Quạt GPU không xoay hoàn toàn có thể rất đáng để lo ngại cho những trò chơi thủ chơi trò chơi trên PC. Nếu chúng ta thấy GPU của bản thân mình quá lạnh bởi quạt không quay, thì nội dung bài viết này là dành riêng cho bạn. GPU vô cùng cần thiết cho đông đảo thiết lập cấu hình chơi trò giải trí và nếu như khách hàng gặp mặt lỗi này, thì quý khách hàng cần phải khắc phục ngay chớp nhoáng. Vì nhiệt độ Quá rét sẽ ko giỏi mang đến máy tính của người mua hàng chút nào.

Bạn đang xem: Quạt của card màn hình không chạy

Đừng lo. Mỗi ngôi trường phù hợp quạt GPU không quay hồ hết khác nhau cùng daipha.com sẽ soạn ra một list đều điều chúng ta có thể làm cho để giải quyết và xử lý vụ việc thực tế. Chỉ bắt buộc tuân theo những phương thức để thay thế quạt GPU của công ty.

Cách khắc phục và hạn chế sự vậy quạt GPU ko quay

Quý khách hàng rất có thể thử một vài ba cách dễ dàng đầu tiên và tiếp đến đưa sang các cách khác nữa. Và đầu tiên thì quý khách hãy khởi đụng lại PC của doanh nghiệp một đợt để thấy còn lỗi này ko.

Các cách của daipha.com để giúp bạn khắc phục;

Quạt GPU không quay khi khởi độngChỉ có Một quạt GPU Không quayQuạt GPU không hoạt động khi load

Cách 1: Giảm hoạt động mang lại CPU

Một số GPU ko nhảy quạt cho đến khi bọn chúng đạt nhiệt độ rõ ràng. Vấn đề này bảo vệ rằng quạt chỉ nhảy khi GPU sinh sống dưới mức cài đặt đến phép với đạt khoảng 60 độ. Đây là 1 anh tài có tác dụng non thụ động có sãn, được thực hiện để giảm tiếng ồn cùng bụi tích tụ khi không buộc phải GPU.

*

Để chứng thực coi trên đây có phải là vụ việc hay là không, tất cả đều gì bạn buộc phải có tác dụng là nhấn mạnh GPU một chút ít và xem quạt bao gồm bước đầu xoay không. Bật một game có bối cảnh cao hoặc tự kiếm tra. Bạn cũng có thể cài đặt MSI Afterburner tại trên đây.

Quý Khách có thể thiết lập nó nhằm từ thiết đặt tốc độ quạt. Nếu quạt bước đầu quay, GPU của công ty được thiết kế đuối tiêu cực. Nếu các bạn không cho là nhân kiệt này giỏi đến GPU của bản thân mình, bạn luôn hoàn toàn có thể biến đổi setup thành chủ động có tác dụng non trong ứng dụng đi kèm với GPU.

Và lúc xác định chấm dứt mà quạt không xoay thì bạn đề nghị thử cách tiếp theo nhé.

Cách 2: Cập nhật Driver

Nếu bạn bao gồm trình điều khiển (Driver) bị lỗi hoặc quá cũ cho thẻ hình ảnh của chính mình, chúng ta có thể gặp mặt lỗi này. Và bây giờ quý khách hàng hãy Cập nhật bọn chúng để thấy quạt Fan GPU tất cả xoay trở lại ko. Điều này cũng có thể nâng cấp công suất của Card của công ty.

*

Để update trình điều khiển và tinh chỉnh, chỉ cần thực hiện Geforce Experience mang lại GPU Nvidia cùng hiện tượng phân phát hiện nay auto trình điều khiển và tinh chỉnh AMD cho các các dịch vụ AMD. quý khách hàng rất có thể tìm thấy bọn chúng ngơi nghỉ đây

*

Bên cạnh đó, hãy bảo đảm bạn bao gồm phần mềm đi kèm theo tiên tiến nhất đi kèm cùng với GPU của người tiêu dùng.

Cách 3: Kiểm tra liên kết mối cung cấp PCIe nếu như quạt GPU ko quay

Nếu gần đây bạn đang buid PC của mình thì siêu hoàn toàn có thể chúng ta đã quên liên kết những đầu nối nguồn PCIe với GPU. Điều này hay xảy ra giả dụ trước đây các bạn đã dùng GTX 1050Ti, vì nó không đề xuất cáp mối cung cấp với dây tích điện qua dắc cắm PCIe. Đảm nói rằng những đầu nối nguồn từ PSU được gặm chắc chắn là.

