Dù là một trong người tiêu dùng thông thường hay như là 1 tay nghịch nghiền xung chuyên nghiệp hoặc là 1 kĩ thuật viên tay nghề cao, bất kỳ là ai trong các đó cũng đầy đủ một lượt chạm chán đề nghị sự nắm về hệ thống, đặc biệt là sự cố gắng về bộ nhớ lưu trữ RAM. Mỗi Khi chạm mặt sự cụ tạm thời vì chưng hệ thống gây nên hoặc bởi bộ nhớ lưu trữ RAM, để hỗ trợ đánh giá đúng đắn chúng ta phần đa buộc phải bắt buộc cho những khí cụ riêng biệt.

Bạn đang xem: 5 công cụ kiểm tra tính ổn định của bộ nhớ ram tốt nhất 2020

*
Trong bài viết ngày từ bây giờ Nguyễn Công PC đang giới thiệu cho số đông người 5hiện tượng soát sổ tính bình ổn của bộ lưu trữ RAM. Những cách thức này sẽ giúp các bạn tìm ra lỗi Hartware hoặc sự định hình rất tốt đến bộ nhớ lưu trữ RAM khi chuyển động lẫn ép xung. Các phương tiện này dễ dãi tìm được bên trên Internet chỉ bởi một vài ba tự khóa dễ dàng, tất nhiên trong các này có cả phần mềm trả phí xen lẫn miễn mức giá.Hãy cùng mày mò bên dưới.

1. MemTest86

MemTest86 là một chiếc tên đầy rất gần gũi so với dân công nghệ, đặc biệt là các kỹ năng viên phần cứng nhiều năm. Đây là 1 phần mềm cực kỳ thông dụng nhằm kiểm tra và xác minh lỗi bộ nhớ RAM. Phần mềm này thực hiện các thuật toán độc đáo và khác biệt nhằm phân tích với khám nghiệm các lỗi gây nên trên bộ nhớ RAM. Phần mềm chạy cực tốt trong môi trường DOS trải qua những lao lý khởi cồn trong môi trường thiên nhiên này hệt như Hirenboot/AnhDV Boot/DLC Boot…

*
Lúc khởi chạy ứng dụng, nó đang triển khai hàng loạt những thuật toán thù và phương thức tinh vi để nâng mức khám nghiệm một cách mệt mỏi lên bộ nhớ RAM, trường đoản cú kia khẳng định được lỗi hoặc tìm ra sự ổn định đến bộ lưu trữ RAM. Ưu điểm của ứng dụng này đó chính là nó cung cấp tất cả các một số loại bộ nhớ lưu trữ RAM từ bỏ DDR2 mang lại DDR4 sinh hoạt hiện giờ. Đồng thời tính tương thích cũng khá cao lúc tương xứng với PC và Mac hỗ trợ UEFI hoặc Legacy BIOS.cũng có thể nói MemTest86 là 1 phần mượt đạt “tiêu chuẩn chỉnh vàng” để kiểm tra bộ nhớ RAM. Nhược điểm nhất kia đó là bối cảnh ứng dụng trông siêu “quê mùa”. Hiện MemTest86 được hỗ trợ dưới dạng miễn phí cùng nếu muốn cải thiện rộng các nhân tài thì người tiêu dùng đang cần trả chi phí để mua bạn dạng Pro.

2.HCI Memtest

Mặc mặc dù new xuất hiện trong vài ba năm quay trở lại trên đây, nhưng mà HCI Memdemo đang gấp rút lừng danh và tạo ra sự tin yêu tự các tay đùa nghiền xung danh tiếng trái đất. Chẳng hạn nhỏng Nick Shih hay Splave mọi khi nghiền xung bộ nhớ lưu trữ trong mỗi lần reviews những sản phẩm bo mạch nhà tự ASRochồng phần lớn áp dụng HCI Memkiểm tra. Đây là một trong những phần mượt có công dụng tương tự nhỏng Memtest86 dùng để làm đánh giá bộ nhớ RAM, ưu điểm của nó là chạy trong môi trường Window.

