Quạt vào laptop giỏi máy tính hết sức quan trọng đặc biệt bởi vì cung ứng tản sức nóng và bảo vệ hệ thống chuyển động trơn tuột tru.

Bạn đang xem: Phần mềm điều khiển quạt laptop


*

Bài viết này giúp bạn tinh lọc ra ứng dụng khiến cho bạn điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay theo nhu cầu một giải pháp thuận tiện.


SpeedFan

Phần mượt này mình đã cần sử dụng từ bỏ xa xưa cùng cho tới tiếng bản thân nghĩ về nó vẫn nên đứng đầu list nhờ kỹ năng cung ứng mạnh mẽ của nó. SpeedFan giúp đỡ bạn theo dõi và quan sát đúng đắn điện áp, ánh nắng mặt trời cùng cả tốc độ quạt máy tính và PC. Kèm theo đó là kĩ năng điều chỉnh vận tốc quạt Lúc cần thiết, thậm chí là kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt mang lại từng phần cứng riêng rẽ vào hệ thống phụ thuộc chip đo lường Hartware.

*

Thực ra vị nó cung cấp sâu quá đề nghị bởi vậy cũng rất nguy nan mà bạn nên lưu ý. Mình nhớ trước kìa mình gồm một bé vật dụng chạy chip Pentium 4 Prescott. Còn kia nó hết sức nóng đề xuất quạt hú kinh khủng, gồm thời hạn tôi đã cần sử dụng áp dụng này để chỉnh lại vận tốc quạt đến đỡ ồn :)) Kết trái thì… à nhưng mà thôi.

Các hào kiệt chính của SpeedFan bao gồm:

Giám sát ánh sáng laptop theo thời gian thực.Kiểm tra nhiệt độ và kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt để sút ồn ào.Có thể truy vấn S.M.A.R.T. info với hiển thị hiệu suất đĩa cứng.Hỗ trợ các ổ đĩa cứng chuẩn chỉnh SCSI.cũng có thể cai quản những phần cứng khác biệt bao gồm chip màn hình, ổ cứng, ánh sáng, tốc độ quạt, năng lượng điện áp …Tương mê thích với mọi Windows tự truyền thống cho Windows 10 phiên bản mới nhất.

Ưu điểm của Speedfan

Tiện ích miễn phíGiao diện dễ dàng cùng dễ ợt truy cập những tính năng chủ yếu.Có thể tùy chỉnh thiết lập cao

Nhược điểm của Speedfan

Một số công dụng không hoạt động trên những lắp thêm thế kỷ mới.Không dành riêng cho tất cả những người new thực hiện.

Tải về SpeedFan

mở cửa Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor là một phần mượt trẻ trung và tràn trề sức khỏe không giống để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt PC tuyệt máy vi tính bên trên Windows 10. Ứng dụng ko kể vấn đề hỗ trợ điều khiển vận tốc quạt mà còn quản lý cảm biến nhiệt độ, năng lượng điện áp với tốc độ chip xử trí.

*

Các công dụng thiết yếu của xuất hiện Hardware Monitor

Hỗ trợ đo lường và thống kê phần nhiều những chip tiên tiến nhất.Kiểm tra ánh sáng CPU bằng cách gọi những cảm biến ánh nắng mặt trời lõi của cục xử lý Hãng sản xuất Intel cùng AMD.Hiển thị cảm biến của card video ATI và Nvidia.Truy cập nhiệt độ ổ cứng SMART.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phíTương thích hợp đầy đủ Windows, là phiên bản portable không buộc phải thiết đặt.Khả năng tuỳ chỉnh cao, bối cảnh dễ sử dụng

Nhược điểm

Không dành riêng cho tất cả những người bắt đầu cần sử dụng cần sử dụng vật dụng tínhCó một vài lỗi nhỏ trong bản xuất bản beta

Tải về xuất hiện Hardware Monitor

NoteBook FanControl

NoteBook FanControl cho phép người tiêu dùng máy tính tuyệt PC kiểm soát tốc độ quạt của sản phẩm công nghệ khá dễ dãi.

