khi thực hiện máy vi tính, đa số linh kiện gần như sản ra đời một lượng nhiệt. Nếu thời gian thực hiện máy tính xách tay, laptop kéo dài thì ánh nắng mặt trời sẽ không dứt tăng thêm. Việc nhằm nhiệt độ không thấp chút nào cũng trở thành dẫn đến một số trong những chứng trạng như máy lờ lững, screen lỗi, tự động khởi cồn lại. điều đặc biệt ánh sáng cao sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ CPU với các thành phần khác trong thứ. Chính do vậy, việc đo ánh sáng CPU, ổ cứng với đồ họa card màn hình hiển thị bên trên máy vi tính cùng laptop là điều quan trọng.

Bạn đang xem: Phần mềm theo dõi nhiệt độ laptop

Trong bài viết dưới đây, Cửa Hàng chúng tôi vẫn hướng dẫn độc giả cách kiểm soát nhiệt độ CPU, ổ cứng, card màn hình hiển thị trên laptop bằng ứng dụng HWMonitor trọn vẹn miễn phí. HWMonitor có giải pháp thực hiện hết sức đơn giản, mà lại dung tích lại khôn xiết nhẹ không chiếm phần quá nhiều tài nguyên ổn máy vi tính.


Cách bình chọn ánh nắng mặt trời trang bị tính

Sử dụng lịch trình tính toán miễn chi phí hoặc ngân sách tốt để đánh giá ánh sáng bên phía trong CPU của sản phẩm tính để xem nó gồm đang quá rét hay là không. Nếu PC của bạn xuất hiện các triệu hội chứng thừa nóng, ví dụ như quạt tiếp tục chạy hoặc màn hình hiển thị thường xuyên bị ngừng hoạt động, những app này rất có thể giúp bạn xác định coi các bạn bao gồm bắt buộc triển khai các bước để hạ nhiệt PC hay là không.

Một số lịch trình theo dõi và quan sát ánh sáng gồm sẵn, hoàn toàn có thể hiển thị cho mình nhiệt độ CPU cũng tương tự những cụ thể hệ thống khác ví như cài CPU, năng lượng điện áp, v.v... Một số lịch trình cũng hoàn toàn có thể tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt laptop để có hiệu suất tốt nhất. Các lịch trình chúng ta có thể sử dụng tùy thuộc vào hệ điều hành và quản lý của khách hàng.

Lưu ý: Đảm nói rằng chương trình soát sổ nhiệt độ CPU các bạn chọn cân xứng cùng với hệ quản lý và điều hành của dòng sản phẩm tính.

1. Đo nhiệt độ CPU bằng HWMonitor

Cách 1: Quý Khách hãy sở hữu phần mềm HWMonitor miễn giá thành về sản phẩm công nghệ tính


Bước 2: Cài đặt HWMonitor. Quý Khách nhấp lưu ban vào file hwmonitor_x.yy.exe (x.yy là số phiên phiên bản của phần mềm) để khởi chạy lịch trình HWMonitor. Việc thiết đặt vô cùng đơn giản vày ứng dụng ko có khá nhiều tùy chọn, cũng như phần đông chương trình kèm theo. Quý Khách chỉ việc dấn Next... Install nhằm setup là ngừng.

Cách 3: Nhấp vào hình tượng HWMonitor bên trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào tkhô cứng kiếm tìm tìm nhằm mngơi nghỉ hình ảnh công tác, y như hình bên dưới đây: 1 là CPU của sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD. Vì thứ bản thân gồm 2 ổ cứng, cần gồm loại 2 và 3, giả dụ trang bị các bạn chỉ gồm một ổ cứng thì rất có thể chỉ có mẫu 1 cùng 2.


Cách 4: Kiểm tra ánh sáng CPU: Quý khách hàng nhấp vào lốt + trước tên CPU với tìm tới phần Temperatures với 2 mục bộ vi xử lý Core #0 cùng Chip Core #1. Theo hình, ánh nắng mặt trời CPU hiện giờ của máy vi tính khoảng dưới 50 độ.

Bước 5: Kiểm tra ánh sáng ổ cứng: Quý Khách nhấp vào vệt + trước tên ổ cứng ước ao coi ánh nắng mặt trời (dòng 2 hoặc 3) tìm tới mục Temperatures nlỗi hình sau đây. Nhỏng vào hình, ánh nắng mặt trời ổ SSD của bản thân mình là 30 độ, ổ HDD là 33 độ.


2. Đo ánh nắng mặt trời CPU bởi MSI Afterburner

MSI Afterburner

Được thi công hướng đến những game thủ cùng dành riêng cho những người hy vọng ép xung PC, MSI Afterburner đồng thời cũng vào vai trò nlỗi một chế độ tuyệt đối để theo dõi nhiệt độ PC. Sau Khi thiết lập cùng mngơi nghỉ Afterburner, các bạn sẽ thấy một biểu đồ dùng bên trên màn hình chủ yếu hiển thị cho chính mình ánh nắng mặt trời GPU, nhiệt độ CPU và các dữ liệu khác.