*

Nếu không say mê hình ảnh của Memtest86, ko yêu thích yêu cầu vào DOS để chạy, trọn vẹn rất có thể sử dụng HCI Memthử nghiệm một biện pháp dễ dãi trong môi trường thiên nhiên Window với bối cảnh áp dụng thân mật và gần gũi. Hiện HCI Memdemo được cung cấp dưới dạng miễn tầm giá và một phiên bản Pro với nhiều tuấn kiệt cải thiện rộng tuy vậy phải trả giá tiền. Trong số đó, phiên phiên bản HCI MemTest Pro bắt đầu được cho phép kiểm soát và điều hành ngay tức khắc số lượng luồng với số lượng ram trên mỗi luồng cùng nắm tắt hiệu quả trên những luồng cũng như hiển thị tổng thông lượng chất vấn của bộ nhớ lưu trữ.

*

Bằng cách chạy HCI MemTest, người dùng hoàn toàn có thể bảo vệ RAM của máy tính vận động đúng đắn lúc số % hiển thị tại đoạn mềm vượt nấc 200%. Bất kì ai ai cũng rất có thể tiện lợi sử dụng phần mềm này do hình ảnh trực quan liêu và thân mật.

3. Karhu RAM Test

Ram Test là 1 phần mềm kiểm tra bộ nhớ lưu trữ nhanh với an toàn có công dụng phân phát hiện cả Hartware bị lỗi và mất bình ổn lúc xay xung. Đây là một trong những phần mượt gồm bối cảnh GUI tiêu chuẩn chỉnh cùng với xây dựng dễ dàng tuy vậy những tài năng nâng cấp. Phần mềm này triển khai một số trong những thuật tân oán tiên tiến để bình chọn căng thẳng mệt mỏi bộ nhớ RAM bằng phương pháp tạo thành số thốt nhiên. Một số chức năng là RtlGenRandom với XORWOW sẽ vô hiệu hóa hóa Sở đệm CPU với chất nhận được ghi tuần trường đoản cú bên trên khối hận bộ lưu trữ. Các anh tài thiết yếu của ứng dụng này bao gồm:

- Giao diện phần mềm thân thiết và dễ sử dụng

- Hỗ trợ về tối đa 8 TB RAM và 64 luồng

- Tối ưu hóa nhằm vận động những vi xử trí bao gồm chỉ lệnh AVX / AVX2

- Thuận nhân tiện Khi thực hiện, có thể chạy trường đoản cú ổ đĩa USB.

Phần mềm RAM Test do karhusoftware.com phát hành, theo Review của tương đối nhiều Tester chuyên nghiệp hóa thì ngon và nkhô hanh rộng đối với HCI Memtest. Tuy nhiên hiện tại nó chưa có ứng dụng miễn tầm giá như Memtest86 xuất xắc HCI Memkiểm tra, nếu như muốn thực hiện buộc lòng nên download license với mức giá thành khoảng chừng 10$ bao hàm VAT, từng license dùng mang lại tối đa 5 máy tính.

*

4. MemTest64

TechPowerUp Memtest64 là một trong phầm mềm chủ quyền, nhẹ, miễn tổn phí chất nhận được bạn dùngsoát sổ bộ nhớ lưu trữ hệ thống của bản thân mình xem tất cả sự việc nào ngơi nghỉ Lever phần cứng.

cũng có thể nói Memtest64 là một trong những bức tranh toàn diện hài hòa được các yếu tố sau: Giao diện GUI gần gũi, miễn phí tổn, hiệu suất xuất sắc, chạy xe trên môi trườngWindows. Nói thông thường, đây là một pháp luật tương đối tuyệt đối hoàn hảo để cho phép người dùng bình chọn bộ lưu trữ RAM cơ mà không cần thiết phải tốn một xu xuất xắc là “nhức mắt” với bối cảnh “tệ hại”. Phần mượt này sử dụng những thuật toán thù sâu xa trên bộ nhớ lưu trữ đẩy toàn bộ những ứng dụng đang làm việc lên pagetệp tin để giải pngóng bộ nhớ. Tuy nhiên, so về cường độ “căng thẳng” bên trên bộ nhớ lưu trữ thì Memtest64 ko bằng được HCI Memdemo, Karhu RAM Test tuyệt Memtest86, tuy vậy nó chắc hẳn rằng hoàn toàn có thể phát hiện nay bộ nhớ lưu trữ RAM bị lỗi trong quy trình hoạt động hoặc xay xung.