*

Phần mượt tất cả bối cảnh thân mật và gần gũi cùng với người tiêu dùng vì sau khi thiết đặt sẽ được tích hợp với thanh khô tác vụ. NoteBook FanControl gồm đồ họa rất đơn giản dễ dàng góp fan bắt đầu bước đầu hoàn toàn có thể thống trị thuận lợi. Một ưu thế của NoteBook FanControl là không tính Việc cung ứng kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt trên laptop với máy vi tính nhằm bàn, NoteBook FanControl cũng được cho phép lựa chọn bất kỳ thông số kỹ thuật làm sao trong số các cấu hình theo Mã Sản Phẩm cùng đơn vị phân phối máy vi tính riêng biệt.

Các tài năng chính của NoteBook FanControl

Ngoài năng lực điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay còn cung ứng hiển thị nhiệt độ CPU theo thời gian thực cùng vận tốc quạt hiện thời.Có thể kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt thông qua thanh trượt.cũng có thể tắt bật dịch vụ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt.Tự hễ khởi chạy Lúc khởi hễ Windows.Tương yêu thích hồ hết Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phí tổn cùng dễ dàng áp dụng.Tương thích với toàn bộ các chữ tín máy vi tính.

Nhược điểm

Nhiều tuỳ chỉnh nên cũng hơi rối.

Tải về NoteBook FanControl

HWiNFO

Đây là ứng dụng miễn tổn phí dành riêng cho Windows với khả năng điều chỉnh vận tốc quạt đến máy tính cùng máy vi tính nhằm bàn tương tự như những tính năng phụ không giống.

*

Các kỹ năng chủ yếu của HWiNFO

Hỗ trợ điều chỉnh tốc độ CPU với quạt.Theo dõi thông số hệ thống nlỗi CPU, bo mạch công ty, nhiệt độ ổ cứng, mức sử dụng CPU với GPU, xung nhịp lõi, nấc sử dụng RAM …Cung cung cấp lên tiếng về thương hiệu mã CPU với GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, các loại RAM, báo cáo BIOS, đọc tin cảm ứng …Xuất báo cáo không thiếu thốn các thông số khác biệt dưới dạng CSV,Tương phù hợp hồ hết Windows.

Ưu điểm

Giao diện có thể thiết lập.Là phầm mềm miễn tổn phí, chạy dạng portable không đề xuất thiết lập.Cung cung cấp một số các loại report, đo lường và thống kê khối hệ thống bởi các app bổ sung của bên thứ bố hoặc các nguyên tắc không giống.

Nhược điểm

Khi chúng ta xuất báo cáo cấu hình thiết bị, các cụ thể đã bỏ lựa chọn lại bị trống cầm cố bởi vứt bỏ đi luôn luôn.Giao diện tương đối rối.

Tải về HWiNFO

EasyTune 5

Đây là phần mềm được Gigabyte thi công cùng với hình ảnh dễ dàng sử dụng. quý khách hàng rất có thể cần sử dụng EasyTune 5 để hiệu chỉnh các cài đặt khối hệ thống, điện áp, tốc độ bộ nhớ cũng giống như khả năng điều chỉnh tốc độ quạt khi đề xuất bên trên Windows. Nếu bạn đang tra cứu giải pháp kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt CPU mang đến máy tính hoặc máy tính để bàn mà lại ko bắt buộc can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất rất đáng cân nhắc.

*


Các bản lĩnh chính của EasyTune 5

Tích vừa lòng hào kiệt Smart-Fan để thống trị và kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt của CPU.Hỗ trợ hào kiệt ép xung để nâng cao tính năng.Giám sát trạng thái khối hệ thống để xác minh chứng trạng máy tính xách tay.Chế độ nâng cao chất nhận được truy vấn toàn cục nhân kiệt cài đặt thông số kỹ thuật cụ thể.Chuyển thay đổi thân những chính sách khác nhau Easy Mode cùng Advanced Mode.Hỗ trợ tất cả phiên phiên bản Windows.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn tổn phí.Cho phép thống kê giám sát tinh thần hệ thống.Giao diện dễ dàng và đơn giản.

Nhược điểm

Tích vừa lòng hạn chế đối với các Hartware ko hỗ trợ.

Tải về EasyTune 5

Corsair Link

Phần mềm kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt dành riêng cho laptop và laptop để bàn Corsair Link cũng là 1 ứng dụng miễn chi phí dành cho Windows.

