Hãy demo tưởng tượng rằng: Quý khách hàng vừa hoàn toàn có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm tuy thế màn hình lại tắt để tiết kiệm chi phí năng lượng điện năng. Ít ai biết đó là bí quyết tiết kiệm chi phí pin với tăng tuổi thọ pin hiệu quả cho máy tính xách tay của người tiêu dùng.Vậy bao gồm bao nhiêu giải pháp tắt màn hình máy tính với lắp thêm vẫn chạy? Có các phần mềm tắt màn hình máy tính xách tay cung ứng hiệu quả? Hãy tò mò bài viết dưới đây của Tùng Phát Computer nhé!


Nội Dung Chính


1. Sử dụng Power nguồn Options để máy tính xách tay từ tắt màn hình

Nếu thao tác làm việc gập screen, các chương trình của bạn sẽ tự động tắt. Vì vậy, để bảo đảm những ứng dụng vẫn chuyển động nhưng laptop từ tắt màn hình, Windows chỉ dẫn chế độ Power Options. Đây là hình thức có sẵn trong những máy laptop. Quý khách hàng không nhất thiết phải download bất kỳ phần mềm làm sao.

Bạn đang xem: 3+ cách tắt màn hình laptop đơn giản

Đây là cách thức khá an toàn giúp tắt màn hình hiển thị máy tính xách tay nhưng mà máy vẫn chuyển động mà lại bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bước 1: Di gửi chuột cho tới hình tượng pin ở góc cạnh cần phía dưới màn hình. Click chuột nên vào biểu tượng. Sau kia, chọn Power nguồn Options.

Cách 2: Một số thiết bị sau thời điểm tiến hành thao tác này đã xuất hiện thêm cửa sổ “Power và Sleep”. Trong ngôi trường hòa hợp đó, hãy clichồng chọn “Additional power settings” làm việc phía mặt bắt buộc.


*

Nếu bạn không hiện nay hành lang cửa số “Power và Sleep”, chúng ta cũng có thể bỏ lỡ công đoạn này.

Cách 3: Với đầy đủ trang bị thông thường, cửa sổ nguồn Options đã hiện lên nlỗi hình bên dưới. Hãy cliông chồng chọn Choose what closing the lid does ở bên trái màn hình hiển thị.

Bước 4: Lúc bấy giờ, screen đang hiển thị hành lang cửa số System settings. Để tùy chỉnh thời gian tắt tự động mang lại máy tính, các bạn chọn Do nothing cho tất cả nhì chính sách On battery với Plugged in. Sau đó, hãy bảo quản setup của mình bằng click vào Save changes.


*

do vậy, khi bạn ko làm việc cùng với máy tính xách tay, màn hình hiển thị máy tính xách tay đã trường đoản cú tắt nhằm bảo đảm an toàn năng lượng của bản thân. Phương thơm thức này dành cho cách tắt màn hình hiển thị máy tính xách tay win 7, win 10 những rất có thể thực hiện được.

2. Hẹn giờ đồng hồ tắt màn hình hiển thị laptopWin 10

Cách thức này giúp máy tính của bạn tự động tắt sau khoảng chừng thời gian các bạn hẹn giờ đồng hồ. Cách thứ 2 này cũng tương tự nlỗi cách đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt máy vi tính sau khoảng tầm thời hạn bạn muốn.

Bước 1: Tương từ bỏ nlỗi biện pháp 1, chúng ta nhấp chuột đề xuất vào biểu tượng Pin vào thanh khô Taskbar. Sau đó chọn nguồn Options.


*

Cách 2: Trong trường thích hợp máy vi tính của chúng ta hiện nay hành lang cửa số Power nguồn & Sleep, bạn hãy clichồng vào Additional power settings để thanh lịch bước tiếp theo sau.

Nếu không hiện tại hành lang cửa số nguồn và Sleep, bạn cũng có thể bỏ qua mất công đoạn này.

Cách 3: Hãy cliông xã vào Choose what closing the lid does. Sau kia, nhấp vào Choose when to turn off the display sống phía phía trái của screen.


