Laptop không nhận pin là 1 trong những giữa những trường hợp bạn cũng có thể gặp mặt phải vào quy trình thực hiện thành phầm. Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp đang xẩy ra triệu chứng này, hãy quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc chế nhé!

1. Lỗi sạc pin máy vi tính không vào do ổ cắm điện có vấn đề

- Điều thứ nhất mà lại bạn có thể nghĩ đến lúc xảy ra lỗi sạc pin laptop ko vào là vì ổ kết nối điện tất cả vụ việc, khiến điện không vào máy tính xách tay ko sạc được pin.

Bạn đang xem: Pin laptop không sạc được

- Cách khắc phục và hạn chế lỗi ko sạc được pin laptop: Trong ngôi trường phù hợp này, các bạn hãy trong thời điểm tạm thời rút ít dây gặm sạc khỏi ổ năng lượng điện và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin thoát khỏi laptop, sau đó triển khai gắn pin trở về máy vi tính với cắn sạc cho trang bị ở 1 ổ năng lượng điện không giống.

*

2. Lỗi sạc pin máy tính xách tay không vào vị pin gặp mặt trục trặc

- Nguyên ổn nhân sản phẩm hai mà lại chúng ta nên nghĩ đến khi gặp lỗi máy tính xách tay không nhận pin là do pin gồm vấn đề nlỗi bị hỏng, bị cnhị.

- Để đánh giá pin laptop bao gồm vụ việc hay là không, chúng ta cũng có thể thí điểm bằng phương pháp tắt laptop, dỡ pin thoát khỏi máy tính xách tay, tiếp đến thực hiện gặm sạc trực tiếp cho máy tính ko đính thêm pin. Nếu máy tính xách tay vẫn thừa nhận nguồn tích điện cùng có thể msinh sống đồ vật trọn vẹn thông thường thì nghĩa là pin vẫn có vấn đề.

- Cách hạn chế và khắc phục máy vi tính không sạc pin: Trong trường hòa hợp này, bạn nên chọn lựa phương án nạm pin tại những trung chổ chính giữa sửa chữa thay thế cùng BH chính thương hiệu của nhà phân phối máy tính xách tay bạn đang thực hiện.

*

3. Lỗi sạc pin laptop không vào vày dây sạc bao gồm vấn đề

- Nếu ổ điện với pin trọn vẹn bình thường cơ mà vẫn xẩy ra lỗi máy vi tính không nhận pin, thì ngulặng nhân có thể mang lại từ các việc dây sạc bị hỏng. Bằng đôi mắt thường, chúng ta sẽ không còn thể phân biệt được rằng dây sạc đã biết thành hư tốt không, bởi vì cực kỳ có thể dây sạc đã bị đứt bên trong.

- Cách kiểm tra là bạn hãy coi dọc chiều dây sạc giúp xem gồm chỗ nào bị đẩy sóng giỏi đứt không, đôi khi Lúc gặm sạc mang đến máy vi tính nếu nặng mùi khét vạc ra thì chứng tỏ dây sạc máy tính của chúng ta gồm vụ việc.

- Cách khắc phục lỗi máy vi tính không nhận pin: Quý Khách bắt buộc nạm dây sạc bắt đầu nhằm hạn chế và khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào.

*

4. Lỗi sạc pin laptop không vào vì chưng máy thừa nóng

- Máy thừa lạnh cũng chính là nguyên ổn nhân khiến cho máy tính không nhận pin. Lúc máy tính thừa rét, các cảm ứng vào máy sẽ nhận diện và chỉ định đến khối hệ thống xong thừa nhận thêm điện áp nguồn cho pin, vì thế loại gián tiếp tạo ra triệu chứng lỗi sạc pin laptop không vào.

*

- Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện:

+ Quý khách hàng buộc phải đảm bảo rằng máy vi tính của bạn được sạc pin vào khu vực thông thoáng, thô loáng. cũng có thể sử dụng thêm một vài thành phầm cung cấp như tấm tản nhiệt giúp laptop được làm mát xuất sắc hơn.

