Đôi dịp bạn phải in tư liệu cơ mà vật dụng in trên khu vực các bạn thao tác làm việc đã có kết nối với 1 máy cố định và thắt chặt cùng Việc thay đổi vật dụng nhằm in gặp những bất tiện, chúng ta nên có tác dụng như thế nào? trên đây có lẽ rằng là sự việc của nhiều người hiện nay đặc trưng tại các văn uống chống, khi in ấn với số lượng mập. Vấn đề này có thể được xử lý nhanh chóng bằng phương pháp sử dụng sever mô tả và liên kết vật dụng in qua mạng LAN bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Share máy in qua wifi


Chúng ta cùng theo dõi và quan sát cách có tác dụng này làm việc bài viết tiếp sau đây nhé!

Để kết nối trang bị in qua mạng Lan yêu cầu gì?

Để việc giới thiệu với liên kết vật dụng in qua mạng LAN trên Windows 10 diễn ra rất tốt thì trước tiên bạn cần phải chuẩn chỉnh bị:

1 trang bị in còn hoạt động giỏi.Cần bao gồm tối thiểu là 2 laptop chạy Windows 10 đã vận động giỏi (càng tốt khi thứ sẽ thiết lập sẵn driver)Một máy vi tính được liên kết thẳng cùng với thứ in, call là sever. Hãy cần sử dụng vật dụng như thế nào áp dụng nhiều bởi vì sản phẩm này bật lên thì sản phẩm khác bắt đầu hoàn toàn có thể kết nối được.Các vật dụng không giống sẽ tiến hành liên kết với sever trên trải qua mạng LAN.

Đến phía trên chúng ta đã xong xong xuôi quá trình chuẩn bị cơ phiên bản, tiếp sau phía trên đang là quá trình nhằm có thể sử dụng sản phẩm in trải qua mạng LAN nhé.

Dịch vụ backliên kết quality hàng đầu tại Việt NamMua backlink uy tín,quality tại HapoDigital

Cách mô tả trang bị in qua mạng Lan Win 10

Tại sever được kết nối cùng với thiết bị in chúng ta thực hiện công việc sau:

Bước 1: Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Run bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + R => tiếp nối nhập control => dấn Enter nhằm truy cập vào Control Panel.


Cách 2: Tại hành lang cửa số bắt đầu chỉ ra, chúng ta tìm kiếm tìm và chọn vào mục Devices & Printers. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy những sản phẩm lắp thêm in mà lại bạn vẫn cùng sẽ liên kết sống hành lang cửa số new đó.

*

Chọn vào mục Devices & Printers

Bước 3: Cliông chồng loài chuột bắt buộc vào vật dụng in đã kết nối cùng với máy vi tính, lựa chọn mục Set as default printer để thiết đặt sản phẩm in này có tác dụng mang định. Sau kia, lại bấm vào cần và lựa chọn vào mục Printer properties nhằm msinh sống vỏ hộp thoại share.

*

Bước 4: Tại hành lang cửa số new bạn gửi từ bỏ tab General quý phái tab Sharing và tiông xã vào ô vuông tất cả cái chữ Share this printer nhằm bắt đầu Share trang bị in này với thiết bị không giống => bnóng OK khi chúng ta vẫn thiết lập xong xuôi.

Bước 5: Quay lại đồ họa Control Panel, kế tiếp lựa chọn mục Network & Sharing Center.

*

Chọn mục Network and Sharing Center

Cách 6: Sau kia nhấp vào mục Change advanced sharing settings nghỉ ngơi hạng mục phía bên trái tại cửa sổ new.


Bước 7: Tiến hành những tùy chỉnh sau trên hành lang cửa số mới:

Network discovery: tichồng lựa chọn Turn onFile và printer sharing: tick chọn Turn onHomeGroups connections: tiông chồng chọn Allow Windows lớn manage
*

Bnóng lựa chọn những trường sẽ yêu thương cầu

Bước 8: Sau đó kéo xuống search mục Password protecting sharing với tick chọn Turn off password protected sharing => bấm Save changes nhằm bảo quản.(Khi chọn Turn on thì các lắp thêm nhỏ truy cập vào sản phẩm công nghệ đã đề xuất nhập mật khẩu)

Đến đây chúng ta đã dứt bài toán share máy in lên trên Windows 10 rồi, cùng tiếp sau họ sẽ đến bước tiếp theo cho các vật dụng bé khác nhé.

Cách kết nối thiết bị in qua mạng LAN Win 10

Để kết nối thiết bị in qua mạng LAN chúng ta triển khai sử dụng lắp thêm phải in tư liệu để truy cập vào thiết bị in trải qua trung gian là sever vẫn kết nối trường đoản cú trước như làm việc trên nhé.

Cách 1: Truy ctràn lên Control Panel tiếp nối tra cứu cùng lựa chọn vào Devices và Printers.

*

Truy ctràn lên Control Panel sau đó tìm cùng chọn vào Devices & Printers


Bước 2: Tìm và lựa chọn vào mục Add a printer nhằm máy tính quét các thiết bị đang được kết nối cùng với máy tính xách tay.

*

Chọn vào mục Add a printer

Cách 3: Khi hành lang cửa số quét sản phẩm công nghệ mở ra bạn click vào dòng The printer that I want isnt listed dưới ô trống để search kiếm sản phẩm công nghệ ở lắp thêm khác.

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo các bạn click chuột vào mục Select a shared printer by name => bấm chuột với ô Browse nhằm kiếm tìm những sản phẩm trong mạng LAN.

*

Nhấp loài chuột vào mục Select a shared printer by name

Cách 5: Nhấp chuột vào máy vi tính có chia sẻ vật dụng in => nhấp tiếp vào sản phẩm công nghệ in được chia sẻ trường đoản cú trang bị đó => chọn Next để máy tính bắt đầu quét và thiết lập driver mang đến đồ vật in đó ví như lắp thêm chưa được setup.

Xem thêm: 1 Lắp Đặt Camera Ip Wifi Giá Rẻ Ở Tại Đà Nẵng Trọn Gói, Giá Rẻ 2021

Cách 6: Sau Lúc sẽ thiết lập driver bạn bấm Next với Finish là hoàn toàn có thể ngừng Việc kết nối máy tính cùng với lắp thêm in trải qua mạng LAN.

Đến phía trên bạn đã sở hữu thể dễ chịu in tài liệu trên thiết bị một bí quyết dễ dãi và nhanh chóng rồi đấy. Rất thuận tiện đúng không nào nào?

Chúng tôi hy vọng trải qua chia sẻ công việc tóm tắt với liên kết vật dụng in qua mạng LAN Win 10 nhỏng trên để giúp ích cho bạn tương đối nhiều vào quá trình. Nếu chúng ta gồm ngẫu nhiên chủ kiến xuất xắc chia sẻ thêm bí quyết có tác dụng không giống thì vui mắt vướng lại bình luận bên dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ ý kiến nhanh nhất có thể nhé. Chúc các bạn tiến hành thành công! 5 / 5 ( 1 đánh giá )