Việc theo dõi năng suất sẽ giúp bạn tăng khả năng giám sát và đo lường cũng tương tự so sánh cùng đưa ra nhận định và đánh giá về phương pháp nhưng máy vi tính của bản thân đang vận động. Từ kia giới thiệu kết luận xem cỗ phần nào trong khối hệ thống rất cần phải được nâng cấp hoặc thay thế sửa chữa đến hiệu suất xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Performance trong máy tính là gì

Sử dụng trình thống trị tác vụ Task Manager

Task Manager là cách thức dễ dàng và đơn giản duy nhất để xem hiệu suất thao tác làm việc của máy tính. Nếu như lúc trước phía trên bạn chỉ áp dụng biện pháp này để xem vận dụng nào sẽ mlàm việc hoặc kiểm soát và điều chỉnh rất nhiều gì xẩy ra Lúc khởi cồn thì hiện thời chúng ta đã biết nó cũng rất có thể diễn tả năng suất hoạt động vui chơi của máy

Cách 1: Khởi chạy Task Manager bởi tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc

Cách 2: Nhấn vào tab Performance bên trên đầu vận dụng nhằm đưa sang chế độ coi biết tin năng suất đưa ra tiết

*

Tại phía trên, các bạn sẽ nhìn thấy một list các sản phẩm Hartware của chính bản thân mình ngơi nghỉ bên dưới phía trái. Nó bao hàm bộ xử lý, thẻ hình ảnh, RAM, ổ cứng lưu trữ với kết nối mạng.

Và, công suất thao tác làm việc của những máy Hartware này sẽ được hiển thị dưới thương hiệu của nó như: sản phẩm tàng trữ với card bối cảnh vẫn hiển thị Tỷ Lệ thực hiện, CPU bao gồm tốc độ xung nhịp thực tiễn hiện nay, RAM hiển thị mức tiêu thú tuyệt vời nhất cùng kết nối mạng cho thấy thêm tốc độ truyền thiết lập theo thời gian thực.

*

Quý Khách cũng có thể nhấp vào bất kỳ thiết bị như thế nào trong list để mnghỉ ngơi chính sách xem chi tiết với thông tin hiển thị vẫn biến hóa theo nhiều loại sản phẩm công nghệ. Biểu vật về câu hỏi sử dụng thời hạn thực có thể được tùy chỉnh cấu hình bằng phương pháp bấm chuột đề nghị, bên dưới là hỗn hợp những thống kê thời gian thực với thông số kỹ thuật kỹ thuật phần cứng tĩnh.

Trình cai quản tác vụ Task Manager vẫn cung ứng cho bạn một cái quan sát tổng quát một phương pháp nkhô nóng nhất về kiểu cách cơ mà máy tính của chúng ta sẽ vận động.

Sử dụng trình đo lường công suất Performance Monitor

Nếu ai đang search tìm những phương tiện có chức năng giám sát và đo lường năng suất của máy chi tiết hơn, chúng ta có thể gửi sang trọng thực hiện Performance Monitor bằng phương pháp tìm kiếm tìm với mngơi nghỉ nó trong menu Start.

Performance Monitor chất nhận được bạn tạo thành các báo cáo cùng vật dụng thị tùy chỉnh cấu hình nhằm hỗ trợ phần đa ban bố chi tiết về cách phần cứng của chúng ta đang vận động. Trong số đó, trang khởi chạy sẽ hiển thị bảng tóm tắt thống kê thời hạn thực, còn các biểu đồ vật cùng report trơ trẽn sẽ tiến hành hiển thị vào thực đơn điều phối phía trái vận dụng.

*

Trong mục Monitoring tools, lựa chọn Performance Monitor nhằm mở hình ảnh vật thị chủ yếu. Tại trên đây, bạn sẽ thấy một trong những chỉ số không giống nhau để hiển thị theo mang định cùng nó vẫn chuyển động như một phiên phiên bản cụ thể hơn của trình cai quản tác vụ Task Manager. Nó đã được cho phép bạn vẽ biểu đồ dùng tài liệu năng suất cùng xem những quý giá trước đó, mức độ vừa phải với quý hiếm về tối tphát âm.

Trong khi, để thêm số liệu mới vào biểu đồ dùng, các bạn hãy nhấp vào vệt cộng greed color lục trên thanh chế độ để thấy một danh sách lâu năm những chỉ số bao gồm sẵn bao hàm nút tiêu thụ CPU, nấc sử dụng bộ nhớ lưu trữ cùng chuyển động mạng cũng tương tự các tùy chọn ít phổ cập hơn hoàn toàn như tiêu thụ năng lượng điện năng, truy cập công nghệ Bluetooth không dây và buổi giao lưu của lắp thêm ảo. Sau đó, lựa chọn 1 số liệu cùng nhấp vào nút ít Add, chỉ số mới vẫn hiển thị vào màn hình hiển thị vẽ thiết bị thị.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể biến đổi cách hiển thị dữ liệu bằng câu hỏi sử dụng các tùy chọn khác tất cả sẵn trên tkhô nóng cách thức như: Line (mặc định), Histogram bar, report với thay đổi các nằm trong tính chủ yếu của biểu thứ nhỏng Color và cam kết hiệu bằng phương pháp nhấp vào nút ít Customise.

Xem thêm: Bảng Giá Sửa Macbook Đà Nẵng Uy Tín, #1 Sửa Macbook Đà Nẵng

*

Có thể thấy, trong khi trình làm chủ tác vụ Task Manager cho chính mình một bối cảnh hiển thị đơn giản, dễ dàng nắm bắt thì trình quan sát và theo dõi hiệu suất Performance lại đào bới những quản trị viên khối hệ thống, những người cần có tầm nhìn sâu rộng về vấn đề hiệu suất ví dụ của sản phẩm tính.