*

Hình như, chất vấn phần sót lại của các nhân tố. Hãy chắc hẳn rằng rằng hồ hết lắp thêm được gặm nghiêm ngặt. Có vẻ nhỏng nó không liên quan cho GPU, dẫu vậy tiến hành điều này đang sửa một số trong những Quạt GPU.

Cách 4: Làm sạch quạt của bạn

giữa những vấn đề thông dụng tốt nhất làm hỏng GPU là vết mờ do bụi dính nhiều trên quạt. Nếu bạn gồm một Card cũ, thì khôn xiết hoàn toàn có thể đó là nguyên nhân khiến Fan hoàn thành cù. Việc làm cho đuối phân phối bị động sẽ giúp đỡ sa thải bớt lớp bụi bẩn, dẫu vậy chúng ta vẫn buộc phải làm cho sạch sẽ các bụi nhỏ bị mắc kẹt phía bên trong.

*

Và quý khách hàng có thể sử dụng một bình khí nén để làm sạch sẽ quạt GPU của công ty. Như vậy cũng có thể được áp dụng để triển khai không bẩn bụi ngoài phần còn lại của khối hệ thống của người tiêu dùng. Nếu hoàn toàn có thể, hãy toá quạt để lưu lại Card và tản nhiệt không bẩn rộng. 

Đảm bảo cáp quạt được kết nối cùng với thẻ bối cảnh cũng được cắm chặt.

Cách 5: Đủ nguồn PSU

Nếu nguồn điện áp của bạn chẳng thể cung cấp đủ công suất hoạt động của GPU, nó sẽ gặp gỡ sự việc. GPU rất ngốn điện cùng nếu khách hàng chạm chán đề nghị tình trạng tự tắt thứ, thì chắc hẳn rằng đã đi đến lúc đầu bốn vào PSU mới. Và Quý Khách có thể tính toán thù công suất bạn cần ở chỗ này .

*
Hãy ghi nhớ luôn luôn thiết lập loại có công suất được lời khuyên tuy vậy không khi nào đi bên dưới nút công suất tải đến PSU của người tiêu dùng.

Cách 6: Sử dụng dầu

Nếu GPU cũ không xoay được quạt nữa, thì người mua thực hiện dầu thứ hoặc dầu máy may. Không sử dụng dầu nạp năng lượng hoặc WD-40.

Kéo lớp keo dán ra chính giữa quạt với toá nắp vật liệu bằng nhựa. Sử dụng 2-3 giọt dầu cẩn trọng bên trên vòng bi. Hãy cảnh giác kiêng việc dầu rơi trên Card nhé,

Cách 7: Flash GPU BIOS

Bây lúc này là một trong Một trong những cách hiếm tốt nhất nhưng lại nếu như tất cả các cách trên ko thành công, hãy thử cách thức này. Một BIOS card VGA bị hư sẽ có tác dụng lỗi các thiết đặt GPU. Điều tốt nhất để làm là sử dụng các qui định như Nvidia NVFlash với AMD ATIFlash .

*

Hãy nhớ là cách này cũng khá khó. Cho cần người mua hàng thử tất cả các cách thức không giống trước đây.

*

Cách 8: Kiểm tra các thành phần khác

Nếu chúng ta tất cả một bo mạch nhà bị trục trẹo, thì trước tiên, hãy đảm bảo rằng Dắt cắm PCIe ko bị lỗi. Cắm GPU của chúng ta vào một khe khác cùng xem điều này tất cả biệt lập gì ko. Bên cạnh đó, thử thực hiện GPU của doanh nghiệp với một PC khác để chứng thực thử.

*

Cách 9: Txuất xắc gắng quạt của bạn

Nếu toàn bộ mọi thứ không giống đang không thắng cuộc, đã tới khi thay thế quạt. Bạn hoàn toàn có thể download các loại quạt phải chăng tiền tự Coolermaster cùng Corsair.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Router Wifi Tp-Link, Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Tp

Kết Luận

Vì vậy. Đây là 9 cách nhưng mà chúng ta có thể khắc phục lỗi Quạt Fan GPU. Giúp máy tính của bạn ko còn nóng, cũng nhỏng giúp công việc và giải trí của người tiêu dùng hay nhất.