Để thu xếp lại những biểu vật dụng với ưu tiên ánh sáng CPU để nó xuất hiện sát bên trên cùng, hãy nhấp vào Settings trong Afterburner, tiếp đến lựa chọn tab Monitoring. Tại đây, bạn sẽ thấy một menu chỗ chúng ta có thể đánh dấu vào phần đông lắp thêm bạn có nhu cầu hiển thị trên màn hình hiển thị chủ yếu và dàn ra đầu phần nhiều trang bị bạn có nhu cầu xuất hiện thêm sinh sống trên. Chỉ bắt buộc kéo “CPU1 temperature”, “CPU2 temperature” cùng toàn bộ những ánh nắng mặt trời CPU không giống lên gần đầu biểu vật dụng, nhấp vào OK và chúng đang xuất hiện bên trên màn hình hiển thị bao gồm theo đồ vật từ chúng ta đã lựa chọn.

Khi lựa chọn nhiệt độ “CPU”, bạn có thể khắc ghi vào hộp “Show in On-Screen Display” để nó lộ diện ở góc bất kể lúc nào các bạn nhập phím tắt để hiển thị OSD (bạn có thể lựa chọn phím bạn muốn bằng cách gửi đến tab “On-Screen Display” vào phần thiết đặt của Afterburner).

3. Đo ánh nắng mặt trời CPU bởi Open Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor là 1 trong những giải pháp tuyệt đối để sở hữu toàn bộ những số liệu những thống kê quan trọng tại một khu vực. Như vậy sẽ có thể cho chính mình biết nhiệt độ của CPU cũng tương tự ánh nắng mặt trời GPU, năng lượng điện áp đang được sử dụng trong laptop và thậm chí là cả vận tốc hoạt động vui chơi của quạt hệ thống. Điều này khiến cho nó biến đổi một nguyên lý mạnh bạo được cho phép chúng ta theo dõi toàn bộ các một số loại ánh nắng mặt trời khối hệ thống của bản thân.

quý khách rất có thể tìm kiếm thấy nhiệt độ của CPU vào danh mục có tên CPU trong các số đó. xuất hiện Hardware Monitor đã liệt kê ánh nắng mặt trời cho từng lõi mà Chip xử lý của công ty có:

xuất hiện Hardware Monitor đang liệt kê ánh sáng cho mỗi lõi cơ mà Chip xử lý của bạn có

Rất nhiều trình theo dõi ánh sáng trong các này được cho phép bạn gửi những hiệu quả hiểu được lên tkhô cứng tác vụ. Điều này quan trọng hữu ích nếu như bạn đang triển khai các tác vụ yên cầu những hệ thống với mong muốn quan sát và theo dõi ánh sáng của chính bản thân mình mà lại ko nên di chuyển hẳn qua lại giữa cửa sổ vẫn vận động với screen hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu coi ánh sáng CPU trong tkhô giòn tác vụ, hãy click chuột cần vào nhiệt độ đó với lựa chọn Show in Tray.

Nếu công dụng bị ẩn vào phần biểu tượng “xẻ sung”, chúng ta cũng có thể kéo nó ra kgiỏi vận động thiết yếu. Như vậy Tức là nó sẽ luôn luôn hiển thị miễn sao bạn cũng có thể nhận thấy tkhô nóng tác vụ.

Quý khách hàng rất có thể kéo tác dụng trong biểu tượng ẩn ra ktốt vận động chính

4. Đo ánh sáng CPU bởi Vi xử lý Core Temp

Vi xử lý Core Temp

Nếu bạn muốn đồ vật nào đấy triệu tập rộng vào CPU, bộ vi xử lý Core Temp là 1 trong những sàng lọc xuất sắc khi bắt buộc chất vấn ánh nắng mặt trời CPU trong Windows 10. Nó cung ứng cho mình số đông sản phẩm công nghệ bạn có thể mong biết về CPU của bản thân, ví dụ như thương hiệu, lõi mà lại nó áp dụng, và - đặc biệt quan trọng tuyệt nhất - nhiệt độ của chính nó. Core Temp thậm chí còn đã thông báo cho bạn về giới hạn T Junction của bộ cách xử trí, được liệt kê là “Tj. Max” bên trên ánh nắng mặt trời của doanh nghiệp.


Tính năng coi ánh sáng trong khay khối hệ thống thường xuyên sẽ được kích hoạt theo mang định. Nếu ko, hãy nhấp vào Options > Settings.

Nhấp vào tab Windows Taskbar, kế tiếp lựa chọn Enable Windows 7 Taskbar features > Temperature > OK.

