Máy tính không đọc được đĩa CD hoặc DVD? Khoan cấp lấy đi thay thế sửa chữa, hãy vận dụng 6 bí mật khắc phục daipha.com reviews vào nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Ổ đĩa laptop không nhận đĩa


phần lớn người hay nghĩ về ngay lập tức đến việc lấy ra tiệm thay thế sửa chữa lúc máy tính xách tay ko gọi được đĩa CD hoặc DVD. Trong một số trong những trường đúng theo, hoàn toàn có thể không cần thiết phải sửa chữa ổ đĩa mà lại vẫn hạn chế và khắc phục được sự cố gắng này cũng chính vì nguim nhân chỉ với lỗi phần mềm.


Nguyên ổn nhân cụ thể thực ra cạnh tranh xác định một cách đúng chuẩn, vì vậy daipha.com sẽ giải đáp bạn tiến hành 6 cách khác nhau để khắc phục và hạn chế chứng trạng máy tính ko đọc được đĩa CD hoặc DVD. quý khách hàng hãy theo lần lượt làm theo cả 6 bí quyết này để thấy có khắc phục và hạn chế được sự việc không nhé.

Lưu ý: Nếu gần đây các bạn sẽ tăng cấp máy tính lên Windows 10 thì hoàn toàn có thể chạm chán cần sự thế này. Đây là vụ việc của trình tinh chỉnh (driver) ổ đĩa quang đãng. Hình ảnh minch hoạt vào nội dung bài viết là thao tác làm việc trên Windows 10, chúng ta cũng có thể triển khai tựa như cùng với các phiên phiên bản khác như Windows 7, 8…

*


Mục Lục
1. 6 biện pháp sửa lỗi máy vi tính ko hiểu được đĩa CD/DVD
1.1. Cách 1: khôi phục lại trình điều khiển và tinh chỉnh ổ CD/DVD
1.2. Cách 2: Cập nhật lại driver
1.3. Cách 3: Sử dụng Hardware & Devices Troubleshooter
1.4. Cách 4: Khởi động lại trình tinh chỉnh DVD/CD
1.5. Cách 5: sửa các mục đăng ký hỏng
1.6. Cách 6: Tạo khóa con

6 giải pháp sửa lỗi máy vi tính không gọi được đĩa CD/DVD

Cách 1: Phục hồi lại trình tinh chỉnh và điều khiển ổ CD/DVD

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm msinh hoạt hộp thoại nhỏng hình cùng gõ devmgmt.msc vào ô trống. Sau đó chọn OKMsinh sống rộng lớn ổ đĩa DVD / CD-ROM kế tiếp bấm vào phải vào ổ CD / DVD cùng lựa chọn Properties.Chuyển lịch sự tab Driver cùng nhấp vào Roll Baông chồng Driver.
*
Chờ trình tinh chỉnh và điều khiển được khôi phục lại rồi sau đó đóng hộp thoại.Khởi hễ lại laptop của chúng ta nhằm lưu các biến hóa.

Cách 2: Cập nhật lại driver

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm msinh sống hộp thoại.Gõ devmgmt.msc với thừa nhận enterTrong device manager, mở rộng ổ DVD/CD-ROM, nhấn chuột cần vào CD and DVD devices cùng tiếp nối lựa chọn uninstall.
*
Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay. Lúc này các trình điều khiển cũng trở thành được thiết đặt auto quay lại.

Cách 3: Sử dụng Hardware and Devices Troubleshooter

Gõ trường đoản cú khóa control trên ô tìm kiếm kiếm của Windows. Sau đó click lựa chọn Control Panel trường đoản cú kết quả tìm kếm.
*
Chọn cơ chế Troubleshooting bằng cách gõ Troubleshoot trên tkhô hanh tra cứu kiếm của hộp thoại.
*
Tiếp theo, lựa chọn View All phía bên trái của form thoại.Nhấp chọn Troubleshooter for Hardware & Device.
*
Công cố kỉnh Troubleshooter có thể vạc hiện tại cùng hạn chế và khắc phục được lỗi ko hiểu CD hoặc VCD cho Windows 10.

Cách 4: Khởi động lại trình tinh chỉnh và điều khiển DVD/CD

Nhấn tổng hợp phím Windows + R. Sau đó nhập devmgmt.msc và dấn enter.Mngơi nghỉ rộng DVD/CD-ROM tiếp nối nhấp chuột đề nghị vào máy của người tiêu dùng cùng chọn disable.
*
Tiếp tục nhấn vào đề xuất vào thứ và chọn Enable device nhằm kích hoạt lại.
*
Khởi rượu cồn lại laptop nhằm gìn giữ các biến hóa cùng đánh giá lỗi không gọi CD hoặc DVD đã được khắc phục và hạn chế không.

Cách 5: sửa những mục ĐK hỏng

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mngơi nghỉ hộp thoại.Gõ nhiều từ bỏ regedit vào ô trống với enter. Trong ngnạp năng lượng điều phối, xác xác định trí cùng sau đó chọn khoá bé đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Tìm kiếm UpperFilters với LowerFilters bên bắt buộc form thoại.

Lưu ý: nếu khách hàng không tìm thấy, thử giải pháp tiếp theo

Xóa vứt 2 mục bên trên tuy vậy để ý không nhầm lẫn cùng với 2 mục UpperFilters.bak cùng LowerFilters.bakThoát thoát khỏi Registry Editor với khởi động lại máy tính.

Cách 6: Tạo khóa con

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện thêm vỏ hộp thoại.Gõ regedit cùng dấn enter.Trong ngnạp năng lượng điều hướng, xác định vị trí khoá con ĐK sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesatapi

Tạo một khóa new Controller0 dưới khóa atapi.chọn Controller0 cùng chế tạo ra mới DWORD EnumDevice1..Đổi cực hiếm từ bỏ khoác định 0 thành 1 kế tiếp nhận OK.Khởi rượu cồn lại thứ để lưu tất cả các biến đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Phần Mềm Avast Free Antivirus, Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Cài Đặt Avast Free Antivirus

Trên đây daipha.com vẫn trình làng 6 bí kíp hạn chế lỗi máy vi tính ko đọc được đĩa CD hoặc DVD. Like với Share bài viết nếu bạn thấy hữu ích với hãy nhớ là Comment bên dưới nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cách làm như thế nào hữu ích hơn nhé.