Trong Windows 10, bạn cũng có thể tiến hành chia sẻ tệp (chia sẻ file) bên trên laptop của mình với các người tiêu dùng khác qua mạng (network) và mặc dù điều này còn có vẻ hơi phức tạp, nhưng lại trên đây thực thụ là 1 trong nhiệm vụ dễ dàng Khi thực hiện những luật mà hệ điều hành và quản lý cung cấp.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ file, folder qua mạng lan trong windows 10

Tùy trực thuộc vào môi trường xung quanh mạng của bạn với mục tiêu sử dụng, tất cả tối thiểu 4 cách để chia sẻ tài liệu qua mạng LAN trong Windows 10. Quý Khách rất có thể sử dụng thỏng mục Public, đấy là một tùy chỉnh thiết lập quan trọng đặc biệt cho phép share tệp qua mạng toàn bộ (local) mà lại ko đề xuất cấu hình quyền. Hoặc chúng ta cũng có thể share nội dung bằng nhân tài File Sharing bên trên Windows 10. Và giả dụ nhỏng bạn muốn chia sẻ tệp với những người dân không giống bên trên Internet, chúng ta có thể áp dụng tính năng share tệp cùng với OneDrive.

Trong những phiên bạn dạng trước, chúng ta có thể áp dụng HomeGroup. Không y như Public, tùy lựa chọn này tự động hóa chia sẻ các tlỗi mục thỏng viện Windows 10 của công ty (hình ảnh, đoạn Clip, nhạc, tài liệu), thiết bị in cùng những sản phẩm nước ngoài vi không giống được kết nối với máy vi tính của công ty. Nhưng hiện thời nó đã hết là một nhân kiệt trên Windows 10.


Trong bài khuyên bảo này, các bạn sẽ khám phá công việc share tệp qua mạng LAN bởi File SharingOneDrive bên trên Windows 10.


Cách nói qua file qua mạng LAN Windows 10 bởi File Explorer

Sử dụng bản lĩnh File Sharing được tích hợp sẵn trên Windows 10 là phương thức rất tốt nhưng bạn cũng có thể dùng để share tệp trong mạng toàn thể (mạng LAN) của bản thân mình vày tác dụng này khá linch hoạt. quý khách rất có thể sử dụng tuấn kiệt này nhằm chia sẻ tệp với hầu như phần đông lắp thêm, bao hàm cả thứ Mac, Android cùng Linux.


Có nhị cách để chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: bạn cũng có thể thực hiện thiết lập cơ phiên bản, có thể chấp nhận được các bạn gấp rút share tệp qua mạng cùng với cấu hình tối thiểu hoặc chúng ta cũng có thể áp dụng cài đặt cải thiện để đặt quyền tùy chỉnh cấu hình và đặt các tùy chọn cải thiện khác.

Cách chia sẻ tệp bởi cài đặt cơ bản

Bước 1: Msinh sống File Explorer trên Windows 10.

Cách 2: Điều đào bới thỏng mục bạn có nhu cầu chia sẻ.

Bước 3: Nhấn con chuột nên vào thư mục với chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Nhấp vào nút Send.


Sau khi chúng ta sẽ chấm dứt các bước bên trên, toàn bộ phần lớn ai có liên kết đang đều có quyền xem cùng sửa đổi tệp hoặc nội dung bên trong tlỗi mục.

Nếu nhỏng bạn chỉ ý muốn phân chia tệp tệp cùng với các người dùng ví dụ một bí quyết riêng biệt tứ, thì các bạn nên lựa chọn tùy chọn share qua gmail.

Xem thêm: Phím Tắt Mở Hướng Nâng Cấp Trang Bị Trong Game Là Gì? Các Phím Tắt Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại

Và sẽ là toàn bộ 4 bí quyết khác nhau để giúp đỡ chúng ta cũng có thể tóm tắt tệp tin tuyệt thư mục vào Windows 10 dễ dàng và đơn giản và khôn cùng nhanh chóng. Các tệp tuyệt thư mục mà chúng ta chia sẻ đã chỉ bao gồm sẵn cho tất cả những người dùng lúc laptop của người sử dụng đã có nhảy, xung quanh phương pháp share bằng OneDrive sầu. Tuy nhiên, Lúc thực hiện OneDrive, thưởng thức người tiêu dùng đề xuất có kết nối mạng Internet để truy cập vào những ngôn từ đã có share.