Cụm trường đoản cú “bad sector” là cụm từ mà ngẫu nhiên ai thực hiện máy vi tính phần đông không thích thấy. Bởi nếu như trang bị bạn bị bad sectoc thì ngay gần ô cứng của doanh nghiệp sẽ sẵn sàng ra đi vĩnh viến. Vậy để nắm rõ rộng về rõ bad sector ổ cứng là gì với nguim nhân ra sao. Bài viết tiếp sau đây Hoàng Hà PC vẫn phân tích và lý giải cho mình đều lắp thêm tương quan tới Bad Sector ổ cứng cũng giống như biện pháp khám nghiệm ổ cứng. Cùng khám phá nhé!

Bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector được gọi dễ dàng là hiện tượng kỳ lạ một vùng nhớ nhỏ tuổi vào ổ cứng máy tính thiết yếu truy hỏi xuất tài liệu tạm thời hoặc vĩnh viễn. khi máy tính xách tay bị lỗi bad sector, bạn sẽ bắt buộc tiến hành được thao tác làm việc đọc/ghi dữ liệu lên vùng nhớ này. Do kia, ổ đĩa của bạn sẽ chuyển động kém công dụng và dung tích trống của bộ nhớ tự đó cũng bớt.

Bạn đang xem: Ssd có bị bad sector không

Vì lý do đó, vào quy trình thực hiện, không bắt buộc liên tiếp tuy thế chúng ta nên check bad sector nhằm bảo đảm an toàn dòng laptop của chính mình chuyển động một cách tác dụng độc nhất vô nhị.

Vì Sao Dẫn Đến Ổ Cứng Bị Bad Sector

Sau một thời gian lâu năm thực hiện, chắc rằng bạn sẽ liên tiếp gặp mặt đề nghị chứng trạng nhỏng máy vi tính cần thiết khởi rượu cồn, đèn biểu lộ vẫn sáng nhưng mà sản phẩm lại bị treo,... Đấy đó là một trong những tín hiệu cơ phiên bản nhận biết máy tính của người sử dụng đã biết thành lỗi bad sector.

Vậy đâu là hầu như ngulặng nhân gây nên lỗi này? Dưới đấy là một vài nguyên do mà chúng ta cũng có thể tđam mê khảo:

- Không khí hoặc bụi bẩn đột nhập và dính lên ổ đĩa.

- Lỗi cung ứng của nhà chủ thể cấp dưỡng.

- Ổ cứng bị rơi tạo cho klặng phát âm va vào bề mặt đĩa.

- Hỏng hóc bởi quá trình chuyên chở ko cảnh giác.

- Ổ cứng cần thao tác làm việc thừa cài đặt trong thời gian gian dài khiến cho tốc độ truy hỏi xuất tài liệu giảm.

Chechồng Bad Sector Ổ Cứng Bằng Phần Mềm

Windows HDD Check Disk

Đây là 1 ứng dụng đã nhập vào sẵn dùng để làm bình chọn và sửa lỗi bad sector bên trên ổ cứng máy tính xách tay. Dường như, Windows HDD Cheông xã Disk còn quét và bình chọn những lỗi nghỉ ngơi USB, ổ cứng lắp xung quanh hoàn toàn miễn phí. Tsi mê khảo phương pháp kiểm tra bad sector sau nhé:

Cách 1: Quý khách hàng nên msinh sống mục “This PC” trên laptop.

Bước 2: Nhấn con chuột đề xuất vào ổ đĩa cần phải chất vấn và sửa lỗi. Tiếp theo nhấn lựa chọn “Properties” và các bạn liên tiếp chọn “Tab tools”.

*

Cách 3: Quý khách hàng chọn Check trong mục “Error checking”.

*

Sau đó nhấn vào mục “Scan drive” để tiến hành kiểm tra với sửa lỗi bad sector.

*

Bước 4: Sau lúc kiểm tra kết thúc, thông báo kiểm tra ổ cứng vẫn hiển thị. Nếu máy tính của bạn không xẩy ra lỗi bad sector thì bên trên thông tin sẽ xuất hiện “No errors were found”. Quý Khách chỉ việc thừa nhận “Close” để kết thúc quá trình kiểm tra bad sector.