*

Bước 4: Sau kia, tab Edit Plan Settings sẽ tồn tại. Trong phần Turn off the display, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh thời gian tắt màn hình laptop của máy tính mà bạn có nhu cầu. Lưu ý, hãy chỉnh sửa thời hạn ngơi nghỉ cả 2 chính sách On battery với Plugged in. Tại phần Put the computer to lớn sleep, chúng ta nên chọn Never.


*

Để có thể dứt bước này, nhớ là lựa chọn Save changes.

3. Dùng ứng dụng Turn Off Monitor

không những Windows cung ứng ứng dụng tắt màn hình laptop mà lại thiết bị vẫn hoạt động, các mặt đồ vật 3 cũng có tác dụng được điều đó. Admin xin gợi nhắc cho chính mình phần mềm Turn Off Monitor.


Đây là ứng dụng miễn mức giá, dung lượng rẻ. Vì vậy, máy tính xách tay nào cũng hoàn toàn có thể thiết lập cùng áp dụng ứng dụng trên.

Cách 1: Để hoàn toàn có thể download phần mềm Turn Off Monitor, các bạn vào liên kết cội của phòng cấp dưỡng trên đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/Bước 2: Sau Lúc tải file Turn Off Monitor, các bạn hãy thực hiện Winrar hoặc những ứng dụng cùng công dụng nhằm bung file.

Bước 3: Sau Khi bung file, hãy nhằm hình tượng của Turn Off Monitor sinh sống Desktop. Hiện nay, các bạn chỉ việc cliông chồng vào hình tượng là có thể tắt screen máy tính xách tay nhưng mà thiết bị vẫn chạy.

4. Sử dụng tổ hợp phím Fn nhằm tắt màn hình nhanh hao chóng

Nếu đang thực hiện máy vi tính của Asus, bạn có thể thực hiện tổng hợp phím Fn + F7 để tắt screen máy vi tính của chính bản thân mình. Đây là phương pháp đơn giản nhất.

Với những đời máy không giống, tổ hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy search trường đoản cú phím F1 cho F12 hình tượng màn hình tất cả lốt gạch chéo cánh. Nó để giúp đỡ chúng ta tắt màn hình ngay lập tức mau chóng.

5. Dùng Script Turn off Screen được những coder vạc triển


Turn off Screen là file script tài liệu dạng .bat. File này được cho phép chúng ta có thể tắt màn hình hiển thị máy vi tính của chính mình ngay mau lẹ chỉ với cùng một cliông chồng. Quý khách hàng rất có thể cài về từ kho Microsoft TechNet hoặc trên Github

Sau Khi mua về, bạn chỉ việc cliông chồng vào tập tin để tắt screen laptop. khi click lưu ban con chuột, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số Commvà Prompt trong vài ba giây.

Để thao tác làm việc nkhô cứng, đừng quên đưa file tài liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng áp dụng Dark nhằm Off màn hình

Dark là phần mềm khác chất nhận được chúng ta tắt màn hình hiển thị máy vi tính.

Giống cùng với những ứng dụng khác, sau khi thiết đặt ứng dụng, nó sẽ khởi tạo shortcut trên desktop. Clichồng đúp vào shortcut Dark.exe cộ đó, bạn sẽ mở phần mềm cùng gửi nó vào kxuất xắc khối hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ việc click lưu ban vào biểu tượng của Dark trên ktốt hệ thống.

Xem thêm: Cách Tạo Boot Từ Ổ Cứng Di Dong, Tạo Hdd Boot Nhanh Và Chuyên Nghiệp

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng ứng dụng BlackTop


Cuối cùng là BlackTop, ứng dụng tắt screen bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó vẫn nằm trong kgiỏi khối hệ thống. Để tắt màn hình, các bạn chỉ việc dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Tải BlackTop tại đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtmlquý khách cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm: Những giải pháp chụp màn hình hiển thị dễ dàng và đơn giản nkhô giòn gọn lẹ

Kết luận

Trên đây là 7 bí quyết mà Tùng Phát Computer hướng dẫn chúng ta tắt screen máy tính xách tay mà lại máy vẫn chạy/ vận động các áp dụng. Hy vọng các bạn cũng có thể tiến hành thành công xuất sắc. Nếu các bạn cần yếu tiến hành được xin hãy comment phía bên dưới hoạt hotline đến Tùng Phát Computer sẽ được giải đáp ví dụ nhé!