Kích hoạt công dụng coi ánh nắng mặt trời vào kgiỏi hệ thống

5. Đo nhiệt độ CPU bởi Speccy

Speccy

Một cỗ khí cụ toàn bộ trong một không giống, Speccy, là một trong những gói chẩn đoán thù khối hệ thống khác nhau, bao hàm kĩ năng khám nghiệm ánh nắng mặt trời CPU trong Windows 10. Ngay sau khoản thời gian msinh hoạt Speccy, các bạn sẽ thấy toàn bộ các một số loại ánh sáng tương quan mà lại chúng ta nên biết cho một máy tính trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Speccy cũng rất tốt mang đến việc tìm tìm thông tin trên khối hệ thống, vày vậy hãy đảm bảo rằng chúng ta lưu giữ vận dụng này, chẳng hạn như khi chúng ta đề xuất ban bố về hệ điều hành quản lý hoặc bo mạch công ty.

Nếu nhấp vào CPU ở phía bên trái, bạn có thể nhận thấy thông tăn sâu hơn về CPU.

Nếu bạn có nhu cầu ánh nắng mặt trời lộ diện trong kxuất xắc khối hệ thống, hãy nhấp vào View > Options.

Nhấp vào System tray > Minimize khổng lồ tray > Display metrics in tray, tiếp nối lựa chọn CPU.

Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, chúng ta có thể quan sát và theo dõi nút sức nóng của CPU Lúc có tác dụng hầu hết Việc khác.

Ngoài ra còn một vài chọn lựa không giống mang đến Windows bao gồm:

- SpeedFan: Ngoài vấn đề quan sát và theo dõi tốc độ quạt, năng lượng điện áp với ánh nắng mặt trời CPU bằng những cảm biến phía bên trong laptop, SpeedFan cũng rất có thể khẳng định ánh sáng ổ cứng. Ứng dụng gọn vơi này cung cấp tài năng điều khiển và tinh chỉnh quạt bằng tay, biểu trang bị và giao diện dễ hiểu.

- Real Temp: Real Temp đo lường và tính toán ánh sáng mang lại tất cả những bộ vi cách xử lý Hãng Intel lõi solo, lõi kép với lõi tứ đọng. Ngoài câu hỏi hiển thị ánh sáng và cài của bộ cách xử trí, nó còn hiển thị cho chính mình ánh nắng mặt trời hoạt động tối nhiều bình yên của CPU. Real Temp cũng quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời cao nhất và tốt tuyệt nhất của sản phẩm tính.

- CPU Thermometer: CPU Thermometer là một phương tiện bình chọn ánh nắng mặt trời CPU miễn tổn phí không giống mang lại Windows, dễ dàng và đơn giản và hiệu quả. Cmùi hương trình hiển thị nhiệt độ cho mỗi lõi CPU. quý khách hàng bao gồm tùy lựa chọn nhằm thay đổi thân độ C và độ F.

- Nếu bạn bao gồm Chip xử lý Intel Chip Core, bạn cũng có thể sử dụng vẻ ngoài Hãng Intel Power Gadget, mức sử dụng này hiển thị nhiệt độ hiện nay ở kề bên ánh sáng buổi tối đa để dễ ợt đối chiếu.

Những để ý về ánh sáng CPU và ổ cứng

Như đang nói khi đặt ánh nắng mặt trời máy tính tương đối cao đã tác động mang đến năng suất hoạt động vui chơi của thứ, CPU cũng như phần đa linh phụ kiện trong trang bị. Vậy ánh sáng từng nào là "lý tưởng" nhằm lắp thêm có thể hoạt động ổn định định? Tùy từng trang bị cơ mà nhiệt độ động chuyển động bình an của máy tính không giống nhau, tuy thế chúng ta cũng có thể tham khảo nhiệt độ phù hợp như sau.


Với CPU, ánh nắng mặt trời chuyển động phù hợp độc nhất vô nhị phía trong khoảng chừng 50 độ. Trường phù hợp dưới 70 độ ở trong mức tạm bợ ổn định. Tuy nhiên khi bạn đo nhiệt độ CPU trên 70 độ, bọn họ bắt buộc bình chọn lại máy tính, quẹt keo tản sức nóng, hoặc thực hiện quạt tản nhiệt,.. quý khách phát âm xem thêm một trong những đầy đủ cách thức làm cho non máy tính trong 5 phương pháp để mát hơn máy tính xách tay đơn giản, hiệu quả.

Nhiệt độ ổ cứng vẫn khoảng tầm bên dưới 50 độ. Còn cùng với thẻ màn hình đã trong tầm 70-80 độ.

Xem thêm: Nvme Laptop In 2021 - How To Add An Ssd To Your Laptop

Trên đó là cách đo ánh nắng mặt trời CPU, card đồ họa và ổ cứng laptop, laptop bằng phép tắc HWMonitor. Thông qua ứng dụng này bạn sẽ kiểm tra được ánh sáng hiện tại của CPU, ổ cứng,.. nhằm từ đó bao hàm giải pháp hạn chế kịp thời trường hợp máy tính lâm vào tình thế chứng trạng quá lạnh.