*

4. Prime95Prime95 là một phần mềm khôn xiết danh tiếng và rất được ưa chuộng trong vụ việc kiểm soát sự bất biến của CPU, mặc dù hoàn toàn có thể nhiều người chưa biết là nó cũng được cho phép đánh giá sự định hình của RAM trong quy trình chuyển động hoặc xay xung.

*
Chế độ để đánh giá sự định hình của bộ nhớ lưu trữ là Blover hoặc Large FFTs , chỉ Việc nhấp chuột và chạy. Nếu là 1 trong tay chơi bài bản thì hoàn toàn có thể từ thiết lập những thông số không giống làm việc mục Custom. Tuy nhiên, theo khuyến nghị thì nên quăng quật tùy chọn Run FFTs in place, đặt phạm vi max FFT trường đoản cú 448K mang lại 4096K và phân chia tối thiểu 70% dung tích RAM. Sau đó chạy phân tách trong tầm 2 tiếng đồng hồ trở lên để đưa ra lỗi của bộ lưu trữ. Nhìn phổ biến, Prime95 là một phần mềm thực thụ có khả năng tìm ra sự bình ổn của bộ nhớ lưu trữ hoặc lỗi của nó một biện pháp an toàn.

5. AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme là một phần mềm quan sát và theo dõi, đo lường và tính toán với đánh giá phần cứng cực kì hoàn hảo và tuyệt vời nhất, hầu như nó không có kẻ địch vào cùng phân khúc thị phần. Đây là một trong những phần mượt cung cấp không thiếu báo cáo chi tiết về phần mềm giỏi Hartware được cài đặt với hỗ trợ những chức năng chẩn đân oán với cung ứng mang đến hệ thống vào quá trình sử dụng cũng như xay xung.

Phần mềm chuyển động bằng phương pháp theo dõi và quan sát những cảm ứng trong thời gian thực, thể tích lũy các thông số kỹ thuật đúng đắn về năng lượng điện áp, nhiệt độ cùng tốc độ quạt, trong khi các tính năng chẩn đân oán của nó giúp vạc hiện tại cùng ngăn ngừa các sự vắt Hartware. Đồng thời, AIDA64 Extreme cũng hỗ trợ một vài ba cơ chế benchmark để đo công suất của những nguyên tố phần cứng riêng biệt hoặc toàn cục hệ thống. Tương đam mê với tất cả các phiên phiên bản Windows 32 bit cùng 64 bit, bao gồm Windows 10 và Windows Server năm 2016.

*
AIDA64 Extreme cho phép kiểm tra bộ nhớ lưu trữ trước những tác vụ nâng cao bao gồm những làm việc hiểu, ghi và xóa nhanh hao. Nó cũng sử dụng bộ nhớ nhiều luồng với phân trang bộ nhớ lưu trữ đệm nhằm kiểm soát những vụ việc về đường truyền với độ trễ RAM. Hình như, AIDA64 Extreme tiến hành những tác vụ giải pháp xử lý bao gồm cả tính toán thù đồ gia dụng lý với toán học tập chỉ bằng RAM. Nói thông thường, AIDA64 Extreme là một trong áp dụng tuyệt vời nhất cho người cần sử dụng ít nhiều với yêu cầu sử dụng.

Giao diện áp dụng trực quan lại, những nhân kiệt trân quý, tiện lợi thực hiện. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ cho phép người tiêu dùng dùng demo 30 ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Check Bảo Hành Cpu Intel ® Boxed Processor

KẾT LUẬN: Trên đó là 5 hình thức tốt nhất 2020 nhằm kiểm tra bộ lưu trữ RAM thích hợp với hệ thống nói phổ biến được Nguyễn Công PC khuim dùng. Nếu chẳng may hệ thống chuyển động bị treo bất ngờ đột ngột, lỗi BSOD, crash… Hầu không còn các lỗi này đa phần liên quan mang đến bộ nhớ lưu trữ RAM hoặc truy nã xuất I/O gặp gỡ sự việc. Vì vậy, các phương tiện này là khôn cùng bổ ích nhằm phân nhiều loại cùng chất vấn bộ lưu trữ RAM trước lúc xử trí các sự việc không giống tạo ra. Hình như, ví như nhỏng thích thú vọc vén và nghiền xung, các hiện tượng này là khôn cùng quan trọng để kiểm tra tính bình ổn của bộ nhớ RAM cũng như hệ thống.