Nếu các bạn vẫn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 bắt đầu, chúng ta cũng có thể sử dụng khuyên bảo này để xóa tlỗi mục Windows.old nhằm tăng lên dung lượng bộ nhớ trên máy tính xách tay của chúng ta.

Bạn đang xem: Previous windows installations là gì

Đang xem: Previous windows installations là gì

Windows.old là gì ?

khi các bạn nâng cấp máy vi tính của chính mình lên windows 10 hoặc các bạn setup đặt lại , quy trình thiết lập đang lưu giữ một bạn dạng sao của phiên bản trước đó trong thỏng mục “Windows.old”.

Đây là 1 phần của bề ngoài an ninh vào trường vừa lòng quy trình tăng cấp bị trục trẹo. Nếu cài đặt không thành công xuất sắc vì chưng ngẫu nhiên nguyên nhân gì, khối hệ thống rất có thể áp dụng tlỗi mục Windows.old nhằm hoàn tác những đổi khác. Dường như, nếu như quá trình nâng cấp hoàn toàn thành công xuất sắc, phiên bản sao lưu lại của phiên bản trước sẽ tiến hành giữ lại để hỗ trợ tùy chọn phục sinh vào trường thích hợp setup new tạo ra sự nạm.

Mặc dù đấy là một công dụng tiện lợi, nhưng lại nếu laptop của bạn hoạt động tốt sau khi tăng cấp, bạn bao gồm thể xóa thư mục Windows.old một cách bình an nhằm tăng thêm dung lượng lưu trữ của người sử dụng.

Trong chỉ dẫn Windows 10 này , công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn các biện pháp khác nhau nhằm chúng ta có thể từ bỏ xóa Windows.old trong win 10 một cách đơn giản độc nhất.

Cách xóa thư mục Windows.old bởi cài đặt Ý nghĩa lưu giữ trữ

Phương thơm pháp đơn giản dễ dàng độc nhất để bí quyết xóa tệp tin ko xóa được win 10 của chúng ta là sử dụng Storage sense cùng với các bước sau:


Bước 1: Mnghỉ ngơi Settings .Bước 2: Bnóng vào System.Bước 3: Bấm vào Storage.Cách 4: Trong phần “Storage sense“, nhấp vào tùy chọn Change how we free up space automatically.

*

Bước 5: Trong phần “Free up space now”, kiểm tra tùy chọn Delete previous version of Windows.

*

Bước 6: Nhấp vào nút Clean now .

lúc các bạn vẫn ngừng công việc, xóa window old trên Windows 10 trước đó sẽ không hề trên máy tính của khách hàng.

Nếu chẳng may chúng ta xóa nhầm file với máy tính của chúng ta không vận động nữa, hãy liếc qua dịch vụ khắc phục của Cửa Hàng chúng tôi TẠI ĐÂY nhé. 

Cách xóa thỏng mục Windows.old bởi Temporary files settings

Ngoài bí quyết xóa file window.old vẫn chỉ dẫn nghỉ ngơi trên, bạn có thể xóa thỏng mục Windows.old bằng Temporary files settings theo công việc sau:

Cách 1: Msống Settings .

Bước 2: Bấm vào System.

Cách 3: Bnóng vào Storage.

Bước 4: Trong phần “Storage sense”, nhấp vào tùy lựa chọn Giải phóng Free up space now.

*

Bước 5: Click vào tùy chọn Previous Windows installation(s).

*

Bước 6: (Tùy chọn) Xóa những tùy chọn đang lựa chọn mang định nếu khách hàng chỉ mong muốn xóa tlỗi mục Windows.old để giải pđợi dung tích.

Bước 7: Nhấp vào nút Remove sầu files.

Sau Khi hoàn thành công việc, thư mục thiết đặt Windows 10 cũ trước kia sẽ ảnh hưởng xóa, giải pđợi không gian lưu trữ 14GB đến 20GB trên ổ cứng chủ yếu của bạn.


Cách xóa thư mục Windows.old bằng Disk Cleanup

Quý khách hàng cũng có thể chọn biện pháp xóa window old bằng luật pháp Disk Cleanup gồm sẵn cùng với công việc sau:

Bước 1: Mở File Explorer .

Bước 2: Bấm vào This PC tự size phía trái.

Bước 3: Trong phần “Devices & drives”, bấm vào buộc phải vào ổ đĩa có thiết lập Windows 10 (thường xuyên là ổ C ) với chọn tùy chọn Properties.

*

Cách 4: Trong tab “General”, nhấp vào nút Disk Cleanup.

*

Bước 5: Nhấp vào nút Cleanup system files.

*

Cách 6: Cliông xã vào tùy chọn Previous Windows installation(s).

*

Cách 7: (Tùy chọn) Xóa các tùy lựa chọn sẽ chọn mặc định nếu như khách hàng chỉ mong muốn xóa tlỗi mục Windows.old để giải phóng dung lượng.

Chụ ý: Bắt đầu cùng với Bản update mon 10 năm 2018, Windows 10 không gật đầu Disk Cleanup theo Storage sense, nhưng lại nó thêm một tùy lựa chọn để xóa toàn bộ câu chữ ngoài tlỗi mục Tải xuống. Nếu bạn đang áp dụng tùy chọn này cùng chúng ta có các tệp đặc trưng trong thỏng mục Tải xuống, hãy bảo đảm xóa tùy chọn này.

Bước 8: Nhấp vào nút OK .

Bước 9: Nhấp vào nút Delete Files nhằm xác thực xóa.

Bước 10: Nhấp vào nút Yes nhằm xác thực chú ý.

Lúc các bạn vẫn kết thúc các bước, thư mục Windows.old sẽ ảnh hưởng xóa sổ máy vi tính của công ty.

Xem thêm: " Loa Vi Tính, Loa Máy Tính, Loa Laptop, Loa Pc Giá Rẻ, Chính Hãng

Tổng kết

Mặc cho dù bài xích giải đáp trên giúp chúng ta cũng có thể xóa thư mục Windows.old một phương pháp bình yên, nhưng nếu bạn xóa câu chữ của nó, bạn sẽ không còn có thể sử dụng những tùy chọn phục sinh nhằm quay trở về phiên bản trước của Windows 10. Hãy chắc chắn là rằng bạn có nhu cầu điều này.


Nếu bạn làm theo bí quyết bên trên nhưng mà vẫn không xóa được windows.old trong win 10, thì hãy contact cùng với công ty chúng tôi tức thì và để được cung cấp. Chúc chúng ta thành công!


Danh mục Hỏi Đáp Điều phía bài xích viết
Đi Đâu, Làm Gì Để Có Người Yêu ? Có Người Yêu Để Làm Gì Nhỉ
Tủ Bàn Thờ Ông Địa Bằng Đá Hợp Phong Tbỏ Datunhiennb, Tủ Bàn Thờ Bằng Đá Nhân Tạo 48Cmx68Cm Điện Tử