Vài năm ngoái, thắc mắc này hoàn toàn có thể được trả lời ví dụ. Một kỹ năng điều này ko được giải pháp trong các đặc tả giao thức. Năm năm ngoái, thực trạng vẫn đổi khác. Máy tính xách tay thứ nhất có chức năng sạc qua Output USB được Apple thiết kế. Macbook với màn hình 12 inch chỉ tất cả một cổng chung nhằm liên kết các máy ngoại vi với sạc lại.

Bạn đang xem: Sạc laptop bằng cổng usb

Tiêu chuẩn USB loại C new chất nhận được thời cơ này. Sau làn sóng chỉ trích thứ nhất, các đơn vị phân phối năng lượng điện tử không giống Reviews cao tính linch hoạt của chiến thuật với xây dựng những quy mô bao gồm điểm lưu ý tương tự.


Nội dung


Tôi hoàn toàn có thể sạc máy tính của mình qua cổng USB không

Ban đầu, chuẩn USB được thiết kế với nhằm dễ dàng hóa việc kết nối các sản phẩm bên ngoài. Vấn đề hỗ trợ năng lượng thông qua nó là xa tự nơi đầu tiên. Các thông số kỹ thuật kỹ thuật lúc đầu bao hàm vượt qua ngày nay là 0,15 A với công suất 0,75 W sinh sống điện áp danh định là 5 V. Vấn đề này đủ để đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi của con chuột hoặc keyboard, nhưng không hề nữa.

Theo thông số nghệ thuật của vắt hệ đồ vật hai, loại truyền tạo thêm 0,5 A. Điều này vẫn đầy đủ để hỗ trợ năng lượng cho các ổ đĩa cứng không tính. USB 3.0 cung cấp chiếc năng lượng điện tiêu chuẩn chỉnh 0,9 A cùng với năng lực khuếch đại lên đến 1,5 A. Đây là dòng năng lượng điện này đủ nhằm sạc điện thoại cảm ứng di động.

Do đó, trước khi trình làng chuẩn chỉnh USB-C, nó không hẳn là về Việc cung cấp năng lượng mang lại máy tính xách tay, cơ mà là về năng lực cấp mối cung cấp cho các vật dụng phía bên ngoài. Nói cách không giống, bạn thiết yếu sạc máy tính xách tay thông qua 1 cổng thường thì.

Những laptop rất có thể được sạc qua USB

Dựa bên trên đều điều sẽ nhắc đến ở trên, hoàn toàn có thể thấy rõ rằng Việc sạc máy tính bởi USB chỉ hoàn toàn có thể giả dụ được thiết bị đầu nối Type C. Tuy nhiên, tại đây không dễ dàng như vậy. Nhiệm vụ chính của giao diện USB vẫn là cung ứng liên kết nước ngoài vi cùng vận tốc truyền dữ liệu cao. Khả năng cung ứng điện được lý lẽ do một điểm sáng chuyên môn phân phối điện đơn nhất. Đây là một trong những Một trong những giao thức cho các công dụng thay thế sửa chữa được nhúng vào trình kết nối Loại C.


Để tương xứng, tiêu chuẩn new cung cấp năm cấu hình năng lượng khác biệt. Khi kết nối bất kỳ lắp thêm bên phía ngoài nào, đồ vật tối tphát âm được thực hiện theo mặc định, với cường độ hiện giờ lên đến 2 A và điện áp định nút là 5V. Sau lúc hội đàm dữ liệu được cung ứng bởi vì thông số kỹ thuật chuyên môn của Power Delivery, mối cung cấp và tín đồ dấn đã khám phá xem tất cả hỗ trợ năng lượng điện áp cao hơn nữa ko. Nếu câu trả lời là gồm, thông số kỹ thuật đang thay đổi buổi tối nhiều hoàn toàn có thể đến sản phẩm được kết nối.

