp" tính năng nhằm bảo đảm an toàn an ninh, rất cần được xử trí sự việc tản sức nóng ngay lập tức lập tức!Tđắm đuối khảo PC Gamer.

Xem thêm: Hệ Thống Bus Trong Máy Tính ), Chương 2: Bus Và Truyền Thông Tin Trong Máy Tính


Phòng máy tính xách tay của anh chàng này toàn robot, siêu nhân... ước tính trị Ngân sách tỷ đồng
Theo Helino

Copy link
Link bài bác gốcLấy link

*

0
*


*

Ban biên tập daipha.com:

daipha.comchịu trách nát nhiệm thống trị nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP..HCM: Tầng 6 Tòa bên 123123 Võ Văn Tần, phường 6, Q.3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô cứng Xuân, Thành Phố Hà Nội.