*

So cùng với những phần mềm sống trên thì phần mềm này còn có hình ảnh nhắm đến game. Corsair Link hiển thị bảng tổng thích hợp ban bố phương pháp hoạt động vui chơi của hệ thống, có thể chấp nhận được người tiêu dùng theo dõi và quan sát nhiệt độ của Hartware, auto điều chỉnh làm mát, hoạt động của quạt, RPM cùng những cảm biến trên bo mạch chủ một phương pháp thuận lợi.

Các kĩ năng bao gồm của Corsair Link

Hiển thị vận tốc quạt CPU theo thời gian thực cùng rất ánh sáng CPU cùng GPU, năng lượng điện áp, tần số DRAM.Cấu hình thông tin lưu ý về ánh nắng mặt trời CPU/GPU Lúc gồm sự chuyển đổi.Kiểm kiểm tra và điều chỉnh hoàn toàn vận tốc quạt, hệ thống thắp sáng và cỗ có tác dụng mát CPU lỏng Hydro series.Hỗ trợ phần cứng tiên tiến nhất và toàn bộ hệ điều hành và quản lý Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíTự động kiểm soát và điều chỉnh có tác dụng mátGiao diện không thân thiện với người dùng

Nhược điểm

Vấn đề tương hợp cùng với Windows 10

Tải về Corsair Link

Thinkpad Fan Controller (TPFanControl)

Tiện ích miễn tầm giá này đang vận động để bớt tiếng ồn ào của quạt vào laptop.

*

Các bản lĩnh thiết yếu của TPFanControl

Theo dõi nhiệt độ CPU với GPU bằng cách chạy nền.Điều chỉnh tốc độ quạt để làm non tuyệt đối.Hiển thị hình tượng thông tin về ánh sáng CPU với GPU.Kiểm rà hệ thống với vận tốc quạt CPU bằng phương pháp chỉ tảo quạt để lưu lại nhiệt độ thấp.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phí tổn.Hiển thị chú ý vào kgiỏi thông báo khối hệ thống.Kiểm rà soát ồn ào của quạt.

Nhược điểm

Không dành riêng cho những người phân vân gì.Có thể khiến vượt nhiệt độ.Không chuyển động cùng với các Hartware mới.

Tải về TPFanControl

HW Monitor

Đây là 1 trong những công tác theo dõi vận tốc quạt miễn chi phí dành riêng cho Windows. HW Monitor có thể giám sát và đo lường với quạt laptop với độ tin cẩn cao.

*

Các bản lĩnh chính của HW Monitor

Theo dõi vận tốc thời hạn thực của quạt CPU.Đồng thời theo dõi và quan sát vận tốc quạt buổi tối thiểu cùng về tối nhiều được đánh dấu của cả quạt CPU và quạt fan bên trên bối cảnh của chính nó.Theo dõi năng lượng điện áp Bo mạch nhà, năng lượng điện áp của bộ giải pháp xử lý, ánh nắng mặt trời của bộ cách xử trí (cả độ C cùng độ F), nhiệt độ ổ cứng cùng GPU, nút sử dụng tích điện của hệ thống tính bởi watt và hồ hết máy không giống.Toàn bộ dữ liệu giao diện hoàn toàn có thể được lưu trong tệp TXT.Giao diện đơn giản và dễ dàng, dễ dàng áp dụng.Tương say mê phần lớn phiên bạn dạng Windows.

Ưu điểm

Phần mềm miễn giá tiền.Nhỏ và nkhô cứng.Cập nhật dữ liệu ngay lập tức mau chóng.Dễ sử dụng.

Nhược điểm

Thiếu cung cấp Hartware bắt đầu.Không hỗ trợ lưu ý, chúng ta yêu cầu từ bỏ bản thân thống kê giám sát phần lớn thiết bị.

Tải về HW Monitor

ZOTAC FireStorm

Đây là một phần mượt theo dõi và quan sát vận tốc quạt miễn tầm giá xuất sắc không giống dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows. Phần mượt này đủ tốt để tăng tốc độ quạt trên máy vi tính.

