Lỗi win không tắt được đồ vật giỏi máy vi tính không shutdown được đó là phần nhiều keywords được tra cứu tìm tương đối nhiều trên top google. Vậy bởi sao nhiều người lại rơi vô trường đúng theo nàhệt như vậy? Trong bài viết này họ thuộc đi tìm kiếm đọc nguyên nhân với giải pháp khắc phục vấn đề này.

Bạn đang xem: Tại sao không tắt được máy tính

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không tắt được máy vi tính win7

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, mặc dù các bạn bnóng duy trì nút mối cung cấp máy tính vẫn "đơ" với hiện thị thông báo "Windows is shuttings down". Quý khách hàng chưa chắc chắn xử trí đúng cách dán, hoặc cảm thấy không được kiên trì và rút nguồn máy vi tính. Như vậy lâu hơn cực kì nguy hiểm, tác động cho hệ điều hành quản lý.

Dấu hiệu nhận thấy máy tính xách tay tắt rồi mà lại vẫn chạy ngầm đó là đèn biểu lộ vẫn sáng, ổ cứng và quạt tản sức nóng vẫn chạy mặc dù rằng màn hình hiển thị có tắt, khi đó người sử dụng chỉ có thể giữ lại nút mối cung cấp trong vài giây nhằm tắt đồ vật hẳn, mà lại nếu dấn giữ liên tiếp như thế sẽ dẫn mang đến hư ổ cứng.

Ngulặng nhân không tắt được đồ vật tính:

1.Lỗi vày xung hốt nhiên phần mềm

2.Lỗi vì chưng xung bỗng nhiên phần cứng

3.Lỗi driver sản phẩm công nghệ tính

4.Lỗi vị virus

5.Lỗi do tính năng khởi hễ nkhô giòn của Win 8, win 10

Nhỏng vẫn nói sinh hoạt trên máy tính ko shutdown được vô cùng nguy khốn nhất là ổ cứng bởi vì vậy chúng ta rất cần được khắc phục ngay lập tức.

1. Sử dụng tổ hợp phím để tắt máy

2. Tắt sản phẩm công nghệ bởi câu lệnh trong cmd

Cách tắt máy vi tính bằng các câu lệnh vào cmd hệt như giải pháp chúng ta hứa hẹn giờ cho trang bị auto tắt. Nhưng sống trường phù hợp này bạn chỉ cần đặt thời hạn bởi 0, lắp thêm vẫn tắt ngay nhanh chóng khi chúng ta thừa nhận enter. quý khách lựa chọn Start -> Run với chạy bên dưới quyền admin. Sau kia nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” và nhận nút Enter nhằm tắt lắp thêm, theo hình trả lời mặt dưới

3. Xoá ứng dụng xung đột

Xung bỗng dưng phần mềm tạo cho máy vi tính không tắt được cũng là điều dễ dàng nhận ra, bạn hãy lưu giữ lại xem thời gian vừa mới đây tất cả tải thêm phần mềm bắt đầu làm sao ko, nếu như sau khoản thời gian download phần mềm kia vô mà lại sản phẩm bị triệu chứng nhỏng vọc thì nên gỡ vứt ứng dụng kia đi.

4. Tắt nhân kiệt Fast startup

Đây là 1 trong trong những tính năng mới xuất hiện thêm bên trên hệ điều hành Windows 8,1, 10 nó hỗ trợ cho máy tính khởi động nkhô nóng hơn, nhưng lại một vài lắp thêm lại cần yếu shutdows được. Do kia chúng ta đã tắt nhân kiệt này đi, để gia công được bài toán kia bọn họ làm cho nlỗi sau

Cách 1: thừa nhận tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System


*

Cách 2: Tại cửa sổ System, tìm tùy lựa chọn Power và sleep ->> Cliông chồng lựa chọn Link Additional Power Settings.


*

Bước 3: Màn hình đã mở ra hành lang cửa số mang tên Power Options. Tại đây bạn tìm kiếm và cliông chồng lựa chọn links Choose what the power buttons, theo hình bên dưới


*

*

Cách 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không hề màu sắc xám nữa, bạn triển khai quăng quật tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp nối clichồng chọn Save sầu changes là hoàn thành.

Xem thêm: 7 Phần Mềm Xem Video Cho Pc Miễn Phí Tốt Nhất 2021 ), Top 10 Phần Mềm Xem Phim, Xem Video Tốt Nhất 2021


*

Lưu ý: Một số laptop khác bị lỗi driver đó chính là driver “ intel management engine interface”. Nếu các bạn đã làm các biện pháp trên mà lại ko được thì hãy tải driver này về triển khai cài đặt là hoàn thành.