Hiện nay có thể nói rằng Windows 10 là 1 trong những trong các hệ điều hành được thương mến áp dụng tốt nhất, ở bên cạnh mọi kĩ năng quá trội của Windows 10 thì cũng tương tự những hệ quản lý và điều hành tiền nhiệm của chính nó là Windows XP.., 7,8.1… đều phải sở hữu công dụng giới thiệu tài liệu thỏng mục, ổ đĩa. Vậy làm sao để tóm tắt thư mục, ổ đĩa trên Windows 10 chúng ta thuộc khám phá qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách share dữ liệu, ổ đĩa, thư mục trong windows 10

Cách nói qua tlỗi mục bên trên Windows 10 trong mạng Lan

LAN là viết tắt của các từ bỏ Local Area Network (xuất xắc có cách gọi khác là mạng máy tính cục bộ) nó là một khối hệ thống mạng giúp người dùng rất có thể kết nối 2 tốt những máy tính xách tay với nhau trong một phạm vi bé dại với thường được thực hiện trong số ban ngành, ngôi trường học tập, cửa hàng..

khi bọn họ đề nghị copy, chia sẻ tài liệu 2 giỏi những máy tính xách tay trong thuộc nội bộ ví như không tồn tại usb, ổ cứng, những trang bị lưu trữ để đưa dữ liệu tương hỗ thì câu hỏi cốt truyện tài liệu trong mạng lan đó là giải pháp buổi tối ưu. Việc nói qua tài liệu không chỉ nkhô cứng, Ngoài ra tiện lợi hơn tương đối nhiều so với Việc sử dụng sản phẩm tàng trữ.

Lưu ý: Để các sản phẩm công nghệ vào nội bộ mạng cốt truyện được dữ liệu lẫn nhau trước hết nên tắt tường lửa, và 2 lắp thêm phải ping thấy nhau.

1. Cách share thỏng mục trong mạng lan bên trên Windows 10

Bước 1: Nhấp con chuột yêu cầu vào tlỗi mục phải share, tiếp đến chọn Properties. Giống vào hình bên dưới

*

Cách 2: Trong giao diện của Sharing Properties, gửi quý phái thẻ Sharing. Sau đó trên phía trên nếu như bạn muốn mang đến toàn bộ các bạn nhận thấy được thư mục này thì chọn everyone.

Ngoài ra bạn có thể chọn 1 số user cơ mà mong cho biết thôi. Tiếp theo chọn Yes, turn on network discovery & fie sharing for all public networks, nlỗi hình bên dưới:

*

*

Cách 3: Sau Lúc sẽ tóm tắt xong chúng ta tấn công can dự IP hoặc thương hiệu truy vấn sinh hoạt vật dụng đựng thư mục nhằm soát sổ lại xem sẽ thành công xuất sắc chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa trong Windows 10

Cách 1: trước hết bấm chuột lên ổ cứng hoặc thỏng mục nên chia sẻ, tiếp sau lựa chọn Properties.

*

Cách 2: Trong giao diện Properties chuyển quý phái tab Sharing bnóng lựa chọn vào Advanced Sharing…(phần share nâng cao).

*

Bước 3: Tích chọn vào Share this folder lựa chọn Permissions.

Xem thêm: Cách Gỡ Windows Defender Win 10 Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Windows Defender Trên Windows 7

*

Cách 4: Bấm lựa chọn vào Everyone tiếp sau chọn Full Control phân quyền rất đầy đủ (Read, Change) cho những người không giống hoàn toàn có thể áp dụng file/ thư mục. Chọn vào OK.

*

Và cũng tương tự chia sẻ tlỗi mục ví như bạn có nhu cầu truy vấn vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ liên tưởng ip hoặc \ tên sản phẩm công nghệ tính