*

Một số kĩ năng độc đáo của ZOTAC FireStorm

Tuỳ phát triển thành sửa thay đổi thẻ đồ dùng họaGiám sát cùng điều khiển vận tốc quạt của thẻ đồ họa NvidiaĐồng thời giúp bạn kiểm soát điều hành vận tốc xung nhịp GPU, vận tốc đồng hồ bộ lưu trữ, vận tốc đồng hồ đeo tay đổ trơn và các quý giá VDDC.quý khách có thể xem vận tốc quạt ngay mau chóng với sửa thay đổi tốc độ quạt thuận tiện.Cung cấp phần thống kê giám sát chuyên dụng giúp thấy tốc độ đồng hồ đeo tay thời hạn thực, ánh nắng mặt trời, vận tốc quạt, v.v.Tương say mê hầu hết phiên bản Windows.

Ưu điểm

Phần mềm miễn phí tổn.Giao diện người dùng dễ nắm bắt.Hiển thị xay xung.

Nhược điểm

Không thể thống kê giám sát quạt CPU.Không cung cấp khám nghiệm card giao diện của những đơn vị không giống ngoại trừ Nvidia.

Tải về ZOTAC FireStorm

Argus Monitor

Argus Monitor cũng chính là 1 phần mượt an toàn và tin cậy nhằm thay đổi hoặc kiểm soát và điều hành vận tốc quạt. Nó rất có thể chạy ngơi nghỉ chế độ nền cùng điều hành và kiểm soát tốc độ quạt cũng giống như theo dõi triệu chứng ổ cứng.

*

Các nhân kiệt chủ yếu của phần mềm Argus Monitor

Kiểm rà soát vận tốc quạt đến mainboard và GPU dựa trên toàn cục nguồn ánh nắng mặt trời bao gồm sẵn.Theo dõi ánh nắng mặt trời ổ cứng với triệu chứng sức mạnh bằng cách đánh giá những nằm trong tính SMART.Cung cung cấp một màn hình giao diện về nhiệt độ ổ cứng.Hiển thị tốc độ quạt của khối hệ thống và cho phép điều khiển tốc độ một biện pháp trơn tru.Đi kèm với cùng một screen hình ảnh về ánh nắng mặt trời GPU cùng CPU.Thông báo cho chính mình đúng đắn kỹ năng lên đến 70% trước khi ổ cứng bị lỗi để người tiêu dùng rất có thể cứu vớt những tài liệu quan trọng của mình.Điểm chuẩn của HDD và SSD để cách xử trí thời hạn truy cập cùng vận tốc truyền.Cung cấp hiển thị hình ảnh của tần số lõi với cũng có thể chấp nhận được kiểm soát câu hỏi quản lý nguồn điện áp bao gồm vận động tốt không.Hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows.

Ưu điểm

Giao diện thân mật cùng với người dùng.Cho phnghiền theo dõi và quan sát nhiệt độ CPU cùng GPU.Thông báo những vụ việc qua email.

Nhược điểm

Không thể chuyển đổi form size hoặc thiết lập hình ảnh.Sẽ không chuyển động trường hợp các nguyên tố phần cứng không có cảm biến ánh nắng mặt trời tích phù hợp.Thời gian sử dụng thử chỉ 30 ngày.

Tải về Argus Monitor

Cách biến hóa tốc độ quạt trên máy vi tính xách tay

Tốc độ quạt trên máy vi tính hoàn toàn có thể xác minh biện pháp nó hoạt động bình ổn với đáng tin cậy. quý khách hàng hoàn toàn có thể làm chậm trễ hoặc tăng tốc độ phụ thuộc vào từng ngôi trường hòa hợp. Tăng tốc nó hữu dụng trong bài toán giữ lại đến máy tính xách tay mát trong quy trình sử dụng thường xuyên hoặc thời gian gồm lưu lượt truy cập cao. Nếu những vận dụng trên trên đây có tác dụng các bạn khá băn khoăn lo lắng thì bao gồm một mẹo nhỏ thiết yếu chủ Windows 10 có thể giúp cho bạn.

Cách 1: Vào Start > Control Panel > Performance & Maintenance.

Cách 2: Chọn Power nguồn Saver.

Xem thêm: Phím Chụp Hình Trên Máy Tính ? Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bàn, Laptop

Bước 3: Để làm cho chậm chạp vận tốc quạt, hãy tra cứu tkhô giòn tđuổi sát bên mục CPU Processing Speed cùng trượt thanh trượt xuống bằng phương pháp dịch rời sang phía trái. Để tăng tốc độ quạt, dịch chuyển tkhô hanh trượt quý phái yêu cầu.