Windows "trsinh sống chứng", gặp gỡ trục trệu không thể sử dụng bất biến tiếp, nhưng chúng ta không thích cài đặt lại bởi vì bao gồm mặt hàng tá ứng dụng tương tự như tài liệu cá nhân bên trên trang bị. Giải pháp cực tốt mang lại trường đúng theo này là tải lại hệ điều hành cùng với chắt lọc “Repair” (sửa chữa). Cài lại Windows XP bằng tuyển lựa “Repair” (Hotline tắt là “sửa Windows”) thực chất là setup lại 1 phần, chỉ thay thế các file hệ thống trong folder Windows bởi tệp tin nằm trong đĩa CD setup. Các tùy chỉnh cấu hình với ứng dụng, tài liệu nằm trong ổ cài Windows vẫn nguim vẹn, nhưng các bạn buộc phải cài lại những bạn dạng cập nhật Windows ví như tất cả. Hành động sửa Windows này đang thay thế toàn cục những tệp tin hệ thống đã biết thành ứng dụng ô nhiễm và độc hại lây nhiễm/xoá nếu có, nhưng mà cấp thiết thải trừ trọn vẹn hiểm hoạ. Mặc mặc dù quá trình sửa chữa thay thế không làm mất đi tài liệu, bạn vẫn nên sao lưu những tài liệu, thông báo đặc biệt quan trọng thanh lịch ổ cứng khác/phân vùng không giống trước khi thực hiện, nhằm rời những khủng hoảng rủi ro không xứng đáng gồm. Thực hiện nay lần lượt quá trình sau đây: 1. Khởi rượu cồn máy vi tính bằng đĩa thiết đặt. quý khách hàng rất có thể đề nghị thay đổi thiết bị từ bỏ ổ đĩa khởi rượu cồn trong BIOS: nhận F1 hoặc DEL khi khởi hễ laptop, kiếm tìm phần “Boot Order” hoặc tương tự, chuyển ổ đĩa quang lên vị trí đầu tiên. Nhấn bất cứ nút ít như thế nào bên trên keyboard nhằm bước đầu quy trình thiết lập Windows khi gặp gỡ thông báo trên.Quý Khách đã xem: Cách khắc chế lỗi win xp


Bạn đang xem: Sửa chữa windows xp bằng cách cài đặt lại ở chế độ repair

*

*

*

4. Chọn ổ đĩa thiết lập bản Windows ao ước sửa, lựa chọn R để bước đầu quy trình sửa chữa thay thế (Repair). Nếu không thấy gạn lọc To repair the selected Windows XP installation, press R như hình bên trên , hoàn thành quy trình khởi hễ ngay mau lẹ. Nếu cố gắng cài đặt, các bạn sẽ sở hữu mới Windows chũm bởi thay thế sửa chữa với ghi đnai lưng hồ hết dữ liệu trước đó!
*

5. Quá trình cài đặt vẫn thường xuyên tương tự nlỗi setup mới Windows thông thường. Không thừa nhận bất kể nút ít nào Khi Windows từ bỏ khởi rượu cồn lại và hiện tại thông báo Press anykey to lớn boot from CD. quý khách chỉ câu hỏi hóng Windows từ thực hiện các bước với điền số đăng kí (Product Key), tương tự như tùy chỉnh thiết lập thông tin địa lý, giờ đồng hồ khi được đặt câu hỏi. Số đăng kí được ghi cùng bề mặt đĩa CD, hoặc bạn cũng có thể hỏi trực tiếp khu vực buôn bán đĩa (đôi lúc được Call là số Sê-ri)
*Xem thêm: Bàn Phím Nào Gõ Êm Nhất Năm 2021, Top 10 Bàn Phím Cơ Tốt Nhất Năm 2020

6. Sau 1 cho tới 2 lần khởi động lại, Windows sẽ xuất hiện trở về “nlỗi mới”, nhưng lại các ứng dụng cùng thiết lập cấu hình vẫn được không thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể vào Control Panel > Automatic Updates, chọn “Automatic (recommended)” nhằm tự động cập nhật Windows XPhường, nếu như vẫn thực hiện ứng dụng tất cả bạn dạng quyền, cũng tương tự download lại một trong những trình tinh chỉnh phần cứng (driver) giả dụ thấy cần thiết. Một số chú ý vào quá trình mua đặt Setup cannot continues because the version of Windows on your computer is newer than the version on the C: phiên bạn dạng Windows bên trên đĩa CD cũ hơn bản đã làm được cập nhật bên trên PC, thường là SP1 so với SP2 bên trên thiết bị. Phiên phiên bản SP3 thỉnh thoảng cũng gây nên hiện tượng lạ này. Cách khắc phục và hạn chế đơn giản và dễ dàng độc nhất là thay đổi đĩa thiết lập không giống update rộng. Gặp thông tin Files not found Khi sẽ copy file trong quy trình dòng đặt: thường xảy ra Khi đĩa thiết đặt bị lỗi, bị xước quá nhiều, hoặc bởi ổ đĩa quang đãng có sự việc. Bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá thêm Dây sạc ổ cứng. Nếu ko thay đổi được đĩa cài đặt không giống, các bạn vẫn có thể download tiếp Windows. Sau lúc cài đặt ngừng, chạy Automatic Updates như bước (6) làm việc trên để bổ sung file bị thiếu. Cài đặt bắt đầu Windows tương tự như cài đặt sửa chữa Windows, chỉ khác ở bước 4, các bạn dấn ESC nhằm download new nuốm vày R để sửa chữa. Tại bước tiếp sau, chọn quiông xã format “dọn dẹp” ổ đĩa nhanh hao nếu như muốn. Đôi thời điểm sở hữu thay thế sửa chữa vẫn ko hạn chế và khắc phục được trục trẹo, bạn nên cố gắng sao lưu lại gần như tài liệu trước khi ra quyết định mua bắt đầu hoàn toàn Windows.