+ Xả pin: Tắt máy tính và dỡ pin, những thiết bị nước ngoài vi không giống. Một số Model thứ bao gồm pin cố định và thắt chặt, chúng ta có thể làm lơ công đoạn này cùng mở bảng điều khiển và tinh chỉnh đằng sau, tháo pin tự bo mạch chủ theo cách thủ công. Nếu không chắc chắn là, hãy mang đến chạm mặt người dân có chuyên môn. Sau Khi cởi pin, dấn và giữ nút nguồn trong tối thiểu 60 giây để xả pin còn sót lại trường đoản cú bo mạch chủ. Để kia qua đêm cùng thêm lại pin, cắn nguồn điện và khởi rượu cồn lại. Làm như thế cũng trở nên xử lý các sự việc quá nhiệt độ thường liên quan đến việc cắn tuy vậy pin không sạc hoặc không nhận pin.

*

5. Lỗi sạc pin máy vi tính không vào do driver cũ

- Nếu driver quá cũ hoặc chạm mặt lỗi sẽ khiến cho hệ thống thừa nhận diện được rằng bạn đang gặm sạc hay là không, trường đoản cú đó khiến máy tính không nhận pin.

- Cách hạn chế lỗi sạc pin ko vào laptop: Quý khách hàng bắt buộc update driver tiên tiến nhất mang đến cổng sạc. Cách triển khai nlỗi sau:

*

+ Cách 1: Nhấn chuột đề nghị vào "My Computer" sống màn hình hiển thị desktop trên Windows > chọn "Manage" > "Device Manager".

+ Bước 2: Ở phần Batteries, hãy thừa nhận chuột nên vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, lựa chọn "Update Driver" nhằm update driver. Trong thời điểm này, các bạn chỉ việc khởi cồn lại thiết bị nhằm hoàn tất quy trình cập nhật driver đến cổng sạc.

6. Lỗi sạc pin máy vi tính không vào bởi vì thiên tài bảo đảm an toàn pin của Windows

*

- Tính năng này đã xong sạc pin tại 1 mức một mực dù chưa đạt 100%, tất cả trang bị thì ở mức 80%, 90% hay số khôn xiết lẻ nlỗi 96-97%.

- Cách khắc phục: Trường đúng theo này bạn sẽ rất cần phải kiểm tra xem phần mềm tích hợp của hãng ở ở đâu cùng setup lại về mang định thuở đầu là được.

7. Lỗi sạc pin máy tính ko vào bởi vì hệ điều hành quản lý đang cũ

- Nghe có vẻ không tương quan nhưng lại cũng là một trong giải pháp nên demo giả dụ toàn bộ số đông phương pháp trên không có tác dụng.

*

- Cách hạn chế máy tính không sở hữu và nhận pin: quý khách hàng bắt buộc cập nhật để hạn chế lỗi này. Ngoài ra thì các bạn còn rất có thể test cả Remix trước lúc download lại toàn cục hệ thống Win 10. Cách cập nhật hệ quản lý điều hành Windows 10 nhỏng sau:

+ Bước 1: Nhấn "Win" + "I" nhằm msinh sống "Settings" và clichồng vào "Update & Security"

+ Cách 2: Kiểm tra update và thiết đặt chúng. Đừng quên khởi cồn lại máy vi tính trước khi bình chọn pin có hoạt động quay trở lại ko nhé.

*

8. Adapter nguồn dẫn đếnmáy tính không nhận pin

- Có năng lực adapter nguồn bị lỏng dẫn mang lại sự việc này. Nếu không bị lỏng, hoàn toàn có thể nó không vận động dẫn cho pin không sạc được.

- Cách xung khắc phục: quý khách yêu cầu test adapter nguồn không giống.

9. Kết nối lại pin, làm cho sạch sẽ ngăn

*

- Tại sao sạc pin máy tính ko vào? Mặc mặc dù ngôi trường hòa hợp này khôn xiết hiếm khi xẩy ra tuy vậy chúng ta nên khám nghiệm ví như vẫn đánh rơi máy

- Cách tương khắc phục:

+ Tháo pin ngoài máy tính xách tay với nhằm này lại vào đúng địa điểm. quý khách hàng đã nghe thấy một tiếng clichồng khi nó sống đúng vị trí.

+ Quý Khách cũng bắt buộc làm cho sạch mát ngăn uống pin với khăn uống thô hoặc sản phẩm thổi. Bụi rất có thể tụ tập làm việc bất kể đâu cùng ngăn cản quá trình sạc.

Xem thêm: Nên Lựa Chọn Cpu Như Thế Nào Cho Laptop? ? Những Dòng Laptop Nào Không Thể Nâng Cấp Cpu

Với hầu hết đọc tin bên trên, chúc bạn khắc chế chứng trạng laptop không nhận pin thành công cùng gồm có đòi hỏi ưng ý.