*

Phần mềm HDD Scan

HHD Scan là phần mềm kiểm tra bad sector miễn phí mang đến toàn bộ các loại ổ cứng. Ngoài ra, ứng dụng này còn được rất nhiều fan áp dụng vày giao diện dễ dàng và đơn giản, dễ thực hiện mà lại hết sức mau lẹ. 

Link thiết lập HDDScan: http://hddscan.com/

Cách 1: Chọn ổ cứng hy vọng chạy thử bởi hộp thoại như hình bên dưới, tiếp nối nhận nút ít Test bọn họ sẽ sở hữu 3 chế độ Test khác nhau VERIFY, READBUTTERFLY.

- Các các bạn chọn tác dụng thử nghiệm VERIFY nhé

*

Cách 2: Cửa sổ new lộ diện chúng ta dìm nút mũi tên bên phải để thường xuyên.

*

Cách 3: Một tác vụ thao tác sẽ xuất hiện sinh hoạt size màu trắng phía dưới, Click con chuột yêu cầu cùng lựa chọn Show Details

*

Cửa sổ new mở ra các các bạn sẽ thấy phần mềm vẫn tiến hành quét ổ cứng.

*

Các ô màu sắc bên trên bối cảnh đang diễn đạt mức độ, tình trạng của từng vùng ổ cứng. Phân vùng nào bên trên ổ cứng bị lỗi đang hiển thị màu xanh nước biển, phân vùng như thế nào hiển thị màu đỏ Tức là sẽ vào tình trạng nguy nan. Nếu hình ảnh chỉ hiển thị color xám trắng thì ổ cứng của người tiêu dùng không biến thành lỗi bad sector.

Data Lifeguard Diagnostic

Data Lifeguard Diagnostic là ứng dụng của hãng sản xuất Western Digital. Đây là phần mềm dùng để bình chọn với sửa lỗi ổ cứng được khá nhiều người dùng. Giao diện cũng khá đơn giản và dễ dàng với 02 tính năng hầu hết là khám nghiệm cùng sửa lỗi. Dưới đấy là 03 bước đơn giản nhằm các bạn kiểm tra bad sector một phương pháp nkhô cứng độc nhất vô nhị.

Bước 1: Tải phần mềm về vật dụng và tiến hành cài đặt. (Tải phẩm mềm về tại: https://taimienphi.vn/download-western-digital-data-lifeguard-diagnostics-33171/taive)

Cách 2: Quý khách hàng đề nghị khởi động phần mềm.

*

Bước 3: Sau Lúc hộp thoại bắt đầu hiển thị, chúng ta Cliông xã chuột phải vào ổ mong muốn check cùng chọn Run Diagnostics

*

Chọn “Quichồng test” ví như bạn có nhu cầu quét cùng bình chọn các lỗi ổ cứng mau lẹ. Chọn “Extended Test” ví như bạn muốn thực hiện quét ổ cứng mở rộng. Chọn vào “Erase” trường hợp bạn muốn xóa lỗi của ổ cứng.

*

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Và Hạn Chế Ổ Cứng Bị Bad Sector?

Để laptop của bạn hoạt động tác dụng hơn vậy thì bạn phải chú ý hầu hết điểm sau để ngăn cản về tối đa bài toán phát sinh lỗi sống ổ cứng:

- Thường xuyên ổn dọn dẹp và sắp xếp laptop trong quy trình sử dụng.

- Kết hợp với những đồ vật cung ứng tản nhiệt độ đến máy tính xách tay (quạt tản nhiệt độ, quạt thông gió,..)

- Quý Khách cần thực hiện máy tính sử dụng ngơi nghỉ đầy đủ khu vực thoáng mát, thông khí.

- Sử dụng bộ nguồn có chất lượng cao nhằm tăng thêm tính bình ổn điện áp nguồn.

Xem thêm: Máy Chấm Công Vân Tay Bảng Giá Máy Chấm Công Vân Tay Giá Rẻ, Máy Chấm Công Vân Tay

- Để rời vấn đề mất tài liệu quan trọng đặc biệt, chúng ta nên yêu cầu thường xuyên kiểm tra bad sector cùng sao lưu giữ tài liệu.