Cách thức kiểm soát và sửa lỗi hệ thống thứ tính

Khi khởi đụng và sử dụng một chiếc máy tính xách tay, những Hartware vào thứ đã cùng cả nhà chuyển động với hiệu suất khác nhau tuy nhiên và một mục tiêu là làm cho thứ hoạt động một biện pháp trơn tuột tru và tác dụng. Tuy nhiên, trường hợp chẳng may có sự việc làm sao đó phát sinh thì hiệu suất buổi giao lưu của sản phẩm công nghệ đang sụt giảm không ít, đôi lúc dẫn mang đến gian nguy cho người dùng giả dụ bao gồm hỏng hóc làm sao tương quan cho mất đuối dữ liệu người dùng.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra lỗi máy tính

*
Vậy làm sao để rất có thể từ bản thân theo dõi và quan sát và kiểm soát quá trình hoạt động của phần cứng trong máy vi tính để qua đó xác định trước những bong tróc hoàn toàn có thể xảy ra? Mời các bạn theo dõi và quan sát những lưu ý trong nội dung bài viết này.

 Các lao lý có sẵn trong windows 7 và windows 8

*
Windows 7 và 8 được Microsoft sản phẩm sẳn một số ít các qui định hơi hoàn hảo góp người dùng có thể soát sổ tình trạng khối hệ thống. Tuy nhiên nhiều phần người tiêu dùng lại ít khi biết về chúng. Phần béo các vận dụng bao gồm sẳn này rất nhiều nằm trong gói Administration Tools.

Bây tiếng bọn họ hãy điểm danh sơ qua một số chính sách đánh giá Hartware vào gói Administration Tools của Windows

 Resource và Performanace Monitor

Cả 2 phiên phiên bản Windows 7 với 8 điều được sản phẩm thêm lý lẽ quan sát và theo dõi và chuẩn đoán thù hệ thống mà vô cùng hoàn toàn có thể bạn chưa từng biết đến, sẽ là Resource và Performance Monitor. Bạn hoàn toàn có thể Call vận dụng này bằng cách thừa nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm Hotline vỏ hộp thoại Run lên với nhập vào dòng lệnh ‘perftháng /report’ tiếp đến dấn Enter.

*
Một hành lang cửa số new sẽ hiển thị với ban đầu quá trình thu thập tài liệu liên quan mang lại Hartware khối hệ thống, quá trình này vẫn mất khoảng 1 đến 2 phút.
*
Sau lúc hoàn thành quy trình, Resource & Performance Monitor sẽ thông báo những vấn đề gây ra có liên quan mang lại phần cứng cho chính mình với khuyến nghị các phía giải quyết sự việc.

Bên cạnh đó, Resource & Performance Monitor còn lên tiếng chú ý cho mình biết triệu chứng của hệ thống trải qua những nút Màu sắc khác nhau.

*
Khá là có lợi nếu như khách hàng buộc phải Đánh Giá nkhô nóng triệu chứng khối hệ thống.

 Kiểm tra bộ nhớ Ram Windows Memory Diagnostic

Windows còn hỗ trợ thêm vận dụng giúp đánh giá bộ nhớ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính bởi vận dụng Windows Memory Diagnostic.

*
khi khởi hễ áp dụng, một hành lang cửa số vẫn thử dùng bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay nhằm bước đầu quá trình khám nghiệm.

lúc khởi rượu cồn lại laptop, các bạn sẽ thấy lộ diện bên trên màn hình quy trình soát sổ RAM thông qua những cái lệnh được hiển thị trền màn hình hiển thị. Khi quy trình kết thúc, các bạn dạng ghi lỗi sẽ được bảo quản trên hệ thống, chúng ta có thể xem lại bệnh trải qua nhân kiệt Event Viewer. 

Nếu những nguyên tắc được hỗ trợ sẳn trong Windows khiến cho các bạn cảm giác không đầy đủ thì mời bạn tham khảo qua 3 phần mềm tất cả cùng tác dụng được hỗ trợ miễn phí dưới.

 PC wizard của hãng sản xuất CPUID

*
PC Wizard là 1 trong áp dụng hơi tốt nhằm theo dõi và quan sát và kiểm tra hệ thống, áp dụng được hỗ trợ miễn chi phí vì chưng hãng CPUID. Tuy nhiên bạn đọc nên để ý quá trình setup nhằm tránh tự động hóa sở hữu thêm điều khoản Ask.com Toolbar cùng đổi Home trình chu đáo lịch sự Ask.com.

PC Wizard được thiết bị hầu hết những áp dụng đánh giá với theo dõi khối hệ thống nhưng bạn cần. Quý Khách có thể download về PC Wizard tại đây

 Speccy của hãng sản xuất Piriform

Là hãng sản xuất tương đối danh tiếng với 2 sản phẩm phần mềm CCleaner với Defraggler, mặc dù không nhiều người biết được ở kề bên 2 áp dụng dọn dẹp và sắp xếp cùng kháng phân mảnh khét tiếng này thì Pirisize còn trở nên tân tiến thêm áp dụng Speccy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Undervolt Là Gì ? Cách Undervolt Giảm Nhiệt Cpu Chi Tiết Nhất

*
cũng có thể nói đây là 1 ứng dụng hơi tuyệt đối giả dụ bạn có nhu cầu hiểu rằng cụ thể Hartware phía bên trong của dòng sản phẩm tính. Tương trường đoản cú nhỏng các áp dụng không giống của hãng, Speccy được cung cấp hoàn toàn miễn tổn phí cùng có hỗ trợ Tiếng Việt, bạn có thể cài về tự đây

 Sandra lite của hãng sản xuất sisoftware

Sandra là chữ viết tắt của System Analyzer, Diagnostic và Reporting Assistant. Đây là một phần mượt benchmark hoàn toàn miễn tổn phí với vừa đủ những anh tài giành cho Windows. Phần mượt là bao hàm tập vừa lòng các phép tắc nhỏ dại giúp đỡ bạn reviews tốc độ từng bộ phận của sản phẩm tính như vận tốc RAM, tốc độ mạng, tuyệt tính năng của CPU … cũng có thể nói Sandra Review được tất cả những những phần cứng cùng cả ứng dụng vào máy tính xách tay của chúng ta. Đôi khi chúng ta còn thấy SiSoft Sandra chỉ dẫn các bài bác demo mang đến mọi phần cứng mà chúng ta không nghĩ rằng nó trường thọ vào máy của khách hàng.

*
Tải về Sandra Lite tại đây