Những laptop nào thiết yếu sạc qua USB

Vì vậy, sự hiện diện của cổng USB-C trên máy tính không bảo đảm năng lực sạc pin với cấu hình Power nguồn Delivery phải chăng. Xem xét những tmê mẩn số của mình cụ thể hơn:

điện áp 5V, dòng năng lượng điện lên đến mức 2A, hiệu suất lên tới mức 10 W;năng lượng điện áp 5-12V, chiếc năng lượng điện lên tới 1,5-2A, công suất lên tới 18 W;điện áp 5-12V, dòng năng lượng điện lên tới 1,5-3A, công suất lên đến 36 W;điện áp 12-20V, mẫu năng lượng điện lên tới 3A, năng suất lên tới 60 W;điện áp 12-20V, mẫu điện 4,75-5A, công suất lên đến 100 watt.

Để đảm bảo năng lượng pin của sản phẩm tính cầm tay, bắt buộc tối thiểu một cấu hình PD vật dụng bố, hoàn toàn có thể cung ứng tích điện quan trọng với độ mạnh hiện nay.

Cách khẳng định mục tiêu của cổng USB loại C

Cách dễ dàng nhất nhằm xác minh đúng chuẩn mục đích của những cổng là nghiên cứu và phân tích tư liệu của máy tính cầm tay. Bất kỳ nhà chế tạo luôn luôn luôn cung ứng mang đến list cùng tính năng của họ. Đánh vệt bên ngoài được phê coi ngó vì tập đoàn quốc tế USB-IF, nhưng mà không phải lúc nào cũng khá được áp dụng đúng đắn hoặc rất đầy đủ.

Nếu chúng ta có không ít cổng Loại C, cổng dự tính để sạc nên có logo sản phẩm tiêu chuẩn chỉnh vào khung người chữ nhật tối. Phía phía trái của khung là lồi, và mặt yêu cầu là lõm.

Ở phía mặt đề xuất, một hình chữ nhật bổ sung cập nhật được áp dụng cơ mà không tồn tại một mặt đường lâu năm phía ra bên ngoài từ bỏ logo. Thông số kỹ thuật luật rằng đối với USB 3.1 Gen 2, các chữ cái và số bổ sung cập nhật Super Speed ​​Plus (SS với 10) được áp dụng bổ sung.

Để đơn giản, đôi lúc các đơn vị phân phối vận dụng hình ảnh bí quyết điệu của phích cắm điện hoặc pin lân cận cổng sạc. Một số hình trạng thứ được đồ vật đèn báo mối cung cấp, nó cũng hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm xác định mục đích thiết yếu của đầu nối.


Hậu trái của câu hỏi liên kết sạc qua USB thông thường

Một lỗi điều đó vẫn không khiến ra kết quả có hại ví như một đơn vị hỗ trợ tích điện phiên bản địa và một cáp được ghi nhận đã làm được thực hiện, được cung cấp cùng với máy tính xách tay. Bảo vệ được cung cấp do giao thức Power Delivery đang hoạt động cùng cổng USB-C vẫn phủ nhận đồng ý nguồn điện bên ngoài ko giành riêng cho nó.

*

Những hậu quả khôn xiết không giống nhau rất có thể xảy ra khi thực hiện những thành phầm giá bèo từ China. Những gì các bằng hữu China đang tiết kiệm chi phí là không rõ. Nếu vấn đề này hóa ra là bảo vệ, thì cực tốt các bạn sẽ đốt cháy đầu nối, cùng tệ độc nhất vô nhị là đốt cháy hoàn toàn bo mạch nhà.

Xem thêm: 5 Cách Sửa Chuột Cảm Ứng Laptop Không Click Được Mà Không Click Được

Tại lại phần đa câu hỏi hoặc bao gồm cái nào đó bài viết xẻ sung? Viết về nó trong các chủ kiến. Điều này sẽ làm cho nội dung bài viết vừa đủ hơn và bổ ích.