Nếu ai đang ao ước biết gồm nhiều người đang dùm trộm Wi-Fi nhà bạn, phần đa mẹo đơn giản dễ dàng sau đây có thể đã bổ ích đấy.


Để bình chọn coi ai đang dùng wifi nhà mình, bạn cũng có thể test qua lần lượt những phương pháp tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Quản lý wifi nhà

Kiểm tra nhật kí truy cập bên trên modem

Để soát sổ, các bạn mnghỉ ngơi trình để ý web và nhập dòng 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tốt 192.168.0.1 (tùy một số loại modem của từng hãng) vào ô tương tác rồi nhận Enter. Bạn sẽ tiến hành đưa tới trang quản trị mạng. Tại đây, các bạn nhập lệ thương hiệu người tiêu dùng với mật khẩu, 2 báo cáo này được dán ở dưới mặt đáy router wifi ở trong nhà bạn, hoặc in vào vỏ hộp hoặc sách giải đáp đi kèm theo lúc bạn mua với lắp ráp router.

*

Tiếp theo các bạn cliông xã vào mục Wireless Configuration hoặc Wireless Status (tùy modem mạng) để xem list can dự Mac của tất cả những thiết bị đang truy cập wifi.

Cuối thuộc, đếm coi tất cả tất cả từng nào shop rồi so sánh với con số lắp thêm vào nhà của bạn. Nếu không tên tuổi trùng khớp thì rõ ràng là gồm ai đó bên phía ngoài vẫn dùng lén wifi của khách hàng.

Dùng áp dụng Fing cho smartphone

Hiện giờ có khá nhiều ứng dụng với ứng dụng giúp đỡ bạn quản ngại lí wifi và đánh giá số lượng lắp thêm truy vấn mạng. Dưới đây, mình đang giới thiệu áp dụng giúp đỡ bạn cai quản wifi thuận lợi qua Fing (bên trên năng lượng điện thoại) vàphần mềm Wireless Network Watcher (bên trên đồ vật tính)

Ứng dụng Fing hiện thời đang vô cùng rất được yêu thích trên cả Android với iOS, cung cấp cho chính mình các anh tài tiện lợi nhằm chất vấn lượt truy cập mạng ở trong phòng các bạn.

*

Sau Khi cài đặt về, các bạn chỉ cần mở áp dụng lên cùng nó vẫn auto quét ra những sản phẩm đang rất được kết nối với mạng wifi của công ty. Với Fing - Network Tools, chúng ta dễ dãi thấy được những trang bị đang truy vấn tới wifi tương đối cụ thể bao gồm: Địa chỉ IP sản phẩm công nghệ, thương hiệu hãng sản xuất trang bị và can dự MAC.

*

Ví dụ trong list trên, bao gồm 4 sản phẩm được ghnghiền nối tới mạng wifi của mình (trừ Router) gồm những: Một máy tính xách tay để bàn, một trang bị Apple, một thiết bị Alcatel chính là máy bản thân đang sử dụng với sau cuối là 1 trong thứ tới từ Microsoft.

Nếu thấy wifi của chúng ta có tương đối nhiều trang bị truy cập không rõ xuất phát thì bí quyết cực tốt hãy thay đổi mật khẩu đăng nhập hoặc chặn cửa hàng MAC các bạn nhé!

Tải miễn tổn phí đến Android.

Tải miễn mức giá cho iOS.

Xem thêm: Download Bộ Font Abc, Vni Và Thư Pháp, Download Bộ Font Abc

Phần mượt Wireless Network Watcher bên trên máy tính, laptop

*

Phần mượt Wireless Network Watcher phiên bản Việt hóa sẽ giúp đỡ bạn quản lí lí wifi một phương pháp rất là trực quan tiền.

Với phần mềm này chúng ta có thể chất vấn coi bạn đang sử dụng cvào hùa mạng Wifi của bạn, với từng vật dụng được kết nối nếu như bị phân phát hiện tại, Wireless Network Watcher đang hiển thị công bố về tác động IPhường, thúc đẩy MAC, hãng sản xuất thẻ mạng, tên máy. Quý Khách có thể trích xuất list các thứ này theo dạng html/text/csv/xml hoặc copy vào clipboard với paste vào Excel tốt ứng dụng bảng tính khác